mèo bầu: Mẹ chồng đanh đá, bắt chẹt con dâu

  • Mèobầu

Các mẹ giúp em với

Em đang nuôi con nhỏ, 3 tháng, mẹ chồng em thì đanh đá kinh khủng, dám gọi bố chồng là thằng điên trước mặt các con, nói bà nội (Tức mẹ chồng của mẹ chồng) thì thôi rồi, toàn những câu :”Này, ăn đi!” với “Đi ra đây!”. Nói chung là ăn nói xấc xược lắm! Nhưng rất hay bắt bẻ người khác. Hôm nay lúc bế con em lên, em đang vắt sữa, tiếng máy ồn, thấy cháu ngủ nên em hỏi nhỏ là “Nó ngủ rồi ạ?” thì bà ý không nghe thấy, kêu là em chỉ nói trống không là “Ngủ à?”. Em mới đầu cười giải thích là ko phải con nói thế, bà nghe nhầm rồi nhưng bà ý cứ khăng khăng là em bố láo. Rồi em nói hết nước hết cái, từ lúc về làm dâu em đi hay về cũng chào từ nhà trên xuống nhà dưới (bà ý tuyệt không bao giờ chào bà nội chồng em), trong khi chồng em hay con gái bà ý cũng chả thèm chào hỏi bố mẹ, nhưng bà ý vẫn khăng khăng, cứ vừa đi xuống nhà vừa kêu :”Mẹ chán con lắm rồi”

Hàng ngày em phải chịu cái cảnh bà ý mắng mẹ chồng sa sả, em chướng tai lắm mà không nói gì, hỗn láo như thế nhưng bắt ne bắt nẹt con dâu! Em đang nuôi con, hôm nay stress quá, khóc 1 trận, đến tối vắt sữa cho con ít hẳn!

Giờ em mệt mỏi lắm! Chồng em thì ko ra ở riêng được, ít ra trong thời gian trước mắt không ở riêng được. Nhà ngoại em thì nghèo, chật, đông người, em không ôm con về đó được.

Các mẹ giúp em làm cách nào em có thể đối xử với bà ý mà em thoải mái tinh thần với! Em tính cách bà ý hỏi gì đích danh em thì nói, không thì thôi, đi về chào hỏi, không chuyện phiếm gì hết, nói chung là cho ra ngoài cuộc đời em, có thế em mới ko phải để tâm. Nhưng lại sợ bà ý dày vò chồng em.

Các mẹ giúp em, em thật sự điên đầu lắm! Thân cô thế cô, mà đang nuôi con chỉ sợ mình buồn phiền mất sữa của con. Em là đứa giàu tình cảm, lại hay nghĩ nên không thể 1 sớm 1 chiều là không nghĩ gì được ạ

  • mebombim

Em hãy tâm niệm rằng không ai thương em, thương con em bằng em. Em cố gắng phải giữ tinh thần tốt, rồi sức khỏe sẽ tốt, mới có nhiều sữa cho bé. Con em ăn không ngon, ngủ không yên, thì đầu tiên em sẽ vất vả và không yên lòng.
E đang bị ức chế vì bà mẹ chồng trên không kính, dưới không nhường. “Phúc đức tại mẫu” em hãy vì con em mà nín nhịn, rồi sau này con em sẽ hiểu và đền đáp cho em. Còn bà mẹ chồng nếu đúng như vậy thì cũng phải chịu trách nhiệm về hành động và thái độ của mình…
Chúc mẹ con em khỏe và bình tâm trở lại!

  • Mèobầu

Chắc là em phải sống chung với lũ thôi. Khi nào bà ý nói những câu em chướng tai thì em ca 1 bài và đi làm những việc em thích vậy   Bà ý cứ thế rồi đến lúc già, cô quạnh mới thấm. Em nghĩ là ông nội chồng em trên trời cũng không phù hộ cho đứa con dâu quát vợ mình và con trai mình như thế đâu.

Em chỉ sợ con em đến lúc em đi làm, nó ở nhà với bà thì…

Hoặc sau này nó lớn, nó biết, thấy bà ăn nói vô phép tắc thế thì học thôi…

Em muốn nhơn nhơn lên, nói những câu thật sâu cay cho bà ý tức đắng họng vào, không nói được gì thì thôi. Nhưng em cũng còn quá nhiều chuyện để bận tâm, chả rảnh mà đối đáp với người vô học! Em rất muốn làm đứa con dâu hỗn với bà ý để bà ý biết, con dâu ngoan ko muốn, cứ thích “Bắn súng vào mặt hồ đang yên ả”. Nhưng em cũng không muốn bà ý nói gì đến tai mẹ em. Thôi thì em cứ tin vào “nhân-quả”   Để trời giúp con người sáng mắt ra thôi!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.