Những rắc rối khi mẹ chồng lên chăm cháu

Chia sẻ bài viết này
  • lotus2004

Thì tớ bảo tớ nam tính nhiều nữ tính ít mà..Tớ nói thật ko ai không muốn dựa vào con, tớ cũng thía thôi về già cũng mong con cái hiếu thuận chứ. Nhưng nhiều khi CS không như ý muốn. Con cái nhiều khi cũng lực bất tòng tâm. Thế nhé, tớ phải đi cái đã, nhà mình nhiều mẹ cao thủ lại có khướu ăn nói nhẹ nhàng có duyên, tớ lượn cho đỡ mất hòa khí. :Rose:

  • VenusSagittarius

Mình hiểu chị Lotus muốn nói là mỗi cá nhân cần phải nhận thấy trách nhiệm của mình, con mình sinh ra mình có trách nhiệm phải nuôi, ông bà giúp cho thì tốt, không giúp thì cũng không thể trách ông bà. Ông bà có thiện chí chăm con mình, thì trước tiên là cảm ơn ông bà, nếu như thấy bất tiện thì thôi, chứ không nhờ vả rồi lại còn đòi hỏi nọ kia, rồi lại tưởng tượng sau này mình sẽ chăm ông bà nên giờ ông bà có trách nhiệm chăm con mình.

(Nói dại chứ ông bà đột tử, mình không được chăm lại thì mình mắc nợ à )

Thế nên, ông bà chăm cháu là vì tình cảm, vì thương con thương cháu, vì giúp chứ không phải vì trách nhiệm. Mà không có trách nhiệm thì không được đòi hỏi, được tí nào, mừng tí ấy.

Em diễn giải vậy đúng không chị Lotus, và em cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến của chị

  • huyenbachthao

@ lotus2004

Em ko tính gì hết chị ah. Chị nói em không vừa cũng được. Nhưng bây giờ thì chẳng có đứa nào hiền dịu, ngu đần nữa đâu.

Nhân chứng sống của cái cách nói đó là bà nội em. Ngày xưa tốc váy vào mặt mẹ em, bảo: sau này tao có chết thối 1 chỗ cũng ko nhờ đến thằng nào, con nào. Bây giờ bà hơn 80 tuổi, bị liệt 6 năm nay, mẹ em vẫn phục vụ, ko 1 lời ca thán. Mẹ em bảo làm để phúc cho con cháu sau này!

Thế cho nên, đừng ai mạnh mồm tuyên bố sau này tao sẽ thế này thế kia, chẳng ai biết đời mình sau này sẽ như thế nào đâu. Chị cũng ko thể đảm bảo được khoản tiền giắt cạp quần kia của chị 100% được, nếu như có biến cố xảy ra. Em ko muốn nói nữa, chỉ phân tích thế thôi, còn xa hơn nữa chắc chị hiểu hơn em.

Em quan niệm: trẻ cậy cha, già cậy con. Vì thế, cho dù MC ko coi em ra gì thì em vẫn nghĩ em có trách nhiệm phụng dưỡng BMC sau này. MC em mới hơn 50 tí thôi, còn khoẻ mạnh hơn em ấy, chưa lẩm cẩm đâu

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.