pokemon198: Chồng vũ phu, ngoại tình, dọa giết vợ nếu đòi li hôn

Cuộc sống của em, tràn trong nước mắt kể từ ngày lấy người chồng vũ phu, ngoại tình, dọa giết vợ nếu đòi li hôn..

pokemon198

trước kia được bố mẹ chắt chiu cho ăn học , gia đình bên ngoại nhà em phải nói là rất hạnh phúc.. ông bà là tấm gương của rất nhiều người trong họ và những người quen biết gia đình em về đức hy sinh cho con cái và về tấm lòng nhân hâu..
hiện tại em cũng đang làm nghiên cứu sinh ( vì tính em là không muốn có thời gian rỗi , em luôn muốn hoạt động liên tục, vận động liên tục miễn là không làm ảnh hưởng đến thời gian dành cho gia đình)
Chồng bảo: mày có thích đi học không ? mày có muốn một phát tao cho mày thôi học luôn không?

Nhà chồng mình: có 4 người con, chồng mình là con trai duy nhất. Chị cả có 2 con với chồng thứ nhất, lấy chồng thứ 2 kém chị 5 tuổi và cũng đã bỏ. Giờ vẫn đg tiêp tục tìm bến mới và có rất nhiều bạn trai. Chị thứ 2  cũng đã bỏ chồng, giờ là vợ 2 của một ông, có 1 con với ông này, là vợ 2 vì ông đấy không bỏ bà vợ cả, ông đấy sáng và trưa thì về nhà chị 2, tối về nhà bà vợ cả.
Ngày xưa vợ chồng mình còn sống chung với ông bà nội, 2 chị cũng vẫn ở cùng, đứa giúp việc hầu như thức cả đêm để canh cửa và  mở cửa: 11h đêm ông về, 1h sáng chị cả về, 2h sáng chị thứ 2 về, về muộn đêm hômvà nhiều bạn trai, con cái lung tung nhưng mình thấy ông bà không bao giờ  nhắc nhở  các chị một câu, bên cạnh đó bạn trai nào đến ông bà cũng tiếp rượu, nhiệt tình và như người nhà..

Quan  điểm của mình là: ai làm gì phải tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình, nhất lại là các chị hơn tuổi mình ( hơn mình chục tuổi) , có kinh tế tốt hơn mình ( ở tại thời điểm đó- khi mà mình vừa tốt nghiệp đại học  được mấy tháng, bắt đầu học cao học  và bước chân về  nhà chồng – mình tay trắng có vài mảnh bằng) Mình không bao giờ chê trách hay nói xấu cuộc sống của các chị nhưng các chị thì ngược lại, liên tục nói những lời làm tổn thương mình ghê gớm: con đấy nó lười, biết cái gì, học nhiều nhưng chả va vấp, chả biết quan hệ, vụng thối vụng nát, ngu như lợn, không biết chăm con, đi về không chào hỏi, không biết nấu ăn..  .., và toàn nói sau lưng mình.. nhưng rồi lại đến tai  mình vì khi các chị nói  thì giúp việc hoặc người làm hoặc họ hàng nghe thấy lại nói cho mình biết ( vì mọi người rất thương và quý mình, thấy mình quá khổ sở không khác gì họ), hoặc cũng có trường hợp mình về nhà lúc mọi người đg ăn cơm và chị thứ 2 đang thao thao nói xấu mình, bàn về chuyện của mình, mình ở ngoài đứng lặng nghe và chỉ biết khóc.

 

Chồng vũ phu
Người chồng vũ phu và cuộc hôn nhân chìm trong nước mắt

Khóc lóc điện thoại về cho bố mẹ , bố mẹ mình bảo: con phải biết chịu đựng, gái có chồng như gông đeo cổ.. Bảo chồng,  nhẹ thì chồng bảo : tính người ta thế chấp gì, nặng thì: nói thế thì đã sao, biết thế mà sửa đi, hic., mình bảo: theo em các chị nói gì thì nói,  em xấu chỗ nào, dở chỗ nào gặp em
mà nói thẳng, em sẽ rất cám ơn, nhưng đừng có đi kể lể nói xấu sau lưng em như thế, người ngoài người ta nghe thấy người ta cười cho đấy. Chồng bảo: gặp các bà ấy mà nói, nói những chuyện ấy với tôi làm gì!

Mình không chịu được nữa, gặp ông nói, ông bảo được rồi sẽ bảo các chị chồng. Nhưng đâu vẫn lại hoàn đấy.

