Những rắc rối khi mẹ chồng lên chăm cháu

Chia sẻ bài viết này
  • lotus2004

 

Sorry ngứa mồm lại còm men tí, thế theo bạn phải nuôi cả chồng bạn và hầu con bạn mới mong được bạn đổ bô cuối đời hả?

Này tớ nói thật tớ là tớ cứ giắt vào cạp quần ít tiền đề phòng vào trại dưỡng lão thôi chứ còn đẻ con ra nó treo điều kiện đổ bô về già cho mình để bắt mình 60 năm nuôi nấng nó và sau là hầu hạ con cho nó nó thì tớ vái cả nón,

Hoặc lao mi ẹ nó vào ô tô chết cho nhanh đỡ phải chứng kiến con nó vừa hầu vừa chửi ngày xưa bà không trông con cho tui nay tui chửi chửi bà quả báo ..

Ông bà chưa phải nhờ bạn ngày nào còn đang giúp bạn bà bạn đã tính ra cả mấy chục năm sau bạn phải hầu hạ lại mẹ chồng, bạn quả không vừa. Bây giờ bạn lên đây nói MC bạn ABC, còn sau này bạn hầu MC ban ra sao Cụ biết mò lên đâu để bán than???

Còn người già ai mà chả lẩm cẩm? Bạn già bạn cung thía thui.

  • vita

@huyenbachthao: Nhiều khi cách diễn đạt từng người khác nhau. Có người thấy chấp nhận được, có người không.

Mình thấy chủ yếu là bạn thất vọng vì những gì bạn mong muốn ở MC thì bạn không nhận được như thế. MC chăm cháu ở quê thì tốt, đáng lẽ cũng chăm con bạn thế thì bà lại suốt ngày than vãn, chửi tục, có thể là do qua thời gian chăm cháu ở quê bà cũng mệt mỏi quá rồi, bây giờ lại phải đi chăm cháu nữa nên bà chán. Bạn mua quà cho bà, đáng lẽ bà phải trân trọng, thì bà lại không xem ra gì…

Bạn cứ mặc định là chuyện con cái là của vợ chồng bạn. Bạn sinh bé ra thì phải có trách nhiệm trước tiên và lớn nhất trong việc nuôi dạy con, ông bà cũng chỉ là người phụ giúp thôi, như thế thì sẽ nhẹ nhàng hơn là kỳ vọng bà phải làm được abc cho cháu. Độc lập tự do thì sẽ hạnh phúc.

Mình muốn việc chăm cháu phải là niềm vui của ông bà, chứ không phải là gánh nặng. Con còn bé thì mình thuê oshin, con lớn hơn mình sẽ cho con đi trẻ, ông bà cũng phải sống cuộc sống của ông bà, đi chơi đọc sách tùy ý, sau này không thể nói là con cháu là gánh nặng của ông bà được.

Bé sau bạn lo bé, gửi không yên tâm thì thôi, bố mẹ chịu tốn kém một tí, gửi con vào chỗ nào tốt tốt, đừng gửi kiểu nhóm trẻ gia đình, để bà về quê, bạn hết stress mà bà cũng không mệt nữa.

Về ý cuối của bạn thì mình đồng ý. Nhiều khi ông bà cứ cực đoan là chúng tao không cần đứa nào, tự lo được. thế nhưng bố mẹ chồng mình ốm đau không cậy bọn mình thì còn cậy ai? Như bố mẹ đẻ mình, hay chê chị dâu nhưng mà ốm đau có việc lúc nào cũng có mặt chị. Nhưng mà thôi kệ bạn ạ, có phải chuyện gì cũng theo ý mình được đâu :Rose:.

  • vita

Ôi sao chị Lotus hôm nay nặng lời thế :Sad:.

Cái ý này thì em không đồng ý đâu ạ. Vì có thể chị có tư tưởng là không cần cậy nhờ con cháu gì hết, chị lo thân chị không khiến đứa nào, nhưng người khác thì … Như bố mẹ chồng em đấy, ông bà có suy nghĩ là về già thì con cháu phải phụng dưỡng bố mẹ ông bà, cái đó là lẽ thường như cân đường hộp sữa, không sai một tí nào, đứa nào không chăm được bố mẹ thì là phường bất hiếu, con cái như thế có như không. Cô dâu nào về nhà chồng mà không nghĩ về già phải chăm bố mẹ chồng thì em nghĩ hơi ngây thơ ạ, dù lúc còn trẻ không nhờ được bố mẹ chồng cái gì.

Mà bố mẹ đẻ em cũng thế. Ốm mà con không hỏi thăm là nhặng xị cả lên  .

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.