Những rắc rối khi mẹ chồng lên chăm cháu

Chia sẻ bài viết này
  • huyenbachthao

Đúng là ko thể ở cùng bà cả đời được. Chị dâu ở nhà chậm chạp, bẩn thỉu; bà còn chửi cả bố mẹ chị ấy ko biết dạy con cơ. May mà mình sạch sẽ, cẩn thận. Hehe

Tớ đi làm về là tắm giặt cho 2 đứa, vừa trông bọn nó vừa gấp quần áo, hoặc cho thằng cu lớn ăn cơm, con bé thì tối đến sáng chỉ ti mẹ thôi. Quần áo thì nhà tớ ko có máy giặt và cũng có thói quen giặt luôn buổi tối chứ ko để đến hôm sau. Bà chỉ phải trông cháu hôm nào chồng tớ trực thôi. Nhà cửa thì quét hàng ngày, chỉ cuối tuần mới lau dọn 1 thể. MC cũng bảo tớ đi gửi cả con bé nhưng tớ thấy nó còn bé quá, đi gửi kiểu nhà riêng trông mấy đứa thì hơi sợ – bao nhiêu vụ rồi. Với lại ông bà vẫn chăm 2 đứa cháu ở quê đến lúc đi học lớp 3 rồi, vẫn ông bà đưa đón, tắm giặt – mặc định là việc của ông bà. Thế nên tớ chỉ muốn bà công bằng với con tớ thôi. Hihi. Nhưng mà thôi, học tập các mẹ, ko có gì hoàn hảo cả, phải chọn lấy cái tốt nhất.

  • lotus2004

bạn Huyenbachthao: Mình cũng giống mẹ chồng bạn ghét những ai đẻ dầy lắm

Chị gái mình đẻ như bạn và mẹ đẻ mình phải trông con cho chị ấy mệt đến nỗi bà bị khớp nặng đến giờ và tổn thọ không ít đâu đấy, mặc dù mẹ tớ chưa bao giờ kêu ca 1 câu mà do tớ nhìn nhận tự phân tích thui.

Đời tớ đừng hòng tớ trông cháu nội hay ngoại nhé, bảo là ích kỷ nhưng ai muốn nghĩ thế nào thì nghĩ. Cuộc đời nuôi mấy đứa con đã mệt mỏi lắm rồi cuối đời già yếu lại phải trông cháu, thật sự cực lắm đó mà ko ai dám kêu đâu bạn ạ.

Bạn ỷ nại có MC không làm gì nên đẻ một mạch 2 đứa, vài năm sau bạn có con lớn khôn hết, bạn hoàn thành việc đẻ đái trong 5 năm…nhưng để đổi lại cái sung sướng cho bạn thì nhiều người phải hy sinh..ai cũng bảo vỡ kế hoạch để biện mình nhưng thực sự tớ cho là chủ ý thôi vì làm gì có kế hoặch mà vỡ.. nếu bạn nghỉ làm trông con bạn tớ ko dám trách bạn 1 câu, nhưng vì bạn cho rằng MC đang không làm gì thì việc trông con cho bạn là đương nhiên thì tớ cho là bạn đang lợi dụng MC bạn. Như bạn thấy đấy trông một đứa trẻ đâu phải chuyện đơn giản? chăm trẻ con là công việc cực nhọc nhất trong mọi loại hình công việc.

Tớ thấy nhiều VC trẻ ngày nay có ý nghĩ ỉ nại vào cha mẹ chuyện chăm con giúp mình sau đó mua cho mẹ vài thứ mà đã nghĩ tốn kém thực sự tớ thấy đau lòng. Bạn cứ thử thuê Gv đi, tớ tin là bạn sẽ thấy yêu MC hiện nay của bạn nhất đấy!

Bạn thử đi bế con giúp em gái hoặc chị gái vài tháng xem sao? và từ đó hiểu ngay mẹ chồng em đang mệt thế nào.

