mekien84: Vợ chồng cãi cọ, mạt sát nhau

mekien84

Cho em lời khuyên với, nhà em nát lắm rồi ạ

Mới tạm yên ắng sau 1 trận tơi bời khói lửa, có cả 2vợ chồng + ông ngoại + bà nội
Hiện giờ chồng về là lao vào nấu cơm, rửa bát, vỗ về e, em chỉ ôm con vs phục vụ con thôi, nhưng có cảm giác không an tâm. Chồng có hỏi bao giờ cai sữa cho con, làm em chột dạ, em sợ, hay là chồng em nín nhịn đợi đến lúc đấy mà bê con em đi?!

Chuyện nhà em thì dài lắm, con tằm nhả tơ thì từ hồi cưới cơ, nên giờ em hối hận thì muộn rùi. Vụ vừa rồi là chồng bảo em ‘mày mất dạy, mẹ mày không dạy mày…’ ngay trước mặt mẹ em, rồi nói dai, đến mức mẹ em chắp tay lạy bảo im để mẹ em trông cháu đến hết tháng. em điên lên em cũng mày tao, chửi lại ‘mày cút mẹ mày đi’ . Nói chung là chuyện rất dài, nhưng rồi trước sự cương quyết ra đi của em, bố em, chồng đã xin lỗi. Nhưng như em đã nói bên trên đấy, em vẫn không yên lòng được. Các chị xem kiên nhẫn đọc đoạn chát ở attach nhé. Đây là đoạn chát từ cái hôm vợ chồng em cãi nhau, cho đến sau hôm đã xin lỗi rồi ạ.

[su_document url=”http://tinywoman.com/wp-content/uploads/2015/08/Chat2.txt”]

Em không biết có còn yêu chồng nữa không, sau bao nhiêu chuyện em cũng ghét cả bố mẹ chồng. em giờ thấy bất cần, chả cần quan tâm nhà chồng nghĩ gì nữa, em kệ luôn. Họ coi thường em, coi thường bố mẹ em, cho nên em chả thèm thiết tha với họ nữa.

Bạn em thì nó bảo:
1 là mày tìm cách cắt sớm
2 là sống với nhà nó cho tử tế

E vẫn đang phân vân??????????

nanghe

Mẹ Kiến à! Chuyện nhà bạn xuất phát từ việc rất nhỏ mà sao lại làm to lên thế?
Đàn ông 10 người thì có đến 9 người bừa bộn, 9,5 người vô tâm. Mẹ nó đang nuôi con, mệt mỏi, chăm con đã khổ lại hầu thêm ông chồng nên bức xúc. Chứ thật ra lỗi lớn nhất của ông chồng này là “không tôn trọng vợ, không tôn trọng mẹ vợ”. Việc “chửi” vợ trước mặt người khác là tuyệt đối không được, đằng này lại chửi cả mẹ vợ ngồi đó –> không chấp nhận được. Mình muốn biết là trước đây đã bao giờ thế chưa? Đã bao giờ xưng hô mày tao chưa? Nếu đã làm thế nhiều lần rồi thì đây là bản chất cục cằn, thô lỗ –> khó mà sửa đổi được. Còn nếu đây là lần đầu tiên anh ta xưng hô thế thì bạn có thể xem xét bỏ qua cho 1 lần, không quên dằn mặt để lần sau đừng có mà làm thế nữa.
– Còn về khoản chồng bừa bãi, vô tâm thì bạn cần nhẹ nhàng, xử lý thật khéo léo. Đàn ông tính lười và bừa bãi bản chất rồi, thế nhưng những việc dọn dẹp vợ tối mắt tối mũi làm thì chỉ cho là việc vặt “làm có tí mà kêu nhiều”. Vấn đề “dạy” chồng làm việc nhà và gọn gàng sẽ bàn sau, chuyện cấp bách bi giờ là giải quyết dứt khoát mqh vợ chồng đã.
Chúc bạn có qd sáng suốt

Sao_mai

Cái mình cảm nhận đầu tiên khi đọc là dù bạn có bỏ chồng này, lấy thêm 1, hay 10 đời chồng nữa thì cuộc sống của bạn vẫn thành địa ngục như thế này ( sorry bạn vì mình nói nặng lời, vì mình rất đồng cảm với bạn, và cũng chính vì câu nói này đã làm mình thức tỉnh, nên mình dành tặng lại cho bạn)
Chồng bạn là mẫu đàn ông vô cùng điển hình trong cái xã hội này. ( có chăng là thêm chồng bạn có vẻ thiếu kiềm chế )
Còn bạn thực sự như chồng bạn nói, ghê gớm, ngoa ngoắt, trèo đầu cưỡi cổ chồng. Cái cách bạn chat với chồng quá láo xược.
Chồng bạn đang nhẫn nhục vì con đấy, nhưng không được bao lâu đâu.
Nếu bạn không nhận ra vấn đề ở chính bản thân bạn, thì gia đình bạn sẽ tan vỡ thôi.
Nhưng nếu bỏ chồng này mà không sửa tính đi, cưới chồng khác lại phải bỏ thôi.
Mình đang tát cho bạn tỉnh đấy. nếu còn yêu chồng, thương con thì tỉnh mộng đi. Đừng để sự việc đi quá xa nữa, không thể cứu vãn nổi đâu.

mình thấy chồng bạn này bị dồn đến đỉnh điểm thôi. Dù sao nói như thế trước mặt mẹ vợ là không tôn trọng bà, nhưng mẹ vợ nhìn thấy con đối xử với chồng thế đã bảo ban con gái chưa. Làm gì có chuyện, bố đi công tác về nhớ ôm ôm con thì chê bố bẩn. làm gì có chuyện chồng đang bận làm việc mà thấy quần áo chồng vứt bừa bãi thì gọi chồng vào ” chỉ tận tay, day tận mặt”, nếu mình là chồng mình cũng không chịu được ng vợ như vậy. Với người chồng thô lỗ như thế này, càng dịu dàng, mềm mỏng càng tốt. Còn cái kiểu hùng hùng hổ hổ thì chỉ thêm dầu vào lửa.
Mà nhìn chung bạn ấy cũng có tôn trọng chồng đâu ( qua cách chat) mà mong được chồng tôn trọng ( đàn ông làm gì có chuyện nghĩ thôi mình tôn trọng vợ trc để nó tôn trọng mình, chỉ có ngược lại thôi nhé)

2 Comments

  1. Camelia 29/08/2015