Mittote: Mâu thuẫn trong chuyện nuôi con với bà nội

 Mittote275:
Em đang cực kỳ điên tiết vì mâu thuẫn trong chuyện nuôi con với bà nội. Mỗi người 1 kiểu, và hiện tại có vẻ không ai chịu nhường ai.

Thực ra em không biết có nên kể chi tiết ra đây không, vì có thể em cũng bị dẫm *** Tây nên cách nuôi con hơi khác bình thường. Nhưng về cơ bản, em đã nhường bà 1 bước rồi. hiện tại thì bà đang lấn lướt yêu cầu em nhường thêm 1 bước nữa.
Trước mặt em thì bà vẫn làm theo ý em (tức là khi em đi làm, em dặn bà (nhờ bà cho ăn) cái gì thì bà làm. Nhưng ngoài ra bà còn cho ăn lung tung nữa sau lưng em nữa, nên thành ra con em giờ nó rất hư, ăn vặt và rất lười ăn.

Em đã giải thích cho bà rất nhiều lần. video có, báo chí có. bà có đọc. bà hiểu. nhưng bà không áp dụng.
Với bà, việc sống là để ăn. cả ngày chỉ có ăn, ăn và ăn thôi. Bà không hiểu nếu cho ăn cái này quá nhiều thì sẽ không tốt cho độ tuổi non nớt của nó.

Đỉnh điểm là trưa nay em đã phát khùng lên và đổ luôn bát cháo/bột của nó và em đã cáu là chiều nay chỉ ăn sữa thôi. từ mai mẹ đừng cho nó ăn như thế nữa. Chuyện là bình thường 12h em về cho con bú nhưng 11h30 trưa nay tiện thể cho 1 bé khác ăn cháo, bà đã cho nó ăn “vài thìa” (theo lời bà), kết cục là cho đến tận 2h em chuẩn bị đi làm mà nó vẫn không thèm bú.

Bà ok. Bà nói bà không cho ăn nữa.

Vấn đề là bà vẫn dấm dúi cho nó ăn sau lưng em, lúc em đi làm

Em phải làm sao hả các chị? Hay vì em không thể tự tay chăm con nên em buộc phải nhượng bộ, giao toàn quyền cho bà?
Em có phải tham lam quá không? Vừa muốn nuôi con theo ý mình lại vừa muốn đi làm?

Em xin nói thêm 1 tí là em không bị stress vì việc con biếng ăn sinh lý đâu ạ, em tôn trọng nhu cầu của con. Em chỉ điên tiết vì lẽ ra ở độ tuổi này chỉ nên tập trung sữa và giới thiệu sơ qua về ăn dặm, thì bà lại tống cho nó rất nhiều ăn dặm và kết cục là sữa chỉ còn đc 200ml/ngày.
Cái cảm giác hàng ngày em bơm sữa xong đổ hết đi nó khiến em phát điên

Wicket:

Em nhường bà bước gì vậy Mit?

Thực ra phải xác định thôi, chị thì vẫn thấy manage được dù giờ có hôm vẫn phát hiện ra bà nhai cháo cho cháu trong khi tự nó chén sạch được cái đùi gà, còn trơ khấc xương, thậm chí nhè được xương .

Chả hiểu thế nào, nhưng những lần đó chị chỉ nhắc nhẹ nhàng là bà đừng nhai cho cháu nữa, cháu đã ăn thô tốt rồi mà lại nấu cháo kĩ rồi lại nhai cho nó thì nó đang từ tiến bộ hơn hẳn các bạn thành ra giật lùi quay lại kém các bạn mất .

Nhưng quả cho ăn linh tinh thì chị chịu . Bụng con bé lại tốt nữa, đâm ra lâu lâu chị mà dọn cho nó chị lại bảo bà là nó bị chảy bà ạ, thì bà sợ được 1-2 hôm rồi đâu lại vào đấy . Nói chung là trường kì kháng chiến, chưa chắc thắng lợi . Chị đang chờ nó 18 tháng là tống đi nhà trẻ cho mẹ đỡ bực với bà.

Em xem có xin nghỉ không lương được thêm 5 tháng nữa không thì ở nhà chăm con cho khỏe, tới khi nó cứng cáp rồi thì bà làm gì thì làm .

Yeuhaicon:

e mittote à
theo chị, em nên take easy cho một số chuyện, mặc dù không dễ tý nào
cụ thể là, nếu như e đi làm, thì việc nuôi con em hoàn toàn ở tay bà, vậy nên, em chỉ có thể hướng dẫn bà, còn ở nhà bà làm thế nào, là hoàn toàn phụ thuộc vào bà, đúng không?
vẫn biết là nuôi con theo Tây thì khoa học nọ kia, nhưng mình đang ở VN, đính kèm theo là một số thứ trong đk và văn hóa sống của VN, mình không thay đổi được nên phải thích nghi, cụ thể là chấp nhận việc đó, miễn là em bé no bụng, (2pm chưa bú lại thì nó chả no thì là gì,  )
còn nếu không, thì e lại phải lựa chọn, hoặc ở nhà nuôi con, lúc đó em là nhân vật chính, bà là optional, hihi
nhưng cũng tùy nhé, e vẫn đang ở nhà bà, thì đôi khi, chính không phải là chính, ấy là trong một số trường hợp,
nói chung là take easy, đi làm về cứ thấy con vui vẻ, bụng căng là được, còn thì không can thiệp được thì phải vui vẻ chấp nhận
đấy mới là phạm vi gia đình với e bé bé tẹo thôi, mai sau con lớn, đi học, rồi này khác, còn đầy thứ không muốn cũng phải chấp nhận nữa cơ…

Tprin

Thật ra chuyện mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn trong chuyện nuôi con thì nhà nào cũng có, nhưng em thấy chị Mit yêu cầu cao quá, không chăm được con nhưng lại đặt yêu cầu quá cao về việc chăm sóc con. Chị có thể nhẹ nhàng hơn được mà, trẻ con đứa nào rồi cũng lớn lên thôi, mẹ chồng chị cũng nuôi được chồng chị lớn lên cơ mà ^^

Nói chung quan trọng là tư tưởng, tư tưởng thoáng thì suy nghĩ và hành động sẽ thoáng. Còn hỏi có khó chịu không? Có chứ, nhưng nhìn vào mặt tích cực chứ đừng đặt nặng phần còn lại chị ạ. Mặt tích cực chính là chị vẫn đi làm kiếm tiền nuôi con được, và con vẫn được bà nội chăm.

Đúng như các chị nói ấy, nếu chị cứ bực tức với cách chăm cháu của bà thì chỉ có cách nói thẳng, nếu nói thẳng không được thì tự chăm con. Chứ cứ kéo dài tình trạng này, chị stress, bà vẫn chăm cháu theo cách của bà, chị có thấy gì tốt không?

Hay là chị thử cùng bà ngồi lại, nhẹ nhàng phân tích nói rõ với bà, sau đó những việc không thể can thiệp đc hơn và nếu nó không ảnh hưởng nhiều đến sk của con thì mắt nhắm mắt mở bỏ qua, hoặc chị nói lại với bà lần nữa, chứ đừng gay gắt làm gì cả. Như thế có phải sẽ ổn hơn hơn không?

Chọn đường gồ ghề hay chọn đường bằng phẳng để đi là do mình mà. Em cũng cầu toàn trong 1 số việc , nhưng cầu toàn ở mức độ mình có thể thôi, còn không được hơn thì tạm biệt nó cho nhẹ đầu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.