Sao_mai261: Chồng thiếu chia sẻ việc chăm con

Sau một thời gian quá buồn chán với chồng, mình quyết tâm thay đổi bản thân. Gạt những sự quan tâm, lo lắng cho bản thân, chăm lo cho mình trước đã. Mình quyết định đi tập arobic vào buổi sáng vì có con nhỏ. Nhưng ngay hôm đầu tiên về đến nhà là 6h30 ph sáng chồng mình đã mắng mình là đi vừa thôi hoặc không đi nữa”, mình đi nhiều lắm sao? Chỉ vì con mình giật mình dậy khóc, chồng mình muốn ngủ không muốn dậy bế nên đối xử với mình như thế đó mà con mình có phải đứa quấy khóc mè nheo gì đâu, chỉ cần bế nó lên là nó nín ngay.
Chồng thiếu chia sẻ việc chăm con nên nhiều lúc mình cảm thấy rất mệt mỏi. Cả đêm mình dậy gần chục lần, kể có con có khóc chồng mình vẫn ngủ thẳng queo, vậy mà 6h sáng con khóc bế con cho vợ đi tập thể dục một lát cũng không được. Càng nghĩ càng thấy thất vọng về chồng. Mình có nên buồn không hả các bạn?

Xem thêm:

Giày đi bộ kiểu dáng thanh lịch, gọn nhẹ 

Gen bụng Ann Chery giúp định hình eo, giữ lưng thẳng, giảm vòng 2 bền vững

TKO_2010
Nếu con bạn còn quá nhỏ thì bạn không nên đi tập earobic vào buổi sáng, vì trẻ con tầm đấy không thấy hơi mẹ thường hay bị tỉnh giấc. Thêm nữa, nhờ chồng bạn trông con tầm đấy cho bạn đi tập thể dục, đương nhiên không chỉ mỗi chồng bạn mà 100% những ông chồng khác đều chả thích thú gì đâu! Vậy làm thế nào để vừa chăm sóc đuợc bản thân mình lại vừa đảm bảo được việc chăm lo cho gia đình?!
Nếu nhà bạn có giúp việc thì hãy nhờ giúp việc trông con vào buổi chiều rồi đi tập, tranh thủ thời gian chồng chưa về nhà là tốt nhất (để khi mình tập xong thì chồng cũng vừa về nhà, hãy tranh thủ vào bếp tranh phần việc làm cơm, đảm bảo chồng sẽ hài lòng vì vợ vừa biết chăm sóc bản thân vừa đảm việc nhà)
Trường hợp không có giúp việc và không thể sắp sếp thời gian tập earobic buổi chiều thì bạn nên dậy sớm bảo với chồng nếu con thức giấc thì hãy dỗ con để vợ đi chợ (trong đó bạn dành 30 phút chạy bộ, 30 phút còn lại đi chợ) đảm bảo khi chồng con thức dậy thấy bạn mồ hôi mồ kê nhễ nhại tay xách nách mang, bảo em vừa đi chợ tranh thủ chạy bộ mấy vòng cho khoẻ kiểu gì chồng cũng ok.
Còn không, bạn vẫn dậy đúng giờ như đi tập, mặc đồ tập rồi tập ngay trong phòng ngủ những bài tập đơn giản, cũng hiệu quả mà bạn. Nếu con có thức giấc mình vẫn vào dỗ con ngủ được.
Hạ sách cuối cùng: Dậy sớm hơn giờ đi tập, hãy để chồng “yêu” hoặc “yêu” chồng. Đảm bảo chồng bạn đồng ý cả hai tay trông con cho bạn để tập!
Vài kinh nghiệm chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Còn thất vọng về các ông chồng có mà thất vọng dài dài, còn khiến mình già đi, xấu xí!

Xem thêm:

Sao_mai: Làm sao hàn gắn gia đình rạn nứt vì cái tôi quá lớn?

Me Alis: Chồng khô khan, ngủ riêng, vợ sắp sinh

Gợi chuyện, kết nối với chồng

Sao_mai261
Cảm ơn bạn nhưng mà thời điểm mà mình chọn là 5h30 đến 6h30 là hợp lý nhất đối với hoàn cảnh của mình vì:
Thứ nhất, con mình ngủ cũi từ bé, bình thường cháu ngủ đến hơn 7h mình gọi mới dậy, đặt đâu ngủ đấy, không quấn hơi mẹ.
Thứ hai, con mình cực ngoan, không quấy khóc. Bình thường nếu cháu có tỉnh giấc thì chỉ cấn bế lên là nó nín ngay. Hôm nay lúc mình về thấy bố ngủ chỏng queo còn con nằm chơi bên cạnh (tức là con khóc, chồng mình bế lên, cháu nín rồi lại đặt nó vào nằm chơi một mình, bố ngủ tiếp), lúc mình tranh thủ tắm 10ph vào đã thấy con tự ngủ lại rồi (không cần dỗ dành ru ngủ gì cả bé cũng tự ngủ).
Thứ 3, mình đi làm 6h tối mới về đến nhà. Nhà mình 6h30 ăn cơm tối, 7h thì mình cho con ăn nên không đi tập được buổi tối.
Thứ tư, nhà mình có người giúp việc, nhưng mà chồng mình không bao giờ đồng ý để người giúp việc bế con.
Thứ năm, nếu bảo tự tập ở nhà thì mình không tập được , chắc tại ở phòng tập có ko khí hơn.
Vấn đề mình buồn chồng mình vì không thể bỏ ra 5 phút bế con cho vợ đi tập, chứ nếu con mình quấn mẹ, quấy khóc thì mình đã không đi. Cái đó mình cho là sự ích kỷ.

