Salangane: Chồng thường xuyên về muộn

[su_expand more_text=”xem đầy đủ” less_text=”thu gọn nội dung” text_color=”#d91e2c” link_style=”button” link_align=”center” more_icon=”icon: expand” less_icon=”icon: compress”] Các mẹ thông thái và các bố cho mình hỏi, để đỡ phải lăn tăn suy nghĩ, nóng ruột không cần thiết mỗi khi chồng về muộn, mịnh định liệt kê các lý do nếu chồng mà đi về muộn thì là những lý do thông thường nào :

– đi ưống rượu với bạn, và nếu đi uống rượu, thông thường có các kiểu uống rượu nào (uống ở quán bia, uống bia ôm, …)
– Đi cafe với bạn trai?
– Bận công việc,.
….

Chồng mình làm xây dựng,giám sát kỹ thuật, dạo này hay về muộn bất thường, co hôm đên tận 11h, mà không uống rượu bia nhé, nếu bảo ngày bình thường thì là công việc, nhưng những hôm về muộn đều là thứ 7. Mình cũng không muốn suy diễn đên vvieejc NT nhưng hiện thời chỉ muốn các mẹ cho kinh nghiêm xem thông thường nếu các bố la cà ngoài đwownfg về muộn thì la những lý do gi?

cám ơn mọi người cho ý kiến nhé [/su_expand]

081208

Theo mình nghĩ, đi cafe với bạn thì chỉ 1 đến 2 tiếng là cùng. Nhậu nhet với bạn bè, nếu bạn chưa có vợ thì có thể không kể giờ giấc chứ bạn đã có vợ thì cũng phải lo về với vợ chứ.

Đối với giám sát, thường là về sớm, vì công trình 5h chiều là đã nghỉ rồi, nếu có việc phải làm thêm thì chỉ đến 6 hoặc 7 giờ thôi, còn nếu bận nữa thì về nhà ăn tối xong đến công ty làm tiếp (xem hồ sơ hoàn công, báo cáo quyết toán). Những việc này chỉ thỉnh thoảng.

Thông thường, cuối tuần cũng có đãi thợ nhưng do chủ thầu. Nhà mình làm công trình khoán công nên không quản lý thợ, việc đãi thợ không có. KHông biết xã nhà bạn làm giám sát, nhưng là giám sát kiểu gì: giám sát do chủ đầu tư thuê hay giám sát công tình do bên thi công thuê, mẹ nó nói kỹ hơn nữa xem nào.

MTCT

Làm giám sát thì chắc bận. Có 1 bạn làm giám sát cho công trình của mình, có hôm cũng ngồi bàn việc với về thiết kế, kết cấu rồi các vấn đề liên quan đến giám sát của bạn ấy, có hôm, cũng phải 10h30 đến 11h đêm mới xong vì họ đến nhà mình muộn, khoảng 8h30 đến 9h00, sợ nhà mình ăn cơm mà.

Xã thì hôm nào đi nhậu mà trước 9h là về sớm, từ 10h đến 12h đêm về là bình thường , còn sau 12h đêm đến 2h sáng là muộn, chưa có lúc nào về rất muộn. Đi làm gì , với ai mình cũng ko quan tâm, nếu hỏi cũng là cho có hỏi, chứ ko kiểm tra hay đối chứng gì , mà có quan tâm cũng chả biết được, ai biết ma đi ăn cỗ, nói gì cũng tạm tin thôi, nói thế thì biết thế.

Nói chung đàn ông thích tụ tập bạn bè, quyết xem tổng thống Mỹ ai lên ai xuống, bàn chính trị xem nước nào đánh nước nào, họp quốc hội xem bàn chủ đề gì,… rồi tán đủ chuyện, có khi nhìn nhau họ cũng đủ sướng rồi.
Đã hư thì nửa tiếng buổi trưa cũng đủ để hư rồi, cần gì phải đi muộn mới hư.

