Ngaymai: Chồng lấy tiền của vợ lại còn mắng vợ tham tiền

Chồng em vẫn cứ mắng vợ tham tiền, chụp mũ cho rằng em tiếc tiền, rằng em cố tình nói thế để không phải đưa tiền. Em nên nói thế nào để chồng hiểu mình chẳng phải vì tiếc tiền mà quàng sang việc khác, lại bị chồng nói như thế thì điên lắm

ngaymaituoisang0082

Chúng em kết hôn được 6 năm
– Về chồng em :
+ khoảng 3 năm đầu kết hôn thu nhập tốt, tài chính đưa cho mẹ chồng (em không biết, vì ngớ ngẩn) về sau thì nói để trả nợ cho ông bà (nhà chồng nợ nần nhiều, bố chồng lô đề cờ bạc nhiều, cái này về sau này sự việc vỡ lở em mới biết). Con cái thì em nuôi toàn bộ, chồng không giúp gì (mấy năm đó em không có tiền, nhưng lỗi do em nhiều vì không yêu cầu chồng đưa, nên chồng cũng kệ—>em sai). bố chồng còn tuyên bố câu : Tiền đứa nào đứa ấy tiêu.
+ khoảng 3 năm lại đây, chồng không kiếm được nhiều nữa, em lại khá lên rất nhiều, lúc đó vẫn khá thoải mái và vẫn tin tưởng chồng. Nhưng trước khi sinh bé thứ 2 em để tiết kiệm được 150M (của riêng em, đưa vào két chung của 2 vợ chồng), chồng dùng hết (phần chồng dùng buôn bán, phần đưa bố mẹ chồng, cho em chồng vay) không hề nói với vợ câu nào.
Sau lần đó em chẳng tin nữa, làm được bao nhiêu em giữ. Mọi chi tiêu trong gia đình em vẫn lo, cả đối ngoại đối nội, vẫn lo cho bố mẹ chồng lúc ốm đau, thỉnh thoảng biếu xén. ngoài ra em quản lý khá chặt. Chồng có lương tự chi tiêu cá nhân của anh ấy. Em cũng thấy gợn gợn với cách làm này, và vẫn muốn 2 vợ chồng có trách nhiệm với nhau, nhưng lúc đó em chưa tìm ra được giải pháp hợp lý.
em không có ý định là không lấy tiền của mình để xây nhà trên đất đứng tên bố mẹ chồng (nếu có em cũng chỉ muốn góp gọi là phận làm con thôi, chồng em thì chẳng có tiền xây, nhưng chồng muốn xây nhà trên đất đó dù không nói thẳng. Lý do là vì chồng em đã say nắng khá nặng, và đối xử với em không tốt). Chồng tỏ ra khó chịu, rồi là chồng bảo em tham, không biết chia sẻ, nói rất to vạch mặt em với bố mẹ chồng (vì bình thường các cụ khá quý em). Chắc chắn bố mẹ chồng có nghe thấy, nhưng không nói gì.
Sau vụ đó em lên tham khảo ý kiến nhà mình , em cũng nhận thấy mình như thế thì cũng không phải, nên bàn bạc lại cùng chồng, hoạch định lại tất cả các vấn đề. Và cũng đã khá hơn rất nhiều. Tuy nhiên hôm nay em có đưa ra 2 việc
– Thứ nhất đưa một phần tiền cho chồng (em hoàn toàn không lăn tăn, vì chỉ cần vợ chồng có trách nhiệm vơi nhau là được)
– Thứ 2 : nói đến thái độ của bố mẹ chồng đối với em dạo này có chút khó chịu vì đã nghe được những lời chồng nói, em rất buồn, vì trước đây rất quý em.
Thế nhưng chồng lại chụp mũ, cả vú lấp miệng em vì lại nghĩ em tiếc tiền. Có lẽ em đã sai vì xử lý 2 vấn đề cùng một lúc. Chồng em vẫn khẳng định là nói đúng, lại bảo tôi không muốn dính đến cô. Em thì vẫn khẳng định với chồng là không lăn tăn tiền, mà muốn anh xem có cải thiện thái độ của bố mẹ chồng.
Theo các chị em lại sai ??? Các chị giúp em xư lý tình huống này với, vì em rất hay bị kiểu thế này. Thực sự không có ý như thế, nhưng chồng luôn bẻ lại em kiểu thế này. Tức lắm ạ.

