Seoul: Tình yêu mới chớm đã hạ nhiệt

Bọn mình có 2 tháng yêu trong ngất ngây, cả 2 đều cảm thấy đây mới chính là nửa còn lại của mình. Sau 2 tháng yêu như chưa bao giờ được yêu, mọi thứ giờ phẳng lặng đến đáng sợ. Có phải là mình đã sai khi để mọi thứ diễn qua nhanh quá, gấp quá hay không?? Tình yêu mới chớm đã hạ nhiệt như ngọn đuốc sớm cháy bùng rồi lịm dần.

Seoul

Mình 27 tuổi, anh ý hơn mình 2 tuổi. Ai nhìn vào không nói xứng đôi vừa lứa, trai tài gái sắc thì cũng nói là anh ấy thật lucky vì có được mình. Bản thân anh ý cũng thú nhận điều này. Có nghĩa là, lúc đầu, mình ở vị thế cao hơn, anh ý phải chạy theo mình nhưng càng ngày mình càng cảm thấy cái vị thế này đang đảo ngược lại, không biết có phải mình đang đánh mất mình vì yêu? Hay là do mình tự suy diễn ra nữa??

Bọn mình có 2 tháng yêu trong ngất ngây, cả 2 đều cảm thấy đây mới chính là nửa còn lại của mình. Chỉ 2 tháng thôi nhưng có lẽ nó dài bằng cả nửa năm của người khác vì bọn mình làm cùng công ty, gặp nhau hằng ngày, sáng chat, trưa đi ăn cùng nhau, chiều chat, tối đi chơi, về lại chat tiếp hoặc gọi điện đến tận lúc cả hai buồn ngủ. Nhìn lại mình cũng không biết có phải là mình đã sai khi để mọi thứ diễn qua nhanh quá, gấp quá hay không?? Tình yêu mới chớm đã hạ nhiệt như ngọn đuốc sớm cháy bùng rồi lịm dần.

Sau 2 tháng yêu như chưa bao giờ được yêu, mọi thứ giờ phẳng lặng đến đáng sợ. Mình chưa sẵn sàng để hạ cánh, còn anh ý thì giờ như tỉnh giấc và bắt đầu tập trung cao độ cho công việc. Anh ấy là con người của công việc, một người rất tham vọng và đặt career lên trên hết. Tuần thứ nhất sau hai tháng đấy, mình cảm thấy hụt hẫng vô cùng, cái passion của anh ý trước đây nó tan biến đi đâu mất (?!) Anh ý vẫn quan tâm và chiều, nhưng sao mình có cảm giác nó chỉ hời hợt và không xuất phát từ passion nữa? Mình đã cân nhắc rất nhiều rồi tâm sự với anh ý về cảm giác đó, anh ý rất ngạc nhiên, anh ý bảo không hề nhận ra anh ý đang thay đổi. Anh ý thú nhận là nhiều lúc anh tập trung đến mức không còn để ý gì xung quanh nữa.

Xem thêm:

Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim

Ebook nhà EQ & trí thông minh cảm xúc – Người phụ nữ giữ lửa và hành trình xây tổ ấm

Mình đọc “men from mars, women from Venus” có nói là ” When the men withdraw into his cave to solve his problem, he has no idea how distant he can be to the women“. Nên mình nghĩ vấn đề chủ yếu là ở mình, là mình control cảm xúc không tốt, là mình mong anh ý thể hiện tình yêu theo cách mà mình thể hiện, nhưng anh ý from mars, và mình from Venus, cách thể hiện tình yêu khác nhau nên mình thấy thất vọng.
Dẫu sao, từ 2 tháng rất “nhiệt” chuyển sang giai đoạn stable như các cặp đôi khác, mình cảm thấy rất hụt hẫng. Mình tự nhủ là phải kiềm chế cảm xúc, phải tự tin để không suy diễn, phải độc lập để hấp dẫn hơn, phải tìm niềm vui khác chứ không để cảm xúc và hạnh phúc phụ thuộc vào anh ý. Mình biết phải làm thế nhưng sao khó quá. Mình không thể ngăn cản mình khỏi cảm giác buồn , thiếu thiếu, empty  . Tự nhiên thấy miserable …

