meotit: Chồng gọi tên người cũ trong mơ, đập phá, đòi li hôn

  • meotit

các chị ơi,hôm nay chồng em trước khi đi làm đã đề nghị em : ly hôn. H em mới dám trồi lên hỏi ý kiến các chị đây.
Chuyện là thế này ạ, chồng em đêm qua trong lúc ngủ, ú ớ thế nào lại gọi tên em người yêu cũ ( em này là em làm cùng phòng, một phần cũng là nguyên nhân của việc tụi em chia tay nhau ngày trước, lằng nhằng một thời gian thì tụi em lại quay lại và làm đám cưới ). 
Em giật cả mình, lúc ý lay lay chồng dậy để hỏi chồng xem mấy h, mãi rồi anh ấy cũng tỉnh, em dỗi nói anh mơ gì mà nói lung tung thế, thì chồng em buông một câu : mẹ, đến giấc mơ mà cũng chấp. Choáng tập 1.
Đến khi xuống nhà để đi làm, anh ấy hỏi em chìa khóa đâu, cái sai của em là đã không giống như mọi ngày, đưa tận tay cho chồng mà ném chìa khóa, lúc ý em cũng nghĩ đơn giản, gần thì chắc là ném trúng, ai dè nó rơi xuống đất, thế là cơn thinhj nộ của chồng em nổi lên. Em đang chuẩn bị đánh răng rửa mặt thì ânh ấy giằng lấy ném vỡ lung tung hết cả. vơ toàn bộ bát trên giá ném xuống đất. Quả thực lúc ấy em không muốn nói lời xin lỗi chồng vì hành động ném chìa khóa một chút nào hết. ấm ức và một chút hận.
Em không có ý định nói ra chuyện anh mơ thế nọ thế kia, mà định là để bản thân em bình tĩnh đã rùi mới nói. Ai dè lúc ấy chồng em còn quay sang bóp cổ em khi em cứ im im mà không nói gì. Choáng tập 2, em đành phải nói ra. Sau đấy thì chồng em có nói, thích thì chia tay. Choáng tập 3. Em chỉ nói duy nhất một câu : nếu anh đã nói vậy, cho em thời gian, em suy nghĩ. Mặc dù trong suốt cơn thịnh nộ của chồng, em không nói đay nghiến, đáp trả hay bất kỳ một cái gì khác. Và tính đến h bọn em cưới nhau chưa được 6 tháng. Đến chiều nay thì một lô lốc xích xông những câu nói bậy mà chồng em dành cho em. Choáng tập 4.

Kỳ thực, trong đầu em chẳng muốn nghĩ gì nữa.Chồng em đã nói ra thì chắc là anh ấy cũng đã suy nghĩ kỹ, nhưng chuyện ly hôn thì đâu phải ngày một ngày hai, em nghĩ là nếu có sự đồng thuânj của cả hai người, vấn đề chỉ là thủ tục và giấy tờ. Cái này chắc cũng ko mất nhiều thời gian vì tài sản chung của cả hai đứa đâu có gì. Lúc cưới bố mẹ chồng có cho gì, em không nghĩ sẽ đòi hỏi, bố mẹ đẻ em cho gì, em tùy ở ý kiến của anh ấy. Mình còn trẻ, còn làm được, em không muốn tranh giành tài sản. Hic, nhức đầu lắm.

Các chị tư vấn giùm em, tâm lý em cần chuẩn bị là gì với, cuộc sống của em, em tự lập từ bé nên cũng khá quen rồi. Sắp tới đây, em trai và bố chồng của em ra chuẩn bị cho thi đại học, em sẽ cố gắng chăm sóc cho việc thi cử của em ấy. Gì thì gì không được để bố mẹ chồng lo lắng đến chuyện bọn em mà không lo chu đáo cho việc thi cử của đứa em, phải không mấy chị?

Hic, em còn trẻ quá, để khéo léo, để vun vén cho gia đình êm ấm như các chị chắc em không làm nổi rồi. Em cũng chẳng bao h mang chuyện công việc gì ở cơ quan về để than vãn với chồng, khó khăn gì em đều nghĩ về đến nhà là bỏ ở ngoài cửa. Thế mà em không hiểu được một điều, trong lòng chồng em đang muốn chia tay với em lắm.

Cố gắng lắm thì cũng chỉ là bữa cơm cho hai vợ chồng, cho bộ quần áo được là lượt chuẩn bị cho chồng đi làm, thiếu sót gì thì chồng em sao không góp ý với em nhỉ, ai dè tích tụ trong lòng để h chưa cưới được bao lâu đã muốn chia tay với em.

Ngoài trời mưa to khiếp, trong phòng thì có cô nhân viên cứ kỳ cạch gõ mà chẳng làm việc gì cả. Hic, tâm trạng đang không biết mình đang như thế nào nên cứ lan man, chẳng đầu, chẳng cuối. Các chị thông cảm giúp em nhé !

  • sutucon123

Có thể là chồng em vẫn còn bồng bột và suy nghĩ nông nổi nên mới có những hành động mà theo chị nghĩ là bột phát như thế. Mới kết hôn 6 tháng thì 2 vc chưa hiểu hết về nhau nên chưa chấp nhận được những thói quen hoặc hành động của người khác. Lúc này em phải thật bình tĩnh, có thể giữ chiến tranh lạnh 1 thời gian để cả 2 cùng suy nghĩ, sau đó tìm lúc nào thích hợp để nói chuyện với nhau về những gì đã xảy ra, em cũng nên giải thích là lúc e vứt chìa khóa e ko cố ý, rồi anh ngủ bên cạnh vợ mà mơ gọi tên người yêu cũ làm e cảm thấy buồn và tủi thân, nhưng e ko trách vì đó chỉ là giấc mơ thôi… Đàn ông ưa nhẹ nhàng nên e cứ lựa lời nhẹ nhàng mà nói là chồng e cũng ko thể nổi sung lên đc. Vợ chồng trẻ nên những xung đột trong giai đoạn đầu hôn nhân ko hiếm người gặp phải đâu em ah, cái chính là cả 2 người đều nhận ra những cái sai của mình và biết sửa thì sau 1 thời gian sẽ gắn bó và yêu nhau hơn đấy.

  • vải đẹp

@meotit:
Cs gia đình, vợ mà nóng tính là không ổn. Vớ phải ông chồng nóng tính thế, thì vợ càng phải biết kìm chế. Cái này hình như ăn vào nếp nghĩ của mỗi người rồi hay sao ấy.

B1: Chiến tranh lạnh, chồng có nói gì, cũng cứ làm câu: “Anh cứ từ từ bình tĩnh, anh muốn sao cũng được !”, rồi bình thường cơm nước mọi cái như mọi ngày. Kệ hắn.
B2: … tuỳ cơ ứng biến …..

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.