Đọc vị những nhu cầu cơ bản của đàn ông

Chia sẻ bài viết này

Hôm nay Thobong sẽ chia sẻ về quá trình yêu nhau 8 năm (trong đó có 1 năm rưỡi sống thử – hổng hiểu sao mọi người gọi là sống thử chứ mình thấy ở với nhau như vậy phải gọi là sống thật mới đúng) của Thobong với bạn trai. Quãng thời gian này chẳng phải là dài nên có gì mình chia sẻ nấy. Nếu chị em thấy cái gì không đúng thì xin vui lòng chia sẻ cho mình rút kinh nghiệm ạ.

Những nhu cầu cơ bản của đàn ông

MỤC LỤC

I. Tình dục

 1. Không có công thức chung cho tất cả đàn ông
 2. Luôn đẹp trước mắt người đàn ông của mình
 3. Sáng tạo trong chuyện ấy

II. Sự an toàn, yên ấm

 1. An toàn về sự chung thủy
 2. An toàn về đời sống, sức khỏe
 3. An toàn về tài chính

III. Giúp người đàn ông khẳng định mình

 1. Lắng nghe
 2. Hài hước
 3. Tạo cơ hội cho ảnh trở thành 1 người chồng tuyệt vời
 4. Phấn đấu hoàn thiện bản thân
 5. Vợ ngoan
 6. Một chút ghen tuông là gia vị tốt cho tình yêu

Cá nhân mình chiêm nghiệm thấy có 1 lý thuyết tương đối chính xác là tháp nhu cầu Maslow.

thap nhu cau maslow

[su_spoiler title=”Tháp nhu cầu Maslow” open=”yes” style=”fancy” icon=”chevron”]Theo Maslow, về căn bản, nhu cầu của con người được chia làm hai nhóm chính: nhu cầu cơ bản (basic needs) và nhu cầu bậc cao (meta needs).
Nhu cầu cơ bản liên quan đến các yếu tố thể lý của con người như mong muốn có đủ thức ăn, nước uống, được ngủ nghỉ… Những nhu cầu cơ bản này đều là các nhu cầu không thể thiếu hụt vì nếu con người không được đáp ứng đủ những nhu cầu này, họ sẽ không tồn tại được nên họ sẽ đấu tranh để có được và tồn tại trong cuộc sống hàng ngày.
Các nhu cầu cao hơn nhu cầu cơ bản trên được gọi là nhu cầu bậc cao. Những nhu cầu này bao gồm nhiều nhân tố tinh thần như sự đòi hỏi công bằng, an tâm, an toàn, vui vẻ, địa vị xã hội, sự tôn trọng, vinh danh với một cá nhân v.v. Các nhu cầu cơ bản thường được ưu tiên chú ý trước so với những nhu cầu bậc cao này.
Với một người bất kỳ, nếu thiếu ăn, thiếu uống… họ sẽ không quan tâm đến các nhu cầu về vẻ đẹp, sự tôn trọng…Tuy nhiên, tuỳ theo nhận thức, kiến thức, hoàn cảnh, thứ bậc các nhu cầu cơ bản có thể đảo lộn. Ví dụ như: người ta có thể hạn chế ăn, uống, ngủ nghỉ để phục vụ cho các sự nghiệp cao cả hơn. Ngược lại, theo chủ thuyết cách mạng vô sản, của cải, sở hữu tài sản là nhu cầu số một bỏ qua các nhu cầu bậc cao khác[/su_spoiler]

Đem áp dụng cho tình yêu, mình xếp nhu cầu cơ bản của đàn ông (người đàn ông của mình) trong tình cảm theo thứ tự ưu tiên:
1. Tình dục
2. Yên ấm, an toàn khi ở với ThoBong
3. Tự hào về”bản thân” ảnh
Mình luôn lấy đây làm chỉ tiêu cơ bản khi chiều bạn trai mình. Khi nào gặp mâu thuẫn trong quyết định, mình sẽ ưu tiên chỉ tiêu 1, rồi mới tới 2 và 3.

