MrKen2609: Chồng ít thể hiện tình cảm

MrKen2609

Vợ chồng em lấy nhau gần 2 năm có 1 bé 7 tháng. Anh nhà em hiền, chiều vợ nhưng lười thể hiện, nhiều khi biết vợ buồn cứ lờ lớ lờ đi. Em thì hơi nhạy cảm, hay suy nghĩ, giận thì chỉ im lặng, ấm ức 1 mình, hay lãng mạn … Làm thế nào để cải tạo ông ấy hả các chị? làm thế nào để ông ấy sợ mất mình và chạy theo mình được. Ngày xưa đang yêu thì xoắn cả lên, lấy về thì để đó 1 cục ( có lẽ yên tâm hắn đã là của mình ) Lười việc nhà, lười nghĩ ra nơi đưa vợ con đi chơi, nhất là việc chơi với con chiếm 30% sự giận dỗi của em với chồng. Em thì không thích bỏ mặc con chơi 1 mình. Giao cho ông ấy chỉ có. cảnh ông ấy ngồi đọc mạng, con lúi húi chơi 1 mình. Nói anh co muốn con tự kỷ vì ít người nói chuyện không? Ông ấy nói: lớn lên nó khắc biết, gen anh không tự kỷ được đâu. Dạy con giao hết cho em. Em thì không giỏi nói khéo léo. Chán lắm! Các chị cho em vài chiêu cải tạo chồng ít thể hiện tình cảm đi

yellowtea

Phụ nữ ai cũng thích chồng hiểu ý mình, đón ý mình. Âu cũng là do đặc điểm về giới!
Nhưng đàn ông tính tình thường vô tâm. Cứ nghĩ tới thời đang yêu làm gì. Có ai cầm dùi đục đi hỏi vợ không ? Nếu có tất nhiên mình đã không lấy, heee. Thế nên phải bỏ mồi ra đi câu cá là đương nhiên. Chứ khi cá nằm lên thớt mà vẫn còn bỏ mồi ra đi câu họa có đứa hâm, haaaa.
Mình nói với cô em dâu thế đó!
Chứ cô ấy cứ hậm hực bảo mình là: anh G (em trai mình) thay đổi, ngày còn yêu em, tuần lên nhà em 7 ngày (cách nhà mình 100km, heo hút, buồn teo người). Giờ lấy em về rồi, lên nhà em có vaìh đã đòi về, hix.
Vấn đề là chả ai thay đổi cả, bản chất họ vẫn thế, chỉ có giờ không còn cần phải làm hàng, phải cưa kéo … nên họ thay đổi cách thức thôi, hix.
Thế nên thay vì ấm ức với chồng vì chồng ít thể hiện tình cảm, không hiểu mình (vì mình cũng có hiểu chồng đâu, hihi), thì chuyển sang tìm hiểu chồng để hiểu họ hơn, hihihi.
Nếu chỗ đi chơi cho con thì mình nghĩ ra hay mình thích đi đâu thì gợi ý với chồng. Nếu chồng mà là loại tinh vi, thích khen, nịnh thì gợi ý ra cho chồng đưa đi, đi về rồi thì khen: chỗ này thú vị thật, sao anh lại nghĩ ra chỗ thú vị đó, hee. Đảm bảo chồng không sướng, thì không phải trả tiền tư vấn  .
Thích lãng mạn thì tự mình nghĩ ra rồi rủ chồng tham gia cùng, hix. Đơn giản thế thôi!!!
Chồng mình chơi với con đúng 5 phút là chán! Ba mình cũng thế, thích và yêu các cháu lắm, giành bế cho bằng được, phải trả tiền để nó cho bế, vì nó không theo ông, nhưng chỉ 5 phút sau là van xin để trả lại cho mẹ nó, hixx. Mình nghĩ không phải đàn ông nào cũng thích chơi lâu dài với con. Cho con chơi tự lập cũng không sao, nhưng cứ 30 phút lại nhắc chồng chú ý và chơi với con một tý cũng được mà.
Còn không giỏi nói khéo thì phải tự học, nói lúc đầu thì ngượng, xấu hổ, nói mãi thành ra phản xạ có điều kiện ngay ấy mà. Chứ có phải ai sinh ra cũng biết nói ngọt đâu. Vấn đề mình có mục tiêu thì mình sẽ làm được

trasuanong

Mình nghĩ mẹ nó nên đọc lại nhà EQ từ tầng 1, mẹ nó sẽ tự hiểu ra vấn đề của mình. Cái mẹ nó gặp phải cũng từng là vấn đề của rất nhiều mẹ, sau đó, các mẹ đều hiểu ra rằng: khó mà thay đổi được chồng, chỉ có thể thay đổi bản thân mình, thay đổi suy nghĩ của mình.

Có vẻ bạn kỳ vọng hơi nhiều vào chồng. Hôn nhân không giống như khi yêu, nên các anh chàng có tâm lý là câu được cá rồi cần gì phải banh mồm cá ra nhét mồi vào nữa, thế nên chàng không ga-lant, không đoán ý nàng, không lãng mạn nữa. Nếu nàng vẫn thích lãng mạn, nhạy cảm … thì phải nói ra, nói một cách dễ hiểu, theo một cách dễ chịu, vào một thời điểm dễ tiếp thu

Ví dụ: muốn cả nhà đi ăn nhà hàng vào cuối tuần thì trong tuần phải thủ thỉ trước với chồng là em nghe các chị cùng phòng nói quán A, B, C ăn được lắm, có món M, N, L ngon, giá cả hợp lý, trẻ con cũng đi được … Lâu lắm rồi vợ chồng mình chưa đi ăn ở ngoài, em cứ nhớ hồi còn yêu nhau, thỉnh thoảng ngồi quán ăn mà tay trong tay, em rất thích …. Chứ không phải bảo với chồng là “Anh chán lắm, chả lãng mạn như ngày xưa, chả chịu đưa em đi ăn hàng blah blah ..”

