Muathubuon: Chông chênh tìm lại cảm xúc sau bão ngoại tình

Chia sẻ bài viết này
  • muathubuon15112013

Đã lội đc 10 tầng…. thế mới biết mình thiếu nhiều quá: thiếu thảo mai, thiếu dịu dàng, thiếu sexy, … duy nhất mỗi toe toét…
Mà cái môn thảo mai, ngọt ngào sao mà khó thế các mẹ ạ, các mẹ chia sẻ kinh nghiệm thêm với. Vạn sự khởi đầu nan, mình cảm thấy rất khó…

Tự do quá cũng làm người ta có nhiều cơ hội làm những điều không nên làm…
Tự nhiên hôm nay thấy buồn các mẹ ạ, con đường tìm lại cảm xúc sau bão ngoại tình sao mà chông chênh quá, sống cứ nửa tin nửa ngờ nửa phải phòng thủ cũng mệt mỏi. Mà đấy là do mình lựa chọn đấy chứ, chọn điều ít xấu nhất trong những điều xấu… cố gắng đôi khi cũng làm người ta hơi chới với…
Mất niềm tin có ai đó đã nói là mất tất cả mà. Dù có thế nào cũng không có niềm tin trọn vẹn… haizz… 1 phút tâm trạng down… cho mình than thở với.

Tâm trạng của em giờ tốt rồi nhưng thỉnh thoảng lại down, có lẽ vẫn vì cái tôi, không tin là chồng phản bội… mặc dù đã xác định tình cảm không phải là bất biến…
Giờ xây dựng lại cũng có nhưng khó khăn, e sẽ cố gắng chị à, nếu không được cũng không có gì phải tiếc

  • VeNguon14

@muathubuon, em đã chọn tiếp tục sống với chồng thì em cũng chỉ có mỗi cách là xây dựng mối quan hệ vợ chồng cho sâu đậm hơn thôi. Anh ấy phải tự nguyện trung thành với vợ. Hiện giờ thì vì nghĩa vì trách nhiệm, nhưng lâu dài thì lý do đó sẽ mòn. Em phải xây dựng tình cảm, thời gian có hạn em à.

Cuộc sống, xã hội chị khác các em quá nên chị khó có thể khuyên em một cách cụ thể như là wannabe, wicket, và saudau thường làm. Nhưng chị có thể đưa ví dụ của chính chị để em suy ra mà áp dụng nhé.

Vợ chồng chị 40+ rồi. Nhưng tình cảm thì sâu hơn khi trẻ. Ngày xưa chị yêu anh vì 10 ngón tay đánh guitar mà bất chấp anh xí trai. Ở giữa 2 đứa vẫn là những khúc nhạc tình, nhạc Trịnh, tình yêu Hà Nội qua nhạc Phú Quang mặc dù chưa đứa nào bước chân qua đó…. Mấy cái này tụi chị nuôi dưỡng tư khi quen nhau, có lơ đi khi gia đoạn con còn nhỏ, nhưng khi tình bấp bênh thì lôi ra lại mà hâm nóng. Đặc biệt những lúc chàng đi xa, mỗi tháng 1 tuần công tác nhé, thì nó là mối giây thay lời nói.

Ví dụ chàng về châu á, giờ giác rất ngược nhau, nói chuyện điện thoại không cảm thông nhau được mà còn bực bội nữa. Nên thay vì cố gắng gưong gạo, chị nhắn cho chàng “hôm nay nghe Lãng Đãng Mùa Đông Hà Nội hay quá, vvv,”, hoặc chàng ngồi xe lữa cao tốc hỏi em nghe Hiu Hắt Đời Nhau chưa?
Đó là một ví dụ để xây thêm mối giây gần gũi. Mình tạo cho nhau nhiều kỹ niệm để mà dùng nó khi xa nhau.
Thú thật với mấy em là mấy cái chuyến công tác của chồng chị làm cho tụi chị gần hơn, quí nhau hơn qua nhớ nhung, chứ không xa mặt cách lòng.
Em đi lại về ngày xưa. Tụi em yêu những gì ở nhau?

EQ là phải hiểu mình yêu gì ở chồng VÀ chồng yêu gì ở mình. Đây là chìa khoá.

Chồng em chia sẽ trách nhiệm, chia nghĩa chớ đã lâu không chia sẻ tình yêu. Nếu em chưa nhìn ra được sự thật này thì em chưa thật sự hiểu chồng. Chồng em không bóc bánh trả tiền nên không đơn thuần tìm của lạ. Anh tìm tình yêu, sự thông cảm với một người khác đó.

