Sao_mai: Làm sao hàn gắn gia đình rạn nứt vì cái tôi quá lớn?

  • sao_mai

Xem thêm: Sao_mai: Vợ ghen tuông, chồng tán tỉnh người khác

 

Em cũng xin được nhiều lời khuyên từ chị rồi nhưng tất cả những điều em post trước đây chỉ là sự kiện, vấn đề của vợ chồng em là tổng hợp rất nhiều sự kiện, vì vậy e post bài này, các chị cho em vài lời khuyên với ạ. Em hy vọng các chị chỉ dẫn cho em con đường phải đi để gia đình em không tắt lửa

Hiện tại, gia đình em đang bắt đầu rạn rứt, vợ chồng bắt đầu có khoảng cách. Và em sợ, sợ nếu không thể hàn gắn vết rạn đó, không thể xóa bỏ khoảng cách đó thì một thời gian nữa, gia đình em sẽ không thể cứu vãn nổi. Sẽ rơi vào tình trạng vợ chồng không hiểu nhau, đi tìm sự chia sẻ, sự thông cảm, sự yêu thương từ bên ngoài.

Em và chồng e về sống với nhau đã được 20 tháng, có một nhóc rất đáng yêu 11 tháng.
E và chồng em đều lớn lên trong môi trường được yêu thương, được chiều chuộng. Vì vậy cả hai đều có tính “ ông tướng, bà tướng “. Và hệ lụy của tính cách đó luôn là những trận cãi vã không ai nhường ai.
Chồng em gia trưởng, nóng tính, cục cằn, tức lên chửi bới, xúc phạm vợ, ghét gia đình nhà vợ……..
Giống như bao cặp vợ chồng mới cưới khác, e cảm thấy sốc vì cuộc sống hôn nhân không hề màu hồng như đã tưởng tượng. 2 vợ chồng đều trẻ con như nhau, giờ động tý là đòi ly dị, bọn em có sẵn đơn để trong tủ rồi ạ.

Em thấy tình trạng vợ chồng hiện giờ rất tồi tệ:
– Vợ chồng không có những cuộc nói chuyện giải quyết rốt ráo những vấn đề tồn tại. Em không hiểu chồng nghĩ gì, vì vậy luôn suy nghĩ theo chiều hướng của mình.
– Vợ chồng không có sự chia sẻ, chồng em chẳng bao giờ kể cho em nghe về công việc, về những mối bạn bè đồng nghiệp, quan hệ xã hội, VD đi tiếp khách, em hỏi khách nào thì bảo là khách của anh em biết sao được……
– Chồng bất hòa với bố mẹ vợ, không bao giờ gọi hỏi thăm, tóm lại là như không quen biết. Sắp tới sinh nhật 1 tuổi của con, nghĩ đến chồng sẽ không gọi điện mời bố mẹ vợ em lại chán nản.
– Quan hệ vợ chồng thiếu trầm trọng. Chồng chẳng có nhu cầu. vợ buồn thì đổ tại mất cảm giác……..
– Em luôn có cảm giác vợ chồng em như 2 thằng bạn ở chung phòng
– Chồng đã từng làm vợ tổn thương ( mới được 1, 5 tháng thôi ) vì vợ phát hiện ra chồng tán tỉnh một em, nhưng theo kết quả điều tra thì chưa có gì. Nhưng đau hơn cả là so sánh vợ với em đó ( nói trong lúc vợ gặng hỏi. Em đó bị lừa, bị gia đình từ mà dám một mình sinh con, tự bươm chải cuộc sống, trong khi vợ mình sướng mà không biết hưởng ), nói xấu vợ với em kia…….Nói chung chuyện này làm em đau lắm, không quên được
– Chồng em luôn cộc lốc với em, chẳng thể hiện tình cảm gì cả. Em bảo muốn chồng tình cảm hơn chút, chồng bảo thằng này chỉ thế thôi, không thích thì lấy thằng khác
Vợ chồng không có tiếng nói chung, không hiểu nhau, không biết nghĩ cho nhau à—

Hiện tại, chồng đi học tuần 5 buổi tối đến 10h mới về, cơm nước tắm rửa rồi đi ngủ.
2 buổi tối còn lại thì 1 buổi đi nhâu nhẹt đến khoảng 12h, một buổi ở nhà.
Nếu chỉ giao tiếp những câu bình thường thì không sao, động tới nói chuyện là bất hòa.

Đọc kinh nghiệm các chị trên này, em “ mật ngọt chết ruồi”, mình phải biết nịnh chồng, làm chồng cảm thấy được yêu được tôn trọng. Cũng xác định thế nhưng gặp chuyện lại không kiềm chế được.

