taodo: chồng không chịu ra riêng

Chuyện nhà em từ khi đem bằng chứng chị dâu nói xấu em và sau khi chị dâu đã lên tiếng xin lỗi chồng em và em thì em nhìn thấy thái độ của chồng em về việc ra riêng từ quyết liệt, quyết tâm nay cứ xui xui theo kiểu sống chung một nhà thì vui.
Em nhận ra điều đó và muốn tìm thời điểm để nói chuyện với chồng thì hôm qua anh ghé cơ quan em mua thuốc cho em (lúc đó em bị tiền đình đau đầu quá không ra ngoài được, nhà em cách cơ quan em gần chục km), thì anh có nói là gia đình đang bàn mua thêm miếng đất sau nhà để mở rộng xưởng gỗ, mà mua kiểu 2 anh em mua chung, bố chồng cho 1/3tr, còn lại 2 anh em chia, chồng em hỏi em có mua không? Em bảo là tùy anh quyết định, nếu anh muốn mua thì mua nhưng em nhận thấy thì mua chung sau này chung đụng lại có chuyện.
Cuối cùng thì anh bảo mua, rồi là vay tiền ngân hàng 1 năm sau trả. Trong khi trước đó thì đồng lòng bảo là góp tiền mua nhà để ra riêng, giờ thì đổ tiền vào đó, em cứ nghĩ mông lung rồi kiểu này biết bao giờ mới ra được?
Mà ngay lúc đó em lại chả thể nói gì, đầu thì đau mà nghe chuyện đất đai muốn nổ não, hôm nay mới nói chuyện với anh.
Em hỏi anh là có thể nào mua 1 mình hết phần đất đó không? Rồi nếu được thì xây nhà qua đó ở.
Anh làm cho 1 tràng “Nhà tôi không chấp nhận ở như vậy? Nhà tôi có nhà có cửa tại sao phải ở như vậy? Rồi là ở đó thì tui làm gì sống? Hay pà muốn tôi đi bốc vác? Hay bà tính nuôi tôi?”
Em đơ luôn, không ngờ anh nói hết ra như vậy? Thì ra bấy lâu anh vui vẻ mật ngọt với em kiểu thương em, kiểu sẽ ra ngoài sống, rồi nào là chán cái nhà này rồi … trong lúc có chuyện thôi, chứ khi yên ắng rồi lại chuyển qua không muốn nữa …
Giờ em có kêu gào kiểu gì chồng em cũng cho là em ích kỷ, hẹp hòi chỉ biết sống vì mình, rồi là không hiểu cho chồng?
Các chị ơi, không lẽ em muốn một cuộc sống chỉ có vợ chồng lo cho nhau thì không được sao các chị? Tự do, độc lập khó khăn vậy sao? Mà anh thừa biết là em không hợp với nhà anh, từ việc mẹ anh mê tín cho đến chị dâu anh thì âm thầm chửi rủa em. Giờ anh lại xem việc đó như không có gì.
Em giờ phải đấu tranh với việc chồng không chịu ra riêng kiểu gì đây các chị?

wic

Nó thích ở với nhà nó mà bạn lại muốn nó tâm phục khẩu phục với quyết định ra ở riêng ư bạn? Hoang tưởng quá. Những việc bạn gặp phải nó không gặp nên dĩ nhiên nó không hiểu rồi. Vả chăng, với nó đó chỉ là những mâu thuẫn nhỏ nhặt của đàn bà thôi.

Nói chung mình thấy bạn có nhu cầu ra ở riêng thì cứ chủ động thôi. Sống cho mình, chứ đừng sống cho chồng. Chồng bạn nó đủ yêu bạn, đủ thiết tha với bạn thì nó ra. Còn không thì xin chia buồn.

Dab

Chồng không chịu ra riêng thì:

1. Muốn ra ở riêng thì cứ việc đi ra ở riêng, vì đó là điều mình muốn.
Không ai cấm mình cả, và tất nhiên, cũng không cần quan tâm đến hậu quả vì mình đã đạt được mục đích là “ra ở riêng”.
– Hoặc chồng đi theo mình thì tốt.
– Hoặc chia tay.

2. Muốn ra ở riêng, nhưng lại kèm theo điều kiện chồng đi cùng mình, thì hãy làm chồng yêu vợ đến mức thấy vợ khổ, buồn đau là không chịu được, xa vợ là không thể chịu được,
Chồng chấp nhận hết kể cả bị gia đình từ mặt.

3. Muốn ra ở riêng, được gia đình chồng thương yêu vẫy khăn chia tay, thì vợ phải sống hòa thuận với gia đình chồng đến mức hai vợ chồng đi đâu, làm gì cũng được ủng hộ.

4. Cảm thấy 1-2-3 quá khó, không thể làm được, thì “ở đời phải biết mình là ai”, ngoan ngoãn ở lại, sống chung với lũ, bồi đắp tình cảm, mối quan hệ, đợi thời cơ chín muồi mà khởi nghĩa – hoặc đổi ý chả riêng tư gì hết, ở lại vì sướng quá.

taodo

.Sau 1 tuần nghiền ngẫm và khi mà sóng gió cứ dập vào mặt em, em đã ra sức chiến đấu tư tưởng với chồng em bằng mọi hình thức, từ nhẹ nhàng tâm sự đến mạnh bạo “anh không quyết được việc ra riêng thì để em, em không muốn sống mà kiểu phải nhìn thái độ, sắc mặt người này đến người khác”
Chồng em mỗi lần cãi nhau với em về việc nên hay không “ra riêng”, mấy lần trước toàn hét vào mặt em rồi đập điện thoại để em phải chùn xuống, rồi em nước mắt ngắn dài, rồi đứa ngủ trên giường, đứa dưới đất (chồng thì ngủ khò không quan tâm).
Nay em khác, em hét còn hơn cả chồng (ai có nghe hay không em mặc kệ), em bình thường rất nóng tính, nhưng khi cãi nhau với anh em toàn bị hoán đổi từ trên cơ xuống dưới cơ rồi thành ra mình sai? Nên em rút kinh nghiệm, không dông dài, lang man, thẳng vấn đề mà chốt “tôi muốn ở riêng không vì Abố chồng mà vì tôi muốn như vậy? Anh không đồng quan điểm? Oke mình chia tay”
Kỳ này anh ấy chùn xuống rồi ngẫm nghĩ, hút hết điếu thuốc và bảo em “Sẽ ra riêng nhưng để anh góp thêm ít tiền đã, vì trước mắt 2 vc còn khó khăn (cái đó đúng thật ạ, em ngán với chữ “tiền” quá cơ các chị ạ).
Tối đến thì em thấy chồng lên google tìm giá nhà đất rồi bày em lên kế hoạch tiết kiệm mua đất cất nhà. Rồi vẽ vời 2 chữ “tương lai”.
Em không biết mình nên mừng hay nên lo nữa ạ? Vì sắp tới sẽ là sự đấu tranh thật sự khi mà trước giờ nhà chồng em xem việc thay đổi (ở riêng) là điều tối kỵ và to tát.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.