Tất cả phụ thuộc vào cái ý thức chứ quản phần xác cũng ko quản được phần hồn đâu, mà phần hồn mới quan trọng

[su_expand more_text=”xem đầy đủ” less_text=”thu gọn nội dung” text_color=”#d91e2c” link_style=”button” link_align=”center” more_icon=”icon: expand” less_icon=”icon: compress”] @081208 và MTCT
Chuyện nha mình chắc 2 mẹ đã nắm sơ sơ, tư hồi tham gia tàu ngầm top này thì “trình” và bản lĩnh của mình cũng lên hẳn. ò Minh biết ơn các mẹ lắ lắm.

Chồng mình thì đã có nhiều tiền bộ từ cái hôm Têt mà mình nhẹ nhàng và cương quyêt là mình sẽ li dị nếu như chồng mình cứ ép mình điều đó và đi đến cái giới hạn cuối cùng của sự tôn trọng tối thiều đối với mình. Hàng ngày đi làm ơ cách HN khoảng 25km (mình có xem đồng hồ xe, chạy số km đều đặn) và về nhà khoảng từ 6-7 h tối (chắc 5h là xong công trình như 081208 nói). Nhưng dạo này, do mình nhận làm thêm 1 số công việc và thỉnh thoảng có phải đi HCM công tác vào thứ 7 (sáng đi tối về) thì y như răng, những hôm đó chồng mình đi đến 10h -11h đêm mới về. Những hôm đi về như vậy không thấy uống rượu, có hôm ăn cơm rồi, có hôm chưa ăn. Những hôm mình ốm, bà osin nằm bệnh viện, chồng cũng đi đến 8h mới về chứ không về để chăm mẹ con mình.,
Chông mình cụ thể làm gì thì mình cũng không rõ nhưng theo mình biết thì là làm cho bên thì công chứ không phải chủ đầu tư. Hồi trước làm thi công sau đó thì chuyển sang có công trình thì làm giám sát kỹ thuật, chính vì vậy mà từ hồi lấy nhau, bây giơ chồng mình mới có mặt ở nhà vào chủ nhật, còn mấy năm trước thì chả có ngày nào ơ nhà.
Chuyện sẽ chả có gì để nói nếu như chồng mình cứ vắng mặt vào những tối thứ 7 khi mà mình bay ở HCM ra muộn, đối với chồng mình, nếu về nhà 11h là muộn lắm vì trước đây chuyện này chưa xảy ra, và khi về nhà là vào toilet nước nôi rửa ráy rất lâu, chứ trước cứ vê là chả thèm rửa ráy gi, hôm sau mới thèm rửa. Tóm lại, có sự thay đổi thói quen 1 cách bất thường
Đồng ý với 2 ẹ là mình chả quản cái việc đó làm gì cho nặng đầu, nhưng đúng là mình hơi cần EQ 1 ti cũng như 1 chút hiểu biết để tự đánh giá được cái gì là chấp nhận được, cái gì cần phải lưu ý, nhưng nghe mẹ Trâu nói thi có vè như việc chồng mình vê muộn cung có lý do có vẻ hợp lý nhỉ?
Cái vấn đề của mình là mình không có hiểu biết gì về công việc của chồng (do không có cơ hội tiếp xúc với nghề nghiệpd dó) va choong tthif không noi về công việc bao giowf, nên là 1 trong những nguyên nhân vc mình giờ mới thế này (do không biêt thì hay nghi ngờ, dẫn đến cãi vã), giơ mình bắt đầu học hỏi
Khổ thân Mẹ Trâu, đau lưng là khổ nhất đấy, vì chả đi lại được nên người hay vận động như mẹ nó cũng khó chịu phết đấy nhỉ [/su_expand]

081208

Mẹ sala này, chuyện rửa ráy thì có gì đâu mà phải lăn tăn. Trước kia ít bẩn, bây giờ đụng chạm ximang, cát đá sỏi nhiều thì bẩn nhiều, về nhà phải rửa chứ. Nó mà có chuyện gì thì có thể nó tắm luôn ở ngoài ấy chứ, nhà nghỉ khách sạn nào chẳng có WC.

