Sau hôn nhân, đàn ông có kém lãng mạn

Chia sẻ bài viết này

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG TỰ TIN – SỐ 1

Phát sóng 20/07/2015 trên VTV2

 

Cách đây không lâu, một người phụ nữ ở Hải Phòng đã chia sẻ trên Facebook câu chuyện của mình.

Vào một ngày đẹp trời, chị nhắn tin cho người chồng của mình: Em yêu anh. Tin nhắn trả lời chị nhận được vô cùng bất ngờ. Chắc chắn rằng chị sẽ không bao giờ quên.

Câu chuyện của chị tạo nên trào lưu nhắn tin “Em yêu anh” và cộng đồng mạng đã chia sẻ rất nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện: Sau hôn nhân, đàn ông có kém lãng mạn?

Chương trình có sự tham gia tọa đàm của các khách mời:

1. Nhà văn Chu Lai
2. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn
3. Nhiếp ảnh gia Na Sơn
4. Diễn giả Quách Tuấn Khanh
5. Diễn viên, MC Thanh Mai

Dẫn chương trình: Thanh Thúy

https://www.youtube.com/watch?v=bqVyATxTllg

“Những gì chúng ta làm, hãy làm theo cách mà người kia muốn nhận”

“Biểu hiện tình yêu có nhiều lắm. Ngoài việc nói những lời yêu thương, có thể là chăm sóc cho nhau, giành thời gian bên nhau hoặc cùng nhau vui chơi,…nhưng tôi nhớ một điều như thế này: Người phụ nữ luôn luôn thích nghe những lời dịu ngọt, bởi vì nó làm mềm trái tim người phụ nữ”

“Ai bảo im lặng là khô khan hơn lời nói? Sự im lặng bao giờ cũng mang trầm tích tình cảm. Ví dụ buổi sáng ra, thay vì “anh yêu em”, tôi dắt cho nàng chiếc xe máy ra khỏi cửa, ôm nhẹ một cái và nhìn theo nàng cái nhìn vời vợi, cái đó ngàn lần hơn lời nói “anh yêu em””

“Nếu một người con gái khi yêu hoặc làm vợ rồi, mà lúc nào cũng “anh là tất cả đời em, là không khí, là nắng trời, không có anh em  chết”, thì phản bội đến nơi rồi. Nếu yêu phụ nữ thật, yêu vợ thật, thì yêu lặng lẽ, yêu im lìm, yêu hơi đần độn nữa cơ”

“Văn hóa người phương Đông, nói ra được một câu “anh yêu em” khó lắm. Đàn ông VN ngày xưa thì: chào em, bố mẹ em có khỏe không? Đó là ngôn ngữ, là cách biểu hiện tình cảm. Đối với tôi thì câu nói “anh yêu em” là một lời nói đầy sức nặng. Tôi không thích ngày nào cũng nói rồi có thể bỏ nhau ngay. Khi một người đàn ông như Lê Minh Sơn nói “anh yêu em” có nghĩa là 9 nghìn 7 trăm 63 triệu kiếp của tôi đã thuộc về nàng rồi”

“Nói suy cho cùng cũng là hành động. Có những lời nói cứu vớt cuộc đời của một con người”

“Đừng mong đàn ông VN nói nhuần nhuyễn câu đó, bởi vì phong tục, tập quán, văn hóa của chúng ta hàng ngàn năm như vậy. Bởi vì họ biểu hiện “anh yêu em” bằng rất nhiều cách, chứ không chỉ lời nói”

“Có lẽ người phụ nữ cũng quên nói, nên khi nhận được tin nhắn, người đàn ông mới ngạc nhiên như vậy”
“Quan trọng là người phụ nữ có thích cách biểu hiện đó hay không”

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.