Maibui

Theo mình nghĩ thì trường hợp nào dùng EQ đều tốt cả nhưng mình thấy bạn quan tâm để ý đến bạn trai mình nhiều quá để rồi phải vận dụng EQ thì không nên . Vì các bạn nồng nhiệt cháy bỏng quá ngay từ đầu nên giờ đến giai đoạn cảm xúc lắng xuống thì bạn cứ tôn trọng quy luật tình cảm đó đi. Quan tâm đến bạn trai ít hơn, gặp nhau ít hơn để có không gian và thời gian nhớ nhau chứ. Lúc nào cũng gặp, cũng nói chuyện dễ nhàm chán và nhạt lắm. Đừng để lúc nào mình cũng là người nhắn tin trước, chủ động gặp gỡ trước mà hãy để anh ấy làm việc đó. Giờ đang là giai đoạn yêu nhau, phụ nữ có nhiều quyền năng hơn thì bạn hãy tận dụng đi. Chứ giờ mà mình đã là người luôn chạy theo thì sau này cưới nhau sẽ mệt mỏi hơn nhiều.

Seoul

Sáng nay honey không buzz, không hugging, không “làm việc ngoan nhé honey” như mọi khi. Thấy ghét! . Nhưng thôi mình cũng đi làm việc, trưa sẽ xử lý . Hix, dạo này làm việc không tập trung lắm, may mà có support từ honey chứ không không bít bao giờ mới xong cái report này.

11h honey bị sếp bắt đi tiếp khách, thế là hem đi ăn với mình rùi hix hix

2h vẫn chưa về, tiếp khách gì mà lâu thế, sốt ruột nhắn 1 cái tin, không thấy trả lời. Bình thường là . Rồi đấy, nhưng mà phải nghĩ tích cực lên, chắc đang chén chú chén anh không tiện nhắn lại thôi mà.

5h mới thấy nhắn lại: anh đi tất niên với đám bạn học cũ, em về trước em nhé, tối anh gọi nhé!
Chẹp, hít 1 hơi rồi thở dài, hem sao hem sao, tết nhất mà, anh ý bình thường có thích nhậu nhẹt đâu, thì về 1 mình vậy .

10h: “chắc anh về muộn em ah, còn đưa mấy đứa này về nhà, chúng nó say hết rồi, em ngủ trước đi nhé”
Chờ suốt cả buổi tối huhu. Nhưng lại hít 1 hơi thật sâu, thở ra thật dài rồi cố gắng mỉm cười nhắn lại: “okie honey, anh have fun không? Lái xe cẩn thận anh nhé”. Ngay lập tức tin nhắn được trả lời: “iu lắm ý”. Tự nhiên thấy released, dễ làm mình vui chỉ với cái tin nhắn tình củm nhỉ? Hơi ngạc nhiên với chính mình, nhưng rồi đã ngủ thật ngon … Thôi, hôm nay đã control được chút ít, không mè nheo, không giận dỗi, đã có tiến bộ.

Xem thêm:

Hơi tí lên cơn giận hờn

Cọc đi tìm trâu-Vì sao bạn thất bại và làm thế nào để thành công?

Yamanote

Ừa đúng như là Mai Bùi nói đó, đừng suy diễn và chú ý đến chàng quá. Hai vợ chồng mình cũng yêu nhau cùng công ty đây, nhưng mà nhiều khi tuần gặp đi chơi đi ăn có vài lần thôi. Mà còn những lúc giận nhau nữa chứ, cứ gọi là vùi đầu vào công việc, không quên trang điểm để chàng có tình cờ nhìn thấy cũng phải : Ớ, đang giận nhau mà sao nó lại còn xinh tươi phơi phới hơn cả ngày thường nhỉ?? Rồi trưa không bao giờ đi ăn với nhau gần như suốt 2 năm trừ lúc nào nhớ quá. Nếu không có không gian riêng, người đàn ông sẽ nhanh chóng chán, và sợ cưới – gặp ở nhà suốt lại còn ở cơ quan nữa thì…

Mới có 2 tháng mà. Cứ bình tĩnh còn nhiều sóng gió lắm, nhìn cách cư xử của chàng là mình biết rồi.

Seoul
Bọn em hợp nhau về mọi cái, duy chỉ có 1 điều e rất lăn tăn, em được chiều quen rồi, lãng mạn và bay bổng lắm, anh ý thì sống độc lập từ bé, đã từng rất nồng nhiệt nhưng bình thường thì khá lạnh và che giấu cảm xúc rất tốt. Anh ý luôn coi sự nghiệp là quan trọng số 1, em không bít là e đứng thứ mấy nữa, e đã từng hỏi : 1 người phụ nữ có thể quan trọng đến mức nào đối với anh, nhưng anh ý tránh câu trả lời bằng 1 câu đùa

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.