suploang: “Cải tạo” chồng gia trưởng, vô tâm, nghi ngờ vợ

suploang

Tình hình là hôm qua kế hoạch thảo mai của em đã bị đổ bể rồi .
Hôm qua về thấy mặt chồng sưng lên vì em về muộn khoảng 6h30 và lão ý đói ( do em chờ bà cho con bé nhà em ăn nốt bữa tối thì đón về luôn – bé nhà em mõi bà cho ăn được thôi ) .
Về em biết ý đã nịnh nọt, ôm ấp lão ý rồi ( mặt lão ý vẫn sưng lên ).
Đến bữa ăn thì mặt vẫn hằm hằm ( mà thực là em chả hiểu sao cứ đến bữa ăn chồng em mặt mũi cứ hằm hằm ý, hai vợ chồng ăn cơm hiếm có bữa nào mà nói chuyện với nhau lắm . Chồng em hằm hằm, em chán cũng chả muốn nói chuyện cùng ).
 

Em sợ món vịt hơi nhạt, le te đi lấy nước mắm rồi hỏi: Em cho ít nước mắm vào đây nhé, sợ hơi nhạt . Hỏi câu đầu tiên, mặt chồng lạnh te, câu thứ hai mới khinh khỉnh lắc đầu ( lúc đó em chỉ muốn đấm cho một phát).

Gắp miếng thức ăn đầu tiên thì kiểu rón rén, gẩy gẩy soi soi xem như cái gì kinh lắm . Nhìn phát ghét lên được . Chồng ngồi ăn tì tì ba bát bún, em mới hỏi: Món này ăn được không ạ . Lại lì lì mặt lắc đầu, chả nói chả rằng . Em tức quá, nói với con gái em: Thế này từ mai để bố nấu cơm mới ngon được .

Hu hu tức quá là tức với cái thái độ của chồng em rồi . Sao chồng em khó chịu thế cơ chứ , lúc nào cũng không bao giờ vừa lòng bất cứ thứ gì cả , tính tình thì chỉ thích vợ ve vuốt , khen ngợi, nịnh nọt mình, còn mình thì toàn chê bai và có thái độ khó chịu với vợ, lúc nào ra ngoài cũng đĩnh đạc mà về nhà thì em thấy như thằng trẻ con ý ( bảo sao bà nội còn phải kêu là tao là mẹ mà tao còn ko chịu nổi mày :Sick .

Em bực lắm ý ạ . Cóc nói chuyện với chồng em, em kệ, tránh xa lão ý ra, em chơi với con em .

Lão ý lại ngủ đưới đất, hai mẹ con lại nằm trên đệm, chả thằng nào nói với nhau câu nào .

Tới sáng nay lại mò lên nằm cạnh em, cố tình đụng chạm để em ôm lão ý .

Ôi chán quá là chán, hôm qua chị TKO mất công nhắn cho em cái tin rõ dài tư vấn tư véo cho em, rồi cả chị Wic vào khen để em lấy phong độ, cuối cùng thi….

Hôm qua nhìn chồng em không có cảm giác tức mà là cảm giác ghét các chị ạ . Ghét nên không muốn nói chuyện, không muốn ôm ấp, túm lại là không muốn dây vào lão ý tí nào cả .

HU hu huu hu

TKO

Trường hợp này không thảo mai, không tiếp tục cưng nựng chồng nữa em nhé! (Áp dụng mánh khoé này khi và chỉ khi nhận thấy ‘đối phương” có tín hiệu tích cực thôi):Thinking:

Vẫn tiếp tục cơm ngon canh ngọt, nhưng nhớ đeo cái bộ mặt …đưa đám vào + thái độ im lặng (bất quá chỉ thực hiện mấy câu thuộc về bổn phận như “Em mời anh ăn cơm!”, “Anh ăn hoa quả tráng miệng đi, hai mẹ con em ăn rối!…)=mục đích để chồng nhận thấy trong bữa cơm gia đình mà người nào cũng im lìm cắm cúi ăn cho xong bữa thì nó …khủng khiếp đến mức nào.

Vẫn tiếp tục làm mặt lạnh cho đến khi nào chồng có cử chỉ …thân thiện thì phải chớp lấy cơ hội “dằn” cho một trận để từ nay về sau đừng có mà giở cái trò “khách không ra khách, chủ không đáng chủ” như thế của chồng đối với cơm vợ nấu nữa. Lúc này, nói gì là tuỳ thuộc vào khả năng phán đoán tâm lý “đối phương” của em đấy! Cố gắng không trách móc, quy kết, đổ tội mà nên thể hiện, bộc lộ mong muốn, mong ước của mình nhiều hơn. Bảo, sao người ta kỳ vọng vào chồng nào là tiền bạc, địa vị mà em lại kỳ vọng mỗi sự hài lòng của anh vào bữa cơm nhỉ?! Chắc tại trong đầu em lúc nào cũng nghĩ xem hôm nay sẽ nấu món gì cho chồng ăn, cho con ăn, không biết chồng mình ăn có ngon không…?! …vv

  • ngoc_al

Có phải chồng bạn Sup quá tự phụ vì tình yêu “quá” vô điều kiện mà ba mẹ và vợ dành cho mình. Nên tự cho mình cái quyền cư xử khó khăn với những người mình yêu thuơng. Còn với người ngoài thì họ có ban phát vô dk vậy đâu nên phải ra sức mà lấy lòng. Mình nói tạm là vậy. Có lúc mình từng làm mẹ mình tổn thuơng vì cái tính cách ngang ngược của mình rồi nên theo mình suy luận là vậy. Cho chồng bạn nghe bài If Tomorrow Never Comes để đánh thức phần nào khía cạnh đáng yêu của anh ấy. Chẳng hiểu sao mình nghĩ ngay đến bài này. thỏ thẻ rằng: anh à, em tủi thân lắm. Anh yêu em sao anh lại như thế. Nhỡ ngày mai thiên tai ập đến mình có còn kịp nói yêu nhau đâu mà sống với nhau như vậy, sao lại tổn thuơng những người mình yêu thuơng nhất. Chồng bạn rõ là hảo ngọt thì ráng đừng căng với chồng. Kiên nhẫn từ từ mình tin bạn với tình yêu và mưu trí sẽ “cảm hóa” dc chồng.

(Đã đọc 275 lượt, 1 lượt hôm nay)
Chia sẻ

Viết bình luận