Nori: Phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên công ty

Từ sau vụ ấy mình rất mất niềm tin vào chồng. Trong thâm tâm mình vẫn có linh cảm không an tâm mỗi lần chồng đi công tác. Đỉnh điểm là vài tháng gần đây, mình phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên công ty. Là trợ lý chi nhánh ở VN

Nori

Mình đang trong tình trạng bế tắc, không biết nên làm thế nào. Mình rất mong mọi người cho mình lời khuyên. Đầu óc đang rối bời nên chả biết nói cái gì trước cái gì sau. Tóm lại là liên quan đến chồng mình ngoại tình và không tìm ra được cách giải quyết.

Gia đình mình đang sống ở nước ngoài. Mình 40 tuổi, năng lưc bình thường, sống giản dị, chân thành, nghiêm túc. Chồng mình hơn 1 tuổi, có năng lực, có vị trí trong công việc, được mọi người ngưỡng mộ. Noài công việc ra thì 3 năm nay chồng mình làm kinh doanh ở bên ngoài nữa. Chồng là tuýp người của công việc, 100% thời gian là giành cho công việc. Tất cả việc con cái là mình đảm trách.

Chồng mình có một văn phòng ở Việt Nam, nên tháng nào cũng về VN công tác tu 7 đến 10 ngày. Mình đã học xong master nhưng lựa chọn ở nhà phụ chồng kinh doanh và thình thoảng đi phiên dịch thêm ở bên ngoài để có thời gian chủ động chăm sóc con cái. Chồng mình thì có tính lăng nhăng, trong quá trình chung sống đã nhiều lần bắt gặp tin nhắn, điện thoại gọi đến mà không dám nghe, hoặc hóa đơn đi khách sạn.

Đỉnh điểm là 4 năm trước mình bắt được tin nhắn cho một em làm ở sân bay. Tất cả tin nhắn đến bị xóa hết nhưng còn tin nhắn chồng mình gửi đi thì chắc quên không xóa. Nội dung tin nhắn thể hiện là đã đi cùng nhau và sau về còn hỏi han đã đỡ chưa, phải uống thuốc nọ kia (những lời mà ở cùng nhau mình chưa bao giờ nghe chồng nói với mình thế). Chồng mình không xin lỗi, nhưng nói là những việc như vậy sẽ không xảy ra nữa.

Từ sau vụ ấy mình rất mất niềm tin vào chồng. Chồng tỏ ra ăn năn hối lỗi nhưng chắc được nửa tháng. Sau một số lần bị phát hiện như vậy, chồng mình có kinh nghiệm hơn, nên không bị phát hiện, nhưng trong thâm tâm mình vẫn có linh cảm không an tâm mỗi lần chồng đi công tác. Đỉnh điểm là vài tháng gần đây, chồng mình ngoại tình với nhân viên công ty. Là trợ lý chi nhánh ở VN (chưa chồng). Con này thì có tiếng là ghê gớm, đã từng cặp với đối tác của chồng mình.

Mấy lần gần đây mà mình biết được là một lần rủ nhau đi nước ngoài chơi. Cả hai tắt điện thoại không liên lạc được, nhân viên cuống cuồng hỏi khắp nơi. Mình nghi ngờ hỏi chồng có phải nó đang đi cùng chồng mình không. Thì chồng mình phủ nhận, nói không biết, việc nó đi đâu là quyền của nó, việc nó không nghe điện thoại cũng là quyền của nó. Nhưng hôm chồng mình lên máy bay quay lại nước ngoài thì em này cũng trở về phòng làm việc sau vài ngày mất tích (phòng làm việc và phòng ở thuê chung 1 căn hộ ở chung cư).

Mình không có chứng cứ cụ thể nhưng lắp ráp những dữ kiện ấy lại thì biết chắc chắn là đi cùng nhau, nhưng chồng mình vẫn chối cãi. Về mình có nói chuyện là trong công việc mà dính đến tình cảm thì không thể được. Nếu muốn thưởng cho nó để động viên nó làm việc thì thưởng tiền, nó thích làm gì nó làm.

