mum_mun: Chồng đòi li hôn vì vợ láo với mẹ chồng, phải làm sao?

Chia sẻ bài viết này

Vấn đề ở đây là : Em có thái độ láo với mẹ chồng – và chồng cũng biết điều đấy , Mẹ chồng nói không chấp nhận người con dâu như thế, không cho quay về nhà này nữa còn chồng thì đồng ý với quyết định đấy, nói là: Nó muốn tự do thì để cho nó tự do.

 

Mum_mun

Vì mâu thuẫn về việc cho ăn theo phương pháp của Nhật và của Việt Nam, chồng em thì cũng ủng hộ em cho con ăn kiểu Nhật để hạn chế các nhược điểm của Việt Nam, còn mẹ chồng thì có giải thích với bà nhưng không được. Cuối cùng thì em đã thể hiện thái độ bực tức mẹ chồng với chồng, dẫn đến cãi nhau, chồng nói đi luôn đi nên em đùng đùng đi ra nhà ngoại.

Vấn đề ở đây là : Em có thái độ láo toét với mẹ chồng – và chồng cũng biết điều đấy , Mẹ chồng nói không chấp nhận người con dâu như thế, không cho quay về nhà này nữa còn chồng thì đồng ý với quyết định đấy, nói là: Nó muốn tự do thì để cho nó tự do.

mau thuan me chong

Lỡ lời láo toét với mẹ chồng, làm sao để chồng nguôi giận?

Xem thêm:

Về bản thân em: ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không đồng cảm được với mẹ chồng, tình yêu đối với chồng không đủ lớn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống với mẹ chồng – và chồng cũng nhận ra điều đấy.

Bây giờ bản thân em cũng không biết có nên tiếp tục hay không, và tiếp tục thì phải sống như thế nào khi tất cả mọi người đã ghét mình đến như thế, sửa đổi thế nào trong khi bản thân mình vẫn ghét mẹ chồng, các chị cho em lời khuyên nhé.

Sg_jul

Em phải tự biết thôi. Nếu thực sự còn yêu chồng, còn cần gìn giữ gia đình thì không gì là không thể. mẹ chồng lúc nóng giận thì nói thế, nhưng đã có nhời với mẹ mình, cũng là rộng lượng rồi, bà có thương con thương cháu đấy.

Để quay về này : Trước tiên phải kéo chồng về phía mình làm đồng minh. Xin lỗi chồng đi, chẳng đi đâu mà thiệt. Bầu chồng làm liên lạc viên cho vợ và mẹ chồng. Chồng mở lời với mẹ chồng giúp vợ trước, vợ lên tiếng sau. Nhớ là lỗi ở đâu xin lỗi ở đó thôi, không quá lụy, quá làm hàng ( hứa hẹn ).. để sau này bị mang tiếng là chỉ nói cái miệng.

Sau vụ quay về, thì phải thay đổi tận gốc cách xư xử với mẹ chồng. Xác định cái lớn là bà thương cháu, tốt rồi. Cái gì không vừa ý thì phải thuộc nằm lòng ‘ biến to thành nhỏ, biến nhỏ thành không ‘ để hạ hỏa cái đã. Từ từ tìm cách hóa giải dần. Nhất cử nhất động phải kiềm chế cái tôi xuống. Chắt lọc những cái tốt của bà để tích điểm bù những cái xấu. Nâng vai trò của chồng lên, để chàng công tâm hơn, bà thương cháu nhưng theo cách thế này thì … anh giúp em nói với bà thế này…. Chủ động gợi chuyện với bà, hỏi han dăm câu ba điều để mẹ con xóa bớt khoảng cách. Xóa bỏ ý nghĩ màu đỏ đi. Độc dược đấy.

Tình cảm yêu quý thì không thể bắt ép mà có, nhưng nếu mình đã mặc định nó thế – không đồng cảm, không chịu thay đổi thì không bao giờ cải thiện được. Mình là dâu con, có thể không yêu quý mẹ chồng, nhưng tôn trọng đúng đạo dâu con, tôn trọng, cư xử đúng mực, thì cần phải có em ạ. Cái này do em đang cả giận mất khôn, đừng tiếp tục làm điều đó nữa, kẻo tạo nghiệp chướng sau này.
Ai cũng có sai lầm, biết sai mà sửa được thì càng trưởng thành thôi. Đừng vì những điều ích kỷ cá nhân mà bỏ mất 1 gia đình, tội con trẻ lắm.
Chúc em sớm cân bằng trở lại. Có chị gái quan tâm, chia sẻ, có người đồng hành rồi, hãy cất bước thôi.

