Smile_2501-Ilumtics: Chồng hay đùa thiếu đứng đắn với người khác

1.Smile_2501
Chồng em cũng thuộc loại mà em nghĩ là lăng nhăng. ví dụ: em và em gái chồng đang ở phòng nó, có đứa bạn của em chồng gần nhà nó sang chơi, chồng đang rửa bát thay em gần đó( em mang bầu mệt nên chồng rửa bát hộ). Em chồng em đưa cho em chiếc quần chip hỏi có phải của em không?
Em bảo: không, đứa bạn của em chồng trêu chồng em là chị hỏi anh X (tên chồng em ) xem là của ai, bắt anh ấy khai ra. Chồng em tra lời em ấy:” có phải của N( tên cô bé đó) không nhỉ”?
N trả lời: em không mặc màu này.
Chồng em: ai biết đâu được.
N: anh có tin vợ anh không? em cho chị xem là đủ rồi chị kể cho anh.
Chồng: không ,anh không tin, anh phải tận mắt xem mới tin
N: anh có dám không?
Chồng: sao không dám?
Có người cho xem thì tội gì mà không xem?

Đấy! các chị xem như vậy có coi được không? em tức nổ mắt mà không dám nói lời nào cả. Em cảm giác chồng em coi thường em quá nên mới đùa quá trớn ngay cả những điều nhạy cảm trước mặt em như vậy.. Còn nhiều lần đùa cợt với cả mấy đứa em họ em trước mặt em nữa. em giận nói là như vậy là không đứng đắn, anh không sợ em coi thường à? thì chồng lại bảo là em ghen tuông vớ vẩn! Em nên làm gì để cho lão dẹp cái tính cà chớn ấy đi hả các chị?:Sad:

 

Simple-life

Chả có gì phải xoắn em. Em phải hiểu rằng lúc không có em bọn đàn ông nó toàn đùa thế đấy, chuyện thường ngày ở huyện, và hoàn toàn vô hại. Nó giống như phụ nữ chúng ta tô môi son, hay chải mascara thôi. Mình khó chịu với việc đùa của nó cũng giống như nó ghét việc phụ nữ bọn mình suốt ngày son son phấn phấn, làm nó phải chờ đợi mất bao thời gian mà chả thấy lợi lộc gì ấy.

Nó đùa trước mặt em nghĩa là chả có gì. Cũng chả phải là không đứng đắn như em nghĩ. Chỉ là nó không tế nhị lắm khi đùa đến vấn đề nhạy cảm trước mặt vợ thôi. Chứ chả phải là coi thường em. Em cứ nâng cao quan điểm, rồi “tức nổ mắt”.

Em nghĩ xem, chả lẽ chưa bao giờ em đùa hơi bậy với bạn bè, với đồng nghiệp? Chỉ khác là lúc ấy không có chồng em ở đấy thôi.

Nếu lúc ấy em hùa vào đùa, trêu chồng em cùng em kia, thì có khi nó lại thôi.

Mà chị thấy nó nói có gì quá trớn đâu. Nó nói đúng đấy, quá trớn là cái cô kia kìa. Cho nó xem thì ngu gì nó không xem. Chị mà ở nhà bên cạnh, chị còn chạy qua coi ké

Chị kể cả nhà nghe chuyện này nhé. Rồi cả nhà xem chị có phải loại lăng nhăng, thiếu đứng đắn, có ở mức độ báo động hơn nhà em Smile_2501 không nhé, mà chị là đàn bà đấy.

Ngày xưa, rạp Tháng 8 lúc nào cũng dày đặc phe vé, cứ đi xe qua là bị họ lao ra hỏi: xem không xem không. Ai đi qua cũng khổ.

Mình và người yêu cũng thế, đi qua lần nào cũng bị lao ra giữ đầu xe. Có lần suýt ngã. Anh ấy rất bực. Mình cười bảo thôi anh đừng bực, lần sau để em.

Sau lần đó, bon mình đi qua, lại 1 anh phe vé lao ra chặn hỏi: xem không xem không?

Mình trả lời luôn, thì thầm vẻ không đàng hoàng: có có có, cởi ra, cởi ra

Thế là từ lần sau đó, mỗi lần đi ngang qua đó, anh nhà mình không bao giờ bực nữa, mà cứ cười phá lên, vì nhớ ra chuyện hôm nọ.

Đấy các bạn ạ, các bạn có đánh giá mình là thiếu đứng đắn hay lăng nhăng, hay cà chớn, như mẹ Smile_2501 đánh giá chồng mẹ ấy không?

Chỉ là chồng em đùa lại cho vui vì cô kia đùa thôi em ạ.

Và nếu em thông minh, em biết đùa hùa vào, thì có khi lại làm chồng em yêu em thêm, phục em thêm, chứ không thể mắngm e là ghen tuông đâu.

Mà nó lại nói đúng đấy. Em ghen tuông vớ vẩn quá đấy. Lần sau không thích, chỉ cần bảo 1 cách nghiêm túc: anh có thể đùa, nhưng không nên trước mặt em, vì em không thấy thoải mái anh ạ. Em chưa thích nghi. Nó sẽ phải ngại ngần hơn nếu đùa có mặt em.

Ấy là theo ý cá nhân chị thôi nhé, có thể bạn khác lại thấy em đúng, chả bít được .

Sống nó thoang thoáng ra, và có bản lĩnh lên các em .

Dxcn

Chết cười với chị SL. Ngồi ở đây đọc bài của Smile thì e cũng nghĩ là đùa chả có gì cả, có khi mình cũng có lúc đùa bậy bậy vậy rồi í chứ. Nhưng đúng là nếu đứng ở đấy, chưa kịp định thần, chưa kịp nghĩ đến EQ thì “tức nổ mắt” thật đấy ạ. Cái này em ngày trước cũng dính vài vụ rồi. giờ thì dặn lòng là luyện chưởng cho lên trình dần dần thôi

 

Smile_2501

Em cảm ơn chị ạ. Nghe chị phân tích em cũng hiểu ra vấn đề rồi ạ. Đúng là tự mình nghĩ rồi tự mình buồn.Từ nay em sẽ không việc gì phải phản ứng như vậy nữa. Cảm ơn chị nhắm nhắm!

=> Case nhà Ilumtics

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.