Khi chồng ngoại tình: Hãy sống thật với cảm xúc của mình

Chia sẻ bài viết này

Clone_of_Dark_Knight

Khi bàn về những điều cần làm khi chồng ngoại tình, có kha khá chị em nghĩ là cần phải “trả miếng” nghĩa là trang điểm, diện đồ đẹp, đi ra ngoài thường xuyên hơn, vân vân và vân vân. Thực ra ấy, cái này chỉ đúng khi còn chưa cưới. Tức hai người chưa có gì ràng buộc cả, thì việc làm của cô gái sẽ đánh động cho bạn trai biết rằng cô có khả năng không tiếp tục làm bạn gái anh ta nữa.
Tuy nhiên (chữ này nặng ngàn cân), khi áp dụng vào đời sống vợ chồng, cách làm này rất dở. Ấy thế mà chẳng hiểu tại sao nhiều chị em vẫn bảo nhau thực hành cộng thêm lều báo lá cải ngồi máy lạnh viết ra những bài báo dở hơi tương tự cổ vũ tinh thần này.
Chị em nên biết, bình thường các chị đi làm về cơm nước chợ búa ăn mặc giản dị, tự nhiên bây giờ vì chồng ngoại tình mà các chị diêm dúa lên thì trông nó rất buồn cười. Chị nghĩ chồng chị ngốc hay sao mà không nhận ra? Thà rằng chị cứ ăn mặc trang điểm từ trước đến nay không nói, đằng này tự nhiên mọc mầm đâu ra mấy kiểu ấy sau khi phát hiện chồng ngoại tình?

Xem thêm:

Hãy thôi đạo đức giả và trung thực với bản thân mình

Tha thứ cho chồng ngoại tình là một cuộc chiến

Cái đó không phải là yêu bản thân, cái đó gọi là ăn miếng trả miếng.

Tiếng Tây gọi là tit-for-tat (tôi chém tí ti). Các chị chỉ đi chơi, đi ăn, đi mua sắm thật vui khi trong lòng các chị vui, đúng không? Chứ chồng ngoại tình, điên hết cả tiết sao có thể ngồi cafe thuốc lá với ai được? Như vậy là gắng gượng để tỏ vẻ mạnh mẽ. Không, không nên như vậy. Hãy cứ khóc, chửi rủa (nếu có đứa chịu nghe) hoặc đập phá (cái gì rẻ rẻ thôi) để giải tỏa cảm xúc. Sau đó, bình tĩnh lại chọn cách giải quyết. Cái đó tùy tâm.
Hãy nhớ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các chị cũng cứ sống thật với cảm xúc của mình. Chỉ có như vậy mới vượt qua khủng hoảng. Mọi động tác làm màu với chiêu bài “yêu bản thân” đều vớ vẩn. Trước nay chị giản dị lo cho con cái thì bây giờ vẫn nên như thế. Không việc gì phải thay đổi. Đức tính đó của chị bị thằng chồng thất-phu lợi dụng là vì chị gặp đúng thằng đấy thôi. Nó sai chứ chị không sai. Không việc gì phải thay đổi mình để trả đũa kẻ khác.

VeNguon14

  • Xin lỗi là sẽ đụng chạm nhiều quí vị ở đây nhé. Nhưng đẻ con và làm việc là chuyện bình thường của đàn bà trên thế giới. Thiệt mình chẳng biết ai bằng xương bằng thịt mà trong đám bạn bè mà lại được ông bà “nuôi” sau khi sinh. Giỏi lắm là có ai đó giúp cho một tuần lễ.
    Khi nhờ ông bà nuôi là đã rước vào thân một mớ mâu thuẫn phức tạp (Thà khổ thân còn hơn khổ tinh thần). Khi tinh thần bị căng thẳng thì giao tiếp vợ chồng lỏng lẻo.
    Chăm em Bé sẽ tạo cơ hội cho bố mẹ thân thiết với con. Chăm vợ đẻ là tạo cơ hội cho chồng gắn bó với vợ. Đem ông bà lên nuôi vợ con hoặc gởi vợ về quê là trực tiếp giết mòn hôn nhân.
    Không hiểu tại sao phụ nữ việt chuộng cái mốt này.
  • Đẹp và giàu không DUY TRÌ được tình yêu bao giờ, may ra chỉ đem lại tình yêu hoặc kết hợp ban đầu.
  • Chọn được một ông chồng tốt chỉ là bước ban đầu, giống như … cái bằng đại học. Học giỏi, điểm cao, thì cơ hội có việc làm tốt cao. Nhưng khi đi làm mà lười biếng, không tu bổ thêm, dậm chân tại chổ, kiến thức không được trau dồi, thì cũng có ngày mình trở nên thừa thãi.

wicket

Nói chung nói là yêu đối phương mà chỉ làm điều mình cho là đúng thì theo mình là vô cùng ignorant.

Nếu biết ignorant mà vẫn làm thì chứng tỏ chả yêu gì cả. Đơn giản thế thôi.

Đàn ông hay phụ nữ, khôn ngoan ra thì cần phải nói rõ cho đối phương biết mình muốn gì, và cũng phải biết đối phương muốn gì (được xác nhận chứ không phải do tự suy diễn).

Chia sẻ bài viết này

You may also like...