Bố chồng mình là người có tài nhưng cũng cực kì đào hoa, cho đến giờ khi ông đã nghỉ hưu ông vẫn đi vài ngày liền mà bà không biết ông đi đâu. còn ngày thường cứ đi đến đêm về là chuyện bình thường.,
Hồi mình mới đẻ em bé nghỉ ở nhà, bà toàn lấy trộm điện thoại của ông đưa cho mình đọc tin nhắn ( vì bà không biết sd điện thoại) thực sự đọc xong mình cũng rất choáng: toàn em này em kia gọi anh ơi, chồng ơi, mình ơi, em nhớ chồng lắm, em muốn cắn cái tai giòn giòn của chồng, em muốn rúc vào nách chồng.. hic, có em nhắn tin xin tiền mua xe cho mẹ..

Nhưng mình  sợ nhà cửa tan nát toàn bảo với bà là toàn tin nhắn công việc thôi bà ạ, không có gì đâu, bà đừng nghĩ ngợi gì. Vài lần như vậy bà tỏ ra không tin và không nhờ mình đọc tin nhắn điện thoại của ông  nữa.

Những ngày nghỉ chăm bé ở cùng nhà ông bà, bà liên tục nói xấu mình với những người đến thăm: nói mình lười không làm gì ( hic, vừa đẻ con ra còn làm được gì) , tính mình vốn đã không muốn làm phiền đến ai, mình đã thuê một bác giúp việc để đỡ công việc cho mình, và không muốn để bà phải làm, í mình chỉ để bà thích chơi với cháu thì bà bế cháu nựng cháu chơi với cháu thôi, nhưng bà liên tục kể lể bà phải vất vả đi chợ, bà bị đau tim phải thức đêm trong con cho nó ( tức là con mình), làm các bà chị lại bảo: mợ đừng để bà thức nhiều, bà bị đau tim đấy, bà thức nhiều bị hụt hơi thì sao?nói thật là mình đau lắm, khóc suốt vì không ai hiểu  là bà có phải làm gì đâu, toàn bác gv giúp mình ( chỉ có bác giúp việc hiểu) , đêm xuống mình chuẩn bị một loạt tã ( ngày đấy sợ con gái bị hăm mình không dám đóng bỉm), bà nội nằm bên cạnh ngáy pho pho, con khóc một tí mình bế vội sợ bà mất ngủ., mình không dám ngủ vì sợ khăn hay tã đè vào mặt bé. Chỉ đến sáng hôm sau rửa mặt rửa mũi cho bé xong, gấp chăn màn gọn gàng , bố xuống thơm con ( lúc đó con đã thơm tho sạch sẽ như viên kẹo ) để bố đi làm, có người lớn đi lại, lúc đó mình mới yên tâm ngủ một chút!

con mới đẻ, đêm xuống, chồng xem bóng đá cứ vào.. vào.. ở phòng trên, hai mẹ con vật lộn với xô, tã, tè, ị, bú mớm.. cả đêm phòng dưới.  tháng đầu tiên mình sút 4 kg.
Mẹ đẻ mình sốt ruột, cuối tuần lên với cháu lại thức trông cháu cả đêm, hôm sau lại phải bắt xe về vì bà vẫn phải đi làm, nhà mình cách Hn 100 km.
Nhà ông bà nội lại xa trung tâm, bạn bè mình khó đến thăm, toàn bảo dành khi nào đi làm đến thăm làm mình chơ vơ như ở giữa một ốc đảo.