* Sau nhiều năm chinh chiến trong cái biển hôn nhân, cái mà tớ luôn ‘ canh cánh ‘ để không phạm sai lầm ( chính xác là ít ) là ‘ phải giữ cho các con tuổi thơ hồn hiên càng lâu càng tốt, ấy mới là mẹ hiền

chip_mat_hip

Mun_mun ơi, bạn làm cho tớ nhớ đến nhà tớ 3 năm về trước, lúc con tớ gần được một tuổi. Bà nội thì cứ đòi cho hết vào máy sinh tố, còn mình thì cứ lên WTT hóng hết diễn đàn ăn dặm kiểu Nhật, đến kiểu Tây mà xót xa.

Cơ khổ là mình cho con ăn thì nó không chịu ăn, mà rõ là bà cho nó ăn nhiều hơn. Chồng mình không thông cảm như chồng bạn đâu, bảo là đấy, thấy chưa, em có cho con ăn được đâu, rồi, em có nghỉ ở nhà mà cho con ăn được không?

Thế mà cũng qua cái đận ấy, bây giờ thì tình hình nhà mình rất tốt. Chẳng hiểu sao quan hệ của mình và mẹ chồng có thể tốt được như thế này, đến mình cũng thấy ngạc nhiên khi bây giờ khi kể chuyện cho mọi người mình không gọi là “bà nội Chip” hay là “mẹ chồng em” nữa, mà nói là “mẹ em, mẹ tớ” hẳn hoi. Mình cũng đã phải lựa nhiều, với lại tính mình dễ dãi, không quá cầu toàn trong việc chăm con. Thêm nữa là mình và bà đã nói chuyện nhiều hơn, có việc gì, có câu nói nào của bà mà mình không đồng ý mình cũng không giữ trong lòng nữa.

Mun ơi, phiên phiến đi, đừng có stubborn thế. Chắc mẹ chồng bạn cũng yêu cháu như mẹ chồng mình thôi. Mình nhớ là trong bài trước chị của bạn có bảo là mẹ chồng bạn đã gọi điện cho bà ngoại, nói là bà nhớ cháu lắm rồi, bà mong con dâu cho cháu về với bà. Mình chắc là vài năm nữa bạn cũng sẽ như mình bây giờ đó.

 

mun_mun
Chị gái em nói em và mẹ em nên về lại SG để xin lỗi mẹ chồng em ngay, theo chị có nên như thế không? đang trong lúc mẹ chồng nóng thế này làm thế có kết quả gì không? hay là nên nói chuyện với chồng trước, để chồng ok rồi thì chồng nói chuyện với mẹ chồng, sau đó mới về, con em lại đang ốm nữa. Có nên cho chồng em biết chuyện con ốm không ( không biết do mọc răng hay do để cháu nằm đêm mà mở cửa sổ bị lạnh ) – sợ mẹ chồng và chồng lại chửi cho là đưa con về nhà để nó bị ốm, hik…
sg_jul
Em nói với chồng em đưa con vào, cứ xin lỗi chồng đi, để chồng sắp đặt mọi việc khi vào thì thế nào. Chưa cần bắt bà ngoại vào đâu, để dành cho vụ động đất lần sau hehe.. Tùy theo bên chồng mà khó khăn quá mới cần BNG can thiệp. Còn không, em vào tới BNG alo cho BN nói vài câu phải trái, con dại cái mang, nhờ bà dạy bảo cháu với…
Nhưng hết trận bão này chắc chắn còn động đất không em, tởn chưa, hihi..Không nên nói chuyện con ốm, chồng xót con lại mắng cho thì hỏng đại sự.
Thôi nhanh chóng chân tay lại về với nhau đi, để lâu không tốt đâu. Thế nhé. Sau cơn mưa là nắng hửng lên thôi !
thỏ bi
Bon chen góp í cho bạn một tẹo nhé.
1- Mẹ bạn chẳng có lỗi gì mà phải đi xin lỗi mẹ chồng cả. Bạn sai chứ mẹ bạn có sai đâu, đừng đưa cụ vào cuộc.
2- Con ốm thì phải báo cho bố nó chứ, 2 vợ chồng giận nhau nhưng con chung mà. Mấy lần tớ giận chồng nhưng con tớ ốm tớ cứ cuống quýt lên bắt chồng bế, chồng mua thuốc…thế là chẳng cần xin lỗi cũng thành làm lành. Cậu cứ bảo với chồng là ” Anh ơi, em giận anh, cho con ra ngoại chơi, nhưng mùa hè ngoài Bắc khí hậu tệ quá nên con đang bị ốm, anh ra với em chăm con nhé, em lo lắm.” Nếu chồng không ra mà bảo bạn vào thì bạn có cớ quá rồi còn gì ” ôm con về chăm sóc trước, rồi xin lỗi sau” he he
Mong nhà bạn sớm đoàn tụ
Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.