“Ngoại tình tư tưởng” – làm sao để chồng tha thứ? (P1)

Chia sẻ bài viết này

 

 

  1. Không thể hận anh

Anh !
Hôm nay e biết tin a đã dẫn cô bé đó đi chơi với bạn bè a… A có vẻ rất tự hào với mọi người vì có cô bồ như thế … bạn a cũng nói a thật giỏi “ vợ xinh, bồ đẹp “… A hạnh phúc lắm phải ko anh ? … !
Sáng nay khi e biết tin đó… lạ 1 điều là e ko khóc a ạ, e bình thản đến lạ lùng … có lẽ những đau đớn a gây ra cho e quá nhiều… a đang giết dần mọi cảm xúc trong e … nhưng sao e ko thể hận a ???… E chỉ thấy thương cho số phận mình, nếu ko vì e sai trước, ko vì e có lỗi trước thì a có thế này ko a ? môi trường a sống có quá nhiều phụ nữ vây quanh, a thích ca hát, cô bé đó là ca sỹ, đúng như a mong muốn phải ko ?
Bạn e nói a đến với cô bé đó lỗi 1 phần vì e, vì e làm mất lòng tin nơi a, nhưng nếu ko vì a thì a cũng ko làm vậy … e ko đổ lỗi cho a, nhưng e đang suy nghĩ theo chiều hướng đúng đắn hơn…
E có lỗi, nhưng nó ko phải là những gì a đang nghĩ, hoặc cố tình nghĩ để a thấy thanh thản đến với cô bé đó…!
E đã ân hận, e đã dằn vặt, e đã đau đớn biết nhường nào a biết không ? Trong khi đó thì a đang vui vẻ bên cô ca sỹ đó, cô ấy hát cho a nghe, chiều chuộng a, và cho a thấy a rất quan trọng với cô ấy phải ko anh ?
Tối nay tự nhiên a về ăn cơm, cả nhà mình vui hẳn lên, nhất là con, con cứ ríu rít bên bố, e cũng cố gắng cười thật tươi, kể về những chuyện hài con làm… E làm như lời các bố mẹ trên wtt khuyên, phải là bến đỗ bình yên khi a về nhà…
A ăn cơm xong rồi lên phòng tắm, thay quần áo rồi lại đi… có lẽ đêm nay a cũng không về…!
E muốn mọi chuyện tạm thời cứ dừng lại thế này đã, a ko làm gì… và e cũng sẽ ko làm gì, ko đt, ko nhắn tin, ko nói chuyện riêng với a trừ những khi cả nhà ngồi và e kể về con, có thể e sẽ nói “ bố ơi, hôm nay Con thế này, thế kia… “…. E sẽ để a 1 khoảng lặng để a có thể chỉ nhìn thấy là e cố gắng thế nào, và e sẽ để 1 khoảng lặng để e biết bản than e còn yêu a đến nhường nào … !
“Mình tạm chia tay nhau nhé a để ta biết được có yêu nhau không? Mình cho nhau 2 lối đi để xem quãng đường của ai xa hơn.. thời gian sẽ nói lên tất cả nếu ta còn yêu sẽ quay trở về.. thì lúc đó ta sẽ mở rộng trái tim và yêu nhau hơn … làm lại từ đầu “ … dạo này e cứ hát đi hát lại câu này… E biết xa a rồi e sẽ tìm được 1 hạnh phúc mới, ko có lỗi đau gì là mãi mãi, nhưng e ko muốn đánh mất hạnh phúc mà mình đang có, e ko muốn con của chúng mình ko được hạnh phúc …. 9 năm bên nhau… 4 năm làm vợ a… 1 đứa con 3 tuổi… mọi thứ không thể mong manh và dễ vỡ như vậy chứ a ?
E thấy mình đã mạnh mẽ hơn, vì e còn yêu a nên e buông xuôi, buông xuôi để a tự quyết định số phận của gia đình mình … E chỉ biết giờ mình cố gắng làm tròn tất cả các nghĩa vụ khi là vợ a… e vẫn giặt và là quần áo cho a… e chỉ có thể làm đến thế ..!
Hôm nay mẹ a nói với e rằng e phải tìm hiểu rõ cô bé đó là ai, nhà ở đâu, mẹ muốn gặp và nói với cô bé đó là đừng hi vọng gì, mẹ chỉ lấy vợ cho con trai bà 1 lần thôi … Nhưng e sẽ ko làm như thế, e ko muốn biết để tim e ko đau… E muốn trở nên “ câm, mù , điếc” … như vậy e sẽ dễ thở hơn … E sợ, nếu e làm căng a sẽ thấy cô bé đó thật đáng thương, và a sẽ xa e hơn nữa.. Rồi e sợ a bị tổn thương… e thật lạ và ngốc quá phải ko a ?Không thể hận anh

—-

E thực sự cám ơn các bố mẹ rất nhiều, cám ơn wtt rất nhiều !
E thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều … E sẽ cố ko nhắn tin hay đt cho chồng nữa, đã 2 ngày rồi…!
2 bên gia đình đều ko muốn cho e buông, mà thực lòng thì e cũng chưa muốn buông các mẹ ạ, ko biết e hi vọng gì nữa, nhưng e vẫn thấy 1 tia sáng nơi cuối con đường …!
Mẹ ruột e bảo ” Mẹ đã bị bố con bỏ rơi đi với người đàn bà khác, mẹ 1 mình nuôi dậy 2 đứa đến giờ phút này, nhà mình ko có điều kiện, con giờ mang Con về đây sẽ ko có chỗ ăn, ngủ.. đặc biệt hàng xóm sẽ cười vào mặt mẹ ko biết dậy con để giờ con cũng bị giống mẹ” … E thương mẹ vô cùng, nước mắt con rơi làm sao trôi được những nỗi đau của mẹ ??? E biết e đau 10 thì mẹ đau gấp trăm nghìn lần e … Mẹ ơi, con sai lầm để giờ mẹ phải khổ rồi …!

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.