Cách sau đó một tháng, lại sự việc tương tự xảy ra. Trong mấy ngày chồng mình về VN, nó cũng lại biến mất, cũng không liên lạc được. Đến khi liên lạc được, mình hỏi chồng tại sao tắt máy, thì nói là hết điện, rồi đi công tác mệt thế không thương còn nghi ngờ linh tinh. Mình ức muốn chết, nhưng chưa có bằng chứng.

Mình tâm sự với anh chị mình, sau đấy anh mình có ngồi nói chuyện với chồng mình thì chồng mình phủ nhận hoàn toàn, chỉ nói là đúng là bận công việc chưa có nhiều thời gian cho gia đình. Anh chị mình còn quay sang nghi ngờ mình vì nghĩ là mình nghi ngờ linh tinh. Mình đã viết mail cho chồng nói đầu cuối, phân tích, và mong chồng mình hãy vì hai đứa con mà kiềm chế cái dục vọng cá nhân, vv. Lần đấy sau khi từ VN sang chồng mình mua rất nhiều đồ, giống như hối lỗi, và nói là từ giờ sẽ cố gắng không làm mình buồn nữa. Sống kiều này mình ức lắm rồi, nhưng bằng chứng không có, nên mình mang tiếng là suy diễn.

Một tuần sau, chả hiều sao trong buối sáng ngày nghỉ, cả nhà đang ngồi ăn sáng thì hôm trước do con mình nó cứ đòi lấy cái điện thoại iphone cũ ra nạp điện để nghich. Điện nạp xong thì mình rút ra và ấn vào cái kho chứa ảnh, vì cũng còn nhiều ảnh cũ chụp ở đấy. Tự nhiên mình thấy máy cái ảnh hai người ngồi trong taxi tựa đầu vào nhau tình cảm. Mình không tin vào mắt mình nữa, định hình lại một giây rồi nhìn lại, ôi là chồng mình và con kia, rồi ảnh người lái taxi cho thấy không phải là người Việt Nam.

Mình kêu ối cái gì thế này, và đưa cho chồng mình xem, chồng mình tái mặt, không nói được câu nào, con gái 7 tuổi thấy thế giật lấy cái iphone, xem và xóa hết ảnh của hai người ấy đi. Vẫn nghi ngờ việc hai người đi chơi cùng nhau nhưng khi nhìn thấy ảnh thì shock không còn gì để tả được. Mình tím mặt, không thể nói được lời nào nữa. Sau khoảng 1 tiếng chồng mình xuống bảo là muốn nói chuyện. Chồng nói xin lỗi, và bảo là chỉ là hai bên lợi dụng nhau, một bên muốn có người làm cho mình, một bên muốn được chiều chuộng, chứ không có tình cảm gì. Đợt tới sẽ cho nó nghỉ việc. Không có tình cảm gì mà phải đưa nhau đi nước ngoài chơi liên tục thế (sau mình điều tra và đã có ảnh của 2 chuyến đi nước ngoài), chỉ là ngụy biện.

Mình nói nếu không còn tình cảm gì với mình nữa thì thu xếp giải quết ly hôn, chứ không sống kiểu thế này được. Sau đó mình bỏ đi đến tận tối. Khi về nhà chồng mình nói người toàn diện bây giờ hiếm lắm em ơi (ý nói nhiều thằng đi ngoại tình về còn đòi bỏ vợ, nọ kia), rồi em có của mà không biết giữ (trách mình không thường xuyên goi điện cho ông ấy khi đi công tác. Trước đây mình đã từng gọi nhưng nhiều khi trả lời miễn cưỡng như không muốn nói chuyện, rồi múi giờ lệch nữa, rồi bực cái kiều sống của ông ấy nên nhiều khi mình không gọi).

Wicket

Bạn Nori cho mình hỏi: Có lí do gì mà các bạn không mạnh tay được với chồng thế?

