muaxuan27: Chồng ngoại tình với nhân viên, không chịu đuổi việc người thứ ba

muaxuan27

Mình tạo mãi mới được nick mới này, chuyện nhà mình cũng dài, bây giờ có lẽ đã hơi muộn để có thể cứu vớt được gì, vào mong các mẹ tiếp sức cho mình với việc mình đã quyết.

Thời điểm mình biết chồng ngoại tình với nhân viên đến nay khoảng 5 tháng. Lý do chồng đưa ra là vợ sinh con xong, khoản xxx không hòa hợp (do cơ thể, con quấy nên phải ngủ chung..). Người thứ ba là nhân viên thân tín của chồng, trong khoảng thời gian ngoại tình thì em kia cũng làm đám cưới vì đã ấn định từ trước. Em đó cũng vật vã đau khổ, nhưng biết không thay đổi được gì nên vẫn cưới ( thời điểm đó mình mới nghi ngờ thôi). C thì nói chỉ vì giải quyết sinh lý, không nghĩ gì lâu dài, em kia lấy chồng, có con thì thôi. Thời điểm phát hiện, c nói biết lỗi, quay về với gđ. Mình yêu cầu cho em kia nghỉ việc thì cứ lần lữa, lý do là nhân viên quản lý, đi với công ty từ những ngày đầu tiên, tâm huyết nên không nỡ… Đến lần này thì mình không chịu được nữa, đã mang con về nhà ngoại được 1 tuần. Trước đó mình đã nói cho biết là lần này không giải quyết dứt điểm thì mình sẽ ra đi.

Mình với chồng là mối tình đầu, yêu nhau gần 10 năm, trải qua bao thử thách mới cưới. Trước khi cưới cũng đã ngoại tình, nhưng biết tự vượt qua để quay lại với minh. Mình cũng chấp nhận vì thời điểm đó cũng đã gặp gỡ nhiều người nhưng không thấy ai có cảm giác như ở bên c, và lúc đó mình cũng muốn có con rồi, nên cưới.

Mối quan hệ với nhà chồng mình tốt, chỉ có phải hoàn cảnh hơi khó khăn vì MC bị liệt nên mình khá vất vả công việc nhà và con cái, nhưng BC chủ động chăm MC để bọn mình đi làm. Trong chuyện nhà m, mình nghĩ 1 phần lí do cũng bắt đầu từ chuyện này đấy. Nhà mình mc liệt, không cho thuê người vì chỉ thích bc phục vụ thôi, cứ có người là đuổi hoặc làm cả nhà ầm ĩ lên nên nhà mình cũng sợ. Khi mình mang bầu bị dọa sảy 2 lần, nên thời gian về mẹ đẻ nhiều. Khi đó tc vợ chồng vẫn bt, nhưng mình nghĩ đã tạo thói quen không tốt cho c là không có 2 mc cũng không sao, tối ngủ 1 mình vẫn ok. Đến giờ nhiều chuyện xảy ra, rồi con quấy cứ đòi nằm với mẹ, có lầnc được, c cũng bảo 1 phần 2 vợ chồng thế này là do xa nhau nhiều

Đến thời điểm này, thực sự mình vẫn còn yêu c, nhìn thấy con nhớ bố cũng buồn, và nghĩ tới những thứ 2 mcon phải đương đầu phía trước cũng hơi lo, nhưng chỉ là về mặt tình cảm, còn mình chủ động về kinh tế được. Thế nhưng, mình không thể chấp nhận được việc xây dựng lại tc với chồng khi thỉnh thoảng vẫn nhìn thấy người thứ ba, hoặc chăm lo cho công ty chồng mà có người thứ ba hiện diện ở đó (mình làm công việc khác nhưng vấn hỗ trợ c). 

Mình cũng nghĩ là nếu mình không mạnh mẽ dứt khoát lần này, mình sẽ có thể bị lần thứ 3, thứ 4 như thế nữa.

Tính mình yếu đuối trong tc, ngại cãi nhau, lúc nào cũng nghĩ đến người khác trước. Có lẽ chính vì vậy mà c mình luôn tự cho c quyền muốn làm gì thì làm, nghĩ là mình không thể ly hôn được.
Lần này thì đang tạm thời đứng yên. Mình chấp nhận bước cuối cùng là ly hôn. không thì bản thân mình phải thay đổi, để cuộc sống của mình thay đổi.

sg_jul

Bạn đang đúng hướng, và bạn cũng rất hiểu người hiểu ta.
Bây giờ bạn chỉ cần nói thẳng bạn muốn chồng phải thế nào và thực hiện đúng như thế, quyết liệt để cho chồng bạn phải vào vị trí lựa chọn nữa là ngồi yên quan sát, chờ đợi.