Vợ chồng em thỏa thuận cộng tổng các chi phí (sinh hoạt, con cái, bố mẹ 2 bên, khoản kinh doanh của chồng) chia đôi, rồi các chi phí dài hơi hơn như xe oto, làm nhà (khoản này thì chồng em chưa ok lắm, ), nói chung là khá hơn trước. Sáng nay em có đề cập tới việc đưa tiền cho chồng, có nói thêm sau khi VỢ CHỒNG tranh cãi, ông bà có tỏ ra khó chịu (cạnh khóe em nhiều, nhưng em không nói ra, chỉ thấy buồn thôi) để chồng điều chỉnh. Thì chồng chụp mũ cho rằng em tiếc tiền, rằng em cố tình nói thế để không phải đưa tiền. Em vẫn khẳng định là em chẳng có ý đấy, có quái gì mà phải tiếc.
Em có thể không khéo đề cập đến 2 việc cùng một lúc, theo các chị em cần nói thế nào để chồng hiểu ạ?

– Khá lên là 2 vợ chồng ít vênh nhau hơn, có hiểu nhau hơn, cùng thu vén hơn.
– Vướng mắc là sáng nay ông chồng em vẫn cứ khẳng định em tham. Nên em mới nói quá trình tài chính của 2 vợ chồng em để các chị tư vấn.
– Buồn vì chồng cố tình nói vấn đề riêng của 2 vợ chồng để bố mẹ chồng nghe thấy, không biết đúng sai ra sao, nhưng cạnh khóe em, mà em nào có ki bo gì cho cam. cảm thấy buồn vì mình chồng không cho vợ một điểm tựa mà còn gây rắc rối. Nói vấn đề này thì chồng cho rằng mình tiếc tiền, chuối cả nải luôn!!!

Wicket

@ngaymaituoisang: Đấu tranh với tật xấu của chồng thì không dễ dàng như thế đâu bạn. Bạn sẽ còn phải bình thản nhiều trước sự phẫn uất của chồng.
Chồng bạn phẫn uất là phải lắm. Từ xưa tới nay đang yên đang lành, mọi chuyện êm ru chả sao, giờ tự nhiên bạn nhảy lên đòi quyền lợi thì chồng bạn phải tìm cách đàn áp thôi.
Bạn mà xin lỗi chồng thì mọi câu chuyện lại bắt đầu lại từ đầu. Chồng có chửi bạn là tham tiền thì bạn cứ bình thản cho tớ. Nếu thế gọi là tham thì ừ tôi tham. Thế gian này có ai không tham đâu. Cho nên không việc gì phải sợ hãi cả.
Cứ bình tĩnh. Cư xử điềm đạm. bố mẹ chồng hiểu thì hiểu, chả hiểu thì thôi. Bao năm nay mà vì câu nói của thằng con cũng đổi suy nghĩ thì kệ các cụ. Suy ra các cụ cũng chưa bao giờ trân trọng những gì bạn làm cả.
Mà cái này cũng không có gì là lạ.

  • ngaymaituoisang0082

Cái chuyện nhà cửa thì nhà em chưa đả động gì đến, vì chồng chẳng có đồng nào mà chị, bố mẹ chồng  thì càng không. Khi nào động đến vấn đề đấy thì em cũng làm như chị nói.

Tiền sáng nay em đưa chồng là tiền góp của em để chồng trả nợ (2 vợ chồng mỗi tháng để ra một ít tích vào đỡ chồng) như thỏa thuận mấy ngày trước của hai vợ chồng. Em có kèm thêm lăn tăn của em về thái độ của bố mẹ chồng  để chồng tháo gỡ thì chồng nhẩy dựng lên, trách ngược em tiếc tiền. EM thực sự muốn trị kiểu đấy của chồng em, rất nhiều lần chồng em điên ngược thế này rồi.
Em cũng từng viết rõ những khoản mà chồng từng lấy của em đi làm việc của chồng, bố mẹ chồng , mà không nói gì với em cho đến khi em phát hiện được, để chồng nhìn vào đấy mà bớt nói linh tinh. Em cũng tỉ tê với chồng như chị chỉ, nhưng chưa ăn thua chị ạ.
Em đang nghiên cứu cách ứng phó với ông chồng yêu quý này. anh chàng nhà em khá ranh, còn em thì thỏ non quá.

