Pura – Vợ khó có con, chồng lừa cô gái khác mang thai hộ

Pura

Các chị ơi, giúp em trường hợp này với. Mục đích em muốn giữ chồng và hạnh phúc của mình.

Hoàn cảnh của em thế này;
Vợ sinh năm 83, gặp nhiều khó khăn trong sinh nở. Bị buồng trứng đa nang và dính vòi (đã gỡ dính + đốt điểm buồng trứng nhưng vẫn không có thai tự nhiên được)
Chồng sn 80, luôn khẳng định skss bản thân là xịn, tốt, mặc dù xn tinh dịch đồ tháng 1 vừa rồi 98% dị dạng, 1% A, sống sót 35% nhiều bs bảo vô cùng khó có thai tự nhiên.
Nhà có bố chồng bệnh nặng không biết sống được đến bao giờ. Chồng em là con trai duy nhất, rất có hiếu.

Nhà chồng và chồng luôn cho rằng em rất khó có con, có thì cũng khó giữ vì bị btđn. Không đồng ý làm ivf vì sợ con sinh ra không bình thường.

Cuối năm ngoái chồng bảo em có đẻ được không để còn tính cách khác. Em nghi chồng muốn kiếm con ngoài nên đã dối chồng là làm iui, trong khi đó lấy tt của chồng làm ivf.

Em chuyển phôi ivf đậu 1 bé trai, cả nhà 2 bên đều mừng. Chồng em cũng thích con trai lắm nhưng vẫn không tin em có thể mẹ tròn con vuông vì cho rằng em bầu không tự nhiên (chồng chỉ thích tự nhiên).

Thật không may, 16t em bị mở cổ tử cung, sinh non con không sống được. 2 tháng sau biết tin chồng đã có bầu ở ngoài, và chồng cũng công khai với vợ anh muốn em đồng ý cho anh kiếm con ở ngoài trước khi bố nhắm mắt, vì em sẽ may lắm thì phải rất lâu mới có con được mà anh lại cần ngay.

Em biết chồng vẫn còn yêu thương vợ, và mục đích thật sự chính xác là muốn mang thai hộ để có đứa con thôi, còn về bồ của chồng em không quan tâm nữa. Nhưng em cũng biết đứa đó là bị chồng em lừa để có bầu, nó không biết là chồng em đã có vợ.

Chồng em hôm kia bảo em có chuyện cần bàn, rằng thì là đó mong em hy sinh cho chồng đi kiếm con ngoài. Chồng bảo em sẽ tìm người tử tế, có ăn học tìm cách xin người ta đứa con. Sau khi đẻ ra, nếu chính xác con mình thì sẽ cùng bàn bạc để dàn xếp mọi việc. V.v… Chồng tưởng em chưa biết gì, nhưng cũng chốt là anh thấy đây là việc cấp bách phải làm nên âm thầm tiến hành thôi. Đầu tiên cứ có đứa con đã, mọi việc khác tính sau. Chồng bảo anh không muốn làm thằng đểu nhưng hoàn cảnh bắt buộc, em cần phải hiểu cho anh.

Em vẫn còn 10 phôi trữ được 3 lần chuyển nữa và vẫn còn rất yêu chồng nên không muốn ly dị. Em rất mong các mẹ bày cách cho em giữ gìn hạnh phúc.

wic

Túm lại là giờ chồng bạn có con với người khác, và bạn nghĩ sẽ có cách nào bỏ cái bầu này đi hay là thế nào?

hoangnguyen88

Hết hồn với chồng chị pura
Thế mà chị vẫn nói được là anh ấy vẫn yêu chị!

wic

Bạn ấy bảo bạn ấy vẫn yêu chồng và muốn giữ gia đình. không nói là chồng vẫn yêu mình

Pura

Đúng vậy bạn ơi. Trước tiên mình rất yêu chồng, mình với chồng đã có 1 đoạn đời đầy sóng gió bên nhau, mình hiểu chồng rất rõ, yêu con người trước kia rất nhiều, còn bsay giờ tuy có thay đổi nhưng mình vẫn còn niềm tin ở chồng.

