Meobeo2007: nạ dòng yêu trai tân, có nên cho gia đình người yêu biết?

Chia sẻ bài viết này

Em đang yêu một người sau khi chồng mất 5 năm. Nhưng gái nạ dòng yêu trai tân, em không biết phải làm thế nào để chinh phục gia đình anh.

meobeo2007
Chồng em đã mất 5 năm. Hiện nay em đang yêu một người là trai tân.

Anh đang chuẩn bị đưa em về ra mắt gia đình anh, nhưng hầu như nắm chắc là sẽ bị phản đối (Vì anh cũng có nghề nghiệp ổn định, chưa vợ con, có điều kiện để lấy người hơn em, ở quê anh còn nặng nề chuyện trọng nam khinh nữ).

Gai na dong yeu trai tan, co nen noi that voi gia dinh nguoi yeu?

Gái nạ dòng yêu trai tân, có nên nói thật với gia đình người yêu?

Bọn em bàn rất nhiều phương án: Anh nói là sẽ đưa em về, để em lấy cảm tình của mọi người, rồi một thời gian sau mới nói rõ hoàn cảnh của em. Em thì muốn trung thực ngay từ đầu, kẻo gây bất ngờ cho các cụ không hay, và em cũng có lòng tự trọng của em, em thấy mình không có gì phải xấu hổ khi nói rằng: em đã có một đời chồng.
Em không biết là cách nào hơn, và ở cả 2 cách em cũng không biết phải làm thế nào để chinh phục gia đình anh (Em không xinh, không khéo, nói chung là hoàn toàn bình thường).

Xem thêm:

Uocmuonnhonhoi: Người yêu có con riêng

michelehuynh: Ở riêng hay ở chung

  • chiaki07

meobeo: mình vote cho phương án thành thật ngay từ đầu nhé, Mà mình nghĩ bạn cũng chẳng việc gì phải cố gồng lên tìm cách lấy lòng nhà chồng làm gì cả. Cứ thể hiện bình thường như bạn thường ngày thôi.
Người yêu bạn đã chọn yêu và muốn cưới người “hoàn toàn bình thường” là bạn, nên nếu chẳng may nhà người yêu không thích bạn thật thì người yêu bạn phải cố mà thuyết phục nhà anh ta chấp nhận bạn, chứ không phải là bạn phải đi thuyết phục gia đình nhà anh ta.
Sau này nếu lấy nhau đối nội đối ngoại còn nhiều vấn đề phức tạp lắm, lúc đó phải núp sau lưng chồng nhiều lắmn. Nếu chưa cưới mà lời nói của anh ta đã không thuyết phục được người nhà để bênh vực bạn thì mình nghĩ bạn nên bỏ của chạy lấy người trước khi quá muộn.
Bạn cứ dạo qua một vòng box gia đình sẽ thấy cảnh quan hệ con dâu với gia đình nhà chồng phức tạp thế nào. Gặp phải ông chồng nhất nhất nghe lời mẹ nữa thì đúng là cơm chan nước mắt hàng ngày. Bạn cứ nên bình tĩnh và tỉnh táo nhé. Đám cưới chỉ là điểm khởi đầu chứ không phải là đích đến.

  • Yellowtea

Theo chị thì nhiều khi không phải nói thật là hay trong nhiều hoàn cảnh (dù chị là đứa thật thà lắm ấy, toàn nói thật và nói chung là thiệt thòi lắm lắm).
Vậy nên có thể chưa cần nói vội với gia đình họ vì họ shock toàn tập đấy. Vậy cứ lờ đi, không nói năng gì cả, sau này có thiện cảm tốt với họ rồi khi đó nói cũng hay hơn, khi có thiện cảm sẵn rồi thì dễ chấp nhận hơn.
Không nói dối, nhưng không nói thật hết mọi thứ!
Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được trong nhiều hoàn cảnh, trường hợp.
Trường hợp này của em mà nói thật thì vô cùng tệ hại, cả họ sẽ chĩa vào 2 đứa em để “thịt”, em sẽ khó giữ được hạnh phúc của mình lắm. Nhiều khi cơ hội chỉ tới có 1 lần. Em và chàng đã tính tới cưới xin, có nghĩa là đã cảm thấy chín muồi rồi. Vậy nên đừng vì tự ái, tự trọng vớ vẩn mà đánh mất cơ hội hạnh phúc của đời mình nhé!
Chị hiểu cảm giác của em, vì chị cũng có cái tính này, bứt dứt lắm, heee. Nhưng gì thì gì cứ phải khôn ngoan, lợi cho mình đã nhé!!!
Chúc em may mắn!!!

