Sutyeu81: Làm gì khi chồng có con với bồ mà không thể li hôn?

Chia sẻ bài viết này

Hồi đầu, quá bất ngờ vì chồng mình vốn là người ngay thẳng, không có tính mèo mỡ gì, nên khi phát hiện ra thì mình coi thường chồng lắm. Ý chí ly hôn cao ngút trời, lúc nào trong đầu mình cũng chỉ có hai chữ ly hôn. Giờ chồng có con với bồ, chồng nhận là của chồng

Sutyeu81

Cách đây hơn một năm mình phát hiện chồng có bồ khi mình mới sinh bé út được vài tháng, khi đấy chồng mới giai đoạn chuyển từ ngoại tình chay sang mặn. Bồ chồng mình có gia đình, có con cái. Lúc đầu họ chỉ muốn thêm nhau cho vui, không có ý định làm ảnh hưởng đến gia đình của nhau (trong mail viết thế). Nhưng sự vụ ngoại tình bị bung bét, chồng của bồ mình đâm đơn ly hôn. Bồ chồng mình ra đi với 1 đứa con, chồng cô ta nuôi 1 đứa.
Nói qua về chồng mình: có năng lực làm việc, khả năng hùng biện tốt, khá có uy tín với bạn bè vì chơi fair. Khi yêu ai thì quan tâm chăm sóc rất chu đáo (anh em họ hàng chồng đều bảo nó chả quan tâm đến ai). Ở nhà thì lười, không làm việc gì nhưng yêu con, ở nhà chịu khó chơi với con, thường nịnh vợ để vợ ngu làm hết. Kiếm tiền mức trung bình.
Thôi mình kể ngắn gọn là giờ chồng có con với bồ, bồ của chồng đang có bầu, chồng nhận là của chồng. Hàng tháng chồng mình công khai thu nhập, đưa mình một phần nuôi con, đưa bồ một phần (lý do là bồ có bầu con nào cũng là con)

Làm gì khi phát hiện chồng có con với bồ?

Làm gì khi phát hiện chồng có con với bồ?

Hồi đầu ý nghĩ phải ly hôn cao ngút trời. Nhưng giờ mình thường suy nghĩ theo hướng sẽ không ly hôn. Mình ghét phải nói là vì con nhưng thực sự mình thấy có anh ta con mình sẽ tốt hơn.
Khi ở nhà, chồng mình không để mình thấy anh ấy cầm điện thoại tí toáy nhắn tin hay nghe điện thoại gì cả. (Nếu có chắc chui vào nhà vệ sinh hoặc tranh thủ lúc đi trà đá, siêu thị…, mình đoán thế). Tối thì vợ chồng ôm nhau ngủ, chủ yếu là mình ôm. Tức là về phía chồng thì biểu hiện yêu thương với mình nhạt nhưng vẫn có, kiểu thỉnh thoảng đưa tay xoa đầu, vuốt tóc vợ, nhắc vợ ngủ sớm…
Mình đã làm gì khi biết chuyện này? Mình muốn nhờ mọi người comment cho mình ở đoạn này.
Mình không còn cảm giác khinh, coi thường, hay ghê sợ vì chồng mình chung đụng với người khác, vì lừa dối, thay lòng (nói không còn là vì lúc đầu có cảm giác đấy). Và giờ mình cũng không đau khổ, buồn chán gì (hồi đầu sụt 7 kg trong vòng 2 tuần). Mình sống vui vẻ, đi làm về là chăm sóc các con hết mực, chịu khó đưa con đi chơi… Mình có yêu cầu chồng giúp được việc gì thì giúp, không giúp thì mình coi như con mình sinh ra thì mình chăm, cũng chả thấy phiền gì. Mình cũng vui vẻ với chồng, vui thật chả có gì gượng ép í.
Nhưng
Dạo này mình hay nghĩ đến bồ của chồng. Dù một tuần chồng mình cũng “đi làm về muộn” vài buổi để gặp bồ, nhưng nhiều khi hết thương mình một mình chăm sóc 3 con mình lại thương bồ của chồng bầu bí mà không có bố của con ở bên cạnh chăm sóc. Rồi những hôm mưa gió thỉnh thoảng mình lại nghĩ đến cô ta. Rồi mình thương đứa bé sắp ra đời, cứ nghĩ trẻ con không có tội tình gì.
Trừ việc ly hôn cho xong, vì mình 3 con mà mình cũng định ly hôn chán rồi nhưng không được nuôi cả 3 đứa mà bỏ lại cho bố nó thì…quan trọng nhất là mình không nỡ rời xa đứa nào hết và lần nào bàn chuyện ly hôn cũng có mỗi vấn đề này giải quyết mãi không xong. Mình muốn tham khảo xem có ai trong hoàn cảnh giống mình không, và mọi người đã làm thế nào. Hoặc xin ý kiến của các chị em nhiều kinh nghiệm sống góp ý giúp mình. Mình muốn tốt cho tất cả: cho các con mình, cho con sắp có của chồng, cho mình, cho bồ của chồng và cuối cùng là cho chồng.

