motthegioi: Không khí nhà chồng nặng nề, vợ chồng chiến tranh

  • motthegioi

Hôm qua nhà em cũng có chiến tranh cả nhà ạh.

Chuyện nhà em là thế này. Bọn em cưới nhau được gần 1 năm rồi.
1. Chồng em:
– Ưu điểm: Về cơ bản là tốt, chu đáo, có trách nhiệm, lúc vui vẻ thì rất yêu và chiều vợ.
– Nhược điểm: Và mặt trái là rất khó tính, kĩ tính, hay giận, có chuyện gì có thể lầm lì tới mấy ngày không nói chuyện và cũng không cả nói cho vợ biết lý do. Lúc giận nhau thì vợ là con số 0 ạh. Không cần quan tâm gì hết.

2. Bố chồng:
– Ưu điểm: Có học thức cao, tuy lớn tuổi nhưng cụ vẫn chịu khó tìm hiểu, đọc sách báo, lên mạng, có đời sông tinh thần lành mạnh, không phụ thuộc vào con cháu.
– Nhược điểm: Gia trưởng, không tình cảm, ki bo, thỉnh thoảng nghĩ ra những điều rất buồn cười.

3. Mẹ chồng:
– Ưu điểm: Hiền lành, tình cảm hơn bố chồng, thật thà thuần chất
– Nhược điểm: Cực kì đơn giản trong nấu nướng, luôn luôn có cá kho và thịt kho, 1 nồi cực to, ăn không hết cho vào tủ lạnh, lôi ra, rồi lại cho vào, khi nào hết thì lại làm nồi to khác. Quanh năm như thế ạh. Ở chợ cái gì rẻ nhất thì mua. Tóm lại là cụ không biết chăm sóc chồng, con, cháu, kể cả ốm đau, bệnh tật. Bây giờ em có bầu, món ăn vẫn không thêm 1 chút gọi là bồi dưỡng.

Ở nhà chồng em chưa có điều tiếng gì cũng chưa làm gì để các cụ khó chịu. Bố mẹ chồng vẫn khen em ngoan ngoãn, hiền lành. Tuy vậy trong lòng em còn nhiều điều không thoải mái vì gia đình chồng không tình cảm, không khí lúc nào cũng nặng nề, chẳng ai nói với ai cái gì vì cả nhà đều ít nói và cũng chẳng ai hợp ai. Trước đây em ăn uống thế nào cũng được, giờ bầu bì lại không được chăm sóc nên thấy rất tủi thân. Em muốn tự đi chợ, nấu cơm nhưng cũng không được vì trước nay đây là việc của mẹ chồng. Bố mẹ chồng đều ở nhà nên chẳng lẽ lại để mẹ ngồi không.

Em cũng biết không bao giờ nên nói xấu gì về nhà chồng với chồng, nhưng nhiều lúc ức chế quá cũng phàn nàn với chồng.

Hôm qua 2 vợ chồng đang ngồi nói chuyện, em cũng bảo: đất nhà mình ở đây có vẻ không vượng nhỉ (sở dĩ như vậy là vì thầy xem bảo địa lý không tốt, nhà luôn có người ốm, chị chồng em cũng đã ly hôn. Nhà lúc nào cũng âm u, ảm đạm). Chồng bảo: Không vượng thì đi chỗ khác mà ở.

Em chẳng nói gì, chồng chẳng nói gì. Được một lúc em lên giường nằm, nghĩ đến nhiều chuyện, thấy tủi thân nên khóc. Chồng mãi mới hỏi (bằng giọng gây chiến ý ạh) làm sao mà khóc. Thế rồi chồng nói…. kết thúc một câu: nhà anh mà nhà tranh vách đất chắc em ỉa vào nhỉ. Rồi bỏ em một mình đi ra ngoài đến 11h mới về.

Về bật tivi lên xem em không ngủ được em tắt đi và xuống dưới sàn nằm. Nghĩ ngợi nhiều, em cụng đầu nhẹ nhẹ vào thành giường. Chồng :”M”. Em nói thật là em hiền và rất nhịn nhưng chửi em là không xong. Em dậy, hỏi. Anh vừa chửi ai đấy. Chồng em đấm, đá vào giường, mạnh lắm. Em ra tát cho chồng một cái rồi bảo: anh muốn đánh thì đánh em đây này. Anh vừa chửi ai. Chồng lại chửi: M. Bố mày chán lắm rồi, mày cút ra khỏi đây. Rồi 2 vợ chồng giằng co. Em chảy cá máu mồm và xước ở cổ.

Bố chồng em lên bảo chồng sao mày vũ phu thế? Chồng: Em ý đánh con. Em chẳng nói gì chỉ biết khóc. Bố chồng bảo con đi ngủ đi, có gì mai nói chuyện. Em lên giường nằm đắp chăn, bố chồng xuống thì chồng em bắt đầu nói. vợ đánh chồng thế nọ thế kia… Em không nói gì. Chồng bảo xuống sàn mà ngủ. Em lôi chăn xuống sàn. Chồng bật điện, bật tivi. Em bảo anh có để em ngủ không? Chồng bảo không. Em xuống dưới phòng bố mẹ bảo anh ý không cho con ngủ. Bố chồng bảo con vào ngủ với mẹ. Thế là em vào ngủ với MC.