Những cái cũ cũng không muốn tính lại với chồng nữa. Em muốn chồng thấy cái sai của mình, để đả thông tư tưởng của bố mẹ chồng , để cuộc sống dễ chịu, chứ mình nói thì cũng không hay lắm. Các bạn tư vấn giúp mình xem nên nói thế nào để chồng hiểu mình, chứ mình chẳng phải vì tiếc tiền mà quàng sang việc khác, lại bị chồng mắng vợ tham tiền thì điên lắm. Hoặc giả chồng cố tình nói thế cố tình nhảy lên để lấp liếm, đá quả bóng sang mình, thì mình nên hành động thế nào để trị chồng đây?

Mình định là tối nay làm hòa xin lỗi vì làm chồng hiểu sai ý vợ, để chồng hiểu nhầm, liệu có ổn không các bạn. Sáng nay mình cũng khẳng định thế rồi nhưng cứ nhảy chồm chồm lên.

Wicket

Mỗi người một quan điểm. Riêng mình thì chuyện với tiền bạc, với nhà chồng là chuyện nhạy cảm với mình. Cho nên mình chọn cách ứng xử là đàng hoàng và thẳng thắn. Mình đã hứa gom tiền cho chồng góp với các cụ thì mình sẽ chủ động hỏi han và đưa. Chồng có biết ơn không thì mình không cần biết.
Sau khi mọi chuyện xong xuôi, quan hệ giữa 2 vợ CHỒNG thoải mái, ít đề phòng nhau hơn. Thì mình mới thủ thỉ với chồng là khi chồng mắng vợ tham tiền, tiếc tiền với nhà chồng thì vợ cực kì buồn. Lí do là:. .. kể hết những nỗi niềm bấy lâu ra.

Bạn cảm thấy bạn không tiếc chồng với nhà chồng cái gì. Nhưng chỉ vì 1 lúc bạn cảm thấy bất an muốn giữ tiền mà chồng bạn lại xổ toẹt sự thật lòng của bạn với nhà chồng thì bạn tủi thân lắm. Khuyến mãi cho chồng 1 ít nước mắt. .
Thế thôi. Trong khi đó thì vẫn chia đôi trách nhiệm bình thường. Bạn cũng đừng coi nó là cái gì ghê gớm. Ứng xử như thể chuyện đấy là đương nhiên nhất trên đời. Nhà ai cũng vậy, chỉ có nhà bạn áp dụng chậm hơn nhà khác tí thôi.
Còn trong các chuyện khác, thì cố gắng không lôi tiền bạc hay bố mẹ chồng vào làm gì cả. Sống đàng hoàng công minh thì mình nghĩ ai cũng phải nể, dù có thích hay không.

Lần sau chồng mà nói thế thì nhảy đỏng lên: Tức là theo anh từ trước tới giờ em tiếc cha mẹ anh tiền à? Em chi tiền không phải để lấy lòng cha mẹ anh, nhưng em cứ ngỡ ít ra anh cũng hiểu tình cảm của em. Thôi từ giờ dẹp, anh cứ lo cho ba mẹ anh. Em chỉ là dâu thôi, được tiếng thì còn chi miếng. Còn đã mang tiếng tiếc cha mẹ chồng thì thôi từ nay em cư xử cho đúng với cái tiếng anh đổ cho em luôn.
Sau đó 1 tháng đừng có đả động gì tới bố mẹ chồng. bố mẹ chồng chả may hỏi tới tiền thì cứ chỉ chồng bảo bố mẹ hỏi chồng con ấy ạ. Còn chồng hỏi thì bảo em tiếc tiền bố mẹ anh lắm.
Vài lần là tởn ngay. Lắm chuyện.
P/S: Muốn hành động kiểu này là phải rắn nhá. Chứ sáng nói chiều đi xin lỗi thì thôi mình không khuyên.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.