Có một điều mình chắc chắn, bồ của chồng mình không có hiền (cô ta là người quen của vợ chồng mình), kể cả việc khiến chồng có con với bồ.
Chỉ có điều chồng mình cũng ghê và anh ấy luôn nghĩ là anh ấy có/đã phũ với cả mình và cô ta nhưng không bao giờ phũ với con anh ta, dù là vợ hay bồ đẻ thì cũng thế.
Mà chồng mình và cô bồ lúc đầu (trong các mail tán tỉnh nhau lúc đầu, cô ta gửi mail bầy tỏ tình cảm yêu thương chồng mình trước) nhắn nhủ là chia sẻ tình cảm…không làm gì có hại đến gia đình nhau. Nghĩa là cô ta rất “an toàn” với chồng mình mà. chỉ là thêm một người để yêu thương chứ không phải định phá hai gia đình đi xây 1 cái mới.

Xem thêm:  Những điều cần làm khi chồng ngoại tình: Sống thật với cảm xúc của mình

Nói về chuyện mình đã đẩy chồng mình xa mình nhanh thế nào, và quay ngoắt sang yêu đương thắm thiết hơn với cô bồ thì thế này.
Hồi đầu, quá bất ngờ vì chồng mình vốn là người ngay thẳng, không có tính mèo mỡ gì, nên khi phát hiện ra thì mình coi thường chồng lắm. Ý chí ly hôn cao ngút trời, lúc nào trong đầu mình cũng chỉ có hai chữ ly hôn. Xong rồi mình nuôi cả 3 đứa, nhưng anh ta không đồng ý. Mình hôm thì nghĩ mình nuôi hai đứa nhỏ vì chúng nó nhỏ, chúng cần mẹ nhất. Hôm thì mình nuôi đứa lớn với đứa nhỏ nhất vì đứa lớn quấn mẹ quá, sợ con sốc tự kỷ thì chết…tóm lại mình không biết phải bỏ lại đứa nào cho anh ta
Mình viết nhật ký, mình thể hiện hết các điều đấy (sau chồng đọc được). Cả sự khinh bỉ tột cùng của mình khi con mình đẹp như tranh, và hàng ngày anh ta được chỉ mỗi đi làm về có cơm bưng nước rót, sung sướng vui vẻ với vợ con mà sau lưng mình anh ta “dám…”   Rồi mình nhận là mình ngu nhưng cũng chửi anh ta ngu không kém. Rồi khi chồng bồ biết chuyện anh ta gọi điện cho mình, thay vì mình nhận chồng mình có tội thì (vì mình lúc đấy chỉ nghĩ có ly hôn) nên mình kể thật hết những điều mình biết (tên hòm mail, ai tán ai trước,) Chồng mình thì từ xưa tính gia trưởng, giờ nghĩ mình “phản bội” chồng nên cũng bất cần. Rồi cô kia thì chồng hắt hủi, quyết tâm bỏ nên chỉ còn bấu víu được vào chồng mình. Một bên khinh như mẻ, một bên thì cứu tinh của đời em, đại khái thế.
Vụ có bầu thì mình nghĩ là ý muốn của bồ chồng, nhưng anh ta cũng không phản đối.
Còn về vụ “tham” thì mình cũng không biết. Chồng chỉ có lương, bọn mình có 1 căn nhà sở hữu chung nhưng nhỏ thôi, như Wicket nói thì nếu chồng thất nghiệp thì xong. Chồng cũng chả có tích lũy gì. Tương lai con mình đúng là mờ mịt thật. Giờ lại còn lo bố phản lúc nào không hay nữa thì

 

  • Harmonious:

