PhuongPhuong: Chồng chát xxx, đi cave nhiều lần vì vợ kém chuyện ấy

  • Yellowtea

Mình thấy nhiều bạn dù ở nước ngoài lâu năm, nhưng vẫn có cái nhìn phiến diện và lệch lạc về du học sinh nam nữ nói chung và đời sống thực sự của họ (mình không muốn nói đích danh). Mình du học 11 năm nay rồi, ở nhiều nước (Nhật, Đức, Bỉ). Ở đâu cũng có người nọ người kia. Kể cả ở VN cũng vậy, có khác gì đâu???
Chuyện % này như nào, chả ai tính được, không thể nói như một con số thống kê. Nói như đúng rồi!!!
Điều này thể hiện sự thiển cận và méo mó cái nhìn, có thể do thiếu kinh nghiệm sống thực tế, mới nghe vài người nói, mới nhìn vài cái xung quanh đã quy ra cả diện rộng.
Nên tránh, vì làm tổn thương không chỉ du học sinh, còn người nhà và vợ con họ, lo lắng, băn khoăn, hiểu nhầm … Rất tệ hại.
Bên đó phố đèn đỏ rất phổ biến, phim sex tràn lan, nhưng không phải du học sinh nào hay tỷ lệ cao đều đi cave đâu, hix. Chuyện có nếm cho biết thì có thể lắm, hihihi.
Vì nói chung có nhiều vấn đề khác biệt lắm, không dễ dàng và ngon lành như ở VN mình đâu. Nên không phải hư bên đó dễ hơn VN đâu nhá, hihihi.
Chuyện du học sinh chơi cờ bạc và uống thì còn phổ biến hơn ý.
Mà đi học stress bỏ mẹ, làm gì có nhiều thời gian mà hú hí, hixx. Hiểu cho được ngôn ngữ thì lại thi và thi, làm bài, gặp thầy và nộp bài, hix.

  • Yellowtea

Ah, bọn đàn ông hay kháo nhau, muốn có kinh nghiệm thì chơi cave, thế nên chồng bạn Phương vội vã đi cave cũng có thể muốn hoàn thiện bản thân để phục vụ vợ thôi, hihihi. Thông cảm cho chồng, học thêm chút ít về sex, sách bán cũng nhiều mà, cũng không tệ lắm đâu để hiểu, hix.
Nhiều khi ấu trĩ về sex quá cũng mệt nhỉ!!!
Kiểu giáo dục của mình hài hước thật!

  • Biro

Nhân chuyện của Phuong Phuong, mình muốn chia sẻ vài điều. Mình thấy ngày xưa rất nhiều gia đình giáo dục con cái cho rằng tình dục là một điều gì đó đáng ghê tởm, không nên coi trọng hóa một cách quá mức. Một phần chính vì nền giáo dục và văn hoá xã hội ở VN đã bỏ qua không chú trọng đến vấn đề giáo dục giới tính và tâm sinh lý trong môt thời gian dài khiến cho rất nhiều người cả đàn ông và phụ nữ có cái nhìn sai về nó. Ngay cả trong gia đình, những thế hệ trước rất hiếm khi trao đổi và dạy dỗ con cái cho con hiểu một cách đúng nghĩa về chuyện này. Thay vì dạy con, họ nhồi nhét vào đầu con cái tư tưởng chuyện ấy là đáng ghê tởm, xấu xa, nhất là khi chưa lấy chồng, rằng con gái phải giữ trinh tiết, phải thế lọ thế chai, có cái nhìn lệch lạc về cho và nhận… Cho nên có một số chị em khi lấy chồng hoàn toàn mù mờ, chưa kể mang tâm lý sợ hãi, không muốn đụng chạm, cũng không muốn “cộng tác” với ông chồng.

