Những rắc rối khi mẹ chồng lên chăm cháu

  • huyenbachthao

Vợ chồng em thuê nhà ở HN, em lương cao hơn chồng 1 chút. Em nói điều này ko phải là khoe khoang hay tự mãn gì vì em biết có nhiều chị giỏi hơn chồng rất nhiều, mà là để các chị hiểu rằng em ko phải là đứa ăn bám chồng, cũng ko phải là đứa vô văn hoá đến mức ko biết cư xử cho phải đạo (chứ ko dám nói là đạt được sự khéo léo).

Tất nhiên, chuyện MC-ND là vấn đề muôn thủa, em cũng đã luyện được 3 chữ: “mù – câm – điếc” rồi. Chỉ xác nhận là em ko may mắn được MC yêu quý như nhiều người khác. Và chồng em cũng ko được bà quý bằng anh chồng ở quê. Đó có lẽ cũng là lí do mà bà cũng ko quý 2 đứa con em như 2 đứa cháu ở quê?!

Em mắc 1 tội bị MC ghét là đẻ dày?! Hihi. Giờ thằng lớn được 33 tháng, con em 13 tháng – cách nhau đúng 20 tháng nhưng tính năm thì vẫn cách nhau 2 năm chứ ko phải năm trước năm sau. Hehehe. Hồi em bảo có bầu đứa thứ 2, MC nói chuyện với ông hàng xóm (ở quê): Tôi thề là dù có người đâm chết tôi, tôi cũng ko bao h lên HN nữa!

MC ở quê quen rồi, ko thích ở HN. Ngày trước lên bế thằng lớn, bà cũng khó chịu lắm rồi. Mẹ đẻ em cũng lên thay MC bế cháu chứ ko phải chỉ 1 mình MC, tất nhiên MC phải ở thời gian lâu hơn vì mẹ đẻ em còn vướng bận ông bà nội ngoại của em già yếu, lại vẫn phải chu cấp tiền cho 2 đứa em em ăn học. MC thì ko vướng bận gì cả, ông bà 2 bên đều đã mất, con cái lập gia đình hết rồi. Về chuyện đẻ dày này, vc em cũng ko muốn nhưng do vỡ kế hoạch, với lại cũng nghĩ có con là có lộc, hp hơn bao nhiêu ng vô sinh khác (trước đây em cũng định đưa cái lí luận này ra với MC, nhưng trong 1 câu chuyện kề về hàng xóm ở quê nhận con nuôi rồi lại bắt ông bà ở nhà trông, MC em bảo: tao thà ko có con cháu chứ ko bao h nhận nuôi như thế, vậy là em im re), nên em vẫn nhẫn nhịn những câu chửi của MC để có bà bế cháu cho đi làm.

MC em, cũng như mọi ng ở nhà chồng đều có 1 tật xấu mà em vô cùng ghét là nói bậy. Xưng hô mày tao với con cháu là chuyện bình thường, còn các câu chửi cửa miệng nữa thì cũng đương nhiên. Em ko bao giờ nói bậy nên em vô cùng dị ứng. Nhưng thôi, đó là thói quen ko thể sửa được rồi, phải sống chung với lũ thôi. Chỉ có điều thằng cu nhà em cũng đang bị ảnh hưởng bởi cái kiểu ăn nói đó đây và em vẫn đang cố gắng sửa cho con, phân tích để con hiểu được là ko nên nói như thế.

  • huyenbachthao

Về chuyện đối xử với MC: Em rất lễ phép, đi chào, về hỏi. Vợ chồng cho con đi chơi, rủ bà đi cùng nhưng bà ko đi, vẫn xin phép: mẹ ở nhà, con cho cháu đi chơi 1 lát. Nhà em 2 vc lương thấp, 2 đứa con nhỏ, lại phải thuê nhà; nhưng em vẫn cố gắng làm tròn bổn phận dâu con. Thỉnh thoảng biếu ông bà tiền, ko nhiều, chỉ 500-1tr thôi, Tết về thì cũng mua sắm đồ đạc mang về, góp tiền ăn Tết, mừng tuổi ông bà và các cháu.

Em cũng mua sắm cho MC từ cái dây buộc tóc, underwear, vải may quần áo, đưa đi khám bệnh, mua thuốc men… Cái này cũng thỉnh thoảng thôi và em nghĩ rằng em chỉ biếu bà chứ ko phải là có nghĩa vụ phải mua sắm quần áo cho bà. Ấy thế mà bà bảo với 1 chị hàng xóm (bà này xấu hơn Thị Nở, ko chồng, kiếm đâu được thằng con, chuyên gia buôn với MC e), bà ngoại vừa lên, mụ ấy đã bốp thẳng vào mặt mẹ em là: cái con mẹ nó ko biết gì cả, bà nội nó bảo là may mà có con gái bà ấy mua quần áo cho chứ ko thì bà ấy cởi truồng?!