Mình biết chồng còn yêu vợ, tuy phai nhạt khá nhiều không được 1 phần ngày xưa, nhưng cái tình nghĩa vẫn còn. Còn chồng với bồ mình không quan tâm, nhưng cũng chắc chắn ban đầu chồng đến với cô ta chỉ để kiếm đứa con chứ không phải vì tình yêu. Vì tính chồng rất lạnh lùng, tham vọng kiếm tiền thôi chứ không quan tâm gì khác. Để thời gian qua lâu thì mình không biết, vì thế mới muốn có cách giữ gìn tình yêu của chồng.

Nói chung chồng mình là người ích kỷ, mình biết từ lâu nhưng chấp nhận.

pinkcarnation

Từ case nhà langnghebinhyen tới post mới của bạn Pura này em thấy hoang mang quá, vì không hiểu mình đang sống trong cái xã hội kiểu gì nữa. Đến bây giờ mà quan niệm về con cái sinh đẻ có vẻ như chả tiến thêm được bước nào tiệm cận với văn minh nhân loại (chỗ này hơi bị cường điệu ). Em không có ý vơ đũa cả nắm, nhưng có thể thấy phần nhiều nhà nào cũng muốn đẻ thật nhiều, có con bằng mọi giá nối dõi tông đường, mà cái tông đường vốn chẳng danh giá tinh hoa hiển hách gì cho mấy, không có thì sẵn sàng đi tìm con ngoài hôn nhân, đến nỗi “cần có con gấp vì có bố chồng sắp qua đời” như nhà bạn Pura. Em thật không hiểu việc ông nội sắp qua đời với việc có con thì nó có liên quan ăn nhậu gì với nhau luôn ấy???

Em tự hỏi không biết khi nào mọi người (dĩ nhiên trừ nhà EQ) mới thông suốt rằng việc mang 1 đứa bé đến cuộc đời không phải để có người nương tựa lúc tuổi già, để giữ vị thế trong gia đình chồng, để nối dõi blahblah mà là để mang lại cuộc sống hạnh phúc cho nó, và hạnh phúc của nó là hạnh phúc của mình, đẻ chỉ vì mình muốn có con, yêu con mà thôi. Các chị cứ tự biến mình thành cái máy đẻ từ trong tư tưởng thế này em chỉ biết thở dài…

Em là đứa “con vàng con bạc” của bố mẹ sau 10 năm kết hôn mới có đây ạ, cũng may trong 10 năm đằng đẵng đó bố em chưa hề mảy may có ý định đi tìm con bên ngoài, không thì hoặc là em không thể có mặt trên đời này, hoặc em được sinh ra, và có thêm anh/chị cùng cha khác mẹ

Pura

Mình không nghĩ đến điều này bạn ơi, vì mình không dám. Mình đã từng mang thai nên thương những đứa bé vô tội. Mình nghĩ nếu tốt nhất là mẹ đứa bé đẻ ra xong đi thì lấy người khác, gia đình có thể đón đứa bé về nuôi (mình cũng bảo cô ta thế rồi). Mình tin mình có thể quan tâm đến đứa bé thật lòng vì đây là lỗi lầm của chồng mình gây ra. Cô gái kia bị chồng mình gây ra chuyện này cũng lỡ dở 1 đời mà. Nhưng phương án này thật khó xảy ra, chẳng mẹ nào muốn xa con cả.

Tóm lại mình hoàn toàn có thể chấp nhận nuôi nấng chăm sóc con riêng của chồng, miễn là chồng đừng có sản xuất thêm đứa nữa. Và mình cũng muốn có con với chồng nữa, con trai càng tốt.

Chồng mình đểu, mình chấp nhận. Nhưng mình cũng biết chồng không phải bản chất xấu, nhưng cũng là do tính ích kỷ của chồng, có những lúc vì bản thân mà bất chấp.

 

NgocDu24

chị Puca có nói là chồng thực chất vẫn yêu thương vợ. Và giờ chị ấy tin chồng không yêu ai cả. Kể cả có con sau này với người phụ nữ khác thì chồng chị ấy vẫn không yêu người đó. Trong topic của chị ý. Mời chị yêu dời gót ngọc, đại khai nhãn giới

wic

Bạn chấp nhận được thì tốt. Giờ bạn cứ coi như chả biết gì, bảo ok 1 đứa duy nhất bất kể trai gái. Nếu anh cam kết được thế thì ok. không thì thôi.

Ngoài ra, sau khi cô kia có bầu, bạn là người duy nhất được tiếp cận cô ta. Anh ta phải tránh đường.