Chị nhắc lại hiện giờ em còn giữ được chồng vì trách nhiệm vì nghĩa. Hai cái này sẽ mòn theo thời gian nếu như tình yêu của anh còn đó. Thời gian để em gây lại tình yêu với chồng có hạn. Đừng phí nó cho việc mất niềm tin. Lao vào mà yêu. Yêu cho hết mình để chồng phải rung động trước tình cảm của em.

Khi bó tay, khi bế tắc, cách dễ nhất là hướng về sex các em ạ. Đàn ông 10 ông là hết 9 mê mục này rồi. Sex là một ngôn ngữ giao tiếp powerful hơn cả lời. Chịu khó tham khảo thêm các em à.

  • saudau

Tại sao cứ quay đi quay lại mà vẫn còn nhiều bạn lãng đãng về cái vụ hậu ngoại tình quá nhỉ: muathubuon, metoo, oggyo v.v. tớ hiểu là lòng các bạn chưa yên, còn đang dậy sóng, nhưng hãy cố gắng đứng lên, từng chút một dần dần các bạn sẽ làm được hết, đừng khóc than nữa, đừng để cảm xúc lấn át lý trí của mình.Tớ hiểu là các bạn đang rất cần sự chia sẻ, đang muốn được ai đó ôm ấp vỗ về,được khóc với người nào đó v,v tất cả chỉ là liều thuốc tê tạm thời, các bạn có thể nhẹ lòng đôi chút nhưng sau đó lại rơi vào bi lụy, mất tự chủ, đau đớn vật vã.

-Bước đầu tiên các bạn có thể gặp phải là sự gượng gạo trong tình cảm vợ chồng, điều đó bình thường mà , hãy tập từng chút một, ngày đầu tiên một cái ôm , một nụ hôn trước khi đi làm có thể hơi gượng, nhưng tới ngày thứ 2, rồi thứ 3 mọi cái sẽ ổn.Từ những cử chỉ nhỏ nhặt chăm sóc, yêu thương nhau mỗi ngày hãy đừng dè dặt cứ kiên nhẫn làm từng chút một.Hãy nhớ rằng ngay bản thân chồng các bạn cũng vậy- cũng rất muốn bày tỏ tình cảm với các bạn nhưng còn đang mặc cảm về tội lỗi của mình nên đâm ra ngại ngần chồng, hãy khuyến khích chồng cùng làm điều đó.

-Có bạn lầm tưởng rằng vợ chồng hay nói chuyện, bàn bạc về chuyện nhà cửa, con cái,thăng quan tiến chức là chia sẻ về tình yêu, không phải đâu, Về nguồn nói đúng- đó chỉ là sự chia sẻ về trách nhiệm, nghĩa vụ.Các bạn hãy thử nhớ xem bao lâu rồi chưa ngồi dựa vào vai chồng nghe bản nhạc cả 2 cùng thích, cùng nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa cùng đi xem phim, nắm chặt tay khi đi ngoài đường , cùng rong ruổi đi du lịch bụi .v.v hay lúc nào cũng chỉ nói về con cái, tiền bạc, xây nhà, mua đất v.v.

-Tiếp đến là hãy ngừng dằn vặt bản thân mình vì sai lầm của kẻ khác, dù trong lòng có nổi sóng cũng phải ráng mà nín lại.Chồng các bạn đang muốn chuộc lỗi, đang cố gắng chăm sóc, thương yêu vợ, bù đắp cho vợ thì nên đón nhận tấm chân tình ấy, cảm ơn, ghi nhận điều đó một cách thật lòng.Chứ đừng thấy chồng chăm sóc mình chu đáo thì lại buồn rười rượi nghĩ rằng : anh ta cũng đã từng chăm sóc người kia như vậy.Rồi khi chồng tặng 1 món quà lại nghĩ ngày trước anh ta mua quà gì tặng người kia?Các bạn mà cứ nghĩ vậy thì các bạn sẽ càng thấy đau mà hậu quả là chồng dần dần sẽ cảm thấy bất mãn vì mọi sự cố gắng của mình không có kết quả.

-Và một điều không kém phần quan trọng, đó là sex. Hãy lấy lại sự tự tin về bản thân mình, dẹp bỏ ngay ý nghĩ tại mình thế nọ, thế kia chồng mới có bồ. Hãy cuồng nhiệt, thương yêu nhau hơn nữa, đừng ngại ngần gì cả, cứ bày tỏ tình yêu mọi lúc có thể. Nhiều khi không cần nói nhiều, chỉ sau một cuộc yêu chồng dịu dàng hôn trán vợ, còn vợ choàng tay ôm chồng gối đầu lên ngực chồng thế là đủ.
Chúc các bạn mau chóng bình yên.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...