Những rắc rối khi mẹ chồng lên chăm cháu

Chia sẻ bài viết này
  • wicket

Bạn Huyenbachthao ko nên kỳ vọng gì ở MC. Tính bà thế rồi. Có khi ở quê bà vẫn chửi anh chị kiểu đấy mà bạn ko biết đấy thôi. Còn hàng xóm đưa chuyện thì ko nên để ý. Nếu nói trực tiếp với bạn thì bạn cứ bảo chắc chị hiểu lầm MC em, MC em ko nghĩ vậy đâu.

Rồi về nói thẳng với bà đại khái: Hôm nay chị ABC bảo con mẹ nói với chị ý ntn, con đã nói lại luôn là mẹ ko bao giờ nói thế. blah blah.. Bài này nhiều mẹ trên này dùng và có vẻ hiệu quả đấy.

Còn theo mình, thì nên thu xếp gửi con đi trẻ. Chồng bạn làm nhà nước thì xin vào nhà trẻ nhà nước. Mình thấy nhiều bạn hơi giữ con quá thì phải. Ở đâu cũng có người nọ người kia, đi nhà trẻ công cũng thế cả. Nhà mình ko bằng nhà người ta thì liệu cơm gắp mắm thôi.. Cứ ở trường làng cũng được. Đừng câu nệ quá.

Còn muốn bà lên thì sống chung với lũ, cứ nghĩ đơn giản bà đã chịu chăm cháu cho là quý rồi. Bà thích nói thì kệ bà.. Coi như là trao qua đổi lại. Ở đời chả dễ gì được mọi thứ theo ý muốn cả. Phải lựa chọn cái mình cho là tốt hơn vào thời điểm đó thôi chứ ko có giải pháp hoàn hảo đâu. Nghĩ thoáng cho dễ sống nhé.. Cá nhân mình thì thấy bà hơi ác mồm chứ tâm có lẽ chưa đến nỗi nào.. Bạn ở chung chắc hiểu hơn mình. Ác khẩu còn hơn ác tâm, nghĩ thế thì nhẹ lòng hơn chăng?

  • huyenbachthao

Cảm ơn chị! Bài này em chưa được học. Hihihi. Sẽ cố gắng suy nghĩ theo hướng đơn giản hoá mọi chuyện ạ!

Chuyện cho con đi lớp: Khu nhà em ở thì ng ta chỉ nhận từ 18 tháng, em cũng có kế hoạch sau Tết là cho bạn bé đi lớp, vậy là bà ko phải lên nữa. Còn trường công thì chắc phải đến khi nào đi học lớp 1, em đang làm thủ tục nhập khẩu ở đây mà chưa xong. Chồng em làm dưới huyện chứ ko ở ngay đây ạh

  • vita

@ huyenbachthao: Tớ thấy chuyện của bạn không đến nỗi phải stress thế. Mẹ chồng cũng chỉ ở với bạn một thời gian thôi, chứ không phải là bạn phải làm dâu cả đời, nên dù bà có một số tật xấu, bạn cũng nên nhịn để cả nhà đỡ căng thẳng.

Việc bà bảo tối bà phải nghỉ ngơi thì cũng đúng. Trông trẻ con cả ngày mệt lắm, nhất là đối với người già. Nhà tớ, bé ở nhà có ông bà và oshin, nhưng đến tối mẹ về là tắm và cho con ăn bữa sữa cuối, trông con đến khi đi ngủ, cho oshin ngồi chơi với ông bà. Tớ không làm được việc gì cả, nhưng mà nghĩ mọi người cả ngày đã vất vả với bé rồi, hơn nữa mẹ con cũng chỉ gặp nhau được buổi tối.

Bé sau nhà bạn cũng hơn 13 tháng rồi, bạn nên tính cho con đi lớp. Đúng ra thì hơi sớm, nhưng nếu không có ai trông thì đành phải thế. Mẹ chồng mình mà có vẻ khó khăn, không muốn trông cháu là mình giải tán luôn, tính mình tự ái hơi cao (nhưng mẹ chồng mình không thế, một phần cũng do có oshin trông cháu nhiều). Hai con đi lớp cả ngày thì vợ chồng bạn không cần phiền bà nội bà ngoại nữa. Việc nhà thì buổi tối nấu ăn, rửa dọn là hết việc. Quần áo thì buổi sáng bạn dậy sớm một chút, vò sơ cho vào máy giặt, tối về giao chồng rút xuống gấp cho vào tủ (nếu hôm nào chồng bận không có ở nhà thì bạn vừa chơi với con vừa làm việc này cũng ok mà). Lau dọn nhà cửa thì thuê người làm cuối tuần. Sắp xếp một tí là ổn thỏa. Như thế bạn cũng không nhất thiết phải thuê oshin khi con đã đi trẻ. Chị cùng phòng mình cũng thế, cuộc sống rất thoải mái vì không phụ thuộc vào các ông bà hay oshin, dù có hơi vất vả, nhưng mệt thân còn hơn mệt đầu.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.