TKO_2010
Nếu đúng vậy thì con bạn ngoan thật và chồng bạn …hư thật!
Tuy nhiên, có con ngoan thì đáng mừng rồi; nhưng có chồng…hư và ích kỷ như vậy thì cũng chưa đáng buồn đâu bạn nhé, vẫn còn thuốc chữa. Chỉ hiềm nỗi bản thân bạn có thực sự muốn ‘cải tạo” và “lôi kéo” chồng về với bạn hay không; hay là cứ im lặng rồi buồn chán, thất vọng hoặc cáu kỉnh rồi gắt gỏng ầm ĩ…chỉ đẩy khoảng cách giữa bạn và chồng ngày càng xa nhau hơn mà thôi.
Như bạn kể thì nhà có giúp việc cũng là một lợi thế rồi. Vấn đề là chồng bạn cũng hơi vô tâm và ích kỷ (80% ông chồng nằm trong số này nha bạn), thế thì cứng chọi không ăn thua, mềm cũng không lại thì ta “vừa cương vừa nhu” đi bạn.
Thứ nhất, lựa lời thật ngọt để “sai vặt” chồng nhiều hơn, tranh thủ lúc chồng ở nhà đẩy con lại cho nô đùa với chồng, lúc con buồn ị hay buồn tè chớp thời cơ chui tọt vào nhà về sinh thật nhanh, rồi nhờ thật ngọt “Chồng ơi, cho con ị giúp vợ đi! Cho con ăn giúp vợ một chút”…vv Đại loại là giúp con mình tuốt (nhưng thực ra là con hắn). Nếu chồng bạn cũng yêu con và hay để ý đến con thì hãy để chồng thi thoảng cầm bình sữa, bát bột, hay cốc hoa quả bón cho con. Dù đổ vương vãi hay bẩn đến cỡ nào thì nguyên tắc là bạn phải khen, cổ động, khích lệ…tuyệt đối không được chê.
Tiếp theo, để chồng vui vẻ thoải mái với các mục đích cá nhân của vợ thì nhân thể hai vợ chồng lúc nào gần gũi nhất ý, hãy thủ thỉ với chồng là bạn đi khám bác sĩ bảo thiểu năng tuần hoàn não (cái này hầu như ai cũng bị nha bạn, nhất là mấy mẹ hay xì – trét chồng như bọn mình đó) nếu không chăm vận động sẽ có nguy cơ …đột tử. Lúc đó, vợ mà ốm lấy ai chăm chồng chăm con nè!!!
Tiếp nữa, mấy cái vụ chồng đi công tác rồi về đi sinh nhật luôn (trong khi không để bạn đi sinh nhật sếp) thì cũng không nên GATO làm gì. Chồng đi thì mình cũng đi (giúp việc bế con chồng đâu có biết, mà biết thì đã làm sao) đi mua sắm, đi gội đầu, đi mát-xa, cafe…vv. Nhưng nếu bí thế thì không nên đi quá giờ chồng về nhà (biết cái này là đối phó nhưng với mấy ông chồng ích kỷ dư này thì phải từ từ thôi, không thể ngày một ngày hai được); Còn hay nhất vẫn là lựa lúc chồng bạn ở nhà hai vợ chồng rủ nhau đi dạo phố, caffe tám chuyện, thích thì vào khách sạn “đổi gió” …vv hì, lúc này chắc chồng bạn sẽ thay đổi ý kiến là từ nay sẽ cho giúp việc nhà bạn bế con đấy!
Chán thì chán một chút thôi nha bạn, cố gắng không để tâm trạng rơi vào tình trạng thất vọng một khi vẫn còn xác định “chung thân” một tập duy nhất!

Xem thêm:

Wicket: Sống chung với người khác là một vấn đề khó khăn

vita: Buồn vì chồng không quan tâm đến cảm xúc của vợ

TKO_2010
Mình thì không cho rằng hôn nhân là đơn giản, ngược lại nó vô cùng phức tạp. Kiểu như người nghệ sĩ trên một sân khấu ấy, nếu diễn không khớp, không phối hơp được với nhau thì kịch bản dù có hay đến mấy cũng..vứt các mẹ ạ. Mình không chủ trương khéo léo đến mức giả dối trong đời sống hôn nhân nhưng khéo léo một cách nghệ thuật thì tại sao không nhỉ?!
Phụ nữ thường hay thất vọng, hay đòi hỏi sự hoàn hảo về chồng sau hôn nhân vì nhiều lý do. Mình cũng vậy. Nhưng mình đã và đang học dần cách chấp nhận, chấp nhận những cái gì mình đang có, chấp nhận cả tâm trạng đôi lúc rất tiêu cực của mình, nhưng chấp nhận với cái cách cải thiện cuộc sống vợ chồng bằng tất cả sự nỗ lực EQ.
Ví dụ:
+ Về con cái: Mình luôn bảo, nhờ chồng mà vợ có hai thiên thân như tranh vẽ này! Bạn bè em chúng nó bảo: mẹ cú đẻ con tiên, em nói với chúng nó là may có chông xinh trai bù lại.
+Về bản thân: mỗi lần chồng khen vợ vợ liền bảo do chồng nuôi mát tay
Rút ra kinh nghiệm: Đàn ông rất ưa nịnh và không khó để lừa phỉnh, nhất là khi chị em có sẵn chủ mưu.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.