Làm giám sát kỹ thuật, có khi cũng phải xông vào làm, cũng bay cũng xẻng chứ, vì có nhiều chỗ bọn công nhân nó không làm được. Ở công ty nhà mình, giám sát kỹ thuật cũng vất vả lắm, công trình thi công không đúng theo thiết kế là bị dũa te tua, nếu sai nhiều phải làm lại thì phải đền bù. Một người có thể giám sát hai ba công trình nếu các công trình gần nhau, phải chạy đi chạy lại rất nhiều.

Còn chuyện thứ bảy nào cũng về trể, khi xỉn khi không, có thể là ở lại báo cáo tình hình cho quản lý, rồi anh em vui vẻ với nhau chẳng hạn. Còn nếu mẹ nó không yên tâm thì có thể nghỉ làm thêm một thời gian xem chồng có đi như vậy nữa không. Cũng có thể là về nhà không có vợ thì về làm gì. Chẳng biết được.

MTCT

Không đâu mẹ nó ạ, toàn đi chơi giải trí thôi mà. Chắc mẹ nó ko vào topic này nhiều nên ko biết hoàn cảnh và điều kiện nhà tớ.

Đại khái là quan điểm của tớ là anh ấy thích đi chơi hơn nghĩa là ở nhà với tớ nhiều quá anh ấy chán, mà cũng chán thật nếu suốt ngày thấy mặt vợ, tớ nghĩ nếu tớ là hắn tớ cũng nghĩ vậy. Chồng bảo chưa nói vợ đã bắt thóp biết chồng định nói gì nên mất hứng tán phét, trong khi ra xã hội họ mồm chữ O mắt chữ A. Tớ thì tôn trọng tuyệt đối sở thích của chồng, nếu tớ ko làm cho chồng thấy thích ở nhà với vợ hơn, hay là làm cho chồng cảm thấy muốn làm vợ vui nếu có chồng ở nhà thì tớ đành chịu, chấp nhận vui vẻ thôi.

Sống với nhau là để cho họ thấy vui vẻ hạnh phúc hơn khi ở 1 mình chứ ko phải trói buộc nhau bằng các nghĩa vụ. Nếu chồng có niềm vui ngoài mình thì ok, còn nếu niềm vui đó vi phạm nguyên tắc ứng xử, đạo đức thì tớ xem xét, quá mức thì nói để chồng hiểu, nếu ko hiểu mà cứ cố làm tiếp thì thôi, chia tay vui vẻ, có gì đâu mà xoắn… Tớ chưa từng bắt ép hay trói buộc chồng điều gì, hắn chả có nghĩa vụ gì với gia đình do vợ ép, tất cả là tự nguyện, được đến đâu tớ biết đến đấy thôi, ko chịu được thì giải tán. Người nào ko biết sống thì người ấy thiêt mà, tớ ko dại gì sa lầy theo, nên vợ chồng tớ ko cãi nhau hay tranh luận về vấn đề nghĩa vụ đối với hôn nhân và gia đình bao giờ. Cứ nhìn nhau mà sống thôi, ai quá đáng sẽ bị mark điểm đen và quá đáng quá, ko chịu được thì giải tán, cả hai thống nhất thế, nhắc nhở thì cũng chỉ 1 lần, vui vẻ, gọi là có cảnh báo thôi, còn lại phụ thuộc vào sự tự nguyện của người kia.