I. Tình dục

1. Không có công thức chung cho tất cả đàn ông

Hiểu bản năng tình dục của người bạn trai thì mình mới có thể chiều ảnh được, không có công thức chung cho tất cả đàn ông.
Trước lần đầu quan hệ tình dục với bạn trai, ThoBong hay để ý xem anh ấy thích loại phim cấp 3, phim đen nào. Mình để ý thấy ảnh hay xem thể loại 2 người yêu nhau thật ngoài đời (nữ sinh Ngô Quyền, em Phương gì đó, vàng anh …), ít xem loại phim dàn dựng (y tá, nữ sinh, vv), không bao giờ xem mấy thể loại kì dị (loạn luân, bạo lực, v.v) => xác định ảnh là người có phong cách bình thường, chắc đòi hỏi cũng không có gì gây kinh sợ cho mình. Đối với ảnh mình thường yêu thương, quấn quít, nhẹ nhàng yểu điệu ngay cả trên giường ạ. Sau này mình với bạn trai cũng trao đổi rất thẳng thắn cởi mở về vấn đề này.
Mặc dù vậy, mình cũng thừa nhận rằng với người sống quá lý tính, cổ điển (trong tư tưởng) như mình thì chuyện ấy có vẻ thiếu cái bản năng để kích thích được tính bản năng trong đàn ông. Cái chất đĩ của mình bẩm sinh nó hơi ít, làm thế nào vứt bỏ mình để trở thành 1 con người khác (kích thích được bản năng của bạn đời lên 1 mức cao hơn) là bài toán nan giải của mình. (chị em nào có kinh nghiệm chia sẻ cho mình với, đa tạ đa tạ).

2. Luôn đẹp trước mắt người đàn ông của mình

Hiểu rằng tình dục là bản năng đối với đàn ông (tương đương hít thở, ăn uống), mình luôn xác định mình phải làm trỗi dậy cái ”đực tính” của ảnh 1 cách triệt để nhất có thể. Mình xin lưu ý, chuyện thích nhìn gái xinh, thích tán gái đẹp, muốn ghi điểm với gái đẹp mình xếp vào nhu cầu xxx hết đấy ạ, bởi lẽ 1 con cái xinh đẹp sẽ kích thích hormone nam tính của con đực 1 cách vô thức => Mình có thể ”úi xùi” khi đi học, đi làm nếu lười biếng chứ riêng khi xuất hiện trước mắt người đàn ông của mình thì mình luôn phải đẹp.
Từ ngày sống với nhau, mình ưu tiên triệt để ngân sách dành cho đồ lót, đồ mặc ở nhà sao cho đẹp, điệu, sang, đĩ nhất có thể. 2 năm du học châu Âu mình chỉ đi mua quần áo mặc ngoài có 1 lần mà mua đồ ngủ những 3 lần (chi phí 1 bộ đồ ngủ của mình tương đương 5 lần chị em khác đi mua hàng giảm giá).
Nói thật khi sống với nhau, mình chẳng bao giờ ăn mặc nhàu nhĩ, xắn tay áo lên làm việc nhà hết, đặc biệt việc nặng nhọc như lau nhà là mình xác định việc của đàn ông luôn. Mình có mua mấy bộ đồ gọn gàng, mát mẻ (cũng khá ôm form người) của winny để mặc trong bếp khi nấu ăn hay phải đi chợ gấp, nấu xong là vô nhà thay ra váy lụa, váy satin cho bạn trai dọn bàn ăn. Thay đồ xong mới ra ngồi ăn với ảnh. Bạn trai mình cũng kiêm luôn rửa bát, dọn bếp (tiêu chuẩn về cái bếp của mình có hơi cao nên cuối tuần mình tự tay dọn lại cái bếp 1 lần).
Mình đảm nhận việc dọn toilet (vì mình rất thích phòng tắm, bạn trai dọn cũng được nhưng tiêu chuẩn nhà tắm của mình cao hơn tiêu chuẩn của ảnh cho nên mình dọn), mỗi lần dọn là mình đóng cửa và vừa nude vừa dọn để xả nước cọ rửa thoải mái chứ không mặc đồ xấu xí dọn nhà đâu (lỡ ảnh có nhảy vào thì thấy mình đang nude đứng ẹo trước gương chứ không phải thấy mình đang ngồi chồm hổm cọ sàn trong bộ đồ nhàu nhĩ, nước bắn tứ tung). Thường mọi người tới nhà mình hay thấy cảnh bạn trai mình hút bụi, lau nhà, dọn dẹp còn mình thì thả tóc dài, mặc bộ gown màu trắng kiểu Pháp đang yểu điệu cắm hoa, đốt tinh dầu, đọc sách, uống trà (hoặc rượu) hay lướt web => chưa zai nào (theo mình biết) chê mình lười đâu nhá, chỉ bảo bạn trai mình có số sướng, hớ hớ.
Mình chia sẻ công việc với ảnh 1 cách tự nguyện nếu thấy anh ấy làm việc gì chưa đạt tới tiêu chuẩn của mình (chứ mình không bao giờ kêu ảnh làm không vừa ý mình, phải sửa đổi). Bạn trai mình làm tất cả việc nhà mà chả bao giờ mình phải nhắc nhở, yêu cầu hay quy định gì hết vì mình luôn đẹp, sang, điệu đà như 1 công chúa ở nhà. => Điều này mình học được sau những lần ăn mặc diêm dúa đẹp đẽ đi ăn party với các bạn mình.