Khó nhỉ, thương mình, thương con mà cũng thương bồ của chồng lẫn thương chồng. Đúng là đời là bể khổ.
Bạn đã vượt qua cái ngưỡng yêu, sân si, hận rồi.
Theo tớ thì, giai đoạn này, bạn cũng chẳng nên li hôn làm gì khi mà chồng còn giá trị đáng để xài, dù sao cũng không có người đàn ông nào tốt với các con hơn bố, nếu bố chúng thực lòng thương yêu chúng. Vậy thì:
Bạn nên thút thít ngồi bàn bạc với chồng, hỏi chồng xem nên trò chuyện với các con thế nào về cô bồ của chồng và đứa con ngoài giá thú kia???. Tớ thấy rằng cách tốt nhất là bạn đề nghị chồng cho bạn chuyển thành bồ, còn chồng xem cô kia là vợ chính thức đi.

Chồng đi làm về, qua nhà cô kia cơm nước ăn uống và chăm chóc cho ba mẹ con nhà cô ấy. Bạn vừa được tiếng là hiền dịu, sống có phúc đức, lại đỡ mất công chăm sóc cơm nước quần áo cho cái lão bạc tình như thế. Cứ bảo lão ấy về bên kia trước, ăn uống no say rồi tối muộn hãy về nhà giúp bạn trò chuyện với các con, dạy các con học chữ và học làm người  . Ngọt ngào lưu luyến thật nhiều vào, để tối nào lão cũng mò về. Như thế tối nào lão í cũng về nhà chăm sóc các con và hưởng cái không khí yên lành của gia đình mà bạn lại không phải tất bật chăm sóc lão và lão được toại nguyện ở bên bồ suốt các ngày trong tuần. Vậy là khỏi lo chồng phải khổ, đúng không nào? Và mình cũng khoing phải lo bồ của chồng bụng mang dạ chửa một mình, hehe, ngày nào cũng giục chồng về nhà bên đó thăm bồ trước còn gì…và vẫn tạo điều kiện để các con mình được bố chăm sóc tốt nhá.
Tuy nhiên, cuối tuần thì yêu cầu lão đưa bạn và các con đi chơi bằng lương của lão ý, đi nghỉ 2 ngày cuối tuần để xem nư bù đắp cho mấy mẹ con.
Nhưng, phải chua xót mà công nhận cái giải pháp này chẳng hoàn hảo gì đâu. Giờ bạn có kéo được chồng về thì cũng vẫn vướng một đứa con với cô ta, cả đời này, kiếp này chồng bạn chẳng bao giờ có thể không dính dáng đến cô ta được nữa.
Ah, nếu bạn có nhiều tiền thì tìm cách kiếm cho cô bồ kia một anh chàng độc thân hoặc li dị vợ nào đó thật ga lăng vào, để cô ta so sánh mà tự động rời xa chồng bạn thì may ra mới kéo được ch..ồ…..ng về nhà ( tớ viết c.hô…ng vì lúc này có kéo về thì lão í cũng chả còn nguyên vẹn nữa. Nhưng dù sao, trong trường hợp của bạn thì có vẫn hơn không.
Hic, cái khó là bạn không muốn vứt lão ta vô thùng rác, dù là không cần dùng đến lão nữa bởi sợ rằng cô bồ lại nhặt được hàng hiệu của mình. Vậy cách tốt nhất là nghĩ xe, làm thế nào để họ tưởng như vậy mà không phải vậy, rồi từ từ thì bạn mới thắng thế được.
Àh, lương chồng 30tr thì ngọt nhạt bảo chồng mua bảo hiểm an sinh cho ba đứa con đi bạn nhé, chém nhiều vào, sao cho lão phải tiêu cho ba đứa con hơn 2/3 tiền lương tháng đi, các con thiệt thòi nhiều quá mà, con của bồ thì chắc không cần đâu, vì bồ giỏi, lại được chồng thương yêu và chăm sóc, họ cần tình cảm chứ không cần vật chất đâu nhỉ.
Àh, nhớ bảo chồng nếu chắc chắn xét nghiệm ADN mà là con chồng thì bản thân chồng nên nói chuyện với các con, cho dù chúng còn bé nhá, đừng để con trẻ phải biết chuyện ấy thông qua điều tiếng của thiên hạ, theo tớ điều đó còn làm chúng khổ sở hơn rất nhiều khi tự bố chúng nó chuẩn bị tinh thần cho chúng. Hãy bảo thảng với chồng, đừng cho rằng trẻ con không biết gì. Lão ta đã đẻ được con thì lão tự xử lý vụ việc ấy cho êm đẹp đi. Lão bảo con nào cũng là con mà, bảo lão hãy suy ngjix tìm cách nào đừng để xảy ra chuyện con của bồ làm ảnh hưởng đến cuộc sốnb của ba đứa con đã được lão nhân danh tình yêu và hôn nhân mà sinh ra.

