Muôn kiểu ghen chồng

saudau

Công việc hòm hòm, kể chuyện đánh ghen hồi xửa hồi xưa góp vui cho cả nhà nè:

Hồi xửa , hồi xưa lúc ấy vào buổi trưa chủ nhật, mẹ chồng tớ (MC) thì có việc đi ra ngoài, còn bố chồng tớ ( BC) thấy nhà vắng vẻ , tức cảnh sinh tình mang giấy viết ra phòng ăn ngồi hý hoáy.

Cái phòng ăn nhà chồng tớ thì có cái bàn ăn kê cạnh cửa sổ, phía ngoài của sổ là cái vườn, ngăn giữa cái vườn và phòng ăn có một lối đi nhỏ chạy thẳng từ ngoài cổng qua hông phòng khách, hông phòng ăn rồi vô nhà bếp.Chỉ có khách là đi cửa chính, còn người trong nhà tuyền đi cửa hông.

Kể tiếp, BC đang say sưa cắm cúi thì MC đi về, ngang qua phòng ăn nhòm vào, lẽ bình thường thì chả sao nhưng ở đời có tật giật mình nên BC giật thót người, vơ vội tờ giấy giấu ra đằng sau lưng.

Biết ngay có gì mờ ám, MC tớ phi vào bếp, ngược lên phòng ăn:

-Ông viết cái gì mà phải giấu tôi, đưa ngay đây!

BC tớ nhất định không đưa,cúi gằm mặt xuống, xé tờ giấy,vo viên lại nhét vô mồm nhai nhai rồi tính nuốt.Nhưng MC tớ đâu có vừa, bà lao vào bóp mồm móc ra.Sau đó bà nhặt thêm mấy mảnh rơi xuống đất nữa, ghép lại thì đọc được câu:

-Em xinh em tươi như bông như hoa.Anh nhớ em từng giờ từng phút.

Thế là MC tớ nổi cơn điên, cầm cây chổi dựng ở góc phòng ăn, trở ngược cán chổi lại quật túi bụi vào người BC tớ.Đau lắm nhưng BC tớ không dám la to vì sợ hàng xóm nghe thấy.Chỉ khóc hi hí :

-Trời ơi, mày đánh gãy tay tao rồi.

Còn MC tớ thì vừa đánh vừa gầm lên:

-Này thì như bông như hoa ! Này thì xinh tươi!Này thì nhớ em!

Xong màn đó.Hôm sau MC tớ nhất định bắt BC tớ chở đi cho xem mặt cái đứa xinh tươi kia.BC tớ nhất định không chịu.MC tớ bảo :

-Ông mà không đưa tôi đi, tôi sẽ ra trước cửa nhà trắng ( nơi BC tớ làm việc) tôi la lên là: Mọi người ơi, ra mà xem thằng cha XXX nó hủ hóa đây này!

Thế là BC tớ phải đưa MC tớ đi coi mắt, té ra cái đứa xinh tươi kia khoảng gần năm mươi tuổi, bán bún bò ở gần cơ quan.Mắt thì hý, răng thì hô, tay chân thì nguều ngào, MC tớ nhìn đã chán chả thiết nói gì đi về.

Về tới nhà MC tớ bắt BC tớ phải làm một bản kiểm điểm chi tiết từ đầu đến cuối, rồi bắt ghi vào phần kết luận là nếu còn tái phạm sẽ phải chịu những hình phạt ra sao? Túm lại là cái bản kiểm điểm ấy dài hai trang giấy, chữ viết đẹp cực.

Cái màn bắt ghen và uýnh ghen là MC tớ kể chứ tớ không chứng kiến, nhưng bản kiểm điểm thì tớ được đọc, chồng tớ cũng chả được đọc.Hết chuyện

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.