Nói thẳng không có nghĩa là thẳng ruột ngựa

han.n.nguyen

Cho mình góp ý cái chuyện nói thẳng nhe. Trừ một số phụ nữ hay thích người yêu, chồng tự hiểu ra, thì những người không nói thẳng chỉ nói bóng gió hay gợi ý là vì họ thấy khó nói ra miệng. Và những đều này có thể là điều mà họ muốn nhất vậy nên nếu mình yêu và quan tâm người đó và mình hiểu được thì quá tốt. Sẽ làm tình cảm thắm thiết hơn. Cái này là nghĩ cho đối phương. Còn nghĩ cho bản thân thì mình nên nói thẳng để người ta khỏi mắc công đoán. Rủi người ta đoán không được hay đoán lầm thì sao?

wicket

À, mình xin lỗi tiếp nhé. Mình thấy có sự lầm lẫn ở đây. Các bạn quy việc nói thẳng thành nói vỗ mặt, nói thẳng ruột ngựa hay sao ấy nhỉ?
Có nhiều cách nói thẳng các bạn à. Không phải cứ huỵch huỵch thì mới là thẳng, còn lựa chọn ngôn từ thì là nói dối, các bạn à.

oggy0

Đúng là mình đang hiểu nói thẳng là nói thẳng ruột ngựa. Ví dụ đến nhà người ta chơi mà người ta nói thôi đừng mua gì nha, không nhận đâu thì mình sẽ không mua bởi vì khi mình nói không thì có nghĩa là không. Làm sao để nói thật mà không mất lòng nhỉ?

[su_posts template=”templates/teaser-loop.php” id=”2730″ tax_operator=”0″ author=”oggy0″ order=”desc”][su_posts template=”templates/teaser-loop.php” id=”2730″][/su_posts]

han.n.nguyen

Cái này là tuỳ văn hoá nhe. Có người họ nói đừng mua là nói khách sáo nhưng có người nói đừng mua là nói thật đó. Lỡ mà mua là bạn sẽ bị họ ghét nữa đó. Cho nên tuỳ người mà nghiệm ra. Giống như chồng mình cứ nghĩ ai cũng khách sáo. Nhưng gia đình mình thì không. Khi anh về VN một mình, mình dặn đi, dặn lại là nhà em vậy vậy đó. Anh đừng có dùng phong cách của nhà anh mang qua nhà em. Các dì cậu em nói gì thì cứ nghe đi đừng nghĩ họ khách sáo. Vậy mà có nghe đâu vẫn giữ ý mình. Lần anh về thăm nhà vợ đó là mình, mẹ mình nghe nhà ngoại mình cằn nhằn có hơn 10 năm đó (khó chịu thấy sợ luôn .)
Mình nói thì giỏi nhưng mình không biết đâu . Mình chỉ mong mọi người nói dễ hiểu chút cho mình hiểu thôi.

VeNguon14

Cái vụ nói thẳng hay nói xiêng thì mình nghĩ thế này. Nếu mục đích chỉ là phát biểu cái ý kiến thì, nói sao chẳng được. Nhưng nếu mục đích là để điều khiển người nghe thì, khéo léo theo hoàn cảnh sẽ hiệu nghiệm hơn nhiều.
Ví dụ trường hợp nhà Hân. Khi Hân dặn dò kỹ lưỡng gia đình Hân thế này thế nọ, biết đâu lại tác dụng làm chồng càng muốn tỏ vẻ ta đây phong độ, đưa đến cảnh phì phò thốc lá, gác chân lên bàn, cô này, nó nọ. Nếu Hân không nói gì hết biết đâu anh sẽ nhút nhát hơn, khép nép, giữ kẻ hơn chăng?
Oggy, từ đầu tới cuối không hiểu nàng muốn nói gì cả. Nhưng không sao, nàng khỏi cần đính chính. Chỉ mong nàng ngẫm lại cách nàng diễn đạt.

BinhBinhNgo

Em hiểu là chị 0ggy “muốn gì sẽ nói thẳng”, và hy vọng chồng mình cũng thế. Chồng không nói thì ta cứ mặc định làm những gì mà ta nghĩ là tốt cho chồng.
Khổ nổi chồng không thèm nói “anh không thích em làm thế”, mà im lặng chịu một thời gian, sau đó kiếm cô khác để chia sẻ, đúng không ạ?
Kiểu như suốt ngày chị vất vả nấu cho chồng toàn những món dinh dưỡng với suy nghĩ “cái này bổ nè, cái kia ít cholesterol nè, em yêu anh lắm mới phải lao tâm khổ tứ nấu những thứ này cho anh đó”, rồi phát hiện chồng rủ gái khác đi ăn hàng rong xì xụp ấy ạ?

Chia sẻ bài viết này