Xem thêm:

Khongaibiet: Đánh rắn dập đầu ông chồng ngoại tình, hắt hủi vợ

ChangeLife: Làm sao để tha thứ cho chồng ngoại tình với đồng nghiệp

Nori

Mình xin nói nốt chồng mình hứa cho nó nghỉ việc, thì sau đấy nó có nghỉ 1 tháng. Nhưng rồi lại lên ngồi văn phòng, dù không làm việc nhưng nhà nó đứng tên thuê, với nó bảo nó cứ lên đấy ngồi. Lần vừa rồi về VN, chồng mình lại tiếp tục đi với nó. Và nó cũng mất tích luôn mấy hôm chồng mình về. Đến hôm chồng mình về nước ngoài thì nó lại về phòng ở như bình thường.

Mình cho người theo dõi thì phát hiện chồng mình đặt phòng ở ks, nhưng không có hình ảnh hai người cùng nhau đi vào ks. Vì là ks lớn, nên thám tử không tự tiện lên phòng được. Mình gọi điện nói chồng thì lại chối. Sau mình cung cấp thông tin thì lại nói không dùng nó làm việc nữa nhưng cần nhờ nó mấy hôm vì không có người phiên dịch, còn tối nó đi ngủ đâu không ở phòng thì là việc của nó. Mình không chịu được nữa, muốn chấm dứt lắm rồi, nói chồng là hãy ly hôn thôi vì đã không giữ lời hứa, không còn tôn trọng mình thì giải phóng cho nhau.

Mình nói thêm là tính cách hai vợ chồng cũng không họp nhau. Mình không có máu buôn bán, chỉ phù hợp làm công ăn lương, nhưng chồng mình không hài lòng về việc đó, muốn mình nhanh nhạy hơn nữa. Mình cũng đã cố gắng nhưng trong thâm tâm chồng vẫn không hài lòng.

Việc đòi ly hôn của mình nhà chồng biết chuyện, mẹ chồng và các em đều gọi sang nói chuyện khuyên mình vì con cái, hãy khéo léo, bình tĩnh không mắc mưu con kia, vv. Rồi bên nhà ngoại cũng nói mẹ mình đang ốm thế mà biết việc mình ly hôn thì chắc chết luôn. Mình rối bời không biết làm thế nào. Cứ tiếp tục sống thế này thì chết mất, ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, không khí gia đình căng thẳng.

Hôm trước ngồi nói chuyện mình nói là giờ vẫn ở trong một nhà nhưng chính thức ly thân, và từ tháng 10 mình sẽ không làm việc cho công ty của nhà mình nữa, mà ra ngoài làm. Chồng mình phản đối nói không muốn mình bỏ việc, nếu mình bỏ việc thì sẽ gọi con này tiếp tục làm cho chồng mình (nó chuẩn bị sang đây du học). Với tính cách của chồng mình như vậy, mình không biết thế nào để hàn gắn gia đình đây, coi như không biết gì mà sống thì cũng không được. Mình tự thấy mình nhu nhược, không quyết dứt điểm được.

Bây giờ mình muốn đi làm ngoài không liên quan gì đến công việc của chồng mình nữa và sẽ coi như không biết gì, và mình cũng không quan tâm chồng mình làm gì, đi với ai nữa, mệt mỏi rồi. Nhìn hai đứa con mình toàn khóc thôi, vì quết định ly hôn là liên quan đến số phận chúng nó nữa. Bế tắc vô cùng. Ra ngoài làm thì chồng mình sẽ phản đối kịch liệt còn vẫn làm thì chồng mình chắc sẽ nghĩ chồng nói gì mình phải nghe, không thấy được quyết tâm của mình.

Các mẹ cho mình ý kiến với, mình nên thế nào. Mình xin lỗi vì viết dài dòng, lan man quá. Cám ơn mọi người.

Wicket

Thôi ngắn gọn nhé. Bạn Nori cứ ra ngoài làm việc. Chồng làm gì thì làm. Còn ly thân hay ly dị tính sau khi bạn chưa quyết nổi. Việc bạn ra ngoài làm việc cũng là 1 hành động phản kháng của bạn và để chồng thấy bạn có những quyết tâm nhất định rồi. Tốt nhất là không lệ thuộc chồng về công việc/tài chính.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.