Cứ mặc đẹp, sang, yểu điệu là giai không dám để mình làm gì đâu vì sợ bẩn quần áo mình (mình mặc chiffon, satin, lụa). Có chú em còn bình loạn ”Người đẹp khôn quá, cứ ăn mặc như vậy thì ai mà dám bắt làm cái gì cơ chứ”. Bình loạn xong thì vẫn chiều mình như thường thôi, rất galant ý nhị.
Cứ cuối tuần nào mình mặc gown lụa, chiffon, tay áo dài tha thướt là bạn trai mình lại cười cười ”Hôm nay Thobong lại đình công cho mình xuống bếp nấu ăn rồi”. Có hôm bạn trai mình vùng lên cách mạng ” Sao ThoBong lười thế hả? Bắt ta làm hết là sao?” (nhìn mình xinh đẹp vậy cũng chả dám to tiếng với mình đâu, vừa nói vừa cười cười thôi) => Mình cười cười ”ThoBong ăn mặc đẹp vậy, xinh vậy, bắt lao động sao đành hen?” hoặc phụng phịu”ừ, thì thay đồ lao động vậy, nhưng hôm nay Thobong mệt lắm, tuần sau ThoBong lao động” => tuần sau bạn trai mình đã quên mất cuộc khởi nghĩa từ đời nào rồi nên lại làm osin típ,
Mình luôn tâm niệm tình dục là cái bản năng, được ưu tiên hơn hết thảy cho nên mình quyết chí làm đẹp đến cùng. Cho dù sau này phải nhảy lên bàn phẫu thuật thẩm mỹ, phải cầu kỳ dưỡng sắc đẹp thì mình cũng không lười biếng quản ngại được. Cũng chính vì thế mà đầy người mẫu ngại sinh con, không cho con bú vì sợ hỏng ngực mà chồng vẫn ok vì vẻ đẹp của họ chiến thắng. Cho dù sau này có già, mình cũng quyết làm 1 bà già sang quý, uyển chuyển, nữ tính chứ không làm 1 người mẹ hi sinh hết lòng vì con cháu đến mức xồ xề đâu => bạn trai mình (và cả ông bà nội) là người phải hết lòng vì con cháu chớ (lý sự cùn: con cháu nhà ảnh, ăn phúc đức đằng nội), mình chỉ hết lòng được nếu nó không tổn hại tới sức khỏe, sắc đẹp => không bao giờ cố quá, quá cố cái gì hết. (chọn luôn cả bố cho con, ông bà cho cháu”rồi và đả thông tư tưởng bên nhà ảnh rồi mới yên tâm xác định sống với ảnh).

