myhien: Bạn trai giận vì em ích kỉ

Các chị ơi!, em tàu ngầm nhàmình nhưng hôm qua em đã thảm họa với người yêu của quá ak, em biết sai nhưng thật sự em k biết mình sai đếnmức nào nữa! Mấy chị giúp em với. Nếu em sai thật thìmong các chị giúp em leo xuống với ạ. Em xin kể câuchuyện của mình cho các chị nghe ak.
Chuyện là hôm qua em với anh bạnem cãi nhau, rồi em nóng lên, cảm thấy không chấp nhậnđựoc cách sống của em thì mình chia tay, nên bạn em cũngđồng ý chia tay luôn., em quay sang trách bạn em hèn, em kêusao bạn em yêu mà k biết chấp nhận cách sống của em.
Chuyện là thế này ạ, Lúc tếtbạn em dẫn em lên nhà chú thím bạn em ở trên bình dươngchơi, em thì nghĩ rằng đi chơi nên hào hứng, mặc đầm,make up, đánh son nữa ạ, vì nghĩ lên đo chắc ghé thămchú chút rồi đi chơi chụp hình,. hi. Truớc đó thì 2 chịcủa nguời yêu em cũng lên nhà chú rồi, lúc em lên tớinơi là đã trưa và mọi nguời cũng dọn sẵn đồ ăn đồuống rồi. Thật sự em không hề biết nhà chú nghèo đếnvậy, lên tới nơi em bất ngờ lắm, nhìn nhà liêu xiêu,có thêm cái bàn nhỏ để ngồi thôi, còn trải chiếugiữa sân rồi ăn cơm. Nhìn lại chú thím, con chú thím,con dâu chú thím, ai cũng dân quê, em nhìn lại mình màthấy ngại, xấu hổ k dám ngồi luôn. Mà mặc đầm ngồihay đi lại cũng khó khăn nữa, em chỉ muốn ngồi trênghế thôi, không muôn ngồi xuống đâu, nhưng bạn em nóiem không ăn thì cũng nên ngồi xuống, nên em chịu khóngồi cho đến khi cũng trễ, mọi nguời chuyển sang nhàngười chú khác. Nhà chú này thì có điều kiện, nên emcàng cảm giác xa lạ lắm, mọi nguời lại dọn cơm ănvới thức ăn nhậu tiếp.
Lúc đó 2 chị của bạn emxuống bếp phụ thím dọn, còn em thì ngồi trên này vớibạn em, với 2 chú.
Chuyện cũng chỉ có vậy, mà từđó tới giờ chị bạn em đâm ra ghét em luôn ạ, bạn emnói gì về em cũng la, cũng chửi. Giờ bạn em kể lạivới em, rồi nói anh thấy em cũng k đúng. Hic .nhưng mà emquan điểm việc ai nấy làm, nhà ai nấy biết nên em kquan tâm nhiều, nhưng giờ bạn em nói vậy nên em cũng tứcnên cãi nhau luôn ạ! Em cảm thấy có sự khác biệt trongsuy nghĩ của cả 2. Bạn em thì nói em thay đổi, vì đólà ng thân của anh, xấu chàng hổ ai và ngược lại,nhưng em thì nghĩ, nếu bạn em về em có khi k cần giớithiệu với bác, với chú em nữa ấy.
Em không biếtem hành xử vậy có đúng không ạ. Tại truớc giờ em chỉquan điểm nhà em lúc có chồng bao gồm bố mẹ chồng,chồng và con em,. Còn lại thì em không quan tâm. Đó cóphải suy nghĩ rất ích kỉ không ạ!
Mấy chị chỉ cho em với, cóphải cách sống của em ích kỉ không ạ!
em cám ơn mọi nguời truớc ạ!

dombeo

Vậy em thấy em sai ở chỗ nào hả myhien?
Chị thì thấy em không sai mà bạn em cũng không sai, chỉ là khác biệt về lối sống.
– Em cho rằng em là khách, nên cư xử như khách. Em chẳng sai, vì thực sự em đã phải là gì của họ đâu nhỉ.
– Nhà anh ta thì cho rằng em là bạn gái của em/cháu họ, là bậc con cháu, trước sau gì cũng về làm dâu, cho nên đến nhà thấy thím, chị gái dọn dẹp thì cũng nên xắn tay vào. Họ thấy em không giống họ thì đương nhiên họ khó chịu rồi (thêm cái tội ăn mặc không giống họ nữa).Anh ta sống trong môi trường đó, tất nhiên sẽ thấy việc em ngồi chơi không là không hợp với nhà anh ta. Và chắc cũng có quan điểm lấy chồng thì phải lấy cả tông ti họ hàng nhà chồng rồi.

