Megan Fox: Vợ nói nhiều, chồng ít chia sẻ

Chia sẻ bài viết này

Megan Fox

Chào các mẹ, 

Nhà mình vợ nói chồng im lặng, vợ bảo em muốn anh như thế này anh thế kia, chồng cũng OK, nhưng chồng ko bao giờ thực hiện điều vợ nói, các cụ bảo là nước đổ lá khoai thế nào thì đúng là thế với chồng mình.
Thực ra chồng là con út trong 1 gia đình khá giả, mặc dù năm nay đã 38 tuổi và có chức quyền nhưng cách hành xử của chồng vẫn rất cảm tính. Vợ thì lúc nào cũng muốn khuyên chồng sao để công việc của chồng tốt hơn, nhưng chồng ko bao giờ nhận ra điều đó cả. Cộng thêm việc mình nói nhiều thành ra chồng ít chia sẻ, thậm chí ko muốn chia sẻ, có điện thoại công việc còn chạy ra ngoài nghe …
Mình ko biết mình có lỗi gì trong cách nói chuyện với chồng ko, mỗi lần muốn nói gì với chồng là đắn đo, ngày này qua ngày khác mới dám nói làm sao để chồng lọt tai nhất, thế mà cũng chẳng ăn thua !!!
Các mẹ có cao kiến gì giúp dùm mình với, cứ thế này mình thấy cuộc sống vợ chồng chắc sẽ nhạt dần.

wicket

Mình nghĩ Megan nên bắt đầu bằng cách khuyến khích chồng nói ra mong muốn và kỳ vọng của anh ấy trong công việc thay vì trình bày mình muốn gì. Có biết anh ấy nghĩ thế nào thì mới khéo léo hướng anh ấy theo suy nghĩ của mình chứ..

Biết đâu anh ấy cũng nghĩ như bạn, nhưng đôi khi từ mong muốn tới hành động nó cũng có khoảng cách. Và ko phải mình cứ nghĩ là đúng là đúng.

Và nên bắt đầu thủ thỉ bằng những chuyện nhẹ nhõm vui vẻ hài hước. Từ từ đối phương vui vẻ thì mình bắt đầu tiêm thuốc độc sau.. Nó mới dễ ngấm..

vita

Chị ơi cái chỗ này thì giống y như mẹ chồng em luôn. Bà rất quan tâm đến công việc của hai vợ chồng, luôn cố gắng đưa ra lời khuyên mà bà cho là đúng để các con làm theo. Tuy nhiên môi trường, cách làm việc của bà ngày xưa khác nay nhiều, nên em thấy sách vở, xa rời thực tế lắm. Nên có chuyện gì nói được thì bọn em nói với các cụ, còn không thì chỉ nói riêng với nhau thôi. Chị cũng có làm việc cùng chồng chị đâu mà biết cụ thể khó khăn, khúc mắc như thế nào. Chồng chị đang chán, lại thấy vợ cứ khuyên bảo suông, còn nói nhiều, thì càng chán hơn, chả muốn phân bua, chia sẻ gì nữa. Trong đầu anh ấy sẽ nghĩ: vợ biết quái gì đâu mà cứ nói, có phải đơn giản thế đâu mà cứ tưởng, nói nhiều mệt đầu… chưa kể anh ấy còn thấy hình như vợ có ý muốn chỉ đạo hay sao ấy.

Chị hãy tạo thói quen cho chồng là thích tâm sự với vợ đi đã. Ví dụ chồng về nhà, mặt buồn buồn, thì chị bảo: hôm nay em đọc trên mạng có chuyện cười này hay lắm nhá, em kể anh nghe, con mình hôm nay có trò hay lắm, con vừa được điểm tốt, ở bên nhà bác X vừa có chuyện buồn cười lắm… túm lại là chuyện gì vui vui, relax một tí. Ngồi xem tivi thì cứ bình luận, lôi kéo chồng vào buồn chuyện cùng… Nếu chồng mệt mỏi quá thì cho chồng uống nước cam, bảo chồng đi ngủ sớm… Những việc nho nhỏ chị làm sẽ có tác động lớn đấy. Lúc đầu anh ấy sẽ nói những chuyện vặt vãnh thôi, nhưng sau thì sẽ đi vào chi tiết hơn. Anh ấy mà làm gì chị thấy không được, chị có thể nói thế này: ừ, thế cũng ok, nhưng anh xem như thế này thì được không… Đừng phê phán, chỉ trích kiểu: như thế là sai rồi, chả trách mọi việc nó ra như thế…

Ý kiến của em là thế, chị xem có ok không?

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.