  • wicket

Em không đồng tình với chị Lipton trong case bạn Mèo Béo. Vì nếu giờ mà không nói thì sau này sẽ mang tiếng lừa cả nhà chồng. Quá tội chị ạ. Mà tiếng gì chứ cái tiếng nạ dòng lừa trai tân nó khổ lắm.
Theo em thì đã 1 lần lỡ dở càng nên thận trọng với hôn nhân. Xét thấy zai có thể bảo vệ mình thì hẵng tiến tới, không thì nên cân nhắc. Dù mình chẳng lỡ dở thì mình cũng vẫn nên có 1 ông chồng có thể bảo vệ mình trước nhà chồng, nếu không thì sau này khổ sở lắm.

Xem thêm:

Simple_life: Nguyên tắc chọn chồng/người yêu

6 nguyên tắc chọn chồng

meobeo2007

Em cảm ơn các chị chiaki, yellowtea, wicket đã góp ý!
Anh luôn khẳng định là sẽ bảo vệ tình yêu đến cùng, vì cũng đã lớn rồi (Trong công việc và cuộc sống thì anh là người khá bản lĩnh), dù gia đình không đồng ý thì cũng sẽ cưới em và sống hạnh phúc để chứng tỏ cho sự lựa chọn của mình là đúng, nhưng đầu tiên là phải chinh phục gia đình đã.

Bọn em muốn được sự đồng thuận và ủng hộ của cả 3 gia đình, bọn em không muốn gia đình em và gia đình chồng (đã mất) tổn thương khi thấy em đi lấy chồng lần 2 trong sự ghẻ lạnh. Chính vì vậy em muốn chinh phục gia đình anh- cái đoạn này cần EQ nè, mà em thì cực kém (hichic). Còn việc bất chấp gia đình phản đối mà vẫn cưới nhau thì chỉ là phương án cuối cùng thôi ạ! Em vẫn muốn đầu tiên là chinh phục gia đình anh cái đã. Và đang băn khoăn là nên chinh phục như thế nào, nên nói thật từ đầu hay đơi họ có cảm tình với mình đã rồi mới nói???

Việc mang tiếng nạ dòng yêu trai tân thì em không sợ, nếu gia đình họ chấp nhận em thật lòng thì may mắn cho em, còn nếu họ không chấp nhận em, đổ tiếng oan cho em là dụ dỗ con trai họ thì em vẫn cứ làm việc của em (dù như thế thì gia đình em và gia đình chồng em (đã mất) sẽ rất đau lòng).

 

  • Yellowtea

Thường thì trong bối cảnh về nhà ra mắt, chả ai hỏi là cháu có chồng chưa cả, vậy thì việc gì phải xưng xưng lên nói là cháu đã từng có đời chồng.
Không nên nói cái điều nó quá trầm trọng như thế, khi cả nhà họ chưa ai hiểu mình là ai.
Tất nhiên phải yêu nhau và bảo vệ người yêu mới lấy, nhưng trong tình huống này, nếu nói ra sự thật thì kết quả chả ai cần dự đoán cũng biết là rất tệ.
Ai cũng đều cần mưu cầu hạnh phúc cả! Nhưng thực sự các mẹ đã từng một lần lỡ dở thì càng khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy khéo léo một chút lúc này cũng là cách tốt nhất có thể!!!
Ý mình là không nói ngay vào ngày ra mắt này nhé! Chứ không phải là giấu tiệt, hihii. Nên nói vào lúc khác, lúc họ có thiện cảm hơn với mình, hiểu mình hơn ấy, thìkhi đó mọi sự dễ được chấp nhận hơn

  • Nov

Cá nhân mình cũng ủng hộ việc để gia đình bạn trai Mèo Béo biết ngay từ đầu.

Tuy nhiên, mình không nghĩ tiết lộ “bí mật động trời”  trong ngày đầu tiên gặp gỡ là một ý hay. Nếu mình là Mèo Béo thì mình sẽ đề nghị bạn trai thưa chuyện trước với gia đình về tình hình của bạn gái/Mèo Béo và để anh chàng đả thông tư tưởng của nhị vị phụ huynh trước khi mình về ra mắt các cụ.

Nếu các cụ biết hoàn cảnh của Mèo Béo mà vẫn chịu gặp (dù có thể các cụ không thích lắm) thì mình mới gặp, để tránh được việc khó xử và (có thể) bẽ bàng cho cả hai bên khi gặp nhau. Thú thật là với mình, trước ghét sau yêu còn hơn là đang được gia đình họ yêu quý rồi lại bị họ quay lưng, phản đối. Đây cũng là cơ hội để Mèo Béo test khả năng đối nội và “bảo vệ tình yêu” của bạn trai đấy .
Chuyện ứng xử với gia đình bạn trai thì kinh nghiệm của mình chỉ có (1) tìm hiểu về gia đình bạn trai (văn hóa, quan niệm, thói quen sinh hoạt) –> khi đã hiểu thì dễ hòa nhập hơn (2) đối xử với mọi người chân thành (3) không over-sensitive với cách nói chuyện/cư xử của mọi người (4) hãy cứ là chính mình.
Gia đình chồng cũ có vẻ quý bạn mà, đừng lo lắng quá nhé.

