Moon2007: Chồng không cho vợ con đi dự đám cưới chị gái ở xa

  • moon2007

Nhà em có việc xin tư vấn của cả nhà đây ạ.

Nhà em 2 vc cưới nhau hơn 2 năm, con gái tròn 16 tháng trước giờ vợ chồng nhà em rất chu đáo cả 2 bên nội ngoại, gia định thuận hòa và gần như ko có cãi nhau. Công bằng nhận xét thì chồng em là người tốt nhưng hơi gia trưởng.

Sự việc nảy sinh khi cuối tuần này chị gái em cưới trong Đắk Lắc, chồng em thì bận công việc nên ban đầu định ko đi và cũng ko cho em và con đi. Em nói là nếu c ko đi thì em sẽ cho con đi thì chồng em nói ko cho đi và bảo con đi về ốm đừng có kêu, em im ko nói gì vì lúc đó thấy chồng bắt đầu nóng định lựa lúc khác sẽ nói lại. Nhưng hôm sau em gái em sang chơi hỏi vc em đi đám cưới chị thế nào, em bảo với em gái em là đang sắp xếp nếu anh ko đi được thì chị và cháu đi, thế là chồng em nổi nóng bảo với em là nếu em đi thì mang con vào công trường cho anh ấy trông (công trường cách nhà 6h đi ô tô ạ). Rồi nói nếu cố tình mang con đi thì chồng e ko về nữa nhà này nữa. Lúc đó có em gái em nên em ko thèm nói gì, em gái em thì nói cho cháu đi máy bay. Vụ nói chuyện kết thúc ở đấy. (Tính ra đi máy bay vào trong kia thì chỉ mất 2h bay và 1h đi từ HN ra sân bay nội bài).

Chồng em vào công trường gọi điện về cho em bảo là anh í sẽ xem xét đặt vé từ công trường đi (nhưng em biết là từ đó thì ko có máy bay đi Đắk Lắc) và nếu ko có chuyến thì em ở nhà thu xếp. Rồi nói em là đừng có mà “láo nháo” cứ như đợt vừa rồi là chồng sẽ bỏ vợ.
Em:Em chẳng láo nháo gì, 
Chồng: Tự nghĩ lại và suy nghĩ đi
Chồng: trong nhà đừng nghĩ mình là vua
Em: Em chẳng bao giờ nghĩ mình là vua

Rồi tắt máy, lúc đi ngủ em nhắn tin là: Chồng nói bỏ dễ dang thế em thấy đau lắm, chồng ko thấy hp với vợ con a? Chồng cứ làm theo những gì trái tim chồng mách bảo, mưu cầu hạch phúc thực sự không phải là xấu đâu ạ.

Sáng hôm qua chồng gọi bảo chồng ko đặt được vé đi, vợ thu xếp để đi đám cưới c chị. Em đã nghĩ chồng nghĩ thông nên hôm qua có nhắn tin nói cảm ơn chồng vì đã hiểu và thông cảm cho vợ.

Nhưng từ hôm qua đến nay chồng ko gọi điện nhắn tin cho e, bình thường thì ngày nào cũng gọi 2-3 lần. Em đặt vé đi rồi và em quyết tâm đưa con đi, em xin cả nhà tư vấn xem nếu chồng còn chiến tranh lạnh thì em sẽ phải làm gì vì em nghĩ đi nghĩ lại em thấy mình chẳng có gì sai cả

 

  • wicket

@Moon: Sai thì ko sai. Nhưng rõ ràng 2VC chưa thống nhất mà trước mặt chồng lại nói với em gái như là 2VC đã quyết (theo ý bạn) thì chồng dỗi cũng phải. Lần sau rút kinh nghiệm thuyết phục chồng ngọt hơn nhé..

Giờ thì cứ tự làm lành thôi. Chồng dỗi kệ chồng, giả như ko biết.

  • chongmeotit

ChỊ wicket nói đúng rôì chị Moon ạ, vợ chồng chưa thống nhất mà chị nói vơí em gái trước mặt chồng thế thì chồng nghĩ là mình coi thường lời nói của chồng.

Em thÌ mọi người cứ bảo là sợ chồng quá nhưng thiết nghĩ trong nhà mọi cái nên thống nhất trước khi phát ngôn, còn nếu không cứ bảo vợ chồng chị chưa tìm cách đi nào là hợp lý nhất.

 

  • moon2007

Chi wicket ơi, chị và em chongmeotit nói đúng í em đấy, đúng là trong lòng em lúc í ko coi lời nói của chồng hôm trước là cái qoái gì cả. Em nghĩ đến đám cưới chị gái mình, chồng mình còn không muốn cho đi, còn phải dò í chồng làm em bực lắm. Mọi việc khác em ko nói làm gì. Vì khi em lấy chồng em ai cũng nói chồng em gia trưởng em mà lấy chồng là phải nhịn ko thì vc cãi nhau suốt ngày (kể cả những người trong nhà chồng em cũng nói em thế) nhưng sống với nhau em cũng AQ nên vợ chồng rất là vui vẻ hòa thuận. Nhưng lần này em thấy cáu, em ứ thèm EQ gì hết nữa, có lúc em đã nghĩ nếu chồng em đánh đổi gia đình, bỏ vợ bỏ con chỉ vì lần này em phản ứng thế này thì em cũng chấp nhận đấy chị ạ.

  • dxcn

@ Chị Moon, em nghĩ bạn thân cưới mà mình ko đi còn áy náy, huống hồ gì là chị gái mình, cả đời mới có 1 lần. còn chồng chị chắc cứ để cho dỗi vài hôm rồi mình nịnh nọt sau vậy

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.