Saudau: Những cung bậc cảm xúc khi phát hiện chồng ngoại tình

Chia sẻ bài viết này

Tớ chia sẻ thêm về trạng thái cảm xúc khi chúng ta gặp phải những biến cố trong hôn nhân như phát hiện chồng ngoại tình, chồng vỡ nợ, bài bạc, đồng tính, v.v mà điển hình nhất là ngoại tình.

by saudau

Những cung bậc cảm xúc khi phát hiện sự thật

Xem thêm:

Tâm lý đàn ông khi bị phát hiện ngoại tình

Dab Ma I: Đàn ông nghĩ gì về ngoại tình?

Khi đứng trước sự thật đã phơi bày chúng ta thường lần lượt trải qua các cảm xúc như sau:

1. Sốc, suy sụp

Ngơ ngác bàng hoàng giống như bị mất trí tạm thời sau đó là ngã quỵ, suy sụp, không tin vào chuyện đã xảy ra, không lý giải nổi điều gì, gần như rơi vào vô thức, mất kiểm soát nên có người thì câm lặng cũng có người như phát điên.

2. Đau đớn, vật vã

Nỗi đau luôn luôn thường trực, lúc thì âm ỉ lúc lại gào thét, luôn luôn luẩn quẩn với những câu hỏi tại sao?Cùng với nỗi đau về tinh thần là nỗi đau về thể xác: Ngực hay bị đau thắt, ruột cứ quặn lên từng cơn, co rút, người cứ cong như con tôm, cơ thể không thể tiếp nhận dinh dưỡng hầu như cứ ăn vào sẽ bị ói ra dẫn đến đau dạ dày, sút cân nhanh, mất ngủ, luôn luôn gặp ác mộng, nhiều khi cứ nửa đêm choàng tỉnh ngồi bật dậy bàng hoàng hẫng hụt như mình vừa đánh mất thứ gì quý báu nhất trong cuộc đời…Có lúc rơi vào trạng thái tuyệt vọng cảm thấy chết còn hơn sống, chỉ mong có một giấc ngủ dài không phải tỉnh dậy.

3. Hận thù

Giận dữ, uất hận hầu như chiếm toàn bộ cảm xúc của ta, uất ức vì sao ta trở nên thế này và hận thù kẻ đã gây ra tội trọng.Nhiều lúc có những ý nghĩ điên rồ, muốn những kẻ kia phải trả giá.

4. Trống rỗng, cô đơn

Đó là trạng thái tiếp theo của hận thù,có người lầm tưởng đó là cảm giác bình yên nhưng thực ra không phải.Bạn cảm thấy mọi thứ nhàn nhạt, vô vị, nỗi đau lúc đó tưởng như ngủ yên không còn gào thét nữa, bạn co mình lại không muốn tiếp xúc với ai, lúc đó trong ta luôn tồn tại song song 2 con người.Một người vẫn sinh hoạt, nói năng làm việc bình thường như cái máy, còn một người khác – chính là con người thật của mình ngồi trong lồng kính lặng lẽ quan sát con người kia.Khi đó ta thường có những suy nghĩ, quyết định trái chiều, mâu thuẫn, chỉ khi nào hai con người nhập vào làm một lúc đó ta mới chính lại là ta.

5. Bình yên

Là trạng thái khi hai con người hòa nhập lại, ta là chính ta. Ta biết ta muốn gì phải làm gì.Trí óc bắt đầu minh mẫn, sự thanh thản tìm về, sau cơn mưa trời lại sáng.

6. Yêu thương

Khi lòng đã bình yên, cơ thể đã khỏe mạnh, ta như hít không khí trong lành buổi sớm, cảm xúc yêu thương lại tràn về đầy ắp.Bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn thật đẹp, biết yêu thương, quý trọng cả những điều nhỏ nhặt nhất mà trước đây mình đã từng bỏ qua.Sẽ yêu như thủa mới yêu, cộng thêm những trải nghiệm, mất mát, đau thương thì tình yêu còn mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Có thể tùy theo từng tính cách, hoàn cảnh của mỗi người mà từng trạng thái cảm xúc có thể dài hay ngắn, rõ nét trong từng giai đoạn hay cũng có khi hòa trộn vào nhau. Ví dụ như nếu bạn yêu nhiều, hy sinh nhiều, tin tưởng nhiều thì trang thái đau đớn tuyệt vọng sẽ kéo dài, sẽ nổi trội. Còn nếu bạn yêu mình nhiều hơn, luôn được chiều chuộng, chỉ cho đi với điều kiện được nhận lại thì bạn lại thì cái cảm giác hận thù uất ức lại luôn chiếm lĩnh.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.