Vấn đề là bây giờ em muốn thế nào, chấp nhận thay đổi để hòa nhập hay giữ nguyên quan điểm kể cả chia tay?
Lần sau đi đến nhà ai chơi thì nhớ hỏi kỹ quan hệ thân sơ, hoàn cảnh sống.v.v để chọn lối ăn mặc và cư xử phù hợp nhé. Gì thì gì, mình lạc lõng giữa cả đám người cũng gây khó chịu cho cả mình và người khác.

em cuối cùng thật sự cũng không hiểu mình sai về quan điểm đó hay không nữa nhưng em chắc chắn mình sai khi đẩy sự việc đi quá xa, em đã không kiềm chế mình mà trách bạn em hèn, là em nói ra câu mình kết thúc nên giờ em thấy mình sai, em sợ mình hối tiếc. Nên em muốn cho mình một cơ hội nữa,
Nhứng truớc khi em xuống nước vs bạn em thì em mong mấy chị giúp em hiểu đựoc em nên thay đổi thế nào ạ! truớc giờ em chưa lăn lộn xã hội nhiều nên không biết liệu em có suy nghĩ đơn giản quá không, nguời không thích mình thì em mặc kệ, hi, Bạn em kêu em ích kỉ chị ak!! em cho rằng gia đình gồm có bố mẹ., chồng, vợ , con cái. Còn những người thân họ hàng thì em không quan tâm chị ạ. Trước đây ba em nói với em rằng ” con phải xem chú, bác như ba, vì họ là anh em ruột thịt của ba. Sau này ba có mất thì bác chính là ba em”. Lúc đó em cãi với ba rằng, gia đình của ba là gồm ba, mẹ và tụi con, không có ai nữa. Trái tim con nhỏ bé nên chỉ có thể chưa đựng và quan tâm rất ít nguời, con không muốn chia sẻ với ai nữa hết.
Em suy nghĩ vậy có đúng không mấy chị!!
Nên mấy chị giúp em hiểu đựoc giá tri đụợc và mất khi em vẫn giữ quan điểm sống đó với ạ! Thật sự em sẽ không biết đụợc ảnh huởng của quan điểm đó đến khi bạn em chia tay em. Nên em muốn suy nghĩ lại , muốn cho mình cơ hội để em nhận thức đựoc rằng, cách sống đó của em không hợp! em cần phải thay đổi!
mấy chị bày em cách leo thang xuống với ạ.

H&T

@Myhien: thật ra chị thấy suy nghĩ của em cũng không hề có gì sai. Vấn đề cần bàn ở đây là em và bạn trai em có suy nghĩ tương đồng hay không. Qua những gì em kể chị thấy không tương đồng và hơn hết người yêu em không có chính kiến khi sự việc xảy ra.

Bởi vì về nhà bà con của bạn trai chơi thì hơn ai hết bạn ấy phải hiểu nơi mình sắp tới là ở đâu để có góp ý cho em về ăn mặc cũng như ứng xử cho phù hợp. Đằng này không hề làm

Và khi có chuyện khó xử về giao tiếp xảy ra thì người yêu em phải là người kết nối để các bên hiểu nhau đằng này quay trách ngược em

Vậy chị rất nghi ngờ về tương lai tốt đẹp của em và người yêu.

Vấn đề không phải là em sẽ phải thay đổi mọi thứ cho khớp với người yêu mà vấn đề là cả 2 phải hiểu và nhìn nhận cho đúng về nguyên tắc ứng xử thông thường, vai trò mỗi người, sự khác biệt nhưng không ảnh hưởng đến quan hệ chung…Và từ đó em có thể cởi mở hơn, mở rộng sự quan tâm hơn nếu em tự nguyện và thoải mái chứ không có nghĩa là người yêu có quyền bắt buộc và quy kết em ích kỷ nếu em không làm và không có chính kiến gì để bảo vệ em

Từ những cái lệch nhỏ này nảy sinh mâu thuẫn lớn em ạ. Suy nghĩ cho kỹ nếu tiến đến hôn nhân

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.