Bạn muốn chồng chạy theo giữ mình thì bạn phải làm cho chồng hiểu rằng bạn là người vợ quá tuyệt vời, không giữ sẽ mất bằng cách: nâng cao giá trị bản thân thông qua suy nghĩ độc lập, tài chính độc lập, yêu bản thân và có các thú vui, niềm đam mê riêng trong cuộc sống ….

Bạn nói là không giỏi nói khéo léo? Tớ nghĩ là có rất nhiều mẹ giống như bạn. Cái gì cũng phải học cả, bạn cứ học từ các cao thủ nhà mình ( mẹ Yamanote, mẹ Trâu, mẹ Dori, mẹ Wic …) bạn sẽ biết cách nói ra/thể hiện tình yêu thương và mong muốn của mình với chồng.

wicket

@bạn Ken: có những người đàn ông sống với cô A thì cực kỳ tâm lý mà sống với cô B thì trở nên vũ phu đấy bạn ạ. Cho nên đừng nhìn vào quả ngọt nhà khác mà mong trái đắng nhà mình tự nhiên ngọt. không có gì là tự nhiên cả.

không phải kêu bạn dẹp tính cách của mình đi cả. Có điều bạn làm vợ làm mẹ thì bạn phải sống thực tế hơn. Nhìn vào bản chất tốt đẹp của chồng mình. NHững thứ màu mè muốn có thì mình phải tạo ra.

Nói thiệt bạn mà gặp zai nhà mình chắc bạn đá bay đít hắn ra khỏi nhà lâu rồi. Zai nhà mình không biết ga lăng là gì, thích thì làm không thích là thôi, có thể cực kỳ thô lỗ với PN nhiều lúc mình còn phải nhắc nhở. Vậy mà với vợ thì rất là cưng chiều.

Mà mình cá là bạn hỏi bạn Jane hay bạn Pink các bạn ý cũng chỉ cho bạn thấy chồng các bạn ý không tự nhiên ngon như bạn muốn đâu.. Hihi..

Nói vậy để bạn hiểu là đàn ông 10 người thì 8 người giống nhau, may ra có 1 anh đặc biệt hay ho thôi (mà thế thì phải đấu đá kinh lắm mới sở hữu được). Còn lại anh ý trở nên hay ho hay dở tệ là do người PN đứng sau hết bạn à.

dolce.vita

bạn Ken giống mình hồi đầu. Rất là hay tự hỏi tại sao thế này, tại sao thế kia…

Lúc hâm lên thì tủi thân nằm nghĩ ngợi rồi khóc thầm (vì tự ái nên không cho chồng biết   )

Sau thì thay đổi chiến thuật (vì thấy cái bài kia chả ích gì cho mình, mà lại còn thiệt thêm, trong khi thủ phạm thì vẫn ăn ngon ngủ kỹ, chả hao lạng nào):

– Muốn gì nói nấy. Thay vì nghĩ rằng: anh phải hiểu chứ, điều đơn giản thế kia mà, thì tớ huỵch toẹt luôn là em muốn thế này…và chồng chỉ việc làm theo. Nói nhiều lần như thế thì sau đó một ngày đẹp trời có một số thứ không cần nói chồng cũng hiểu   và làm cho tớ.

– Nịnh chồng ác liệt. Bây giờ hoàn cảnh nào, cuộc đối thoại nào nếu muốn tớ cũng có thể cài cắm cái sự khen chồng vào. Lúc đầu khen thì có thể chồng sẽ bĩu môi, bảo điêu, nhưng khen nhiều thì chồng cười, rồi hùa theo, thế là đôi ta cùng tâng bốc rất vui vẻ, thế là không khí gia đình cũng thêm phần vui tươi, mà chồng thì có bị sai làm gì cũng làm rất mê say và chăm chỉ.

– Nhờ chồng làm việc nhà. Bắt đầu từ những việc vặt, để hình thành phản xạ cho chàng. Dần dần thì sai rất dễ nhá. Điện thoại của tớ bây giờ đương nhiên là chồng sạc pin. Cứ hết pin là tớ réo chồng  , bảo anh phải chú ý đến điện thoại của em chứ  .

– Muốn chồng nói chuyện nhiều với con thì lôi kéo tình cảm cha con bằng cách kể những chuyện hay ho về con, nhờ chồng làm cái này cái kia cho con (đưa con đi chơi, con đi vệ sinh thì bố giải quyết, dạy con học… ) Chồng tớ đương nhiên thích ngồi máy tính hơn chơi với con nhưng mà bảo trông con cho tớ làm việc nhà thì vẫn chơi với con rất vui vẻ (có thể là chồng nằm dài ra còn con chơi xung quanh, chẳng vấn đề gì, nhưng tớ mà thấy trời đẹp là tớ đẩy hai bố con ra đường ngay, bảo đưa con đi phơi nắng, đi chơi cầu trượt…). Dạy con nói con yêu bố nhé, rồi thơm bố, bài này tớ nghĩ bố nào cũng thích.

Cứ ngọt như mía vào nhé

5 Comments

  1. Me Bo 25/10/2015 Reply
    • Jany KimAuthor 26/10/2015 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.