Tớ cũng đồng ý là li hôn không phải điều tốt nhất cho bạn vả các con bạn lúc này.
Việc cho các con biết là chuyện chắc chắn, nhưng không phải thời điểm này và hãy đẩy cái sự khó khăn này sang cho chồng phải chịu trách nhiễm xử lý trong tầm kiểm soát của bạn.
Theo nội dung trả lời của bạn ở trên, tớ dự là cái tiên đoán đầy lo âu của mụ Wick về case của bạn có thể sẽ xảy ra. Trường hợp này, cây muốn lặng mà gió chẳng đừng đâu bạn ơi. Cái cô bồ kia quyết tám giật chồng của bạn và tương lai sẽ cố tình hành động cho mà xem, cô ta không để bạn và các con bạn yên ổn đâu.
Tớ đâu có bảo thái độ ứng xử của bạn bây giờ lài có vấn đề gì đau nào, tớ cũng khuyên bạn nên xử sự với chồng thế nào mà để ngọt ngào thì bạn hưởng còn mọi cái khác thì đẩy sang cô bồn còn gì? Chắc bạn chưa hiểu ý tớ lắm.
Àh, ở hoàn cảnh hiẹn nay thì bạn đang EQ rất tốt đấy. Chỉ tiếc là trước đây bạn xử lý vụ việc thế nào mà bây giờ lại nảy nòi vụ cô ta có bầu với chồng bạn.
Ack, bạn đã rõ ý định tiếp tục sống với chồng, đồng thời ở thế bắt buộc phải cho chồng chăm sóc bồ. Bạn cũng đã không còn đau vì chuyện ấy nữa nên tớ mới nói là bạn đã vượt qua ngưỡng yêu và sân si.
Báy giờ bạn còn lăn tăn đièu gì? Có phải chữ “tham” không?
Làm thế nào để giữ được tài sản đang có và thu nhập tương lai của chồng để đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho các con?

Tớ thấy rằng cách tốt nhất là bạn đề nghị chồng cho bạn chuyển thành bồ, còn chồng xem cô kia là vợ chính thức đi. Chồng đi làm về, qua nhà cô kia cơm nước ăn uống và chăm chóc cho ba mẹ con nhà cô ấy. Bạn vừa được tiếng là hiền dịu, sống có phúc đức, lại đỡ mất công chăm sóc cơm nước quần áo cho cái lão bạc tình như thế. Cứ bảo lão ấy về bên kia trước, ăn uống no say rồi tối muộn hãy về nhà giúp bạn trò chuyện với các con, dạy các con học chữ và học làm người  . Ngọt ngào lưu luyến thật nhiều vào, để tối nào lão cũng mò về. Như thế tối nào lão í cũng về nhà chăm sóc các con và hưởng cái không khí yên lành của gia đình mà bạn lại không phải tất bật chăm sóc lão và lão được toại nguyện ở bên bồ suốt các ngày trong tuần. Vậy là khỏi lo chồng phải khổ, đúng không nào? Và mình cũng khoing phải lo bồ của chồng bụng mang dạ chửa một mình, hehe, ngày nào cũng giục chồng về nhà bên đó thăm bồ trước còn gì…và vẫn tạo điều kiện để các con mình được bố chăm sóc tốt nhá.
Tuy nhiên, cuối tuần thì yêu cầu lão đưa bạn và các con đi chơi bằng lương của lão ý, đi nghỉ 2 ngày cuối tuần để xem nư bù đắp cho mấy mẹ con.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

1 Response

  1. stupid phone says:

    Mình đọc và cảm nhận thấy sự vất vả của cả 3 nhân vật, Mình thấy trong hoàn cảnh này có lẽ người nặng nề nhất có lẽ chính là người đàn ông. Anh ta cũng bản lĩnh dám đối diện với cái sai của mình,(có những người còn bắt bồ phá thai, hoặc hèn nhát quên luôn bồ và đứa bé, hoặc chạy trốn chỉ lo riêng cho bản thân mình, không lo cho cả bồ và cả vợ) và cố gắng hết mức để làm tròn trách nhiệm với 2 người phụ nữ. Ai cũng có lần sai, vấn đề là sau sai mình giải quyết như thế nào, và mình đối xử với cái sai của anh ta như thế nào. Đúng thật nếu ở hoàn cảnh của bạn thì làm được như bạn là EQ cũng rất cao rồi, vì bạn cũng vượt qua được phần yêu thương ích kỷ dành cho bản thân, để mà nghĩ cho những người trong hoàn cảnh. chồng, con, con riêng, và cả bồ. cái mà bạn còn Lứu giữ có lẽ phần cho bản thân cũng có nhưng ko nhiều,mà chỉ là cho các con. Vậy theo mình việc rõ ràng về kinh tế như mọi người đã khuyên mình hoàn toàn ủng hộ, đấy cũng là cách bạn tạo cơ hôi cho anh ấy làm một người cha tử tế với các con mình, để anh ấy thấy mình vẫn là người có giá trị với các con, và điều đó cũng làm bạn cảm thấy vị tha hơn với chồng, Tình cảm thì khó mà lứu giữ, hay để cho nó thuận theo tự nhiên, vì dù sao cũng là cảm xúc của anh ta. ko phải cảm xúc của bạn nên bạn cũng ko thể điều khiển được, đem những thứ gượng ép chỉ làm bạn và chồng thêm mệt mỏi mà thôi. Cái cần phải giải quyết lớn nhất bây giờ chính là tâm lý của bạn, Mặc dù bạn đã tự giải quyết được rất nhiều bước rồi ( mình rất nể vì trong hoàn cảnh của mình chắc phải mất rất nhiều thời gian để có được như thế). Nên nghĩ tích cực hơn, và buông hơn trong hoàn cảnh hiện tại, với một số việc ko thuộc phạm trù quyết định của mình, mình có nghĩ cũng ko có giải pháp, thay vì thế bạn hãy tập trung vào những việc của bạn, như chăm sóc bản thân, con cái, quan hệ cộng đồng, Nhìn rộng ra một chút, đừng chăm chăm nhìn vào những khó khăn, những vấn đề khác biệt trong gia đình bạn.( nói cho cùng bản thân vẫn quan trọng nhất, con cái, chồng, gia đình, tình yêu cũng ko phải là tất cả cuộc sống của bạn) . Mình kể cho mọi người nghe chuyện nhà mình, Bố mình là một người trăng hoa, mẹ mình cũng đã rất mệt mỏi với bố mình từng đêm khóc thầm, Nhưng rồi đến giai đoạn bà nhìn mọi việc rất nhẹ nhàng và bình tĩnh đón nhận những biến cố. Đối với vai trò là một người con mình rất ngưỡng mộ mẹ mình là người vị tha, còn mình vẫn nhìn nhận bố là người vui vẻ, có trách nhiệm với con cái mình không trách bố mình đã làm mẹ mình đau bởi bố có những lý do cá nhân của bố, Và cả mấy anh em mình đều thấy kỳ kỳ lạ lạ, và vui vui vì mình có thêm một người anh chị em khác mẹ. Tất cả chỉ là do quan niệm khi ta đã cởi được ra thì thấy mọi thứ rất nhẹ nhàng, Cuộc đời là rất nhiều biến cố và có rất nhiều cách giải quyết, ko có cách nào đúng cách nào sai, chỉ là thái độ của ta giải quyết như thế nào, để cho cuộc sống được nhẹ nhạng vui vẻ nhật, và cho mỗi người xung quanh ta đỡ tổn thương nhất. Trước khi đến với chế độ 1 vợ 1 chồng thì loài người cũng đã trải qua rất nhiều các chế độ gia đình khác.Chẳng qua là những quan điểm khác nhau của mỗi thời đại. Vấn đề quan trọng nhất tớ muốn nhấn mạnh ở đây là tìm sự cân bằng trong chính tâm lý của bạn, Còn việc đỗi xử với các con, với vợ, với bồ như thế nào là của anh ấy. Người chồng của bạn, Phụ nữ hay bị hi vọng cách đối xử người khác dành cho mình và cảm thấy buồn thất vọng nếu như ko được như thế, Nhưng nếu như xác định rõ phạm vi quyền hạn của mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn, Cứ tin tưởng vào anh ấy, thì các con bạn mới tin vào bố nó, còn bạn hay lo tốt, và ươm những hạt mầm tốt vào trong chính tâm hồm của mình. cuộc sống sẽ vẫn là những trải nghiệm đáng yêu như nó vẫn có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.