Tớ thì chả ba giờ trống vắng, lúc nào cũng vui vẻ và bận rộn. Tớ có nhiều trò vui lắm, chó mèo nhà tớ 10 con, cá , cây cảnh, lại 14 – 15 con chim đủ loại làm tớ đọc sách về chăm sóc nghiền ngẫm chết thôi. Báo cáo các mẹ là tớ mới có thú vui mới là chim, nhà tớ giờ có đủ loại: yểng, chòe lửa, chòe than, họa mi, khướu mun, khướu bạc má, chào mào, loan phượng, cu gáy, vành khuyên ( lũ này làm 1 dàn đồng ca luôn) , rất là vui nhé, nội việc ngày đưa ra đưa vào, cho ăn cho tắm, dạy nói, dạy bổ ( chim gáy) rồi cho tắm, chăm sóc dinh dưỡng chế độ khác nhau cũng mệt, con ăn giun, con ăn tép, con ăn thóc, con thịt bò, con lại ăn dế, con ăn cám, cám mỗi lại lại khác nhau, con lại ăn kê… he he…

Tớ lại còn thành viên hội Vietpet, bọn chó mèo chúng nó cứ ốm đau, phải day, rồi tắm gội cũng mệt.

Tớ rất bận việc kinh doanh, mình phải lo nuôi công ty,bộ máy, chi phí lớn, rồi dự án, vay vốn, đối tác, quan hệ… gớm lấy đâu ra thời gian mà trống với chả vắng.

Rồi thì thêu thùa, nấu nướng, may vá, trồng cây, trồng hoa cảnh, tuần nào chả thay hoa cây trong vườn, tự tay mình đi mua và thay, rồi nấu ăn, làm bánh, nấu chè, xem ti vi, đọc sách, lên mạng tra cứu thông tin ( biển kiến thức thì vô tận) , rồi tiếp khách, đi cà phê , ăn sáng với chồng con, bạn bè, shopping nữa chứ, ôi giời, món khoái khẩu nhất, tớ hay mua hoặc bid đồ trên Ebay, tuần nào cũng có hàng từ nước ngoài gửi về, toàn đồ linh tinh nhưng mà sướng .

Sắp tới tớ nghĩ ra trò mới là làm 1 khu cây cối, ở ngoại ô, thật rộng để bọn tớ nuôi thật nhiều chó mèo và làm 1 khu nhà sàn kiểu hiện đại thật đẹp ( thích mô hình như nhà em Huỳnh Bích Phương, đơn giản, dân dã mà nhiều cây nhiệt đới, ai có kinh nghiệm gì bảo tớ nhé). Tớ đang đọc về thực vật các nước có khí hậu tương đương để bắt chước, trồng 1 số loại cây lạ. Có 1 số quốc gia điều kiện tự nhiên tương đương Việt nam , nên có thể trồng cây tương đương như cam pu chia ( cây san) hay thái lan, úc, nam nước Mỹ như Cali. Thế nên cứ 1 tuần tớ lại phải đi 2 ngày để thăm thú điền viên, nuôi gà sạch, trồng rau sạch, mỗi tội nhiều sâu lắm….

Tiền nhà tớ thì hiện tớ được giao quản hết từ cách đây 3 năm, chả sung sướng gì vì phải vắt óc vất vả nghĩ cách bắt nó sinh lời, nhưng xã tín nhiệm thì phải nhận thôi. Từ ngày ấy, lần hồi, mình làm ăn xoay xở, cũng có lúc vay mượn tá hỏa, nhưng túm lại là cũng ổn : Tự tiền sinh ra, đủ để nuôi gia đình và phục vụ sở thích của cả nhà, và để nuôi các ước mơ của tớ.

Vì tớ thích làm nghề ” kiếm tiền” và mát tay, nên gần 2 năm nay, xã ko có khái niệm phải đưa tiền cho vợ, vợ cũng chả hỏi, vì biết có hỏi cũng chả đưa mà ngược lại, vợ lo tiền trả lương lái xe, trả tiền xăng và ba số điện thoại thuê bao cho chồng, khoảng 10tr, chưa kể chi phí sinh hoạt trong gia đình cho cả nhà. Đấy, trách nhiệm của người quản lý kinh tế trong gia đình khổ thế đấy, chồng đưa 10 đồng, phải lo cho cả nhà đầy đủ, chi tiêu sung sướng, sau 2 năm phải còn lại 15 hay 20 đồng, đại khái là thế. Rồi sau đó vài năm thì ko cần đưa nữa mà chỉ tiêu thôi.