Còn một số khác, vì bị ngăn cấm thì trở nên tò mò, muốn tìm hiểu và khám phá nhưng cũng không hoặc chưa bit cách ngăn ngừa bệnh tật và sinh sản nên lâm vào thế bị động, nhiều khi thay vì ngăn ngừa hậu quả thì lâm vào thế phải giải quyết hậu quả. Điều này áp dụng cả với đàn ông và phụ nữ. Một số đàn ông cho rằng việc phòng ngừa tránh thai là của phụ nữ và hoàn toàn không chủ động trong việc này, hoàn toàn không nghĩ rằng ngoài việc tránh thai ra họ cũng cần phải bảo vệ họ từ những căn bệnh lây lan qua đường tình dục.
Theo mình, hãy coi chuyện đó là điều tất nhiên, khi cả hai yêu nhau thì chuyện đó là một điều tất yếu, và cả hai cần phải tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý cho kỹ trước khi có thể bắt đầu. Có trước hoặc sau hôn nhân thì tùy vào cách nhìn nhận và hoàn cảnh mỗi người. Mình cho rằng nếu mọi chuyện xảy ra một cách tự nhiên nhất, trong một mối quan hệ nghiêm túc thì không quan trọng trước hoặc sau. Nhiều khi mình mua một món đồ, mình tìm hiểu rất kỹ về giá cả chất lượng, nhưng quả thực trong vấn đề tình dục mình lại không làm được như thế. Vậy nên mới có cảnh cưới về rồi mới thấy không hòa hợp, hoặc gặp ông chưa đi chợ đã hết tiền hoặc gặp bà vợ quá “hủ lậu” trong vấn đề này khiến các ông nhàm chán và tìm sự thỏa mãn ở bên ngoài.

Thực ra trong quan hệ tình dục, không phải chỉ người đàn ông mới có trách nhiệm làm thỏa mãn người phụ nữ, thực ra đây chính là vấn đề cho và nhận. Nếu cả hai cùng yêu nhau và mong muốn mang hạnh phúc đến cho nhau thì trong chuyện ấy, cả hai đều phải có trách nhiệm và mong muốn đem lại sự thỏa mãn cho nhau, cùng cho và cùng nhận. Khi đã có mong muốn ấy, đã thoát khỏi quan niệm cổ hủ về tình dục thì mình sẽ thấy mọi thứ tự nhiên hơn, khi tìm tòi về chuyện ấy thì chia sẻ và thực hành áp dụng với nhau sẽ thoải mái hơn, nhiều cảm xúc hơn vì lúc đó mình không bị ràng buộc, không sợ sự đánh giá của người kia mà cả hai đều cảm thấy hòa hợp, dễ chia sẻ với nhau. Nếu chuyện kín đáo nhất trong quan hệ là tình dục mà còn chia sẻ được, thì chia sẻ tâm sự những chuyện khác trong gia đình cũng dễ dàng hơn.

  • cutun1234

Định viết dài dài nhưng lại thôi.

Chỉ là trong cái xã hội kiểu Việt Nam mình thì em PhuongPhuong_09 vừa là nạn nhân nhưng em ấy cũng đồng thời là thủ phạm trong việc chồng em ấy đi cave. Bạn nào nói đàn ông đi cave, ngoại tình là đốn mạt, vô đạo đức rồi phần con át hơn phần người blah blah… này nọ thì cũng được, đời là thế mà. Bản thân phụ nữ Việt Nam đa phần nghĩ thế nhưng họ không hiểu nhu cầu sex là như cầu căn bản như ăn, uống. Nhu cầu căn bản là nhu cầu bắt buộc phải được đáp ứng (trừ những ông thánh)… Bắt người ta nhịn đói rồi lại xỉ vả người ta vì đi ăn vụng là việc ngu nhất trần đời.

