Queenofthenight – Làm sao từ bỏ thói quen kiểm soát cuộc sống của chồng

Queenofthenight 

Mình muốn nhờ mẹ chủ top và các mẹ cho mình cách xử lý làm sao để kiểm soát cuộc sống của chồng.

Mấy hôm trước có đá bóng ( Chồng mình không phải dạng ham mê) chồng mình đi nhậu cùng mấy ô bạn ( có cho mình biết đc nơi nhậu), đến 22h thì mình thấy tắt máy ( trước đó mình có đt hỏi mấy h về, sau đó đi đâu nữa không thi không trả lời). Chồng mình tắt máy và đi đâu đó đến 23h30 mới về. Mình cũng đứng đầu ngõ đợi cũng 2 tiếng. Về nhà mình không nói gì. Hôm sau cũng không nói thì chồng nt hỏi. Mình nói sẽ ly hôn và đang đi tư vấn… Chồng mình thanh mình chỉ đi hát lành mạnh và thề không chơi gái… Tối hôm trước mình gọi chồng ngồi nói chuyện. Ban đầu thì mày tao và chửi rủa sau thì cũng im và nghe mình nói… Thái độ sau buổi nói chuyện là tỏ ra nhẹ nhàng tử tế với vợ nên mình cũng không chấp nữa. Thế nhưng, mình tưởng biết lỗi nhưng không phải hôm sau thì chặn cuộc gọi của mình ( Thực ra mình cũng chặn cuộc gọi số của chồng mấy tháng nay nhưng giờ không biết làm cách nào để bỏ chặn). Sự việc là như vậy, theo các mẹ thì nên như thế nào bây giờ???

Gia chi

với hoàn cảnh như nhà Q thì không có thuốc nào trị chỉ còn cách bớt quan tâm, kiểm soát thời gian của chồng. Chỉ yêu cầu chồng về giờ quy định và không suy diễn. Dù có thể suy diễn của mình đúng. Vì một khi chồng còn dối mình tức là còn sợ mình. Chuyện linh tinh ở ngoài mình có kiểm soát cũng không được, có những trường hợp hàng ngày chỉ cần ra ngoài đổ rác 15p còn nt được nữa là.
HP mình nghĩ sao nó ra thế mà.

Queenofthenight

Cảm ơn mẹ nó. Hôm nc chồng mình cãi: chồng mình đã thay đổi tốt lên… sao còn chưa hài lòng. Mình công nhận chồng mình tốt lên nhiều, kể cả chuyện nhậu nhẹt cũng rất ít nhưng những lúc như thế ( tắt máy, cả chị dâu và mẹ chồng mình đều nói chồng mình làm như thế là sai, là không đc…) làm mình rất khó chịu ( không phải vì mình nghĩ chồng đi gái mà vì cách cư xử ấy nó hèn kém làm sao). Mình nói: ” A đi đâu, mấy giờ về a phải nói, e là v e cần biết điều tối thiểu ấy, cũng như đi đâu e cũng nói. A cho biết địa chỉ chắc gì e đã tới, bao lần a nói đc chỉ e đâu có đến…”. Mình nói thì im lặng không cãi ( chồng mình mà v nói không đúng là nhảy dựng lên ngay.) Mình ghét nhất cái kiểu tắt máy khi đi nhậu. Các mẹ có cách nào trị đc thói quái dở này của chồng mình không chỉ cho mình nhé.