Như tớ đây 30 tuổi đẻ con đầu lòng, thương mẹ già không giám nhờ phải thuê GV, ấy vậy mà đến năm nay sau 7 năm con lớn khôn mới dám có ý định sinh con thứ hai. Mà chồng tớ thì còn già hơn tớ nhiều…

Nói vậy để bạn thấy việc MC lên trông con cho bạn là quá ok rồi, bạn biết ơn mẹ chồng bạn không hết đc đâu, còn vụ nói tục của bà chỉ là thói quen của một con người thôi, em nâng cao quan điểm làm gì?. Ngày xưa chị ngoan hiền chẳng nói tục chửi bậy bao giờ còn bây giờ chị nói tục nhiều “đ éo” xúi nhìu hơn rất nhiều…chửi bậy cho sướng mồm xả xì chít thôi.( Nói nhỏ cho bạn nhé, hiện nay hiện tượng nói tục chửi bậy phổ biến nhất ở nhưng nơi bạn không ngờ tới nhất đấy – vì thế tớ cũng chán cái mác lịch sự rùi,cứ trần trụi ra cho nó tiện.he)

Các phạm trù bên ngoài nó chỉ là hình thức bạn chú tâm vào cái đó thì chỉ sống khách sáo không thể hòa hợp với MC được thôi..hơn nữa bạn nói các cháu rất iu bà chứng tỏ bà rất thương yêu các cháu, trẻ con chúng nó nhạy cảm lắm không dễ gì chúng nó thương yêu người không có tình cảm với chúng nó đâu.

  • huyenbachthao

Ok chị! Dù sao cũng là quan điểm cá nhân của từng người! Em tôn trọng ý kiến của chị. Đúng là cùng 1 ý nhưng cách diễn đạt khác nhau sẽ khiến người nghe có cách cảm nhận khác nhau. Giá như chị nhẹ nhàng như chị wicket trả lời em thì em sẽ thấy dễ chịu hơn. Nhưng mà ko sao ạ. Vì ở đây là diễn đàn, em chấp nhận nghe nhiều ý kiến khác nhau.

Em ko ỉ nại ai cả, và người em muốn ỉ nại nếu có thể thì ko phải là MC em. Ý của em chỉ là: nếu như bà ko nói những câu như thế thì tình cảm của em sẽ nhiều hơn là sự biết ơn. Bà cứ chửi con em mà mặt nó lại giống bà mới vui chứ! Thế mà ai bảo nó giống bà là bà bảo ko phải. Hix hix

Em xin lỗi vì người ta lại cứ thích người khác theo ý mình. Em ko chửi bậy,nói tục thì em khó chịu, còn chị như vậy thì chị thấy bình thường. Chị nói để xả stress thì nó khác với những người mở miệng ra là nói bậy. Nếu con chị cũng học theo những lời nói bậy đó thì chị nghĩ thế nào?
Chị ko đẻ dày nên chị ghét em. Nhưng em tin là những người vô sinh sẽ ko ghét em đâu. Chị gái chồng em muốn đẻ mà ko đẻ được đấy ạ.

Em lên đây hỏi ý kiến là muốn hỏi cách xử lý khi “tình trạng đã rồi” chứ đừng chỉ trích em cái việc em đẻ dày nữa. Em thấy chị nặng lời quá! Quan trọng nhất là tình cảm với nhau thôi. Em vẫn mua đồ cho MC, nhưng MC lại bảo hàng xóm là em ko mua, để họ đánh giá em là đứa ko biết điều, chứ em có bảo tốn kém gì đâu mà chị thấy đau lòng?

Người ta có câu là người trong nhà phải dựa vào nhau mà sống. Con cái khó khăn thì phải cậy nhờ đến cha mẹ. Sau này cha mẹ già yếu thì con cái chăm sóc, đó là lẽ đương nhiên.
Em ghét nhất cái kiểu tao chẳng cần đứa nào. Thế sau này già yếu nằm 1 chỗ, ko con cái bưng cơm rót nước, đổ bô thì lại gọi hàng xóm chắc. Xã hội VN này đâu đã có viện dưỡng lão free hết đâu.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.