Nhưng mà xã hội này vẫn khuyến khích phụ nữ bắt đàn ông nhịn đói rồi lại xỉ vả đàn ông đi ăn vụng. Chế độ 1 vợ, 1 chồng là văn minh nhưng đòi hỏi sự tiến bộ từ cả 2 phía. Những người đàn ông như chồng bạn Phuong phuong ngoài xã hội nhiều vô khối. Họ không đủ mạnh để thắng được các khía cạnh đạo đức mà xã hội và gia đình áp lên họ nên họ đành phải chia tách tình dục, tình yêu ra làm 2 phần. Mà họ có góp ý với vợ thì vợ cũng coi đó là bệnh hoạn hay nhiều nhất là mặc kệ cảm xúc sex của chồng. Tớ thì thấy họ là nạn nhân nhiều hơn. Một người no đủ mà đi ăn vụng thì gọi là tội phạm. Còn một người bị bỏ đói đi ăn vụng thì chỉ là nạn nhân.
p/s: Tất nhiên là nhiều bạn sẽ nghĩ là đàn ông chân chính phải đạo đức phải phần người lấn át phần con phải lí trí thắng cảm xúc này nọ… blah blah… Nhưng đó thực tế chỉ là ngụy biện ngôn ngữ. Chừng nào mà sự ngụy biện ngôn ngữ còn thắng thế trong xã hội (như hiện nay) thì đàn ông còn đi cave, còn ngoại tình, còn phải sống 2 mặt. Phụ nữ còn đau khổ hận thù, còn li dị, xã hội còn loạn. C’est la vie.

  • cutun1234

Từ trước đến giờ ở topic này tớ tránh bàn đến việc sex bởi cái vị trí tế nhị của tớ dễ gây hiểu lầm  . Nhưng nhân việc bạn Phuong này thì đã trót ta trét luôn.
Nhiều bạn đổ tại mình nhu cầu thấp hay là đi làm về mệt thế, con cái vào, tiền bạc vào, nhà cửa vào… đại khái là rất nhiều lí do nên nằm lên giường là lăn ra ngủ lúc nào không biết. Tớ nghĩ đó là một sự ngụy biện. Căn bản là nhiều bạn phụ nữ coi chuyện đáp ứng chồng (và đáp ứng cả chính mình nữa) là chuyện phụ. Đã là chuyện phụ thì tự nhiên nó nằm sau chuyện chính, công sức bỏ vào nó ít hơn và có cũng được, không có cũng được. Trong đời mỗi người luôn có những list việc cần phải làm. Với mỗi người cái list ấy và thứ tự trong đó cũng khác nhau. Có người đặt công danh, sự nghiệp. Có người đặt tiền bạc. Có người đặt sự trưởng thành của con cái. Có người đặt sex. Mỗi người có cách sắp xếp cái list ấy khác nhau nên công sức và thời gian cho mỗi việc là khác nhau theo nguyên tắc việc nào được đặt cao hơn thì quan tâm nhiều hơn và bỏ nhiều thời gian, công sức hơn.
Do nhiều thứ ở Việt Nam, chuyện ấy sau kết hôn thường được phụ nữ được đặt xuống rất thấp trong list của mình. Tệ hơn nhiều phụ nữ coi đó là vũ khí để trừng phạt hay thưởng cho chồng (với tớ loại phụ nữ làm thế này đáng đá văng ra khỏi cửa). Việc đặt xuống quá thấp trong list làm khổ đàn ông và theo một cách công bằng nhân – quả nó quay ngược lại làm khổ phụ nữ trong việc ngoại tình hay người thứ 3. Cũng có trường hợp đàn ông quá mải mê sự nghiệp mà quên bẵng vợ ở nhà. Cái này rồi cũng có hậu quả. Ngoài đời tớ gặp nhiều trường hợp này lắm. Và thực sự giải pháp chỉ có 1 là vợ chồng phải đặt vấn đề sex lên cao trong list cuả mình ngay từ đầu trong hôn nhân. Có thế thì gia đình mới lâu dài được.
Oạch, định viết ngắn mà lại viết dài quá

You may also like...

1 Response

Viết bình luận