Với nỗ lực của bản thân, mình có một vị trí rất khá trong công việc, thu nhập của mình khoảng 1 nghìn rưỡi một tháng. Chồng mình biết thu nhập của mình như thế nên hầu như không quan tâm đến bất kì việc gì trong gia đình.Đi từ sáng sớm đến  10 h đêm thì về. về ngủ sáng sau lại đi.
Cuối tuần cũng đi, hỏi thì anh bảo đi công việc, cô biết gì công việc của tôi mà hỏi
Trong suôt 7 năm trời không bao giờ chồng có khái niệm đưa tiền cho vợ hàng tháng mà mặc nhiên đấy là nghĩa vụ mà vợ phải gánh!
Em bảo sao anh không đưa tiền em biết chi tiêu như thế nào?
Chồng: có gì mà phải tiêu
Vợ: tiền học hành của con, ăn uống, giúp viêc, điện nước, sơ sơ đã chục triệu một tháng đều đặn chưa kể  đối nội đối ngoại ông bà hai bên rồi lúc ốm đau.
Chồng: Hiện tại chưa có
Vợ: Vậy khi nào anh có
Chồng: Chưa biết, sao lúc nào cô cũng tiền tiền tiền, mở mồm ra là tiền, tiền,  tiền quan trọng với cô vậy sao?
Vợ: quan trọng hay không tự anh hiểu mà. nếu anh không có tiền, anh đưa em 500, hay 1 tr một tháng cũng được, nhưng nó thể hiện trách nhiệm của anh đối với vợ con.
Ch:  câm mồm, mày thích nói nữa à,, sừng sổ định đánh mình..
cứ thế.. ai cũng bảo mình sung sướng lấy được gia đình giàu có.. nhưng biết đâu.
Đến Tết bố chồng bảo: mẹ chúng nó chả thấy tết nhất đâu..
mình lại ái ngại năm đưa bố chồng chục triệu, năm biếu ông bà nghìn đô.
Chị 2 của chồng tân gia nhà mới  5 năm trước mình cũng biếu chục triệu ( tiền của mình hết nhá)
Có lần bố chồng đi Châu âu, bảo mình mua hộ ông 2 nghìn Eur, mang về chẳng thấy ông đưa tiền việt lại, mà đấy là 5 năm về trước mình vẫn còn khó khăn lắm.. mình bảo chồng: em đổi tiền mà không thấy bố đưa tiền việt cho em, chồng bảo: ai bảo đi đổi cho ông làm gì, đi mà bảo ông ấy.
Nhưng kì lạ thay là đợt đó ông lại hoãn không đi châu âu nữa, có nghĩa là không tiêu đến tiền, nhưng mà mình không hề thấy ông đưa tiền trả lại mình nữa.
Mục đích và tâm nguyện của mình chỉ muốn yên cửa yên nhà, mình làm mình không ngại nhưng nghe người trong nhà dằn hắt nhau mình thấy mệt mỏi lắm!
Trong khi đó bố mẹ đẻ mình dứt ruột đẻ ra mình đã báo hiếu được gì đâu, Tết biếu ông bà ngoại được chậu lan, chai rượu, nhưng bố mẹ mình không bao giờ đòi hỏi này nọ, chỉ có cho con chứ không bao giờ lấy của con cháu cái gì.
Nhà ông bà nội rộng, có lần chồng mình đi về bằng cửa sau, gọi thì mình để trong túi sách , mình và bác gv đang mải dọn nhà có nghe thấy gì đâu, tự nhiên linh tính thế nào mình sờ đến , thấy chồng gọi mấy cuộc nhỡ, mình gọi lại luôn đã thấy chồng gầm lên trong điện thoại bắt ra mở cửa. Mình bảo vội bác gv ra ngay mở cửa, chông vào xông vào trợn mắt lên: làm gì mà không nghe điện thoại
vợ: em đg mải dọn nhà cùng bác mà, lại để trong túi
Chồng: cãi à, cãi à lấy cái thanh gỗ xồng xộc  quật vợ, em chạy vội ra xe ô tô đóng cửa lại , chồng còn định xông vào lấy gỗ đập vào người.
lúc đó mọi người đều sửng sốt không hiểu ra sao, lão lôi em vào nhà ( sợ mọi người bàn tán) và vẫn còn tát  vợ một cái chảy máu mồm.
em buồn không lời nào tả hết, tình cảm cứ phai dần từ đấy.

Em kể lể ra hơi nhiều sợ mọi người khó theo dõi.
Nhưng í của em là: chuyện của em, nó phức tạp đủ đường, không chỉ riêng chuyện bố chồng mẹ chồng lại còn các chị chồng, và đặc biệt là cả chồng nữa.
Bình thường chồng không bao giờ nhắn tin gọi điện hỏi han vợ, kể cả từ ngày đầu mới lấy về, làm em rất hụt hẫng, nhắn tin đi chỉ có một chiều.
Gọi điện thì chỉ có: gì đấy, nói nhanh, đang vội.,
Thế nhưng cách đây hơn một năm tình cờ em đọc được một tin nhắn của một cô nhắn cho chồng em  hẹn đi chơi. tin duy nhất chắc chưa kịp xoá.
Thời điểm nó chồng lại rất hay nhắn tin cho em với lời lẽ tình cảm, nhưng thực ra là đang đi cùng cô kia.
cô kia đã có chồng con, học cùng lớp chính trị với chồng em.
Cuộc đời em sai lầm lớn nhất là quyết định đi gặp  nói chuyện với con kia, em nói nó đừng tiếp tục quan hệ với chồng em nữa ( lúc đó mình thật sự chưa có bằng chứng gì). Con đấy nó vênh mặt lên bảo: chị chẳng có quan hệ gì với chồng em cả, chẳng qua là cùng lớp hay phải đi liên hệ điểm cho lớp) , em thấy em ngu quá các chị à.
Tối về chồng em đánh em một trận tơi bời , bảo sao cô dám gặp người ta, ai làm gì mà cô lại đi gặp… ui các chị à em không còn thiết gì nữa. Sau bao nhiêu cố gắng của em vì gia đình như thế , mà vì một con ranh đó, chồng có thể hắt hủi đánh mình lăng mạ mình như vậy.
Rồi sau đó lão bắt em cuối tuần phải về ông bà nội cơm nước dọn dẹp nhà cửa cho ông bà. Tôi bắt cô về đấy, cô phải về làm tròn nghĩa vụ là con dâu trong gia đình. Cô sướng quá mà cô không biết. hic
Cho đến khi em bắt gặp 2 đứa trong nhà nghỉ thì lão mới xin em tha thứ.

