Những rắc rối khi mẹ chồng lên chăm cháu

Chia sẻ bài viết này
  • huyenbachthao

@các chị: có chỗ nào em viết là MC phải có trách nhiệm chăm con em đâu nhỉ? Em biết đó là việc của em mà,chỉ có điều là khó khăn nên mới phải nhờ bà thôi. Có lẽ em nên hiểu là: muốn bà trông con cho thì phải nghe bà chửi, bà cứ chửi cho sướng mồm bà thì thôi, nhỉ?
Điều em muốn hỏi chỉ là em nên nghĩ, nên phản ứng thế nào về những câu chửi của MC với con em thôi. Và em cảm ơn chị wicket 1 lần nữa nhé!

@dolce.vita: mạnh vì gạo, bạo vì tiền bạn ạ. Chồng mình bộ đội lương thấp, mình thì cũng hơn 1 chút, lại thuê nhà… Chứ nếu mà lương mình cao thì đã ko phải post bài ở đây. Đừng ai nói em là nghèo còn đẻ lắm nữa nhá! Em đầu hàng trước. Hihihi

Nói chung là bạn bè em bảo: đã phải là trụ cột lo kinh tế thay chồng mà lại vớ phải MC như thế thì stress là phải. kekeke

  • Uoa

Vụ ÔB chăm cháu, mình tham gia chút được không? Quan điểm của mình là “con ai đẻ người ấy nuôi”. Nuôi ở đây bao gồm cả trách nhiệm chính về vật chất, yêu thương, dạy dỗ, đường hướng vào đời etc. Biết kham được hãy đẻ, còn không thì thôi. Quan hệ giữa ông bà-con cháu là sự tiếp nối thế hệ, là tình cảm cội nguồn, chứ không thể trút gánh nặng chăm sóc, cháo não, bỉm tã lên ông bà được. Thế nên, khi ông bà không có điều kiện giúp mình, thì cũng chẳng sao, nhiệm vụ của mình mà. Còn nếu có điều kiện giúp, mình nên đòi hỏi ít (back-up thì không bằng chuyên nghiệp được), chịu chấp nhận sự khác biệt và cảm kích thật sự. Theo lối này có mệt không? Mệt chứ, nhưng đổi lại, trách nhiệm tới đâu, quyền lợi tới đó. Bạn sẽ chủ động trong cuộc sống, trong các vấn đề với con cái hơn, ý kiến của ông bà là tham khảo. Để làm được điều đó, bạn cũng cần có giúp việc, nếu không, con phải đi học sớm. Ở nhà mình, nội ngoại vẫn bảo, đưa con mày đây tao nuôi. Tớ chỉ cười và nói kiểu đại ý “con nuôi con con, ông bà nuôi con ông bà đi ạ, bọn nó cũng vất vả, béo phì thể bụ bẫm, biếng làm, ham ngủ, phá phách, cãi nhem nhẻm ấy”. Thế mà ông bà im im, chẳng chịu nuôi tiếp, buồn ghê làm mình thi thoảng tỵ nạnh “con mình chẳng chiều chuộng gì cả, tự nhiên đi chiều chuộng con người khác” chẹp chẹp

Với chuyện chăm sóc BM cũng vậy, bố mẹ ai người nấy chăm, sau này cũng không trút trách nhiệm chính lên thế hệ con cháu được, nếu mình khg làm được, nó làm thay mình, mình cảm thấy cảm kích vô cùng. Nó không làm cũng chẳng sao, vì đó là trách nhiệm của mình (không làm = chịu trách nhiệm chính, bưng bô, đổ vịt, hầu hạ cơm nước mỗi ngày thôi nhé, chứ mai mốt nó sống không tình cảm, không biết yêu thương, xót xa cội nguồn của nó, mình đánh tét đít hihi)

  • wicket

@Huyenbachthao: Nặng nề quá. Túm lại là bạn trông chờ thì bạn thiệt thôi. Là chị em muốn góp ý vậy thôi và bạn cũng nên nhìn từ phía BMC.

Ai bảo BMC thích chăm cháu giúp con? Tớ cá là 90% vì thương con thôi. Chơi với cháu thì quả là ai cũng thích. Nhưng chăm nó thì lại là chuyện khác. Già rồi mệt lắm, mà cứ phải phục vụ con cháu. Với lại người ta đã bỏ công thì người ta cũng muốn được kể công. Âu cũng là chuyện bt.

Con dâu bọn mình mua được tí quà cho ông bà cũng lu loa cả lên đấy thoai (trên diễn đàn nè mà cũng chả có gì xấu cả phải ko?), chứ so với công sức tiền bạc ông bà bỏ ra nuôi mình thì chả bằng hạt cát. Vậy mà mình vẫn kể. Thế thì các cụ đã bỏ công sức và thời gian cho con mình nữa thì mình phải biết ơn ông bà thôi. Đừng coi là chuyện bt như cân đường hộp sữa.

Tốt nhất bạn nên lu loa trước đi, đi đâu cũng kể lể với hàng xóm. May thế, nhờ có Bà nội bà ngoại ko thì em cũng chết.. Có bà nên thế nọ thế kia.. v.v.. mà kể công của bà cho người khác trước mặt bà thì càng hay, bà càng khoái chí.. Chả mất gì cả, vì mình nói thế có sai câu nào đâu. Từ từ rồi bà sẽ đỡ hơn.. Bà có nói tôi đã bảo mà, đấy nhờ tôi không anh chị chết rồi thì cũng cứ dạ vâng vui vẻ, vâng con biết mà. Con biết là con phiền bà nhiều lắm mà ko biết làm thế nào.. NGV giờ cũng chả tin được, chỉ tin đựoc OB thôi. Biết OB mệt con vẫn xin phiền OB cho tới khi cho cháu đi trẻ được. Bà cố gắng giúp con thêm một thời gian nữa nhé. Con có gì ko nên ko phải thì bà cứ nói thẳng với con để con sửa.

Đấy, mình nghĩ MC bạn cũng có nói gì nữa cũng đến thế mà thôi. Mà bà có nói nữa bạn cũng cứ bệ nguyên câu nói trên ra trả lời. Mình nghĩ bà kể mãi mà bạn cứ thế bà cũng chán, hoặc may ra thì bà cũng hiểu tâm ý của bạn mà bớt “nói xấu” bạn đi..

Mình thì đồng quan điểm với Sen. Mình thì ko phê phán gì bạn nhưng mình tin đến khi bạn làm bà bạn sẽ hiểu tâm lý MC hơn.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.