3. Sáng tạo trong chuyện ấy

Mình rất chú ý tới chuyện này cho dù trình độ còn non kém. Cái này thì chị em mỗi người có bí quyết riêng dựa trên nền tảng của từng người đàn ông rồi.
Mình xin nêu 1 ví dụ: có hôm bạn trai mình kể 1 truyện cười đại loại ”Có cô gái nghe lời mẹ lúc lên giường phải để lại 1 món đồ gì đó cho hấp dẫn, sau khi xong việc người bạn trai thắc mắc ”Sao em cứ đội cái mũ trên đầu vậy”” => Hôm sau mình đi mua ngay 1 cái mũ đỏ chót. Buổi tối mình đợi lúc anh nằm lướt web trên giường mình kêu anh mở bài nhạc Tango rất nóng bỏng, đội cái mũ mới mua, đi đôi guốc 10 phân cũng đỏ chót bước ra từ phòng tắm và nhảy múa khiêu khích trước mặt ảnh. Ảnh cứ gọi là vồ lấy mình ngấu nghiến nhớ, (để làm được điều này nên có nền tảng về khiêu vũ chút chút, múa cột thì càng tốt). Trang bị kỹ năng lung tung phòng khi hữu dụng không bao giờ thừa.
Hỏi về massage: Mình học trên youtube cách massage thư giãn cơ thể mà lần nào massage ảnh cũng ngủ khoèo chứ không có ham hố cái chuyện kia gì ráo. Thư giãn thì có thư giãn thật mà hem có làm ảnh khoái mình thì có sai gì không ta? Chị em nào có kinh nghiệm hem ạ?

II. Sự an toàn, yên ấm

1. An toàn về sự chung thủy

Ngày yêu nhau mình khẳng định sự chung thủy bằng cách đặt ra tiêu chuẩn rất cao khi chọn người yêu và không có ý tìm hiểu những đối tượng không đạt tiêu chuẩn cho dù họ có ý thích mình (gái đẹp nên có quyền chọn lựa,) => sau này anh không bao giờ ghen tuông vô lý (chỉ ghen tuông có lý) vì rất hiểu đối tượng nào nguy hiểm với ảnh.
Mình cũng thường xuyên để cho anh biết mình yêu cầu cao như thế nào và mình chọn anh vì anh ưu việt, đáp ứng nhu cầu của mình (thông qua những lời khen khéo léo).

Mình rất thích câu nói ”không giữ mình khe khắt nhưng giữ mình đến cùng”. Với lý do ”không quan hệ tình dục khi chưa làm ra tiền” (vì sợ ”lỡ” tai nạn có bầu thì phiền phức) => mình và ảnh đã giữ ”chuyện đó” liền 6 năm cho tới khi ảnh ra trường và xin được 1 việc làm có thu nhập cao (dù ngày xưa có thời gian mình ở nhờ phòng của ảnh 3 tháng trời, hồi sinh viên mình cũng ở 1 mình 1 phòng) => hơi cực đoan, với các bạn khác chắc chỉ nên không quan hệ tình dục cho tới khi xác định ảnh sẽ là chồng mình thì là vừa (theo ý kiến của mình).

2. An toàn về đời sống, sức khỏe

Cái này chị em mình đa số đạt được (không giao du với đầu trộm đuôi cướp, gia đình tốt…)

