Những lời nói dối chân thật của phụ nữ

Những lời nói dối chân thật của phụ nữ

“Tôi có đôi lời thành thật với các bạn nam giới. Thỉnh thoảng, phụ nữ chúng tôi cũng có những phút nói dối với chồng hay người bạn tình. Nhưng hãy tin tôi, đa số lời nói dối này chỉ là để nói dối chứ không cố ý đồ xấu nào cả. Vì vậy, thay vì tìm cách thay đổi chúng tôi, biến chúng tôi thành những kẻ nói thật 100%, các bạn hãy chấp nhận lời nói dối chân thật và không nên đánh giá quá nặng nề về nó. Dĩ nhiên, các anh chàng đa nghi vẫn có thể tự tìm hiểu và đưa ra quyết định của mình vế mối quan hệ. Để làm rõ hơn vấn đề nay, tôi xin kế ra 7 điều “dối trá…dễ thương” mà tất cả phụ nữ chúng tôi thường làm đối với nam giới – chuyên gia tâm lý Emma Sarran.

  1. “Hãy nói thật lòng ý kiến của anh” nên được hiểu là “Chỉ nên nói những gì em muốn nghe mà thôi”. Trong khi nữ giới bảo muốn nghe ý kiến chân thật của bạn một cách nghiêm túc về một vấn đề gì đó thì đổng thời họ cũng muốn ý kiến chân thật đó “giống” với ý kiến của họ chứ không phải đối nghịch. Như vậy, bạn không nên xem câu nói “Hãy nói thật lòng ý kiến của anh” là cơ hội để bạn phản biện ý kiến của nàng mà nên cố đoán “suy nghĩ thật” của nàng để “vuốt đuôi” theo. Ngay cả những việc mà phụ nữ biết rằng nên tham khảo thêm các ý kiến khác thì họ vẫn hy vọng ý kiến khác này giống với ý kiến của họ!
  2. “Em ổn! Em không sao mà!” nên được hiểu là “Còn lâu em mới ổn! Em đang có vấn đề”. Câu trả lời tệ nhất cho câu “Em ổn!” là câu “Thế là tốt rồi!”. Phụ nữ không hề muốn bạn để họ tự đối phó với vấn đề bạn hỏi họ “có ổn hay không” mà họ muốn bạn cùng quan tâm đến nó, cho đến lúc bạn phát hiện ra sự việc không hề ổn như họ nói. Kết thúc cuộc đối thoại chỉ vì lời khẳng định “Em ổn! Em không sao mà” sẽ dẫn đến các hậu quả đôi khi rất nghiêm trọng. Họ sẽ xếp bạn vào loại “ích kỷ, không hề quan tâm đến người khác” và “sẵn sàng chờ đợi tín hiệu nào đó để phủi tay”. Vì vậy, nam giới hãy tìm hiểu kỹ những gì không ổn trong lời khẳng định “Em ổn!” của nữ giới trưởc khi thốt ra câu “Thế là tốt rồi!”.
  1. “Em từng hẹn hò với nhiều người” nên được hiểu là ‘Em chỉ quan hệ với số ít trong những người em biết”. Bạn có nhớ “luật 3 người” (rule of three) nổi tiếng trong bộ phim tình cảm American Pie? Cả đàn ông lẫn đàn bà trong phim đều quan hệ với ít dối tượng hơn họ khoác lác. Phụ nữ không thích bạn trai tọc mạch về quá khử của mình nên khi bị đàn ông đưa vào đề tài cấm kị này, đa số sẽ nói “vống” lên nhu một cách “khiêu khích” và ‘phản kháng”. Họ muốn bạn làm cho họ tin rằng tình yêu của bạn dành cho họ không hề bị ảnh hưởng bởi quá khứ quan hệ của họ. Đưa ra con số “nhiều chàng” còn là một cách thử thách táo bạo về “mức độ” tình cảm của đối tượng với mình.
