Muitit: Thắp lại lửa hôn nhân khi chồng đã hết yêu vợ

Hôm nay mình chia sẻ câu chuyện của gia đình mình lên đây, để kể lại quá trình vượt bão của mình như thế nào, thay cho lời cảm ơn tới chị Siêu Nhân cũng như tất cả các cao thủ của nhà EQ – nơi mình tìm thấy chiếc phao cứu sinh để giúp mình vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất.
Case nhà mình: chồng nói hết tình cảm với vợ, chỉ tiếp tục sống vì con. Vợ đau khổ vật vã và tìm hiểu rồi phát hiện nguyên nhân là chồng có bồ, một em gái xinh đẹp kém vợ tới 13 tuổi. Mới cặp với nhau tầm nửa năm và không có ý định tiếp tục nhưng khi quay về với vợ thì chồng thấy khó chịu. Chuyện, đang quen được em mơn mởn thế quay về nhìn mụ vợ cũ kĩ không khó chịu mới là lạ.
Đó là thời điểm hơn 1 năm trước, đến bây giờ, đến thời điểm này, mình thật sự tự tin rằng mọi chuyện đã qua, hạnh phúc đã trở về với gia đình mình. Chồng mình hiện giờ:
– Đi làm nuôi cả nhà (mình bầu bì ở nhà), tiền nong không quá dồi dào nhưng vợ thích gì có thể rút tk chồng chi tiêu thoải mái, hàng tuần kiểm tra ví vợ hết tiền mặt là lại nhét vào, không để vợ nhắc.
– Về nhà giúp vợ dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc con gái (đưa đón con đi học, tắm rửa, chơi với con), thấy vợ làm gì nặng nặng là lại la.
– Quan trọng là: Tranh thủ mọi lúc mọi nơi nói yêu vợ, bày tỏ tình cảm với vợ, vợ đang nấu cơm trong bếp cũng ra ôm, đang ngồi chơi với con cũng hôn lén, buổi tối vợ kêu nhức mỏi chân tay là vừa ngồi coi tivi vừa bóp chân cho vợ….

Mình đã học cách thay đổi bản thân, học cách chiến thắng những dằn vặt, đau khổ rất „đàn bà“, để xác định và quyết tâm đạt được mục tiêu chính: thắp lại lửa cho tổ ấm của mình.

1.

Nói lại sơ qua hoàn cảnh của nhà mình:

Vợ chồng sấp sỉ tuổi nhau, yêu 6 năm rồi cưới, sau khi cưới 1 năm mình sinh bé đầu lòng, bé được 1 tuổi thì chồng ra nước ngoài gây dựng sự nghiệp. Kế hoạch ban đầu là sau 1, 2 năm sẽ đón vợ con qua, nhưng rồi nhiều vấn đề nên sau đến 4 năm gia đình mình mới được đoàn tụ.

Trong thời gian 4 năm ấy chồng có về thăm nhà 2 lần, tình cảm theo mình cảm nhận là vẫn nồng nhiệt. Chồng mình là người trầm tính, không giỏi giao tiếp nhưng quan hệ tốt với mọi người xung quanh, những người chơi thân thì rất quí. Mình tính tình có phần hiếu thắng, hơi phổi bò, sau khi lập gia đình và có con thì đã đầm tính hơn, và đọc nhà EQ thì cũng nhận ra trước đây mình cư xử rất thảm họa, có lẽ chồng hiền nên nhịn được mình.

Khoảng thời gian 1 năm trước khi sang đoàn tụ với chồng thì tình cảm có vẻ nhạt nhẽo đi. Khi ấy công việc của chồng đang vào giai đoạn căng thẳng, mình biết điều đó nên cố gắng không hỏi han nhiều gây áp lực cho chồng nhưng có thể không đúng cách nên giữa vợ chồng thiếu sự quan tâm chia sẻ. Rồi dần dần chồng trở nên thờ ơ với cả con, làm mình giận và có trách móc. Tình cảm vợ chồng càng ngày càng tệ hơn, mình mơ hồ cảm nhận được điều gì nhưng không biết nên làm thế nào, và trong lòng thì tràn ngập nỗi tủi thân, giận hờn.