3. An toàn tài chính

Chính vì lý do này mà các cô gái luôn mong muốn lấy người chồng có thu nhập cao và khi chọn vợ thì các anh cũng đề cao cái thu nhập ổn định, học thức, vun vén tiết kiệm của các cô gái. Bạn trai mình làm ra tiền khá nên anh không yêu cầu mình phải làm gì cả.
Tuy nhiên mình vẫn học tập, làm việc, phấn đấu chứ không bỏ bê sự nghiệp (phòng những trường hợp bất trắc của bạn trai như ốm đau, bệnh tật, thất nghiệp). Sự độc lập tài chính là 1 điểm cộng to lớn của các cô gái (chứ không phải là điều đe dọa đến đàn ông như các anh vẫn hô hào). Mấy anh hô hào sợ vợ thu nhập cao hơn mình lại là những anh đầu tiên không dám lấy vợ vô công rồi nghề.
Mình xin ví dụ là các cô gái nặng gánh gia đình (dù thu nhập cao hay thấp) luôn tự ti và đàn ông cũng có hơi ngần ngại khi tiến tới hôn nhân (hơi ngần ngại trong suy nghĩ thôi nhé chứ cô ấy mà có vẻ ngoài đánh động được bản năng tình dục – ưu tiên số 1 của chàng thì có thể vượt qua cảm giác ngần ngại, nhất là những chàng trai có thu nhập an toàn).
Mình có nhược điểm tiêu tiền không chớp mắt => bù đắp bằng cách bổ béo vào sắc đẹp của mình (chuyện ấy thì được ưu tiên hơn tài chính rồi) và giảm sự bấp bênh bằng cách phấn đấu có thu nhập cao (mình may mắn được bố mẹ cho ăn học tử tế, các kỹ năng mềm cũng được chú trọng mài giũa khá ổn).
Mình xin phân tích cái goi là sợ các cô gái thực dụng của đàn ông chính là bởi vì họ cảm thấy (1 cách vô thức) các cô gái thực dụng không an toàn, sẽ bỏ gia đình (hoặc là 1 hậu phương lung lay khủng khiếp) khi họ gặp sự cố không may trong đời (tai nạn, thất nghiệp, phá sản vv…).
Mình đã xác lập được cảm giác an toàn (về cả 3 mặt) với bạn trai mình nên vấn đề tài chính cực kỳ thoải mái giữa 2 đứa. Bạn bè mình nhiều người nghe mình kể chuyện 2 đứa xong hỏi ”Này, ThoBong nó bảo nó yêu em/bạn/anh vì tiền thôi, có đúng không?” Bạn trai mình tỉnh queo trả lời ”Chứ còn gì nữa”. Cũng chính ảnh đầu tư nuôi mình du học nước ngoài mà không hề lăn tăn lo lắng gì cả.

III. Khẳng định mình

Đây là nhu cầu cơ bản của con người, cuộc sống của ảnh (cũng như của mình) chỉ được gọi là ”đầy đủ” khi cái tôi của bản thân được vuốt ve và khẳng định. Mình ”nghĩ” là đàn ông tự hào về bản thân họ vì 3 phẩm chất tài năng (hoặc thông minh), giàu có và đào hoa – mình luôn đảm bảo là anh thường xuyên cảm thấy anh có những giá trị đó qua những lời khen và sự ghen tuông vu vơ hài hước của mình (cách khen sao cho tế nhị thì các chị em như suhao34 đã đề cập tới nhiều rồi, chị em tùy tình hình mà rèn giũa sao cho phù hợp. Cách ứng xử của chị em nhà xấu quyến rũ quả là rất cao thủ luôn,).
Những kỹ năng mình hay sử dụng là

1.Lắng nghe

Luôn nghe những câu chuyện của anh 1 cách hứng thú, đặc biệt là hiểu cái hài hước của ảnh. Khi mình lắng nghe 1 cách thích thú anh sẽ cảm thấy tự tin lên rất nhiều. Mình luôn bảo đảm sức khoẻ thể chất (bằng chế độ ăn uống hợp lý, nuông chiều bản thân và đùn đẩy việc nhà cho ảnh) để lúc nào cảm thấy anh cần là mình luôn luôn sẵn sàng lắng nghe ảnh => nghe chuyện vui vẻ hài hước thì dễ rồi chứ nghe mấy chuyện buồn, lo lắng mà lại trong lúc mệt thì chết dở. May mà người đàn ông của mình vốn dĩ là người mạnh mẽ, anh mà phải tâm sự cái gì nghiêm túc với mình là phải ghê gớm lắm (trong 8 năm qua anh mới tâm sự chuyện nghiêm trọng có 1,2 lần thôi).

2. Hài hước

Mình bẩm sinh không có khiếu này nên bù đắp bằng việc yêu luôn 1 anh chàng hài hước để chỉ phải ngồi cười thôi. Mình cũng chăm đọc truyện cười, lại có những người bạn rất hài hước nên chơi với họ lâu, cái sự hài hước rõ ràng là có thấm vào mình 1 ít => mình dùng để phụ họa với ảnh khi nói chuyện (yêu nhau lâu thì cách ăn nói ăn khớp cũng dễ) và đặc biệt để phê và tự phê những điều chưa tốt đẹp 1 cách nhẹ nhàng, không gây áp lực tâm lý.

