Dab Ma I: Đàn ông nghĩ gì về ngoại tình?

“Có một sự thực là khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ chúng ta cứ rồ dại đi tìm nguyên nhân, mục đích, lý do của việc đó: tôi làm gì sai, tôi có lỗi gì với anh, tôi không tốt ở điểm nào…v…vv… mà quên mất một việc là “đàn ông cũng chẳng biết tại sao họ ngoại tình, chỉ đơn giản có cơ hội là anh tới thôi”.

Vậy, đàn ông nghĩ gì về ngoại tình?

Đơn giản thế này, thấy một em xinh xinh, hoặc thậm chí xấu mù nhưng đần đần, đại loại một em nào đấy vô tình có một đặc điểm nào đấy khiến anh ngứa mồm trêu, hoặc tán thôi. Lúc đó cũng chả phải vì chán vợ, mà thực sự là các anh ý cũng chả nghĩ gì, mất mát gì vài câu à ơi. Nhưng kết quả của việc đó là em có bắt sóng không, em có phản hồi không …v.vv lại là chuyện khác.

Có cơ hội là chén thôi

Cả quá trình dẫn đến lên giường thì cũng chẳng phải vì anh ý hết yêu vợ, mà đôi khi chỉ là đến lúc thế thì phải thế, nên khi chúng ta hỏi lý do việc ngoại tình các ông chồng cũng chả thể giải thích được, có cơ hội là chén thôi, bố ai quan tâm lý do, chẳng qua bị vợ phát hiện.

Trong lúc vợ thì đau đớn vô cùng, chỉ muốn phanh thây xẻ thịt chồng và con chó kia, thì ông chồng chỉ có một cảm giác lo lắng duy nhất là “xin lỗi vợ xong rồi nhưng không biết con vợ có chịu để yên hay không”.

Nếu đàn ông đem tâm sự chuyện này với đám bạn thân, thì khác với đàn bà phân tích lọ chai, các ông chỉ chén chú chén anh mà bảo “Thôi, về xin lỗi vợ, rồi chịu khó chiều nó tí, bảo là không có gì với con kia cả, không bao giờ bỏ vợ là xong ý mà”.
Đơn giản như ăn oản, thế cho nên đàn ông mới không khổ sở vì phức tạp như đàn bà.

Xem thêm:

Unbelivable: hàn gắn gia đình hậu ngoại tình

Tâm lý đàn ông khi bị phát hiện ngoại tình

Với đàn ông, hành động “không bỏ vợ” là sự thể hiện rõ ràng của việc “anh còn yêu em”

Vì nếu không yêu thì bỏ mẹ con vợ rồi, nên em đòi li dị anh không đồng ý, anh không bỏ em, anh bảo anh chỉ yêu mỗi em, anh đã xin lỗi em, anh lọ anh chai, anh hứa không tái phạm thế mà mặt em cứ như cái lê ý. Đằng nào em cũng không tha thứ thì thôi, anh cũng cần, kiểu kiểu thế.

Chính vì họ suy nghĩ cực kỳ đơn giản từ việc tán gái, đến lên giường với gái, đến giải quyết vấn đề khi bị vợ phát hiện, nên họ không tài nào hiểu được cái mớ bòng bong phức tạp mà con vợ tạo ra. Ừ thì mắc lỗi thì xin lỗi, hứa không tái phạm, quyết tâm không tái phạm, đến thế rồi còn muốn gì nữa nào.

Gặp anh nào ngoan, hiền vợ bắt vía được thì sợ tởn đến già, cung cúc nghe vợ trút sấm sét, thi thoảng đay nghiến suốt một đời còn đỡ bực, chứ gặp phải loại hổ báo cáo chồn, tự ái cao ngút trời như chồng mình nhé, sau một thời gian nịnh nọt, thể hiện sự quay đầu mà con vợ vẫn sưng sỉa nhé, thì sẽ là “Tôi đã có thành ý như thế mà cô vẫn không chấp nhận thì thôi, tôi có làm gì nữa cũng vô ích. Tùy cô muốn làm gì thì làm, tôi hết cách rồi. Suy cho cùng vấn đề là cô hết yêu tôi rồi, nên mọi chuyện cũng là cái cớ để cô bỏ tôi mà thôi”.

Xem thêm:

CamAnh: Chồng gọi tên người khác trong lúc xxx với vợ sau nhiều ngày xa cách

Tichuotcuame: Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình và muốn quay về?