  1. “Vâng, rất tuyệt! Em hoàn toàn nhận thức được điều đó” nền hiểu là “Rất tuyệt nhưng em không hiểu lắm”. “Em thấy mệt mỏi và muốn uống chút nước” Câu trả lời này thường được phụ nữ đưa ra khi nam giới hỏi họ nghĩ gì sao về chuyện ấy. Một lời khuyên là đừng nên tra vấn phụ nữ về “tuyệt” hay “không tuyệt” sau khi quan hệ tình dục, mà bạn hãy chờ đợi thời gian tự trả lời. Không có phụ nữ nào muốn “bình luận” về một vấn đề nhạy cảm như thế, nhất là khi nó vừa diễn ra. Thay vì hỏi họ “Có tuyệt không?”, bạn hãy tự mình nói câu “Rất tuyệt!” và bước vào phòng tắm.
  1. “Ôi, em yêu thể thao làm sao” nên hiểu là “Em thích có chân trong nhóm hoạt náo cổ vũ cho đội nhà trong bộ cánh đẹp và vung vẩy lên trời”. Thật là thú vị khi được chơi một môn thể thao nào đỏ, nhưng đối với tuyệt đại đa số phụ nữ, nó chỉ dừng lại ở mức “kỳ vọng” chứ không hề có chuyện phấn đấu để trở thành một vận động viên thật sự. Vì vậy, khi nghe nàng nói “Ôi, em yêu thể thao làm sao!” thì nên hiểu là nàng chỉ muốn gây ấn tượng cho bạn và để “thoả mãn một kỳ vọng” chứ đừng mong nàng thích – vã mồ hôi trên sân hay chạy căng cơ bắp. Mức độ yêu của nàng chỉ dừng lại ở việc cổ vũ và ăn mặc đẹp mà thôi.
  1. “Không sao, anh cứ thoải mái vui chơi với đi bạn bè đêm nay đi!” nên được hiểu là “Thật kinh khủng khi anh ấy ra ngoài đường mà không có mình bên cạnh!”. Phụ nữ không hẹp hòi đến nỗi cấm người bạn đời hay tình nhân có bạn bè, nhưng họ rất ghét chuyện bạn bè can thiệp vào cuộc sống riêng tư của hai người. Khi họ nói “Không sao, anh cứ thoải mái vui chơi với bạn bè đêm nay đi” thì đồng thời họ cũng nói “Để anh xem điều gì sẽ xảy ra khi tôi đú đởn với bạn bè trong quán bar?”. Trong lời chấp nhận có hàm ý cả lời đe doạ, mà nếu bạn “vội vã ôm vào” và khen nàng ‘rộng lượng” thì hậu quả sẽ thấy nhãn tiền.
  1. “Em chưa bao giờ lừa dối ai cả” nên được hiểu là ‘Có thể em từng đánh lừa ai trước dây nhưng em sợ nếu kể cho anh nghe anh sẽ không còn nghĩ về em ngọt ngào như trước nữa”. Nhiều phụ nữ bị ám ảnh bởi ý nghĩ đàn ông luôn làm mọi cách để đưa họ lên giường nhưng lại sẵn sàng chia tay khi phát hiện ra họ đã từng cho một vài anh chàng leo cây trước đó. Vì vậy phụ nữ không bao giờ nói thật về các mối quan hệ đã qua, cho đến khi họ thấy ở bạn một người đàn ông biết tha thứ. Sợ mất một quan hệ đẹp cũng khiến cho phụ nũ trở nên phòng thủ và kín tiếng hơn. Nói thế không có nghĩa là khi bạn tìm hiểu, phát hiện ra những “bất minh” và chủ động chia tay, họ sẽ tìm mọi cách để níu kéo bạn trở lại.

 

Bài viết đăng trên báo Giáo Dục và thời đại – số cuối tháng 8

Tác giả Lập Xuân (theo Mademan)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.