3. Tạo cơ hội cho ảnh trở thành 1 người chồng tuyệt vời chứ không phấn đấu làm 1 người vợ tuyệt vời

Đã là con người ai cũng có nhu cầu thể hiện bản thân. Mình dẹp cái nhu cầu của mình xuống 1 tí anh ý cũng chả chết, mình thể hiện hết cả phần ảnh thì ảnh mới chết. Dù ở nhà ảnh hay nhà mình, mình vẫn luôn nhận là ”anh ý vô cùng tuyệt vời, mình thật may mắn hạnh phúc vì lấy được người đàn ông đã thông minh, độc lập lại có tình có nghĩa” => nhà mình nghe mình quảng cáo thì quý mến ảnh hết mức, còn nhà ảnh nghe mình ca ngợi ảnh thì thấy mình sao mà…hiểu biết hết sức.
Mình hay tâm sự mình được cha mẹ chăm sóc ra sao, quan tâm thế nào rồi kết luận ”Bố mẹ anh nghèo, chẳng phải nuôi con kỹ lưỡng gì mà đẻ ra được anh độc lập, tự tin, tài năng tháo vát trong khi nhà em nâng như nâng trứng, chăm bẵm học hành cho tốn kém vào mà em vừa kém cỏi, vừa vô tích sự, đi đâu cũng phải dựa vào anh”, hay ”Em rất tin tưởng cách giáo dục của gia đình anh vì đã nuôi dạy được anh thế này. Sau này có khi phải cho con cái khổ khổ 1 tí chứ sướng như em thì nó hư đốn mất. Sau này hay mình nhờ 2 cụ bế cháu cho nó giống anh nhé, chứ em sợ nó giống em thì tèo đời”.
Mình nhớ có lần, trên đường anh đèo mình đi thăm ông bà về, mình ghé tai anh thì thầm ”Anh biết không, em thấy mình may mắn vì yêu được anh, vừa thương em mà lại còn sống có tình có nghĩa với gia đình em nữa”. Anh đã đưa tay ra sau siết nhẹ tay mình, mình thấy như vậy, là anh hiểu.
Có rất nhiều người phụ nữ tầm thường hết sức vẫn lấy được chồng tuyệt vời vì lý do này. Mình luôn tâm niệm ”anh không bỏ mình không phải vì mình là người vợ tuyệt vời, mà vì mình cho anh cảm giác anh là người chồng tuyệt vời”.

4. Nhưng phải phấn đấu hoàn thiện bản thân thành người phụ nữ tuyệt vời (chứ không phải người vợ tuyệt vời) để thỏa mãn cái cái tôi cạnh tranh của ảnh

Bản năng cạnh tranh của đàn ông nhìn thế giới theo thứ tự, thắng thua. Trong đó, cạnh tranh chiếm đoạt sở hữu được cái nhiều người thèm muốn (địa vị, tiền tài, vợ đẹp, con khôn) là biểu hiện của sự chiến thắng so với những cá nhân kém cỏi hơn (điều này đọc cuốn Đàn ông đến từ sao Hỏa, đến bà đến từ sao Kim sẽ rõ – cuốn sách thích hợp với những người đã qua giai đoạn tìm hiểu để xây dựng tình yêu bền vững). Nếu xã hội đánh giá cao người đàn ông sở hữu được người vợ đẹp, ngoan, chăm chút thì mình sẽ thể hiện điều đó ra bên ngoài cho ảnh tự hào

Vợ đẹp

Khi đi bất kỳ sự kiện nào có mặt bạn bè của anh, mình luôn ăn mặc đẹp, sang trọng, quý phái. Có những lần anh bảo ăn mặc bình thường thôi, đi ăn party toàn bọn đàn ông quần đùi chân vòng kiềng lông lá ăn mặc đẹp lung linh làm gì => mình vẫn ăn mặc rất đẹp (để khỏi phải rửa bát. Vài người thấy mình ăn mặc lung linh quá phải chạy đi mặc quần dài để ngồi tiếp chuyện mình, vô tâm hơn thì có thể vẫn ăn mặc lôi thôi nhưng mình luôn luôn tiếp chuyện mọi người 1 cách duyên dáng (làm sao để duyên dáng gợi mở thi các chị em đầy kinh nghiệm đã chia sẻ rồi). Những sự kiện đòi hỏi sự tiện lợi, không nên ăn mặc diêm dúa thì mình tránh tham gia một cách tối đa (do không hợp với con người mình, đi sẽ không thoải mái), còn nếu đi thì phải tùy hoàn cảnh mà ăn mặc rồi.