Eba

 

em phát hiện ra 1 điều nhá, đàn ông là tự trong tiềm thức họ luôn cho rằng chúng ta là những mụ đàn bà cau có, chỉ rình rập để oán trách họ, “với đàn bà không có ji là đủ cả”
nếu chúng ta nhường nhịn thì lại là chúng ta giả vờ, giả đò ..ôi thôi , mà với đàn ông 1 khi họ đã cố gắng mà họ cho rằng chúng ta không trân trọng thành quả của họ là họ liền buông xuôi theo kiểu ” ôi trời, với đàn bà có cố cũng bằng thừa”
thế nên, chỉ khi chúng ta vui vẻ mềm mại nhẹ nhàng như 1 con mèo, phấn khởi như vừa trúng số thì họ mới thấy “thoải mái”, còn không thì họ nghĩ ” vợ anh thật là cau có , suốt ngày cấu bẩn thế tôi chẳng muốn về nhà, lấy vợ là đi tù…”
em thì cho rằng phụ nữ mình nên tự đặt 1 giới hạn cho trường cảm xúc của mình. ví dụ, chồng đi nhậu thì tự mặc định 23 h 59 h chồng về . em là em biết rồi, trong khi mình ngồi nhà lòng như lửa đốt, ngồi đếm từng phút từng giây thì họ đi nhậu , bia rượu vào thời gian trôi nhanh lắm,không có sốt ruột về với vợ con như mình đâu
mí lại, cũng nên , anh đi đâu thì nói cho em biết, chứ còn ” bao h về” thì thả lỏng 1 tý cho các bác . chơi cùng bạn mà cứ phải lăm lăm nhìn đồng hồ đợi giờ về tự trong tâm thấy không thoải mái

Queenofthenight

Mình nghĩ chồng mình biết rằng mình không đồng ý đi hát hò hay đi đâu sau khi nhậu, mà lại không thể từ chối hội bạn nên tắt máy đi và về trong bộ dạng xỉn nhất ( mà xỉn thật, ọe và rơi đt không biết gì. Đi bộ qua mặt mình khi gặp ở đầu ngõ cũng không biết). Hơn nữa trước đấy mình cũng đt 2 lần hỏi và bảo: không đi đâu sau khi nhậu xong. Chỉ có điều là dù thế cũng nên nói vẫn hơn tắt máy để hôm sau hứng trận. Mình vẫn muốn có cách gì trị cái kiểu: Tắt máy và chặn cuộc gọi của mình. Ah, mà mẹ nào biết cách BỎ CHẶN số đt gọi đến của mạng VINA chỉ cho mình với. ( chồng mình thề: “Nếu hôm đó có đi gái hay ngủ hay sờ con nào thì cả họ nhà tôi chết”, khiếp quá! Mình bảo:” Nếu thề mà chết thì thiên hạ họ chết hết cả rồi”).

brokenheard80

mỗi nhà mỗi cảnh, tớ thì chả dám “khuyên” gì đâu vì tớ cũng từng như vậy. Nhưng có người khác (là đàn ông) họ khuyên tớ rằng: kiểm soát và tò mò đúng là bản tính của phụ nữ, và đàn ông ghét nhất điều này. Tốt nhất là đừng nên kiểm soát họ quá chi tiết, kiểm soát họ hệt như mình nắm cát trong tay vậy, càng nắm chặt thì cát càng chảy nhanh qua kẽ tay, họ càng “lách” tốt hơn. Hãy cho họ biết rằng mình “biết họ đang làm gì” – và hãy giả vờ “dọa” họ thôi, chứ đừng làm gì thật..
Kết cục là tớ chả thèm kiểm soát gì nữa, mà tớ bảo rằng chỉ có loại người không minh bạch, làm điều xấu thì mới phải giấu diếm. Và giờ thì chồng tớ lại cố gắng chứng minh sự trong sạch của anh ta cho tớ xem, trình cả bill điện thoại lẫn các loại pass…Dĩ nhiên là tớ cũng chẳng thèm check các loại này nữa, mà tớ cố gắng quay sang..kiểm soát bản thân, để nâng cao EQ cao lên, như bạn chủ top khuyên đây này…

Queenofthenight

Mình không dám tự chấm điểm, nhưng nói chính xác nhất là: Ngày trước mình hiền lành, nhiệt tình, rộng lượng, nhìn mọi điều đều theo hướng tốt đẹp và tích cực, không soi mói, không xét nét… Còn mình bây giờ: Khó tính, xét nét, ghê gớm và nhìn đâu cũng thấy vi trùng vi khuẩn…