Chồng 1 lúc không thấy vợ lên thì lùng sục đi tìm từ tầng 5 xuống tầng 1, mãi vào thấy vợ ngủ với mẹ rồi mới lên.

Hôm qua chắc em vận động mạnh nên sáng nay bị ra chút máu. Chồng vẫn dậy, đi làm mặc dù bạn em bảo phải đến bệnh viện ngay. Em gọi điện không nghe máy chỉ nhắn 1 tin anh mệt nên đến cơ quan ngủ rồi, thấy bất thường thì bắt taxi đi khám. Hqua em mới siêu âm thấy con về tử cung. Thế mà… Từ sáng đến giờ chồng cũng không nhắn hoặc gọi hỏi thăm.

Em biết đang có bầu mà khóc và buồn sẽ ảnh hưởng không tốt đến con. Nhưng thực sự em đang rất buồn. Các chị cho em lời khuyên với.

  • me_tiutit

Mình có mấy ý thế này:

– Chồng bạn: có thể đang gặp chuyện bực mình gì đó, khi nghe vợ nói nhà mình đất không vượng lại đâm ra bực mình. Nhà chồng mình trước kia cũng thế, vào nhà là nặng nề, ảm đạm, khó thở, mọi ng trong nhà toàn cãi nhau những chuyện vớ vẩn, mình mãi mới dám nói ra với chồng là em cảm thấy ngột ngạt khi bước vào nhà, chồng mình cũng công nhận thế và mình mời thầy phong thủy về để chỉnh lại. Từ lúc chỉnh lại thấy mọi thứ có vẻ tốt lên 1 cách từ từ, từ chuyện con cái của vợ chồng mình, đến chuyện gia đình hòa thuận hơn, không khí (cả về nghĩa đen là khí để thở, và không khí gia đình) trở nên dễ thở hơn, ấm cúng hơn. Mình ko mê tín nhưng phong thủy là khoa học sắp xếp đồ vật khiến mình cảm thấy khỏe hơn. Bạn nên tham khảo và nhẹ nhàng dò ý chồng về chuyện phong thủy xem sao nhé. (Mình có người quen lấy nhau 10 năm không có con, mời thầy phong thủy về, thầy bảo VC anh chị phải ngủ với nhau dưới gậm cầu thang mới có con, chả ai tin nhưng VC anh chị ấy hết thuốc chữa nên ai bảo cái gì cũng làm, thế là cuối cùng có con thật, có thể nơi gầm cầu thang mới có luồng khí hợp với chuyện VC chăng?)

– Mẹ chồng bạn: Bà tuy không khéo việc bếp núc nhưng bản chất là người tốt, nếu bạn có đi chợ thay mẹ chồng thì chắc bà cũng không giận vì bạn qua mặt đâu. Nếu mẹ có ý là con dâu khéo chê mẹ chồng ko biết nấu nướng thì bạn phải giải thích nhẹ nhàng với mẹ ngay là con có mang hay thèm ăn các thứ vớ vẩn, mẹ cứ để con đi chợ, thích ăn gì con mua, một công đôi việc luôn, vừa đỡ mẹ mà con lại đỡ thèm ăn (hihi).

– Bản thân bạn: Trong khi mang thai mình rất dễ bị xúc động và tủi thân, hay nghĩ linh tinh, bạn nên giữ cho tinh thần thoải mái nhé. Còn về chuyện bồi dưỡng khi mang thai, bạn hãy tự chủ động chăm sóc bản thân mình vì chỉ có bạn mới hiểu được cơ thể mình cần gì, thiếu gì, thèm ăn gì, nếu bạn không nói ra mẹ chồng vốn là ng không rành chuyện bếp núc lại càng khó đoán ý bạn. Lúc mình mang bầu mình luôn chủ động bồi bổ mà không cần nhờ đến MC, thích ăn gì cứ ăn ở ngoài rồi về ăn cơm, không thì để cuối tuần bồi dưỡng thêm hải sản hay gì đó. Mình cũng chẳng nhờ chồng mua này, mua nọ cho ăn, mình thích gì mình cứ chủ động ăn, phiền ng khác làm gì. Mình phải nghĩ mình ăn ko phải cho mình mà là cho con nên tự bản thân mình phải vận động trước. Tính mình độc lập là thế nên trong suốt quá trình mang bầu gần như MC ko phải chăm gì mấy, thậm chí mình còn tự đi mua cá chép về nấu để dưỡng và an thai, không cần ai phục vụ cả. Chỉ cần ng phục vụ trong tháng cữ thôi.

Vì vậy bạn hãy là người chủ động hơn nữa nhé, đừng đợi ng khác chăm sóc mình, mình ko thương mình trước thì chả ai thương mình đâu bạn. Chúc 2 mẹ con mẹ tròn con vuông.

P/S: ra máu là hiện tượng nguy hiểm nên đi khám ngay, vì có nguy cơ dọa sảy. Ắn nhiều cháo cá chép vào nhé, có tác dụng an thai, đang mùa nhãn và đào, cấm được ăn vì ăn nhãn ra thai, ăn đào dễ bị biến Nhiễm sắc thể của con.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.