Trong cuộc chiến này, chỉ có đàn bà là đau khổ

Khi chồng mình ngoại tình, lúc suy nghĩ theo cách nghĩ của đàn bà, mình đau khổ phát điên phát dại, phát dở người luôn ý. Cái cảm giác thi thoảng nghĩ đến cảnh chúng nó quấn lấy nhau nhé, ôi giời máu trong ngừoi sôi lên, tự nhiên tim cứ thắt lại, dạ dầy cũng thắt lại rồi đau trào lên đến cổ. Nghẹn không nuốt được, thở không thở được, điên không điên đựoc, khóc không khóc được, ngùn ngụt căm thù nghĩ về cái đồ chó, sao nó không nghĩ rằng mình hi sinh vì nó abc lọ chai – trong khi nó chả biết mình đau khổ thế đâu – nó chỉ quan tâm đến một vài đầu mục sau:
+ Vợ mình tha thứ hay không tha thứ cho mình nhỉ.
+ Tha thứ rồi thì nó còn yêu mình như cũ không nhỉ
+ Không tha thứ thì mình có nên ngoại tình tiếp không nhỉ
+ Nếu phải bỏ nhau thì buồn thật nhỉ, nên không bỏ nhau là tốt nhất.
kiểu kiểu thế…

Vì nghĩ về hàng tỉ thứ mình đã cho đi, ấy thế mà anh chồng cho lại bằng cách đập cái toẹt vào mặt vợ 2 chữ “ngoại tình”. Cảm giác của vợ là căm phẫn, đau đớn, thất vọng, nghìn trùng cảm xúc, không thể tả được.

Xem thêm:

To-Hoang-Giang: Có nên quay về với chồng cũ khi lòng vẫn còn yêu?

Mebelim: Làm sao để chồng quay về khi chồng có người khác và đòi li hôn?

Ấy thế mà cảm giác duy nhất của các ông chồng là “XUI XẺO. QUÁ XUI XẺO”.

Nghĩ lại cảm giác của mình khi phát hiện chồng ngoại tình, sau tất cả những đau đớn vật vã, mình nhận thấy là:
+ Mình không bao giờ muốn ly hôn – nếu chuyện ngoại tình này không bị phát hiện.
+ Mình không bao giờ nghĩ chồng mình không yêu mình – nếu chuyện ngoại tình này không bị phát hiện
+ Mình sẽ mãi sống hạnh phúc bên chồng – nếu chuyện ngoại tình này không bị phát hiện.

TỨC LÀ NẾU GẠT BỎ 2 CHỮ NGOẠI TÌNH THÌ MÌNH VÀ ANH SẼ BÊN NHAU HẠNH PHÚC ĐẾN ĐẦU BẠC RĂNG LONG.
VẬY THÌ NẾU GIỜ BỎ QUA ĐƯỢC 2 CHỮ NGOẠI TÌNH THÌ MÌNH VÀ ANH SẼ LẠI HẠNH PHÚC MÃI MÃI.

Nghĩa là chuyện này là chuyện “XUI XẺO” cho cả chồng và mình.
Nó đã xảy ra, không thể thay đổi quá khứ, nhưng có thể làm cho nó chấm dứt tại hiện tại, và không xảy ra trong tương lai.
Mình học cách suy nghĩ đơn giản, chỉ tập trung giải quyết vấn đề như đàn ông, để tránh cho mình rơi vào bẫy cảm xúc sáng nắng chiều mưa, trưa lại nắng.

Tận cùng của các đau khổ bùng nhùng chỉ gói gọn trong mấy chữ :”không muốn bỏ chồng, nhưng muốn chồng không bao giờ tái phạm trong tương lai”. Đấy, hành động vì mục tiêu đấy thôi, chứ không dằn vặt vì tại sao anh làm thế, tại sao anh nỡ thế …bla…bla… đàn ông họ có vật như mình đâu.

Không ai sống hộ, không ai hạnh phúc hộ mình, nên cũng chẳng cần phải quan tâm là không li dị nghĩa là mình chấp nhận bị phản bội, rồi kiểu gì chồng cũng tái phạm, rồi ai cũng tha thứ thế bảo sao đàn ông hư vv..vv.. Sao phải nghĩ nhiều thế nhỉ, chỉ cần biết là, nếu giờ bỏ chồng thì mình đau, mình ko muốn, bỏ chồng làm mình đau hơn là không bỏ, thế thôi.

Còn ai cảm thấy bỏ chồng đỡ đau hơn hẳn ko bỏ thì xin mời, không phải quan tâm các thể loại phê phán mình cứng nhắc, cố chấp, ko biết trân trọng hạnh phúc, mới khó khăn tí đã ném kim cương đi.

 

Bbdtt: Đối xử với chồng như thế nào sau cơn say nắng?

