ngocxuan: Người yêu xúc phạm, đòi chia tay

Lần nào cũng giống lần nào, anh ấy đùng đùng đòi chia tay, về nói với bố mẹ bên đó, gọi điện nhắn tin xúc phạm em. Rồi sau đó lại xin lỗi làm lành. Bố mẹ em rất buồn.

ngocxuan

Em và bạn trai sắp làm đám cưới. Anh ấy hiện tại đang gặp khó khăn trong cuộc việc. Em đã chấp nhận khó khăn để đi đến hôn nhân với anh ấy. Về chuyện làm đám cưới thì anh ấy chỉ lo được ăn hỏi, còn em sẽ lo sắm sửa đồ đạc và sửa nhà. Em vui vẻ chấp nhận, không phàn nàn.

Về tính cách thì em không được khéo lắm. Khi bọn em bàn bạc vấn đề nào đó. Có thể em không khéo nhưng không hoàn toàn vô tâm, thì anh ấy lại nghĩ em coi thường anh ấy. Bọn em chỉ có mâu thuẫn như vậy. Lần nào cũng giống lần nào, anh ấy đùng đùng đòi chia tay, về nói với bố mẹ bên đó, gọi điện nhắn tin xúc phạm em. Rồi sau đó lại xin lỗi làm lành.

Bố mẹ em rất buồn. Hôm thứ 2 vừa rồi là lần thứ 3 như thế. Trong lòng em giờ rất bối rối, vẫn có tình cảm nhưng lại sợ chuyện này lặp lại lần nữa. Em có nên tạm dừng một thời gian để suy nghĩ không? Em bị tổn thương vì những lời nói và cách hành xử của anh ấy.

Xem thêm:

minhminh: Làm gì khi chồng gia trưởng và ích kỉ, coi thường vợ

NguyenPhan: Chồng xúc phạm vợ, nóng tính, trẻ con

dori

@ngocxuan80: bạn ơi, nếu chưa cưới mà bạn lăn tăn về nhau nhiều như vậy thì nên delay thêm thời gian nữa xem sao. Tự cho mình thêm cơ hội khác, đừng vội! Chuyện hôn nhân là chuyện cả đời, nhiều khi phải lý trí một chút, đừng kiểu nhắm mắt đưa chân để rồi sau này lại lập một top “em khổ quá, chồng và bố mẹ chồng coi thường và xúc phạm em” thì lại có nhiều còm giúp bạn thoát cái mớ bòng bong mà lẽ ra bạn có thể đã không vướng vào.

wicket

Em ngocxuan nên dừng lại để suy nghĩ. Chị cảm thấy không phải chỉ vì bạn trai em tự ái mà có vẻ như anh ý cũng hơi băn khoăn. Hôn nhân là chuyện cả đời. Nếu trong lòng có chút lăn tăn thì nên tách ra suy nghĩ kỹ. Nếu thật sự yêu nhau thì sẽ vẫn về với nhau..

Nói chung chị không đánh giá cao đàn ông hơi tí là nhắn tin xúc phạm người khác (quá trẻ con và nông nổi) và lại còn hơi tí về mách bố mẹ nữa.

Nhóc_yêu

Thật nhé, là mình thì minh dừng, để xem thế nào đã. Chưa cưới, mới yêu thôi mà đã hơi tí lại đòi chia tay, rồi xúc phạm này nọ, lại lôi bố mẹ vào cuộc nữa chứ. Đàn ông con trai tính kiểu đấy khó sống cùng lắm.
Còn bạn kể qua qua như thế, cũng chưa biết được rõ nguồn cơn, cơ sự, mình chỉ dám nói vậy thôi.

ngocxuan

Chị ơi, khi anh ấy tức giận thì nói những lời lẽ khó nghe, xong lại hối hận xin lỗi. Lúc nãy có gọi điện cho em xin lỗi. Vì mặc cảm bản thân chưa thành đạt nên khi em bỏ tiền sắm sửa thì lại cho em là coi thường nhà bên đấy. Vẫn còn cố chấp lắm. Em đã nói rõ gốc rễ vấn đề không phải chuyện tiền bạc mà là cách hành xử của nhau. Em cũng không khéo là thấy lửa nhen nhóm thì không dập đi ngay. Nhưng cái sai của anh ấy là cư xử nông nổi, làm ầm ĩ đến tai bố mẹ và hơi tý là chia tay. Em nghĩ nếu anh ấy không hiểu được gốc rễ vấn đề thì em cũng không muốn tiếp tục nữa.

ham_an

@ ngocxuan. Mong muốn người đàn ông nhận ra lỗi và sửa chữa hành vi là một mong ước ảo tưởng thường xuyên có của chị em phụ nữ mình. Lời xin lỗi có thể dễ dàng đưa ra, nhưng thay đổi hành vi thì hơi bị khó.

Xem thêm:

Chọn chồng: nhìn từ quan điểm của đàn ông

Vobeo_chonggay: Người yêu vô tâm, nên cưới hay không

Tốt nhất bạn nên chấp nhận đấy là điểm xấu của anh ý, mình bỏ qua vì mình yêu những điểm tốt khác, còn nếu không thì nên dừng cuộc hôn nhân lại. 10 người bước vào hôn nhân thì 8/10 tự tin, hài lòng, thế mà không biết có nổi 50% của 8/10 đấy hạnh phúc không. Thà không lấy chồng còn hơn lấy nhầm chồng, bạn nhé.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.