MGF: Chồng chăm lo cho nhà nội quá nhiều

Chia sẻ bài viết này
  • MGF

Hôm trước mình đưa ra 3 ví dụ. Các mẹ phân tích, tư vấn mình thấy mình tuy tuổi cũng kha khá nhưng “dại” lắm. Nhà chồng vẫn gọi mình là “ngố”. Mình vốn là người ít nói, ít va chạm, ngại giao tiếp nhưng mình cũngkhông nói những lời nói khó nghe, làm người khác khó chịu. Đồng nghiệp vẫn bảo mình thiệt thòi vì không khéo. Mình sẽ học hỏi dần các mẹ.
Mình có vấn đề này, đã cũ rồi nhưng mình vẫn suy nghĩ mãi, không biết mình có như chồng nói “hay so sánh, tỵ nạnh” không?

bố mẹ chồng chỉ có 2 người con trai, chồng là con út. bố mẹ chồng mua cho anh chồng 1 mảnh đất liền với đất mà chị dâu được mẹ cho 1 phần đất (bố c ấy đã mất). bố mẹ chồng cho anh chị ấy tiền để xây nhà trên mảnh đất đó. bố mẹ chồng mua cho chồng 1 mảnh đất gần đó (trước khi cưới mình). Anh chồng làm nghề sửa xe máy, chị dâu làm nghề uốn tóc. mẹ chồngrất thương anh chị vì nghĩ rằng anh chịkhông có nghề nghiệp ổn định,không đi làm cơ quan sở mỏ,không có bảo hiểm xã hội nên rất hay cho anh chị tiền, hầu như đồ đạc có giá trị lớn trong nhà là bố mẹ chồng cho tiền anh chị mua…
Anh chồng thu nhập thế nào thì mình không rõ nhưng có thời giankhông đưa tiền cho chị dâu. mẹ chồngmắng thì cũng đưa. Chị dâu cũng rất đắt khách, nhìn chị ấy chi tiêu và trả tiền cho người làm công thì mình đoán thu nhập chị ấy ít nhất là bằng mình. Họ hàng bên chồng nghĩ hai anh chị khó khăn nên hay giúp đỡ tiền bạc. Tuy nhiên, cả hai anh chị đều thoải mái thậm chí bố mẹ chồng mình còn kêu tiêu hoang. Chị ấy mua đồ ăn, thưc uống rất nhiều, hàng xóm xung quanh sang làm tóc rồi ăn uống thoải mái, có khi người nhà chưa kịp ăn thì hàng xóm ăn hết rồi. Mẹ chị ấy muối dưa thì muối cả vại cho hàng xóm sang xin. Cơm thì nấu lúc nào cũng dư thừa,không ăn hết thì đổ cho chó. Không bao giờ nấu cơm cho chó bằng gạo riêng. Chi tiêu không bao giờ phải suy nghĩ, mua nhiều đồ ăn đắt tiền mà mình cũng ít khi dám mua….

Vợ chồng mình làm trong ngành tài chính nên ai cũng nghĩ là nhiều tiền. Hai vợ chồng đều tiết kiệm. Nhiều khi chồng đi xe buýt thay vì đi taxi, dùng một điện thoại mấy năm, vỡ cả mặt nhưng không thay, không dám mua quần áo tiền triệu, trừ giày… Hồi đầu lấy nhau, do miếng đất bố mẹ chồng mua cho chồng nằm trong quy hoạch nênkhông xây nhà được. vợ chồng ở chung với bố mẹ chồng. Cưới nhau được 1 tháng thì chồng lên HN làm việc. vợ chồng mình góp tiền ăn với bố mẹ chồng đủ chi tiêu cho cả 4 người. Sau đó mình sinh em bé. Em bé rất khó nuôi, khóc suốt nên mình và mẹ chồngthay nhau thức đêm, cả hai đều mệt mỏi, dần dần có những va chạm nhỏ. Tối thứ 6 hàng tuần, chồng đi HN về thì thường chở mẹ chồngxuống anh chị chơi với cháu. (Chị dâu sinh cháu trước mình 1 tháng). Nhiều hôm bố chồngbảo để bố chồngchở mẹ chồngđi nhưng mẹ chồngvẫn muốn chồng chở đi, chồng mình cũng muốn đi. Cả tuần không gặp chồng, bị áo lực nuôi con, chồng về lại đi thăm cháu ngay nên mình rất tủi thân. Hồi đó có topic này thì chắc mìnhkhông stress như thế. 