Em chỉ dặn mẹ em là: nếu bà kia còn nói gì thì mẹ bảo với chị ấy là, ko phải việc của nhà chị ấy hộ con, thế thôi. MC mà cứ đi khắp xóm chê con trai, chê con dâu, chê cháu nội bà ấy thì người ta cũng đánh giá con người bà ấy trước chứ chẳng phải con! Còn ai thích xen vào chuyện nhà người khác thì cố mà nghe 2 tai, đừng có nghe 1 tai rồi có ngày hoạ nó ập đến chính mình ấy.

Đợt vừa rồi bà đi khám, bị u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung, sỏi thận, viêm đường tiết niệu… Bác sĩ bảo bà béo quá, ăn ít thôi, chứ mà phải mổ thì người ta phải bóc mỡ mệt lắm. Thế là bà kêu than là khổ sở đủ chuyện. Em bảo bà ko phải lo, tất nhiên mình nhà con thì cũng ko thể lo cho bà được, nhưng quan điểm của con là nhà con và bác ở quê là 2 ông con trai phải có trách nhiệm. Nếu bà phải mổ thì cứ mổ ở trên này, đang ở HN đi về quê làm gì. Nhưng sau đi khám lại thì ko phải mổ, chỉ mua thuốc uống thôi. Vụ này nhà em cũng mất 5-6 tr chứ đâu ít đâu. Thế là bà mới vui vẻ, trước khi về dặn em: mày bảo bà ngoại ở đây 1 tháng rồi tao lên! Hehehe. Chứ mọi khi thì: tao về lần này là tao ko lên nữa đâu!

  • huyenbachthao

Cả 2 đứa con em, ban ngày em đi làm thì ko sao, nhưng tối em về là chúng nó chỉ bám mẹ (thằng cu đi lớp, bà chỉ trông con bé con thôi), vì vậy em ko làm được việc gì. Muốn làm gì thì bà phải bế cháu đi hàng xóm chơi, để nó ko nhìn thấy mẹ. Nhưng MC em thì tuyên bố: tối đến là tao ko bế nữa, tao phải nghỉ – và bà cũng ko làm việc gì cả. Nên chồng em phải làm hết: nấu cơm, giặt quần áo, rửa bát,… Hôm nào em đi làm về muộn thì cũng tắm luôn cho con chứ bà nội thì ko. Và hôm nào chồng trực, bà bắt buộc phải bế cháu để em nấu cơm, tắm giặt thì bà sẽ chửi như sau:

– Tao ghét mày lắm, mồm lúc nào cũng ngoang ngoác ra, quấy thiu ruột lên, quấy thế này mà có thuê người thì cũng chả chó nào nó ở được đâu.

– Lần khác thì em chuẩn bị đi làm, con bé theo em và bà chửi: Con thần nanh đỏ mỏ (hay là con đành hanh đỏ mỏ – em ko rõ câu này chính xác là như này hay như kia), tao đập cho mày 1 cái bây giờ! Hôm đó đến cty em treo status câu này, mọi người ào ào hỏi em: chửi ai mà đanh đá thế?

– Và hôm qua, chị hàng xóm bảo với bà ngoại (đang ở đây thay ca cho bà nội về quê): Cháu đi làm về, nghe thấy bà ấy chửi con bé con là: tao ghét mày như con chó ấy, bla bla… Cái H nhà bà nó chịu, chứ cháu thì cháu bốp vào mặt cho ấy. Cháu nội bà ấy mà bà ấy ác mồm thế!

Em vẫn nhịn, nhưng em chỉ thấy thắc mắc 1 điều, dù bà chửi con em như thế, nhưng bà vẫn lên trông nó chứ cũng ko nỡ ko lên, giá như bà đừng chửi những câu như thế thì có phải là tình cảm hơn ko. 2 đứa con em vẫn rất quý bà, nếu cả bà ngoại ở đấy thì chúng sẽ theo bà nội chứ ko theo bà ngoại.

Vì vậy, em viết những điều trên đây, mong các chị hãy phân tích cho em, xem em có nên đấu tranh vì con em ko? Em ko nỡ lòng nào nghe chúng bị bà nội chửi như thế! Và em nên nói như thế nào với MC? Hay là em nên suy nghĩ ntn về những chuyện này? Chẳng lẽ vẫn cứ im lặng tiếp? Em thấy mình hèn quá! Có người bảo em: thà là mất tiền thuê người còn hơn phải nghe chửi như thế! Nhưng với em, thuê người đâu có dễ, tiền nong là 1 phần, còn đâu phải ai có tiền muốn thuê giúp việc cũng được đâu. Bạn em đổi ko biết bao nhiêu NGV rồi. Hix. Mệt mỏi quá!

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.