Vợ hiểu biết

Mình xinh đẹp để người ta nói cho mình nghe, mình hiểu biết để có thể hiểu câu chuyện người ta nói và gợi hứng thú cho người ta chia sẻ tiếp, thậm chí gợi mở câu chuyện sang 1 lĩnh vực thú vị khác. Mình không bao giờ tranh cãi về vấn đề quan điểm, nhưng riêng vấn đềkiến thức (hoàn toàn là kiến thức) thì mình luôn thẳng thắn nêu chính kiến của mình => người ta có đồng ý hay không mình mặc kệ, thường giai thấy mình xinh nên chịu áp lực muốn chứng tỏ với mình chứ mình thì chẳng có nhu cầu chứng tỏ sai – đúng gì sất, mình chỉ ngồi cười cho trai google chứ không bình luận gì hết. Những kiến thức rộng rãi của mình giúp mình bổ sung vào câu chuyện của người khác thêm thú vị.
Tỏ ra thông minh, hiểu biết, tài năng khi ra ngoài sẽ làm anh ngầm tự hào về chuyện khuất phục được 1 cô gái cá tính như mình. Những cô gái có tài lẻ, cầm, kì, thi, họa nếu biết cách thể hiện đúng lúc, duyên dáng sẽ rất có giá vì khiến người đàn ông của mình có cảm giác này.

Thay vì giả ngu mình chọn cách toàn vẹn hơn là yêu luôn 1 người giỏi và phấn đấu hoàn thiện tri thức cho chính mình (hơ hơ, mình nói thật là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, bạn bè của anh đúng là giỏi thật nên chả ma nào rỗi hơi đôi co chuyện không đâu với phụ nữ, ăn nói ngu ngốc cho mình ”chém chết” lâu lâu mới xuất hiện 1 tình huống thôi).

5. Vợ ngoan

Mình là người thích ăn ngon mặc đẹp (mà không thích làm gì ráo), anh của mình nấu ăn cũng bình thường, nên mình tự nấu ăn cho 2 đứa là chủ yếu (ngày mới yêu nhau mình không biết làm gì, đi du học anh phải dạy mình bắt đầu từ cắm cơm, xào rau).
Mình quen ăn ngon rồi nên khẩu vị cũng không tệ, chỉ phải cái vụng quá là vụng. Hôm nào mình mệt là y như rằng sứt tay sứt chân, có hôm còn bỏng cả lên mặt. Mình tin tưởng câu ”vợ chồng trân quý nhau như khách” – nghĩa là cái gì hay nhất đẹp nhất thì phải thể hiện với chồng trước. Mình yêu cầu cao nên nếu món ăn yêu cầu được 10 phần thì mình dùng nguyên liệu xịn (lười cái gì chứ không lười đi chợ xa để mua thực phẩm tươi, đắt tiền, ) cũng ngon được 7 phần. Mình đầu tư tiền mua bát đũa rất đẹp, sang, không nấu thì thôi chứ nấu là phải trình bày đẹp mắt (tỉa hoa đơn giản như cà chua, cà rốt người vụng như mình còn làm được thì mình tin rằng chị em mình ai cũng làm được hết).
Tóm lại, ThoBong đã nấu ăn thì nguyên liệu tươi ngon, món ăn hợp sở thích của bạn đời, trình bày lịch sự như 1 nhà hàng luôn (hôm nào mệt thì mình..không nấu, để bạn trai nấu). Để có được cảm giác”như nhà hàng” mình cũng lưu ý bạn trai thuê 1 cái nhà khá đắt tiền, bếp rất xịn và sạch => không là mình không làm cho mà hưởng thụ đâu.
Chính vì thế thời sinh viên mình chẳng nấu mấy, toàn bạn trai nấu cho mình ăn (cuối tuần còn kho gà, kho thịt cho mình khỏi phải nấu, ăn mấy ngày luôn chứ không mình lười, toàn ăn mì gói) => tối mình nấu thừa ra 1 chút để bạn trai mình mang cơm hộp đi làm, anh rất tự hào về chuyện được minh chăm chút nấu ăn cầu kỳ ạ.”Xin lưu ý là có những người nấu ăn ngon vô cùng, khiến chồng không ăn được ở đâu ngoài ở nhà. Nếu đạt được trình độ như vậy thì cực kỳ đáng đầu tư ạ, còn mình đôi tay vụng, cái miệng ăn ngon thì biết chứ tính nết ào ào không chỉn chu và không có năng khiếu để có được trình độ nấu ăn như vậy”.
Sức mình yếu nên mình mỗi lần mời bạn anh đến nhà ăn cũng chỉ mời 2,3 người 1 lần. Đông người thì mời làm nhiều lần chứ không làm hơn được. Mời khách tới ngôi nhà do mình trang trí sang nhã, mời khách 1 bữa ăn công phu đẹp mắt trang trọng và mình duyên dáng xinh đẹp tiếp chuyện cũng là cách mình thể hiện sự trân quý đối với bạn bè của 2 đứa mình.
Mình luôn bảo anh của mình ”Có những bữa ăn như thế này là vì anh hoàn toàn xứng đáng, yêu 1 người đàn ông khác, ít kiên nhẫn hơn, ít yêu thương hơn em đã không thể vượt qua tính lười biếng ích kỷ của mình để nấu được những bữa ăn này”.