Xem chồng cư xử thế nào. Còn cô kia thì mình chịu. Mình không bao giờ có tư tưởng ép mẹ bỏ con trừ phi cái thai ngoài ý muốn và không thể nuôi. Mình sẽ xúi cô kia bỏ con nếu mình quen cô ấy và biết chuyện. Còn tư vấn cho bạn là người ngoài thì mình không thể có ý kiến gì về việc này. Tuy nhiên, cô kia cần biết sự thật bạn là vợ của anh ta.

Pura

Cảm ơn lời khuyên của bạn. Mình sẽ thực hiện như vậy, để xem chồng nói gì. Có vẻ chồng sẽ tham lam, muốn bù đắp cho người kia bằng cách muốn mình rộng lượng và hy sinh. Mình đang muốn làm sao uốn chồng theo hướng không tiếp xúc gái kia, có vẻ khá khó khăn đây :-s

Đứa bé là con gái bạn ạ. Đó cũng là động lực cho mình vì chồng chỉ thích con trai “nối dõi dòng giống, thắp hương thờ tự”. Là con gái thì đành phải chịu nhưng không tha thiết như con trai.

Cô ta sau khi nói chuyện với mình cũng sốc, bảo không ngờ chồng mình lại là người như vậy, cô ta còn tưởng chồng mình là người tốt. Thật ra chồng mình cũng rất tốt, khi không động đến nhu cầu cần thiết của anh ta.

Hong_Cam

1. Người ích kỷ yêu bản thân thì chắc chắn là chẳng biết yêu ai. Ai có lợi cho mình thì tốt, không lợi thì bỏ

2. Lừa người khác là xấu. Hại cả đời người ta để đạt mục đích của mình là ác. Đồng lõa với cái xấu và cái ác cũng là một tội

3. Lừa người ta có thai, sao chắc bắt được con người ta dứt ruột đẻ ra. Đấy là đặt giả dụ vụ lừa là thật.

4. Không phải lừa thì là tính toán. Có thai thật, sanh con thì rước về, không có con thì bỏ. Đây chỉ bước tính toán của người thủ đoạn và ích kỷ

5. Giả dụ lừa được người, cướp được con người. Vác con người về nuôi. Ác mộng từ đây. Chăm nuôi con mình còn bị soi mói, nuôi con người đánh không dám mắng cũng không. Chăm không tốt bảo tại không phải con nên không thương. Đánh mắng dạy bảo ác….

6. Đơn giản hơn có con phát đón cả mẹ cả con về cung phụng cưng chiều. Mình thành người thừa. Vợ chả còn tí tác dụng gì, kiếm cách đá đi chứ để làm gì

Nói chung đời mình để vào tay người khác thì nhục rồi.

Tớ thì tớ không sống ác được. Cũng không sống với người ác được

wic

Vậy mà bạn Pura đang tính là lấy con của cô kia về nuôi rồi đuổi cô kia đi đâu cho khuất mắt hoặc tốt nhất cô ta đưa con cô ta đi cho khuất mắt đó.

Nếu đúng đây là ý của Pura thì xin lỗi mình không tư vấn được. Vì như thế là cổ vũ các hành động vừa xấu vừa ác. Sozi mình nói thẳng.

Pura

Không phải ý mình là thế wic ơi. Mình chỉ nghĩ cô ta bị chồng mình lừa (mình tin thế), vì chồng mình nghĩ quẩn (chồng mình rất hiếu thảo, chỉ sợ làm con bất hiếu phải ân hận suốt đời). Mình cảm thấy bản thân cũng phải có trách nhiệm khi chồng mình sai lầm, làm hại người khác. Mình cũng thấy tiếc và khổ cho cô ta (hiện tại), hy vọng cô ta có thể gặp được người tốt để làm lại cuộc đời. Khi đó nếu đứa bé là rào cản tiến tới hạnh phúc của cô ta, mình không ngại nhận đứa bé về nuôi.

Chồng mình đúng là người khá thủ đoạn và ích kỷ, nhưng không đến nỗi ác. Ban đầu chắc nghĩ đơn giản, sẽ bù đắp sau bằng cách nào đó. Bây giờ chuyện sai lầm đã xảy ra, đành phải tìm cách gỡ thôi. Vì mình hiện tại chưa muốn bỏ chồng. Mình vẫn muốn có con với chồng.

Cảm ơn phân tích của mẹ Hồng Cẩm, mình sẽ suy nghĩ thêm về những ý kiến này.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.