. Còn chồng có lương thế nào, thu nhập khác ra sao, chi tiêu hay tích lũy, nhiều ít tớ ko quan tâm, dù biết là khá nhiều, chắc cũng đủ hắn vui chơi thoải mái và nuôi thêm 2 vợ bé, nhưng kệ thôi, mình lo đủ rồi, đòi hỏi thêm làm gì, chồng đã từng cống hiến cho gia đình rất nhiều, nhất là nguồn vốn ban đầu, giờ mình biết cách cho tiền vận hành rồi thì tha cho hắn:Smug:, thưởng cho đi chơi

Nào, mẹ nó còn định hỏi cung gì thì cứ ra đề bài, tớ là cân tất, chạ biết cáu hay tự ái là “rì”, nhờ!!! Tớ nổi tiếng vì sự kiên nhẫn này đấy,:

081208

Chắc tại em với mẹ nó tu cùng chùa. Mình cũng chả thích chồng suốt ngày ở nhà, nhiều khi há miệng chưa kịp nói vợ đã hiểu rồi, kiểu em đi guốc 7 phân trong ruột anh ý. Nhưng khi nhậu với em út, bọn nó cứ mắt tròn mắt dẹt, cười nghiêng cười ngả thôi. Vợ chồng tin nhau, tôn trọng nhau mà sống, chỉ có sợi dây tình cảm mới bền vững được, mới kết nối được các thành viên trong gia đình với nhau. Còn quy tắt, quy định, mình thấy vô ích, ngoại tình công sở đầy ra đấy, chỉ cần một tiếng buổi trưa là quá đủ, tối về vẫn là chồng ngoan vợ ngoan thôi.

Mình cũng cần có thời gian riêng cho bản thân: gặp gỡ bạn bè, mua sắm, nấu nướng, chồng không ăn thì nấu cho con cái cho bản thân mình ăn. Phải biết tận hưởng cuộc sống chứ, tội gì mà phụ thuộc vào chồng. Ngoài 888 trên này, còn 888 ở ngoài nữa miễn là đừng soi mói, nói xấu người khác là được. Lúc mình cảm thấy đau đầu, chỉ cần 888 một lúc là hết. Nếu cảm thấy mệt mỏi, đi chợ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa cũng hết ngay, đỡ phải uống thuốc. Lâu lâu mình cũng trông xã đi công tác để có thời gian làm việc riêng. Hi hì

Còn chuyện quản lý tiền, khỏe nhất là không giữ tiền. Bởi vì ít tiền thì không đủ tiêu, còn nhiều tiền thì phải làm cho nó đẻ ra tiền nữa. Nói chung là đau đầu. Chứ không phải cứ nhiều tiền là sướng.

Mẹ trâu, trong khu cây cối nhà mẹ có thể trồng các loại cây thuốc nam, bắc. Có khi cũng cần dùng lắm.

Salangane ơi, tớ ko hiểu sao chồng bạn cộc cằn thế:Crying:, cho tớ thời gian lần lại tất cả các bài viết của bạn để hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình nhà bạn chứ tớ ko nỡ bắt bạn mô tả lại toàn bộ tình hình đâu. Tổng kết được gì tớ sẽ báo cáo kết quả nắm bắt nội tình để các mẹ rõ và cho ý kiến, chứ mẹ ấy đang rối như tơ vò, lại buồn nữa, cứ để tớ, đằng nào cũng phải ngồi thẳng cổ, đang rỗi đây

081208

Chắc là vợ chồng sala đang căng thẳng nên chồng mới có thái độ như vậy.
Cần nhất bây giờ là bình tĩnh, đừng có một lời nói hay hành động nào gây bất lợi cho mình, tốt nhất là nên im lặng. VÌ bạn muốn hàn gắn gia đình nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói, đừng nói những câu gây thêm căng thẳng.
Bạn kể rõ hơn tình hình vợ chồng bạn đi, như thế này thì không góp ý được gì hết bởi vì không hiểu nguyên nhân.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.