Rồi mỗi lần đi về chồng mua cho cháu bàn học, mua lò vi sóng cho anh chị, mua cho bé nhà mình cái gì thì cũng mua/hoặc đưa tiền cho anh chị mua cho cháu cái đó mà không khi nào hỏi ý kiến mình. Mỗi dịp Tết thì ngoài biếu tiền bố mẹ chồng, còn biếu cả anh trai, mừng tuổi hai cháu nhiều tiền. Anh chị mừng lại con nhà mình rất ít, có lần chồng mình hỏi bác ấy mừng tuổi bn, mình nói lại thì bảo sao mừng ít thế nhưng sau đó thì vẫn biếu nhiều ngay cả khi có năm vợ/chồng không có tiền thưởng. Nhiều khoản chi tiêu của bố mẹ chồng như mua sắm 1 số thứ, giỗ chạp, cưới xin, mồ mả…chồng mình cũng lo. Mình thấy tủi thân cho chính mình, cho chồng và các con của mình…Mình bảo với a ấy “anh chị đã có nhà rồi, được bố mẹ lo cho nhiều. vợ chồng mình còn nợ bao nhiêu tiền mua nhà, không biết bao giơ mới trả được , cũngkhông dám chi tiêu như vợ chồng anh ấy nên mình cũng hạn chế cho anh chị, các cháu thôi. Bố mẹkhông cho vợ chồng mình, ekhông trách, đó là quyền của ông bà nhưng ông bà lo cho anh chị, anh chị lo cho người ngoài thì e thấy tủi thân cho mình lắm, ” (Chồng mình nhất địnhkhông bán đất ở quê để trả nợ tiền nợ vay của cô bên chồng). Chồng mình ban đầu còn cho công khai, sau nghe mình nói vậy thì vẫn cho nhưng dấu và bảo mình hay so sánh, tỵ nạnh. Tuy nhiên, mình do tình cờ thì mình vẫn biết.

Gần đây nhất là chuyện bố mẹ chồng xây nhà trên đất mà chị dâu được mẹ cho, nối tiếp với nhà của anh chị, chỉ cách một khoảng sân ở giữa với mục đích ở gần anh chị cho tiện chăm sóc khi đau ốm và sau này mất rồi thì cho anh chị nhà đó. Việc xây nhà này, gia đình chồngkhông nói với mình nhưng vì hồi đó, bố chồng ở với vợ chồng mình nên mình nghe được qua bố chồngtrao đổi với chồng. Mình cũngkhông can thiệp,không có ý kiến gì. Một hôm chồng bảo “ông bà xây nhà, dự tính hết 150tr. Mình trả ông bà 50tr hồi mua nhà, còn 50tr thì lại mua cổ phiếu của bà thay vì bà bán cho người ngoài. Bà sẽ sang tên CP cho vợ chồng mình”. Mình đồng ý. 

Trong quá trình xây nhà, chồng có mâu thuẫn với bố mẹ chồng và anh trai vì xây nhà, lên thiết kế mà không thông qua anh ấy. bố chồngvà chồng cãi nhau. 
bố chồng“sao tao phải hỏi ý kiến mày”. 
Chồng “con góp tiền vào đó thì con phải có ý kiến”
bố chồng“tao *** cần tiền của mày”

Khoảng một tuần sau, mình hỏi chồng về chuyện cổ phiếu của bà. Chồng bảo “anh góp tiền với bà”.
Mình “anh nói góp là góp thế nào”
Chồng “góp là góp chứ sao”.
Mình “hồi trước anh bảo e là 50tr trả bà, còn 50tr thì lấy CP của bà”
Chồng “anh không bảo như thế”
Mình “mới 1 tháng thôi mà anh đã quên rồi”

Mấy hôm sau mình nói chuyện với bố chồngvề một số vấn đề liên quan đến chồng và mình có nói “ngay cả chuyện anh ấy cho ông bà tiền xây nhà cũngkhông nói với con”. (Ý mình là anh ấy cho hẳn ông bà tiền màkhông nói trước với mình ấy). bố chồngvề nói lại với chồng “ cái V bảo sao mày đưa tiền cho bà màkhông nói với nó). Chồng bảo mình nói điêu :Crying:.
Mấy hôm sau nữa, bố chồnglấy tiền riêng của ông đưa cho bà bảo bà chuyển tiền trả cho chồng. Bà gọi điện cho mình hỏi số TK. Mình bảo bà chuyển cho chồng.
Chồng bảo “bà chuyển lại tiền rồi. A hận e việc này” :Surprise: 
Mình hỏi lại bố chồnglý do ông bà trả lại tiền. Ông bảo ” nó láo nên ông trả lại, xây nhà hết 300tr chứ 100tr của nó là cái gì”. Vậy làkhông phải vì mình nhưng chồng thì vẫn nghĩ là do mình.

Tuần trước thì chồng mua điều hòa cho bà (hơn 10), mua xe máy cho ông (hơn 20tr) còn ông thì cho anh chị 10tr để lợp mái tôn ở sân che mưa. Chồng lo toan cho gia đình chồng rất chu đáo, cũng lo cho gia đình nhưng không bằng :Sad:

Chia sẻ bài viết này

You may also like...