– Chấm dứt mối quan hệ với em kia trong vòng…
– Thu xếp cho em kia nghỉ ngay và luôn
– Cho chàng ta thấy bạn đang chuẩn bị giấy tờ, tài chính, cho cuộc sống tiếp theo nếu chàng ta không hồi tâm chuyển ý.

Nếu cần thêm ít chất xúc tác cho phản ứng nhanh thì thỉnh thoảng tình cờ cho chàng ta thấy bạn có điều gì đó rất bí hiểm, khó hiểu, khác hẳn với style trước đây là cuốn sách mở sẵn từ trang đầu tới trang cuối ( đúng không nào ). Lúc thì nhìn trộm hắn với vẻ mặt rất buồn rầu, lúc thì ôm một cái vội vã rồi buông, lúc thì lạnh lùng hơn băng, có hỏi cũng khó nhọc lắm mới thốt ra được vài câu. Đại lọai vậy.

Có một số bạn vợ bản thân rất ổn, nết na, ngoan hiền, đảm đang, nuôi dạy con khéo… nhưng lại mắc lỗi là yêu chồng quá, sợ chồng phải mất công tìm hiểu, không vin đắp và gìn giữ những có cái riêng tư ( sở thích cá nhân, quan hệ bạn gái, chị em gái, đồng nghiệp bà tám… ) của mình nữa mà cái gì cũng khai tất tần tật với chồng, từ cái kim sợi chỉ tới con gà con dê lê thê sang đi tập đi gội…
Lâu dần chồng biết hết vợ mình tới chân tơ kẽ tóc, hết luôn cả muốn khám phá, vì chưa cần khảo đã xưng mất tiêu rồi còn đâu. Dần dần thấy vợ mình nhạt nhòa dần, thấy vợ người ta, con gái người ta sao mà bí ẩn hay thế…

Hay là thói quen cái gì cũng nói với chồng, về một mặt tích cực là vợ chồng tám được thì xả stress, nhưng phải là cả hai cùng thích nhé, chứ các bà vợ cứ thao thao bất tuyệt cả mà không để ý sự hưởng ứng của đối tác thì về lâu dài mà chỉ có 1 người nói, người kia lặng yên thì phải stop ngay, họ đang chịu đựng ta rồi đấy.

Tớ nghĩ hai vợ chồng bạn Mùa xuân 27 vốn là bạn bè nên quá hiểu nhau, sự quen thuộc đến nhàm chán cũng là dễ hiểu. Nhân vụ này bạn thay đổi mình đi, đừng chỉn chu như trước, đừng ngại cãi nhau, cãi mà được việc thì tại sao lại không, cứ như là chơi games thôi, hehe… Cũng đừng chỉ nghĩ cho đồng chí ấy, đồng chí ấy là người dám nghĩ dám làm, thì bạn nên là người ngồi động viên phong trào để đồng chí ấy lo cho mẹ con mình, chứ đừng làm ngược như bạn đang làm ấy nhé.

Tuyệt đối không bao giờ đặt cược vào một ai cả, chỉ tin vào chính mình. Thử nghĩ cha mẹ, chồng, con mình đặt cược vào mình cho dù với kỳ vọng và tình yêu bao la xem. Mình cũng mệt mỏi và áp lực kinh lắm chứ. Hay mình đặt hết vào con mình cũng vậy, nó trái ý mình nó khổ mình cũng khổ.
Thôi, ai có bổn phận người đó nhé. Bạn hãy tự tạo niềm vui riêng cho mình ( cái này nhà EQ thừa dữ liệu ), giải phóng bớt áp lực cho đồng chí ấy nhé.

Còn nữa, có thể đồng chí ấy chưa dứt bỏ em kia là do bạn chưa đặt đồng chí ấy vào thế lựa chọn ‘ người ấy và em anh chọn ai’, hi hi.. J/J, lựa chọn hoặc gia đình hoặc không. Thêm nữa là do đồng chí ấy nghĩ có thể chủ động trong mối quan hệ đó, thích dẹp lúc nào là dẹp. Bạn cần khẳng định rõ vai trò của người vợ, bạn không thể yên tâm khi có nguy cơ khi tài sản quý giá trong nhà bị rình rập ( việc em kia ngày nào cũng gặp mặt ở công ty có khác nào xe SH để Bờ hồ đâu ), thì chồng cần phải có những động thái chứng tỏ chồng chung tay cùng bạn bảo vệ tài sản của gia đình.