 

  • mecuBi

Quả này em Mèo đẽo cày giữa đường rồi. Vì mình lại muốn em ấy chưa nói gì trong lần gặp đầu tiên, để những đánh giá của gia đình bạn trai đối với em là hoàn toàn khách quan vô tư. Sau đó thì bạn trai em có thể tiết lộ với gia đình và chủ động nắn bóp các cụ theo ý mình. Nếu các cụ thấy con bé cũng có vẻ nết na ổn mà chịu thì tốt quá rồi, còn nếu ít nhiều phản đối (điều này đương nhiên thôi) thì ta lại lựa sau.

Chứ chưa thấy mặt mũi sao mà nghe 1 đời chồng là đã thấy ghét rồi, phản xạ tự nhiên là phản đối, cho dù bạn trai em thuyết phục g/đ cứ thử gặp em thì trong ngày ra mắt, với định kiến sẵn có, chắc chắn em Mèo sẽ bị “săm soi lườm nguýt” dữ lắm. Không nên để tự nhiên “thiên mà thời, địa mà lợi thì nhân sẽ hòa” mà làm gì cũng phải chọn ngày trời đẹp, chọn lời để nói, chọn gói để mở mới mong kiểm soát được tình hình.
Chúc em may mắn và thuận lợi!

  • harmonius

Thế bạn Mèo béo đã một lần kết hôn nhưng hiện đã có con hay chưa, hay chỉ là kết hôn rồi mà thôi. Hai cái vấn đề này tưởng là giống nhau mà lại khác nhau đấy, tớ hỏi thật để còn dám ý kiến.
Tớ cũng ủng hộ việc không che dấu, và cũng không nên nói ngay lần đầu gặp gỡ.
Hơn nữa, theo tớ thì việc nói ra chuyện ấy như thế nào, vào lúc nào đều là nghĩa vụ của anh chàng người yêu, không phải của mèo. Nếu bạn ý là người đàn ông từng trải, vững vàng thì mặc kệ bạn ý là tốt nhất, mèo cứ nằm chờ sung rụng mà hưởng thoai. Ngựợc lại, nếu bạn ý cũng chỉ vừa vừa tầm, chưa phải kiểu cây đa cây đề trong cuộc sống lắm thì có lẽ mèo cũng nên tìm hiểu xem người yêu bạn định nói những gì, nói thế nào để thuyết phục gia đình và tham gia tư vấn tý cho êm.
Tớ dự là thể nào gia đình bạn trai cũng có người ý kiến vào ra về vụ nạ dòng – trai tân này, tâm lý thông thường thôi mà. Vì thế, mèo cũng nên chuẩn bị sẵn, chả có gì phải lăn tăn về chuyện này, giờ xã hội đầy ra, hehe, kể cả kết hôn rồi với chưa kết hôn thì cũng đều là cưới phụ nữ thôi mà J.
Còn nữa, nếu Mèo đã quyết về ra mắt gia đình thì cũng chuẩn bị sẵn tâm lý nhá, thế nào cũng sẽ bị truy vấn kiểu nhà cháu ở đâu? cha mẹ, gia cảnh thế nào? công việc của cháu ra sao? vv….vv
Mà sao tớ chả ủng hộ kiểu dẫn bạn gái về giới thiệu để gia đình tìm hiểu tẹo nào. Việc thuyết phục gia đình bên nào là nghĩa vụ của người ấy, chứ làm sao mà mình lại đi. Tớ nghĩ là đã yêu, quyết cưới thì đàn ông có nghĩa vụ thông báo với gia đình là bọn con định ngày ấy, tháng ấy cưới, rồi cứ thế kéo nhau ra nhà hàng cưới cho xong. Nhiều thủ tục, lắm người, đông ý kiến, mệt lắm.

 

meobeo2007

Dạ, em chưa có con chị ạ. mấy hôm nay đi công tác ở vùng
không có internet nên không vào được nhà, hic hic … không ngờ được các mẹ góp ý nhiệt tình quá, em cảm ơn cả nhà nhiều. Có lẽ em sẽ làm theo cách của các mẹ tư vấn (và cũng là ý của bạn trai) là cứ đi về chơi bình thường, đợi cả gia đình có
cảm tình rồi sẽ nói sự thật … hi vọng mọi điều may mắn! Em cảm ơn nhiều nhiều ạ!
Còn về vấn đề ra mắt gia đình và thuyết phục gia đình thì em nghĩ đó là nhiệm vụ của cả hai. Đặt trường hợp bên phản đối là gia đình nhà gái, thì để thuyết phục gia đình mình, em cũng sẽ cần lắm sự động viên và hợp tác của bạn trai. Cảm ơn cả nhà nhìu nhìu!

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.