MGF: Nghĩ cho người khác nhưng không được thấu hiểu

  • MGF

Mình hay nghĩ cho người khác nên chắc không làm được. Nếu mình bảo ai đó làm gì mà người ta từ chối thì mình thôi luôn, không năn nỉ thêm. Hoặc nếu việc mình nhờ mà làm người khác khó thì cũng thôi. Mình lấy một vài ví dụ cụ thế nhé:
1. Có lần mình bị xỉu vì đường huyết, vào bệnh viện truyền rồi về. Khi xuống taxi, chồng cõng từ ngõ vào nhà nhưng đi được 1 đoạn thì mình đòi xuống vì mình tự đi được, hơn nữa sợ chồng mệt.
2. Chồng học lái xe, rất háo hức thuê xe để thể hiện với vợ. Nhân tiện có đám cứoi bên nhà chồng ở Bắc Giang-trên một quả đồi, chồng thuê xe chở cả nhà đi. Hôm đó trời khá rét nên mình không muốn cho con đi, sợ lên đó gió lạnh con sẽ bị ốm nên ở nhà với bé thứ 2. Chỉ có chồng, bố mẹ chồng, bé thứ 1 đi. Ngày hôm sau, trên đường đi về, chồng gọi hỏi “đi xe không, chồng chở vợ đi 1 vòng quanh phố”. Mình bảo “không đi”. Về nhà, chồng hỏi lại, vợ vẫn không đi => chồng giận.
Mình không đi vì không có ai nấu cơm, bố mẹ chồng vừa đi về mệt. Kể chuyện cho đứa bạn, nó bảo “mày dốt, nếu là tao tao cứ đi, để ông bà nấu cơm, kệ ông bà”.

doi

Mình nghĩ cho người khác nhưng chồng, bố mẹ chồng thì không hiểu, cho rằng mình không quan tâm, không yêu thương họ.

Cùng tác giả: MGF: Vợ chồng sống ly thân cùng nhà, làm sao để hàn gắn?
3. Mẹ chồng ốm sơ sơ, không hài lòng với mình nên đòi về quê. Mình nghĩ bà ốm thì để bà về nghỉ ngơi nên không giữ bà ở lại trông cháu nữa. Bà bảo với người khác là ” nó chả thèm giữ tôi ở lại”. Kể cho đứa bạn, nó bảo “tao chỉ mong có bố mẹ chồng ở chung để làm osin, cứ nịnh cật lực vào, giao hết việc cho ông bà làm, ông bà mệt thì kệ ông bà còn mình thì đi làm xong thì tập thể dục, 7h tối về, ông bà tắm rửa cho con, cho con ăn cho mình rồi. Mình rảnh rang, thế có phải sướng không”. …….
Mình không biết mình đúng hay sai khi nghĩ cho người khác như vậy. Mình hi sinh, nghĩ cho người khác nhưng chồng, bố mẹ chồng thì không hiểu, cho rằng mình không quan tâm, không yêu thương họ.

  • Smooth

Hôm nay ngày nghỉ nhà mình vắng vẻ quá. Chắc các mẹ đang tranh thủ thực hành EQ cùng chồng rồi. Còn mình vẫn phải lẽo đẽo đi làm, chán quá.
@mẹ MGF: vụ thứ 1 và thứ 2 sao mẹ nó dại thế. Chồng cõng thì cứ để chồng cõng, đàn ông họ khỏa lắm không lo mệt đâu  rooling:. Khi lên đến phòng bạn chỉ cần thỏ thẻ “Em cảm ơn anh, anh có mệt lắm không?”. He he, mình ốm cơ mà, cứ ỷ lại chồng một chút cũng không sao mà.
Cái vụ thứ 2 cần rút kinh nghiệm ngay, ừ thì lo cho con không cho con đi xa cũng được. Nhưng khi về chồng là muốn thể hiện với vợ, đưa vợ đi chơi thế mà vợ lại không đồng ý. Là tớ, tớ đồng ý ngay, khổ nỗi chồng mình chả thấy bao giờ rủ vợ đi chơi mấy khi. Khi ấy mà bạn lên xe đi cùng chồng, rồi vừa đi vừa nói chuyện, khen ngợi chồng chút “Anh lái xe êm thế, đi như ru ngủ í”, “Chồng mình mới học lái xe mà tay lái cũng lụa ra phết nhỉ”. Lần sau sẽ còn nhiều vụ thể hiện với vợ nữa í chứ. Mình vừa được đi chơi thoải mái, mà chồng lại thấy vui. Lợi cả đôi đường thế mà mẹ nó lại chối
Vụ thứ 3, nếu là tớ thì tớ cũng làm vậy. Mc ốm nỡ lòng nào mình để bà trông cháu. Nhưng mẹ chồng rõ hay suy diễn, lờ đi thôi chứ có nói gì bà lại suy diễn thêm chỉ khổ mình thôi. Nói rõ với chồng để chồng hiểu là được. Còn cô bạn của mẹ nó, chẳng thể nói được lời nào nữa.

  • 081208

VỤ một vụ hai mẹ nó nói rồi, nói thêm tý nữa thôi: nếu sợ không ai nấu cơm thì bảo bố mẹ chồng con đi với anh ấy một tý xem anh ấy lái có xỉn không rồi mua cái gì về ăn luôn, bố mẹ mới đi về còn mệt đừng nấu làm gì vất vả.
VỤ 3: bà muốn về thì bảo với bà: bà đau ốm để lại con đưa đi khám, rồi còn thuộc men, cơm cháo nữa chứ về quê thì biết làm sao, bà vất vả chăm con cho chúng con rồi, bây giờ đau ốm phải để bọn con lo không thì con áy náy lắm. Rồi tùy bà, bà muốn về thì để bà về nhưng biếu bà ít tiền để bà thuốc thang, bồi dưỡng thêm

  • meobeo_meobeo

@MGF: mẹ cháu suy diễn nhiều quá đâm ra thành dở, chả ai biết lòng tốt của mình.

Ví dụ vụ cõng nhé:
Chồng cõng mình là vì chồng muốn thế. Không muốn thì sẽ tỏ thái độ hoặc lời nói ngay
Chồng cõng mình là vì thương mình ốm,mình mệt,mình đau chân. Sao không nhận lấy cái tấm lòng ấy để rồi cảm ơn chông?

Hôm í chồng tớ cõng tớ rồi 1 lúc bị tụt, tớ đau lưng nên đòi xuống. Xong tớ bảo:
– Em có nặng không anh? Vợ thích được chồng cõng lắm í, tình cảm lắm í. Lúc sang đường ối người nhìn mà thèm, nhỉ?

Về đến nhà chưa lên phòng vội còn đứng dưới cầu thang hun nhau đã, hì hì.

Khi mình tạo niềm vui cho mình, tự nhiên mọi thứ nhẹ nhàng đi rất nhiều.
Điều này tớ phải cảm ơn nhà EQ.

Giờ nhìn thấy đt của chồng không thèm mó
Thấy đêm chồng bật dt sáng không thèm hỏi

Ngủ ngon rồi mai con san sẻ niềm vui và tình yêu cho cả gia đình chứ

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.