Thế nhé, tớ nghĩ bạn thêm 1, 2 động tác quyết liệt nữa thôi là ổn đấy.

muaxuan27

Điều mẹ nói về việc chấm dứt với em kia, c và e kia nói đã chấm dứt ngay từ khi mình phát hiện. C cũng quan tâm đến gđ, giờ giấc ổn định, điện thoại lúc nào cũng ok…Cứ cho là như thế đi, nhưng hành động cứ lần lữa không cho nghỉ làm mình dẫn đến kết cục này.

Mẹ nói rất đúng về việc vợ chồng mình quá hiểu nhau, nên gây đến nhàm chán. Cái này nếu có cơ hội làm lai, mình lại phải cần tư vấn các mẹ sau.

Còn hiện giờ thế này. 2 hôm trc, trong lúc c đến thăm con có ý định nc với mình, bảo là ” cứ định thế này mãi chứ gì” (ý là về nhà đi), mình bảo “chứ sao, e chán cs như thế rồi”, thì bảo mình “thế thì li dị đi”, mình bảo “ok”, trc khi đi còn nói thêm “thông báo với mọi người đi” (ý là với bố mẹ).

2 hôm nay mình bận nên chưa vội, mới lại cũng có gì đâu mà phải vội. Với tính mình những lần trc thì sẽ lập tức gửi cho c đơn li dị ngay, nhưng bây giờ vẫn bình tĩnh xử lý công việc đã, thế có gọi là đã lĩnh hội được 1 ít EQ không, hihihi, AQ tí cho nó vui.

Mình định là sáng mai mình sẽ gặp BC để nói chuyện rõ về việc chúng mình. Rồi sau đó gửi đơn cho c. mình đang muốn hỏi các mẹ, mình biết có 2 loại, đơn tự nguyện và đơn đồng thuận, cái nào cũng được à, mình chỉ sợ ảnh hưởng đến việc được nuôi con thôi. Vì c rất yêu con, khùng lên nhỡ đâu tranh con với mình thì mệt lắm. mình nên gửi như thế nào cho c đây. Vì bây giờ đang hoàn toàn không có giao tiếp. mình chủ động thể hiện quyết tâm mà.

Hong_Cam

2 hôm trc, trong lúc c đến thăm con có ý định nc với mình, bảo là ” cứ định thế này mãi chứ gì” (ý là về nhà đi), mình bảo “chứ sao, e chán cs như thế rồi”, thì bảo mình “thế thì li dị đi”, mình bảo “ok”, trc khi đi còn nói thêm “thông báo với mọi người đi” (ý là với bố mẹ).

ơ, sao lại trả lời thế này? Chồng hỏi thì phải trả lời là “Nếu anh vẫn quyết định chọn giữ việc cho người yêu chứ không chọn vợ con thì em phải làm thế nào?

Phải đá quả bóng quyết định hạnh phúc gia đình, tan vỡ của gia đình cho chồng chứ? Quyết định là ở chồng cơ mà.

Còn đã đưa đơn thì đưa đơn đồng thuận chứ. Chồng đòi li dị cơ mà, có phải vợ ép đâu?

vn_kr83

Em Q, ngày trc c cũng yêu c chị lắm, tg trôi đi, nhiều thứ thay đổi rồi….huhu.
E bảo c trong lúc đấy thì trả lời dc gì? C đã nhẹ có, t/c có, ngọt ngào có rồi. Bây giờ muốn tỏ rõ cho thấy ý định ra đi thực sự nên cứng thế. C đã chẳng bảo c chị không tin c có thể li dị dc mà.
E yêu c nhiều, nhg đừng để cho c thấy e yêu đến thế nào nhé. Lại là bài học của c mà.

Ôi mình cũng thấy mẹ nó trả lời chồng thế thì khéo ông ý đang không có ý định ly dị nhưng tức khí lên cũng li dị cho vợ biết tay ý chứ. Đàn ông là chúa sĩ mà, bị vợ huỵch toẹt là muốn ly dị thế thì ông nào chả sôi máu .Mình thích comment của chị Pink, vì mình nghĩ cách trả lời ấy rất thông minh. Nó vẫn thể hiện được thái độ cương quyết của mẹ nó về vấn đề này (thông qua hành động, thái độ của mẹ nó chứ không phải chỉ 1,2 câu nói), nhưng nó vẫn ve vuốt được cái tôi của chồng: là em li dị đấy, nhưng không phải vì em không cần anh, không yêu anh nữa mà là vì em không chấp nhận bị chia sẻ tình cảm như vậy. Và mình tin là nghe câu ý xong đêm về chồng sẽ phải vắt tay lên trán mà nghĩ mà thương vợ ấy
Thêm nữa là mỗi lần nói đến chuyện này mình cứ có c/g là đang dồn ép c, mình không muốn c làm vì mình ép thế, mà fai thấy tự bản thân muốn làm, muốn có gắng.

