Tearsandrain: Người yêu kiểm soát thái quá, có nên cưới?

Chia sẻ bài viết này

Trong thời gian xa nhau, anh rất quan tâm, thậm chí là kiểm soát thái quá. Tôi không chịu nổi và rất nhiều lần muốn chia tay nhưng anh không chịu và đe dọa nếu tôi chia tay anh sẽ phá việc học của tôi.

Tearsandrain

Tôi và anh yêu nhau chưa được 1 năm thì chúng tôi tạm xa nhau, tôi đi du học, anh ở nhà. Chúng tôi đều có công việc và thu nhập ổn định. Chúng tôi yêu nhau nghiêm túc và quyết tâm đợi nhau về xây dựng hạnh phúc gia đình. Hè hàng năm, tôi về nước, hoặc anh sang thăm. Trong thời gian xa nhau, anh rất quan tâm, thậm chí là kiểm soát thái quá. Tôi không chịu nổi và rất nhiều lần muốn chia tay nhưng anh không chịu và đe dọa nếu tôi chia tay anh sẽ phá việc học của tôi. Vì bản thân và gia đình mình, tôi nhịn, và nhịn. Sau đó cũng vì sự đe dọa mà tôi và anh đính hôn. Tất nhiên tôi cũng yêu anh chứ không phải chỉ vì sự đe dọa.

Trước khi tốt nghiệp về nước 1 tháng, tôi bận bù đầu làm luận án, anh bận những dự án ở nhà. Chúng tôi vẫn liên lạc, chát thường xuyên hàng ngày. Chúng tôi đã đặt nhà hàng, chuẩn bị mọi thứ cho ngày cưới đã định. Trong 1 lần tình cờ, tôi phát hiện ra anh đã chát với rất nhiều cô gái khác trên những forum tìm bạn. Anh tán tỉnh họ, xem wc của nhau, và thậm chí anh còn muốn qua đêm với họ. Anh nói với họ rằng anh kiểm soát tôi vì không tin tôi, nhưng khi qua vài lần anh thử tôi (tôi không biết) thì anh đã tin nên không còn kiểm soát nhiều như trước mà dành thời gian đó đi tán tỉnh và tìm gái. Anh cho rằng đàn ông đều như vậy, phụ nữ dù biết chồng ngoại tình cũng phải chịu đựng để giữ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chưa 1 cô gái nào đồng ý lên giường với anh.

Khi tôi phát hiện ra điều này, tôi sững sờ bàng hoàng, tôi khóc. Tôi không thể ngờ được anh là người như vậy. Tôi không ngờ được rằng tôi tin anh tuyệt đối, không mảy may nghi ngờ, thậm chí tôi còn không cần biết bất kỳ số điện thoại nào của bạn anh, vậy mà anh lại đối với tôi như vậy. Niềm tin trong tôi sụp đổ. Tôi đau đớn nhận ra mình bị lừa dối khi mà anh vẫn 1 tay chát với tôi, 1 tay chát lả lơi với những người khác. Tôi đau đớn nhận ra lòng tự trọng của tôi bị tổn thương quá lớn, rằng tình cảm của tôi bị xúc phạm.

Xem thêm:

sao_mai: Vợ ghen tuông, chồng tán tỉnh người khác

Banhkemorio: Làm gì khi người yêu chơi thân với bạn gái cùng phòng của mình

Tôi lập tức viết mail cho anh, kèm theo vài dòng chát của anh với những cô gái đó.
Anh bất ngờ và hoảng loạn. Nhưng anh vẫn bào chữa rằng anh là đàn ông, anh có nhu cầu, anh giữ gìn thân xác cho tôi nên phải tìm trên mạng chát chơi chứ không quan hệ thật với ai cả. Anh nói rằng anh hối hận vì mình không như những đàn ông khác có thể chơi gái, có thể qua đêm dù rằng anh có tiền để làm được điều đó. Anh nói rằng điều đó chứng tỏ anh chỉ muốn giữ gìn cho tôi mà thôi chứ anh không phản bội tôi.
Tôi quá đau đớn. Những lời chát lả lơi, những từ thân mật mà anh dùng cho tôi, anh đã dùng cho người khác 1 cách không ngượng miệng vậy mà lúc nào anh cũng nói anh đứng đắn không như bọn đàn ông khác.
Tôi đòi chia tay. Anh không chịu. Anh nói nếu chia tay thì anh sẽ chết, anh không thể mất tôi. Tôi muốn nói với gia đình anh rằng chúng tôi không cưới nữa, anh ngăn cản vì không muốn gia đình anh buồn. Anh buộc tôi phải im lặng, chịu đựng tất cả 1 mình, không được lôi gia đình anh vào. Anh bảo để mọi thứ như cũ chờ ngày tôi về rồi giải quyết.
1 lần nữa tôi đau đớn nhận ra, đến giờ phút ấy, người anh nghĩ tới là mẹ anh, anh sợ mẹ anh buồn, chứ anh không hề nghĩ tới cảm xúc của tôi. Anh bảo tôi phải cưới, anh không thể để mẹ anh sụp vì mẹ anh ấy bệnh huyết áp.
Anh khóc và xin tôi bỏ qua. Anh bảo tôi hãy chịu đựng nỗi đau này rồi sau này sẽ không bao giờ có nữa. Anh sẽ vì sự bao dung của tôi bây giờ mà không làm tôi tổn thương thêm 1 lần nào.
Tôi đau khổ và tuyệt vọng. Tôi chỉ còn 1 tháng để kết thúc khóa học, về nước, làm đám cưới. Tự nhiên mọi thứ đổ lên đầu tôi. Tôi cô đơn đau đớn ê chề.
Tôi phải làm gì bây giờ?

———-

Chào các mẹ nhà eq ạ!
Em sắp lấy chồng rồi và đang băn khoăn cho cuộc hôn nhân của mình quá ạ. Em kể các chị sơ tình hình của em hiện nay và nhờ các chị góp ý giúp em.
Chúng em yêu nhau được 3 năm, trong đó thì 2, 5 năm cho đến bây giờ chúng em ở xa nhau, em đi học xa, còn anh ở nhà. Gia đình 2 bên đàng hoàng, bản thân 2 đứa em đều có công việc ổn định, tóm lại về cuộc sống vật chất chúng em không phải quá lo lắng. Tuy nhiên, trong thời gian yêu nhau, chúng em rất hay cãi nhau, thậm chí nặng lời với nhau. Nguyên nhân phần lớn do anh quá kiểm soát em, còn em thì không chịu được và phản ứng lại. Sự kiểm soát của anh thật khủng khiếp đến mức tất cả mọi người đều phải tội nghiệp em. Anh vô lý và không biết đến người khác cũng như danh dự của em, mỗi lần cãi nhau và em tắt điện thoại (vì anh nói rất nhiều, lặp đi lặp lại có 1 vấn đề để tra khảo em nên em bực quá tắt điện thoại) anh liền gọi điện thoại cho bạn bè em bắt họ phải mang điện thoại đến để em vì nể họ mà phải nghe. 1, 2 lần đầu thì như vậy, nhưng sau đó, em không chịu được khi chuyện của mình cứ bị mọi người biết và soi mói nên dù mọi người có mang điện thoại đến chỗ em, em cũng không nghe và đề nghị mọi người không làm nữa. Nhưng mọi người ngại khi anh gọi điện thoại đến nhờ nên vẫn cứ giúp. Rất nhiều lần như vậy, anh bảo em là em đừng tắt điện thoại nữa thì anh không làm phiền ai, trong khi cơn giận lên, 2 đứa đều nóng nảy cãi nhau, anh thì lại nói nhiều, em không thể chịu nổi. Anh lúc nào cũng ra điều kiện với em, nếu em như thế này, thì anh sẽ như thế kia. Nói chung em chán lắm rồi, muốn chia tay, nhiều lần đề nghị nhưng anh không chịu, em đòi chia tay là anh nói sẽ phá em, phá gia đình em. Vì không muốn mọi thứ bị ảnh hưởng nên em cứ phải chịu đựng anh.
Dù rằng em biết anh rất yêu em, và em cũng yêu anh, nhưng em sẽ sống như thế nào sau này khi chồng mình như vậy.
Bản thân em thì nóng tính, còn anh thì nhõng nhẽo, lúc nào cũng dựa dẫm vào tình cảm của em. Em không chát với anh là anh sẽ lang thang cả đêm, nhậu cả ngày. Nhiều lúc em không biết em là phụ nữ hay là đàn ông nữa.
Em viết lung tung quá, không biết các chị có hiểu được không? Nhưng em đang rối quá, chả biết phải thế nào nữa. Chúng em cũng sắp cưới rồi, đã tố chức đính hôn.
Các chị giúp em với.