Trong giai đoạn đó tin tức về chuyện bồ bịch cũng đến tai mình từ một người quen, không thân cho lắm, người đó bảo nhìn thấy tấm ảnh chồng chụp chung thân mật với một em gái. Tuy không có chứng cứ cụ thể nhưng mình lập tức hỏi thẳng chồng. Tất nhiên là chồng chối, còn mắng lại mình là dở hơi, suy diễn vớ vẩn. Nỗi ấm ức mình không giữ được mà kể lại với bố mẹ chồng. Ông bà có nói chuyện với chồng mình và quay lại động viên mình rằng nó cam đoan là không có gì. Rồi cũng đến lúc mọi thủ tục đoàn tụ cũng đc hoàn tất, mình tạm gạt bỏ hết những khúc mắc trong lòng, đưa con sang với chồng.

2.

Mình thực sự háo hức với cuộc sống mới, hạnh phúc vì gia đình lại quây quần sau 4 năm xa cách. Thế nhưng thái độ của chồng thật sự rất lạ, hay tỏ ra mệt mỏi chán nản, vợ nói a thì làm b. Ví dụ như khi chọn mua sàn gỗ cho nhà mới, chồng chủ động đưa 2 mẫu cho mình lựa chọn nhưng khi mình chọn thì chồng lại im lìm mua mẫu kia, khi mua về mình mới biết.

Việc chuyển nhà cũng là một mâu thuẫn, thay vì lo thu xếp trước khi vợ con sang, thì đến khi mình sang rồi nhà cửa vẫn là một đống ngổn ngang tan hoang, giường tủ chưa sắm, có đúng cái đệm ra trải để nằm ngủ. Mình cũng gắng không trách móc gì vì nghĩ chồng đi làm cũng bận bịu, hơn nữa mình tự chọn đồ sẽ đúng ý mình hơn. Thế nhưng những đồ mình chọn mua toàn bị chồng chê bai.

Căn phòng hoàn thiện đầu tiên là phòng cho con, bé được sang ngủ phòng riêng, chỉ còn 2 bố mẹ nằm trên cái đệm ở phòng khách. Tối đó chồng ôm mình và hỏi, từ lúc mình sang đến giờ, chồng không động chạm vào mình, mình có buồn không. Thấy chồng hỏi vậy mình mới giật mình, vì lo chuyển nhà cũng mệt mỏi, và không có không gian riêng, nên mình không để ý. Lúc này chồng lại thủ thỉ nói tiếp là không hiểu sao sau khi mình sang chồng cảm thấy rất khó chịu, rất khó nói chuyện với mình. Rồi tỉ tê tâm tình thêm chốc nữa thì chồng nói đã hết tình cảm với mình, hồi trước không hiểu sao lại chịu đựng đc mình, 4 năm qua sống 1 mình cảm thấy thoải mái, bla bla… Mình hỏi đã hết tình cảm sao còn đón mình qua đây thì bảo là do muốn con được qua đây có cuộc sống tốt, bây giờ mong vợ chồng tiếp tục sống vì con.

Thực sự là buổi tối đó diễn ra như vậy, chồng ôm mình trong lòng và nói ra những điều đó. Mình bàng hoàng, không dám tin mà vẫn phải tin, muốn khóc mà không thể khóc.

8 Comments

 1. Moonie 22/11/2015 Reply
  • JanyAuthor 25/11/2015 Reply
   • Moonie 09/12/2015 Reply
 2. Moonie 09/12/2015 Reply
  • JanyAuthor 11/12/2015 Reply
 3. Hien 14/05/2018 Reply
  • JanyAuthor 21/05/2018 Reply
 4. oanh 02/09/2018 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.