Me too: Hậu ngoại tình, làm sao tin chồng lần nữa?

Cuối cùng, ta muốn gì?

Nên cái quan trọng nhất của phụ nữa phải là xác định được mình thực sự muốn gì, và đừng xấu hổ khi thực hiện mong muốn đó.
+ Đừng sợ bị chồng nghĩ là mình sợ chồng, thỏa hiệp với cái xấu khi tha thứ cho chồng – Vì thực sự đàn ông họ chỉ nghĩ “vợ tha thứ rồi, mừng quá”
+ Đừng sợ bị chồng nghĩ là mình cạn tình cạn nghĩa khi đòi bỏ chồng. Vì thực sự đàn ông họ chỉ nghĩ “làm hết cách rồi mà nó vẫn đòi bỏ thì phải chấp nhận thôi”.

Với mình, khi quyết định tha thứ cho chồng, mình tập trung vào việc:

+ Thể hiện cho chồng thấy mình thực sự tha thứ, biểu hiện rõ ràng nhất là em đau hơn đau đẻ mà vẫn không li dị với anh.

+ Không đay nghiến, chì chiết nhưng bày tỏ rõ ràng việc trong giai đoạn thử thách sẽ luôn để mắt đến chồng nên đừng hi vọng qua mắt vợ. Và thực sự là phải để mắt, control chồng một cách khéo léo mà không làm cho anh ý cảm thấy mất sĩ diện, hay là một tù binh trong cái lồng của vợ.

+ Thể hiện cho chồng thấy mình rất đau, rất buồn một cách văn minh chứ không quá khích. Làm sao để khi em đau, em buồn thì những hành động yêu thương, quan tâm của anh sẽ xóa nhòa nỗi buồn của em.

+ Lôi kéo chồng vào mọi hoạt động không phải ở tư thế bề trên, anh mắc lỗi nên anh phải làm abcd cùng tôi – mà là em muốn cùng anh làm mọi chuyện để sửa đổi những chỗ trống trước đây 2 đứa mắc phải, cả 2 cùng cố gắng.

+ Thể hiện tình yêu với chồng từ lời nói, cử chỉ, hành động, sự kiện, trong nhà, ra ngõ đến trên giường. Khích lệ, động viên, bày tỏ hạnh phúc trước những hành động quan tâm của chồng mà không phải nghi ngờ, hay dằn hắt là chồng làm thế là để che dấu tội lỗi, hay giả dối.

+ Quan trọng hơn cả, là phải thật tâm làm thế trong mọi chuyện, thật tâm tha thứ, thật tâm yêu chồng, vì mình giả dối thì chồng mình cũng cảm nhận được thôi.

Khi đã quyết định cùng chồng gạt bỏ quá khứ tội lỗi của chồng mà hướng đến tương lai (những ai bỏ chồng thì ko bàn nhé), thì người hưởng lợi đầu tiên là vợ, vì mình là người được giảm đau khổ đầu tiên.

Suy cho cùng, nếu yêu một người mới, thì họ cũng có quá khứ, khéo còn đen tối hơn chồng mình, ấy thế mà mình lại dễ dàng bỏ qua để làm lại.
Vậy hãy coi chồng như một người mới, bỏ qua quá khứ của chồng, yêu lại chồng đi.
Ngoài đời, các em gái đâu có quan tâm đến quá khứ của chồng, lăn vào yêu chồng mình, sự mới lạ khiến cho chồng cảm nhận được chính là như thế đó, các em thành công chính là vì “chồng mình mới lạ với các em” “và các em cũng mới lạ với chồng mình”.

Chuyện nhà mình cũng chỉ gói gọn 2 chữ “ngoại tình” và “thật sự tha thứ”. Mình không phải chém gió bão tố nhưng quả ngọt mình hái được sau bão thật sự khiến mình bất ngờ.

Nói thì ngứa tai nhưng thật sự phải cảm ơn “ngoại tình”, vì nhờ nó mình thay đổi hoàn toàn.
Mình trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn, biết trân trọng và giữ gìn hạnh phúc hơn, biết vượt qua đau khổ dễ dàng hơn, biết sáng suốt mà xử lý mọi việc hơn, biết yêu chồng hơn, biết mềm nắn rắn buông hơn, biết phát huy ưu điểm, giảm khuyết điểm của chồng hơn… ”

—mẹ siêu nhân—

4 Comments

  1. mesori 20/08/2016 Reply
  2. Mẹ Coca 13/11/2017 Reply
  3. Soibeo 05/01/2018 Reply
  4. Thúy 24/07/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.