meoxinh: nhà chồng tương lai tự ý quyết chuyện ăn hỏi

Em sắp đến ngày ăn hỏi, theo thói thường thì bố mẹ đằng nhà trai sẽ gọi điện sang nhà gái hoặc nhắc con trai mình gọi sang nhà gái để hỏi cho có lễ là nhà gái có yêu cầu gì về lễ ăn hỏi không đúng không ạ? Khi cưới em dâu về cho em trai chồng, em cũng được trực tiếp nhìn thấy mẹ chồng kêu em trai gọi điện cho em dâu hỏi xem nhà gái có yêu cầu gì về lễ ăn hỏi hay không, và chính mắt chính tai em nghe thấy nhé. Nhưng tới lượt em thì không. Không hỏi, không gì cả, bác đi xem ngày, chốt ngày, chốt giờ, không hề có sự thương lượng giữa 2 nhà, cũng không hề hỏi bố mẹ em lấy 1 câu. Về lễ lạt cũng thế, chỉ còn hơn tuần nữa là tới ngày ăn hỏi, em thì chủ động gọi điện về nhà hỏi mẹ và chị gái xem anh rể đã từng đi những cái gì, mình không phải hơn thua nhưng cũng là để nhà chồng mình không mất mặt khi bị họ hàng nhà gái đem ra so sánh đúng không ạ.

Em gọi điện hỏi xong thì có trao đổi với chồng, nhà anh rể đi chị gái em 9 tráp, em thấy như thế hơi lãng phí và tiền bạc cũng là do bọn em tự chi nên dự định chỉ đi 7 tráp (hình thức bên ngoài cho đẹp thôi chứ nội dung chất lượng thì tùy mình), tiền đen trong lễ là hơn 2 triệu, cộng vào cho đủ 9 điểm, có chẵn, có lẻ. Chồng về thưa lại với mẹ chồng, mẹ chồng không những không nghe mà vẫn tự ý nhất quyết, chỉ 3 tráp thôi, giờ giấc cũng chưa nói gì với bố mẹ em, nói thật là tuy em khá là dễ tính và lạc quan nhưng em có cảm giác bố mẹ em bị coi thường.

Vậy trong trường hợp này em nên ứng xử thế nào để tránh xích mích giữa 2 bên. Em vừa muốn nhà chồng đẹp mặt, cũng là đẹp mặt mình, vừa không muốn bố mẹ mình phải bất mãn, mất mặt. Sau dạm ngõ, bố mẹ em có qua nhà chơi theo lời mời của bố mẹ chồng thì đón tiếp cũng rất tình cảm, trò chuyện cũng không có gì là căng thẳng.

Về ngày tháng thì mẹ em tuyên bố, tùy nhà trai, tuy mẹ không thích nhưng mẹ chồng thích thế nào mẹ cũng chiều được, quan trọng là 2 đứa sống với nhau. Bố em thì tuy gia trưởng và sĩ diện, nhưng rất biết nghĩ cho con gái, việc gì cũng để nhà trai quyết định. Em muốn hỏi, với thái độ nhẹ nhàng và tôn trọng của gia đình em như thế, không quị lụy giục giã cưới xin cho con gái, cũng không ép buộc lễ lạt với nhà trai, thì làm thế nào để chồng em hiểu rằng những gì mà gia đình chồng đang làm có phần không được tôn trọng phía nhà em. Em suy nghĩ như vậy có tiêu cực không và em cần phải làm những gì ạ?

wic

Thế zai nhà em í kiến thế nào? Thế mẹ bảo sao nó nghe nấy à.

Mà MC có giải thích gì về việc chỉ có 3 tráp không? Mà kỳ quặc nghen, xưa nay tối thiểu là 5 tráp, sao giờ lại có vụ 3 tráp?

Nhưng đôi co cũng ko làm gì, chị nghĩ thế này. Giờ em thuyết phục zai nhà em về trình bày lại với mẹ rằng thì mà là, chúng con cũng có bàn với nhau rồi: Chẳng ai đi 3 tráp cả. Thực ra mấy tráp cũng là hình thức thôi, nhưng đi 3 tráp người ta trông vào lại bảo nhà mình tiết kiệm quá. Nhà mình mất mặt mà nhà vợ con nó cũng mất vui..

Thôi vụ tráp này mẹ cứ để 2 chúng con lo. Chúng con hứa sẽ không tốn kém tiền nong mà vẫn đẹp mặt hai nhà.

Em và zai thử xem có kết quả gì không.

cutun

Nguyên tắc thứ 1 về làm dâu: Truyện nhà chồng ủn mông chồng ra giải quyết.
Cách giải quyết cụ thể:
– Đầu tiên là confirm với chồng là 07 tráp. 03 tráp thì chưa thấy bao giờ, hồi cưới anh đi 05 tráp. Sau đó bảo chồng tự xử lý lấy.
– Sau đó có thể bày kế cho chồng Bày thế nào để chồng nghĩ đó là kế của chồng thì tốt nhất. Tóm trước là bà cụ bên chồng sẽ đặt lễ ở đâu, chắc loanh quanh Hàng Than thôi, nếu không thì mình chủ động tìm hàng hướng cụ vào. Sau đó giúi cho nó 100.000 nhờ nó lúc đến đặt lễ giảng cho bà cụ một bài về tâm linh (xem ra bà cụ tin phết vào mấy món này). Đại khái là số 3 là đen điếc này nọ, các bạn trên Hàng Than thiếu gì bài, rồi ví dụ kiểu tháng trước có người đặt 3 tráp rồi thì đám cưới bị sao đó . Thế là cụ sẽ hỏi bạn bán lễ ăn hỏi phải làm thế nào , làm thế nào thì em muốn thế nào soạn sẵn cho người ta. Xong, đơn giản.

hiepsilun

Việc đụng độ với nhà chồng mình đã đụng rồi, ngay trong dịp cưới, cứ nhà chồng(đại diện là chị chồng , mẹ chồng ở nước ngoài nên quyền quyết định là chị) muốn cái A, thì em lại muốn cái B. Thế nhưng mình không thể nói thẳng với chị chồng, vì chị nổi tiếng là khó tính, thế là mọi chuyện đều thông qua chồng, mình nói tất với chồng, tìm dịp để nói và chủ yếu là nói với giọng nhõng nhẻo , buồn tủi. Thế là chồng lại truyền đạt với chị và bảo rằng ý em là thế. Chị ý biết nhưng phải làm theo, nên cũng không vui vẻ gì. Mình thì mình chấp nhận, vì với mình, bố mẹ là tất cả, mình không muốn bố mẹ buồn trong bất cứ trường hợp nào.

Thế nên, mình nghĩ GT có thể nói với chồng xem, có giải quyết được vấn đề không nhé. Gì thì gì, với mình, bố mẹ là nhất đấy. 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.