6. Một chút ghen tuông là gia vị tốt cho tình yêu

Bạn trai mình có tính quảng giao, lại tháo vát lanh lợi nên chị em nhờ vả rất nhiều. Thỉnh thoảng gặp mấy em”thợ cưa” quyến rũ (không thích bạn trai mình đâu nhưng rất giỏi”làm nũng”, hé hé) mình cũng bày đặt chế tạo câu chuyện ghen tuông búa xua. Mình ghen tuông 1 cách hài hước, nhẹ nhàng nên lần nào ghen tuông chàng cũng lăn ra cười => tốt cho sức khỏe 2 đứa.
Lâu lâu cũng có người thích mình, bạn trai mình cũng không ghen tuông bừa bãi vì hiểu mình (anh chỉ có ghen đúng người, chứ không phải bạ ai tán mình anh cũng ghen). Chỉ là vô tình nhưng mình thấy sự quyến rũ của mình với người khác làm anh có ý thức giữ mình hơn và trân trọng mình hơn nhiều ạ.
Mình đã xong những đúc rút cơ bản sau 8 năm yêu nhau. Đến giờ mình rất hạnh phúc và hoàn toàn hài lòng về người bạn đời của mình (còn ảnh cảm thấy sao thì mình không biết, chỉ biết đang đòi lấy mình). Để cho vui, lần sau có thời gian mình sẽ up thêm những chuyện riêng tư nhảm nhí “ThoBong và Game”, ”ThoBong và nguy cơ tài chính”, ”ThoBong và người thứ 3” – là những tình huống cá nhân của mình với bạn trai ạ.
suhao34
@ Thobongdilac: Chị ơi em chả bao giờ masage cho giai cả, chỉ có giai masage cho em thôi à, còn em thì đi masage cho…gái.

Đàn ông ở đây thường giỏi ngón này vì dụ phụ nữ rất dễ khi cô ấy thấy relax (nhưng dụ em mãi không được nên cay lắm). Em chỉ cần nũng nịu, ngọt ngào, giả nai mắt chớp chớp than thở eo ơi mỏi chân lắm etc…là được masage từ vai đến ngón chân.

Em không thích nấu ăn giống chị, thế nên em hay quen người nào biết và thích nấu ăn để bù trừ hoặc dẫn em đi nhà hàng, còn chỉ khi nào dịp rất đặc biệt em mới vào bếp thôi nên mỗi lần nấu là giai được dịp cảm động muốn khóc. Em cũng thích mặc áo lụa giống chị, mà đồ ngủ hay đồ mặc nhà đẹp và sexy hơn cả đồ bình thường nên dù giai đến lúc nào cũng tự tin là mình không bị xấu chứ bình thường ra ngoài đôi khi em cũng giản dị lắm, rất ngoan. Để tối em về sớm được sẽ kể chuyện góp vui ạ

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.