Giả sử nghĩ đến chuyện em kia, cảm thấy không thể chấp nhân được chồng mình đem mình so sánh như thế, nói xấu mình như thế………. Căm muốn tung hê
Nghĩ đến bố mẹ mình, thấy thương bố mẹ quá đỗi, thấy mình làm một đứa con bất hiếu quá, nghĩ đến sinh nhật con mình làm mẹ mà không dám mời ông bà……… muốn bỏ chồng, chồng là cái gì, chẳng là cái gì cả mà để bố mẹ mình phải buồn như thế
Vợ chồng khác giận nhau làm lành bằng xxx, vợ chồng mình như hai thằng bạn ở chung phòng………lại suy nghĩ vớ vẩn.

Thật sự em không thể điều khiển được cảm xúc của mình. Mỗi khi nghĩ tới việc chồng lúc nào cũng nghĩ mình xấu xa, chán nản và muốn buông xuôi quá.

Lấy chồng mà nhu cầu được quan tâm chăm sóc thì ít, nhu cầu nghe những lời mật ngọt có cánh thì không có, nhu cầu sinh lý cũng thiếu. Dẫn đến tình trạng em lúc nào cũng stress, mệt mỏi quá. không biết mình nên làm gì và phải làm gì bây giờ ạ

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tính em cũng xấu lắm, không biết cách nịnh chồng, chiều chồng, không biết cách “ nép vế tùng quân”. Chồng thì vẫn yêu vợ, chẳng tiếc vợ cái gì. Nhưng cái gì chồng không thích thì đừng hòng và cững đừng mong mỏi . Đôi lúc e cũng thầm hỏi, chồng em yêu em hay yêu bản thân chồng, vì chồng em chẳng bao giờ chiều vợ vì đó là điều vợ thích cả, chỉ chiều theo cảm xúc của chồng

Cảm ơn tất cả các chị đã đọc bài của em

  • dori

@saomai: vợ chồng bạn quá khắc nhau, hic.

Theo mình, vợ chồng bạn cần phải tạo một “xì căng đan” để nhìn lại mình, nhìn lại tình cảm thật của mình mà biết trân trọng và gìn giữ, chứ cái kiểu này thì không sớm thì muộn cũng sẽ đổ vỡ thôi.

Thứ nhất, sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai vợ chồng gần như là con số zê rô, khi đã đụng chạm đến nhau như thế (chưa kể là đến cả bố mẹ). Vì thế bạn có thể là người tiên phong trong việc này: tôn trọng chồng trong từng lời ăn tiếng nói, trong từng cư xử. Khi mình đã biết “nhìn xa” như thế thì tự động chồng cũng sẽ “chùng hơn”, từ từ rồi bạn phải yêu cầu chồng từng chút một tôn trọng bạn hơn. Đừng quá nóng nảy mong kết quả sớm. “Kết quả sẽ đến với những ai biết kiên nhẫn”.

Thứ hai, chăm sóc chồng hơn một chút nhé. Đừng quá super soi vụ trước kia nữa, coi như một sai lầm cần được thông cảm bỏ qua cho chồng (và cũng là cho mình bớt đau). Nói thật bạn, tình cảm như vợ chồng bạn thì làm sao mà ân ái thăng hoa được, thế nên “thiếu” cũng là điều dễ hiểu. Nịnh chồng ác liệt thêm nhé. Hắn sẽ tự thấy mình kỳ cục nếu cộc cằn với một bà vợ vừa dịu dàng vừa yêu chồng như thế.

Thứ ba, nếu không có gì qáu nghiêm trọng như gian dối, phản bội, ngoại tình,….thì những điều trong cuộc sống là nhỏ, nên đừng trầm trọng hóa, cãi nhau làm chi cho không khí gia đình căng thẳng. Nhường chồng một chút thì đã sao. vợ chồng trẻ thường rất dễ bị lý do này làm rạn nứt tình yêu nồng nàn trước đây. Hãy biết một điều là “ai cũng có quan điểm sống khác biệt, vì thế họ nhìn sự việc khác ta”, đôi khi phải tự đặt mình vào vị trí của người ta với tính cách ấy, vị trí xã hội ấy, ….ta có hành xử như thế không nhỉ?? Nếu không thì tại sao, nếu có thì tại sao? từ đó, mình biết được mà hiểu mà nói chuyện cho “có lý” với người ấy. Đàn ông nhiều khi không phải lúc nào mình cũng lý sự được với họ đâu, mà phải dựa trên cả tính “tự trọng” của họ để nói làm sao đừng chạm vào tự ái của hắn, thì hắn mới thấm, mà chỉ là thấm từ từ nhé, không thấm liền đâu, không phải là “vở òa” được đâu. Gian nan lắm!!

Bạn đừng ngại, vì thằng đàn ông nào cũng thế thôi, ít thằng (sorry bác đàn ông nào đang đọc mục này nha) nghe vợ răm rắp đâu, cho dù vợ là triết gia đi chăng nữa. Có chăng chỉ là nể, trọng hơn chút thôi.

3 Comments

  1. Kita 09/05/2016 Reply
    • Jany 10/05/2016 Reply
      • Kita 10/05/2016 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.