Chut_chit83

Theo mình bạn nên suy nghĩ kĩ vào nhé! Yêu nhau mà bạn đã mất tự do như thế nào thì lấy nhau xong anh ý nhốt bạn vao lồng ý! Hơn nữa mình thấy đàn ông cãi nhau với bạn gái đến mức bạn gái phải tắt máy, lại còn điện thoại nhờ bạn của bạn mang điện thoại cho bạn nói chuyện thì tớ thấy sao sao ý.
Bạn thử nghĩ lại xem anh ý có điều gì làm bạn yêu thương, anh ý có điểm mạnh gì khiến bạn cảm thấy an toàn và là chỗ dựa cho bạn không? Anh ý có tố chất của người chèo lái con thuyền hạnh phúc không? Lấy nhau và lấy nhau khác lắm! Và những điểm yếu của anh người yêu bạn có thể chung sống và dung hòa được nó không?
Thật sự anh ý còn dám dọa bạn nếu bạn bỏ anh ý, anh ý sẽ phá ban, phá gia đình bạn, nếu là mình, ng đàn ông của mình mà có suy nghĩ đấy thì chết mình cũng bỏ! (sorry bạn nếu như mình câu nói này làm bạn buồn)

Motthegioituyetvoi

Chia sẻ với bạn 2 câu chuyện:

Câu chuyện thứ nhất: nàng là một trong số những hoa khôi của trường sân khấu điện ảnh năm đó. Chàng hơn nàng 2 khóa. Chết mê chết mệt nàng. Tối nào chàng cũng đứng trước cửa phòng nàng ở khu kí túc xá, đuổi bất kể kẻ nào lảng vảng đến cưa cẩm nàng. Nàng ghét! Nàng xua đuổi. Nàng càng xua đuổi chàng càng bám riết lấy. Có hôm, nàng ra đuổi chàng về. Chàng không về, chàng đứng ngoài cả đêm. Mặc trời mưa gió rét cho đến sáng hôm sau nàng mở cửa vẫn thấy chàng co ro đứng đó. Nàng cảm động và yêu.
2 năm sau họ cưới nhau. Và… Chàng đánh nàng không thương tiếc. Cái má hồng năm xưa đến hôn chàng còn không dám hôn mạnh thế mà bây giờ 5 ngón tay chàng lúc nào cũng hằn trên má. Hoa khôi năm xưa giờ đây tơi tả với người chồng vũ phu.

Câu chuyện thứ 2: nàng ở tỉnh lẻ lên hà nội trọ học. Xóm trọ có một anh chàng yêu người con gái ngây thơ ấy, tán tỉnh rồi họ yêu nhau. Nhưng chàng ghen tuông khủng khiếp, luôn kiểm soát nàng khiến nàng nghẹt thở. Nàng đòi chia tay. Chàng không chịu, chàng lấy dao, khắc chữ người – 2 chữ cái đầu tên nàng lên tay. Máu tuôn xối xả, chàng bắm môi bắm lợi khắc. Nàng khiếp quá, nghĩ đời này chắc chẳng ai yêu mình hơn. Và rồi sau khi ra trường họ cưới nhau với vết sẹo chữ người trên tay chàng.
Và cũng không lâu sau đó, người mà nàng tưởng chẳng ai yêu mình hơn thế bồ bịch, trai gái rồi về đánh đập nàng khi nàng vừa sinh con…

2 người đàn ông trên, không ai yêu người con gái của mình cả. Họ chỉ yêu chính bản thân mình, và coi người con gái ấy như món hàng họ thích và phải chiếm hữu cho bằng được. Và khi đạt được rồi thì của nhà mình, mình xử lý thôi.

Thế nên, tiếp tục hay dừng lại là tùy ở bạn. Một người, một ngày có khoảng vài ngàn quyết định. Từ việc ăn gì, xem gì, chơi gì, nói gì… Có những quyết định vô hại. Có những quyết định ảnh hưởng tới cả cuộc đời 60 năm phía trước.

Mong bạn có quyết định sáng suốt nhé!

Dori

@tearsandrain: dừng lại đi em! ! ! Một người đàn ông như vậy rất rất khó có thể mang lại hạnh phúc thực sự cho em.
Đừng có nhắm mắt đưa chân để rồi dở dang cả cuộc đời không chỉ mình mà còn con cái mình nữa em ạ. Chị cật lực phản đối cuộc hôn nhân đó của em nếu thực sự chồng sắp cưới của em như em miêu tả.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.