Ơ thì rõ là phải ép chứ giờ biết sao được mẹ nó. Chứ còn để anh muốn, anh thích thì anh nào chả muốn vợ 1 bên, và em 1 bên . Vấn đề là đây là điều tự bản thân anh ấy cân nhắc và lựa chọn, sau khi cân đo đong đếm tình cảm, được mất. Mà cái này thì nếu mẹ nó không cương quyết cho zai vào tình thế được cái lọ thì mất cái chai thì hiển nhiên zai sẽ kéo dài thời gian nghĩ cách hốt cả chai lẫn lọ

Ôi còn cái ý đừng để chồng thấy mình yêu chồng thế nào thì mình lại nghĩ khác mẹ nó nhé. Mình thì có lúc chả yêu chồng đến thế đâu nhưng nghe nói thì cứ như thể yêu chết đi được ấy…hehe. Theo mình nghĩ không quan trọng chuyện chồng thấy mình yêu chồng ngoại tìnhôm nay, mà quan trọng là mình có cái riêng, cái độc lập của mình không. Có nhiều bạn vì yêu chồng quá mà đánh mất giá trị bản thân, nhất nhất nghĩ cho chồng, thay đổi quan điểm sở thích vì chồng, thì đúng là dại thật. Nhưng yêu chồng đắm đuối mà vẫn giữ được giá trị của mình thì hay quá ý chứ mẹ nó )

P/S: À mà mình thấy nhiều bạn so sánh tình yêu chồng với con. Mình chịu, chả so sánh được, vì với mình chồng hay con cũng quan trọng vô cùng, yêu vô cùng, mình chả cân đo được là yêu ai với ai hơn nữa

sg_jul

Bạn đã ra khỏi nhà ? Bạn đi đâu ? Tại sao lại phải đi trong khi chưa có gì gấp gáp và chưa có quyết định cụ thể ? Bạn tính ly hôn thật hay chỉ dọa ?

Nếu quyết định ly hôn thì hãy nói chuyện với bmc. Còn đang phân vân thì khoan đã.

Nếu nhất quyết ly hôn, thì phải khẩn trương, tập trung sắp xếp các vấn đề liên quan đến con, cái, tài chính,điều kiện cho cuộc sống tiếp theo của mình. Thuê luật sư là tốt nhất.

Tuy nhiên, chuyện nhà bạn làm gì tới mức phải ly hôn.
Bạn đang rối lên đấy. Không bao giờ và không khi nào chỉ cần 1 người nói ” thế thì ly dị đi “, là người kia ” ok ” cả. Đây không phải câu chuyện sinh hoạt, chuyện con cá, mớ rau. Cho dù cuộc hôn nhân có bế tắc và nhất thiết phải đi tới kết thúc thì người ta cũng kết thúc nó luôn bằng hành động, chứ không phải kết thúc bằng 1 lời đối thoại như vậy được.

Lại càng không thể để chồng kết luận việc này trong khi anh ta đáng là người phải nói câu ” mọi chuyện tùy thuộc ở em quyết định “. Có lẽ tới lúc này thì bạn lại không hiểu chồng bạn, không hiểu được suy nghĩ, toan tính của anh ta. Nếu anh ta thực sự không còn tình cảm với bạn, thực sự muốn chia tay thì để cho anh ta là người xúc tiến ly hôn, tự nguyện hoặc bạn yêu cầu anh ta chấp nhận phần thiệt thòi vì đã là người có lỗi.

Còn nếu chỉ là sĩ diện ( mà cái này nhiều hơn ), thì đúng như một số bạn đã nói, đừng thách đố đàn ông, khác nào thách nhà giàu húp tương.

Bạn bình tĩnh lại đi. Nói với chồng, nếu anh không còn cần gia đình, anh cứ làm điều anh muốn. Còn em cần một thời gian tĩnh tâm đã.

Nếu còn tình cảm, hãy mau chóng thu xếp quay trở về nhà càng sớm càng tốt.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.