Em bảo việc anh đi với gái như thế chứng tỏ anh không còn tình cảm với em nữa, mà không còn tình cảm nữa thì thôi chia tay đi.
Lão bảo: đối với anh con kia chỉ chơi bời , vợ con đối với anh là quan trọng nhất. Không bao giờ anh bỏ vợ con anh.
Nhưng em nghĩ đấy là kế hoạch của chồng em vì sợ em làm ầm ĩ lên ( cả 2 đều là Đảng viên, làm cơ quan Nhà nước)
và cũng theo đúng kế hoạch của chồng em, em cũng không làm gì thật, vì bản chất của em là em không muốn ầm ĩ, ảnh hưởng đến con cái sau này.

Xem thêm:

crying: Chồng vũ phu, lười, nóng tính, coi thường nhà vợ

Khẩu chiến mẹ chồng nàng dâu

vn_kr83

@pokemon: Gia đình chồng bạn quá phức tạp. Nhưng thôi, giờ bạn cũng lấy rồi, nên không bàn đến chuyện chọn chồng nữa. Trong những than vãn của bạn với gia đình chồng mình nghĩ một phần cũng do cách cư xử và xử lý tình huống chưa rõ ràng của bạn. Mình VD vài chuyện nhé:

+ Chuyện các bà chị chồng: thôi thì chuyện cá nhân zai gái của các bà ấy thì kệ đi, mình cũng không cần để ý đánh giá làm gì. Bạn còn soi các bà ý thế bảo sao các bà không “soi” lại . Còn những NX của các bà ấy “con đấy nó lười, biết cái gì, học nhiều nhưng chả va vấp, chả biết quan hệ, vụng thối vụng nát, ngu như lợn, không biết chăm con, đi về không chào hỏi, không biết nấu ăn”, bạn xem có gì người ta nói đúng không thì tiếp thu, không đúng thì kệ đi, coi như khác quan điểm khác lối sống thì khó chịu nhau ý mà. Chứ nói với chồng dù gì cũng là chị lão ý, lão ý cũng bực khi bạn cứ nói đi nói lại mãi chứ^^

+ Chuyện bố chồng: Bạn đã biết mọi người trong nhà không rõ ràng về tài chính, vậy khi bố chồng nhờ mua hộ em thì bạn cứ bảo bố đưa tiền con đi mua. Bố bảo ứng trước thì bảo lương hàng tháng con chỉ đủ chi tiêu gia đình, sữa bỉm cho cháu hết rồi. Mà nếu có lỡ ứng trước thì tớ nghĩ cứ hỏi thẳng ông thôi, bảo hôm nọ con vay tạm chị cơ quan mua em hộ ông, hôm nào ông đưa con tiền để con trả lại chị ấy. Sao lại cứ yên lặng rồi suy nghĩ thế bạn.

+ Chuyện mẹ chồng: Biết tính bà hay than vãn mà bà cũng không giúp gì nhiều, vậy sao đêm bạn để bà ngủ cùng hai mẹ con làm gì. Bạn cứ bảo sức khỏe mẹ không tốt, giờ cháu cũng lớn con tự trông đêm được rồi, lại có bác giúp việc giúp nữa, mẹ cứ lên phòng ngủ đi ạ. Bà mà không ngủ cùng cháu ban đêm thì có lý do gì bà nói chuyện vất vả mất ngủ nữa đúng không?

Tuy nhiên mấy cái mình nói bên trên chỉ là chuyện với gia đình chồng bạn thôi. Và theo tớ thì nó chả quan trọng, quan trọng là ông chồng bạn kìa. Tớ thấy ông ý chả được cái m… gì (xl cả nhà em hơi bậy, nhưng bực quá không nhịn được). Đàn ông gì mà cục súc, vũ phu, vô trách nhiệm lại còn thiếu chung thủy. Loại chồng ý tớ ủng hộ sút một phát cho nhẹ đầu…haizzzzzzzzzz

8 Comments

  1. JanyAuthor 15/10/2015 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.