Mebetonhe: Chồng đánh vợ, coi thường gia đình vợ

Chồng em đánh em vì tính ông ấy bảo thủ, gia trưởng. Em không thèm nói đi nói lại với chồng em về cái việc anh coi thường gia đình vợ và cái việc anh hỗn láo với bố em như thế nào. 3 tháng rồi em chỉ về nhà ngoại chơi 1 mình và con.

Mebetonhe

Chẳng là vợ chồng em thì lúc này lúc nọ, lúc thì tình cảm lắm, lúc thì cũng vui vẻ. Nhưng chẳng mấy khi có giây phút lãng mạn.Và còn có những lúc đánh nhau 1 cách dã man, do ông chồng em đánh em. Vì tính ông ấy bảo thủ, gia trưởng, và lại 1 lần nữa cái sai của em là để cho đánh 1 lần nên có lần thứ 2.

Nói chung các chị biết rồi đấy nếu đã đến lúc đánh em như thế thì tình cảm trong em cũng nguội dần. Mọi người hầu như là khuyên li dị. Nhưng em thấy nhìn chung vào ông chồng em thì cũng có mặt tốt. Đó là ngoài những lúc đánh vợ thì cũng đặc biệt yêu con và thương con, lấy vợ thì việc của vợ là dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, cơm nước. Thậm chí là phải chi tiêu các khoản trong nhà, tiền đi làm của ông ấy thì ông ấy làm gì em không biết mà trong khi đó lương em được 2 triệu, lương ông í gấp đôi lương em.

Xem thêm:

Có nên nhận tiền chu cấp từ bạn trai?

honeybear: Chồng gia trưởng, phũ mồm, nhỏ nhen về tiền bạc

Em là 1 đứa bướng trước khi lấy chồng nhưng từ khi lấy chồng thì hình như bị ông í át đi nên bây giờ em thấy mình hơi nhu nhược, và việc này em nhờ các chị tư vấn xem vụ này em làm thế nào cho lão đấy sợ và nể em,

Chẳng là cách đây 3 tháng hắn có đánh em và vứt quần áo của em đuổi em đi, trong lúc hắn đuổi em đi thì hắn có rút điện thoại ra gọi cho bố đẻ em và bảo là: “Ông lên đây ngay đón con gái ông về, con không ở được với loại nó”. Tất nhiên là bố em không lên và hình tượng về ông con rể ngoan hiền trong mắt bố mẹ em tắt luôn, tuy nhiên mọi người vẫn bảo em là do em nói nhiều và láo nên mới thế. Nhưng em thề với các chị là dù chồng em chửi em thế nào nhưng em vẫn anh em và không bao giờ chửi bậy hay mày tao, anh tôi với chồng. Em không láo.

Sau hôm đó 1 tháng nhà ngoại em có giỗ và bố mẹ em vẫn gọi điện mời chồng em xuống. Nhưng nhục nhã ê chề là chồng em không thèm nghe máy điện thoại mặc dù bố mẹ em gọi gần chục cuộc điện thoại. Nói thêm nhà em chỉ có 1 mình em và em trai em năm nay mới 3 tuổi. Bố mẹ em 50 tuổi rồi làm gần 20 mâm cỗ mà nhờ con rể xuống ăn khó thế các chị ạ.

Thế là từ hôm đó đến nay 3 tháng rồi em chỉ về nhà ngoại chơi 1 mình và con. Em không thèm nói đi nói lại với chồng em về cái việc anh coi thường gia đình vợ và cái việc anh hỗn láo với bố em như thế nào. Em cứ để thế để xem anh có thái độ như thế nào với em và gia đình nhà em không thì anh cũng không đả động đến. Gần tết rồi em định vẫn im lặng xem anh như thế nào, hay là em phải nói với anh các chị nhỉ?

Em muốn anh phải xin lỗi bố em vì những việc đó không biết có quá đáng không các chị?

Yamanote

Chắc đợi em Gà với mẹ Trâu tư vấn ý. Tớ chỉ tư vấn được những ca nhè nhẹ thôi chứ cứ động đến đánh nhau trên 1 lần, xúc phạm bố mẹ là tớ chịu ý, vì cá tính con người tớ là phòng cháy hơn chữa cháy, tớ không bao giờ cho phép những điều này xảy ra lần 2, yêu nhau mà dọa tát tớ tớ để yên 1 lần, lần sau cho lượn luôn.
Nhưng có 1 điều tớ biết là bạn phải xây dựng lại mối quan hệ và sự tôn trọng mình của chồng, chồng nó tôn trọng mình thì mới tôn trọng bố mẹ mình, mới thấy sai, xin lỗi. Còn nếu không có bắt được nó xin lỗi một lần mà sự tôn trọng không có lần khác nó lại làm thế với bố bạn. Không thể bắt chồng xin lỗi bố mẹ mình được ngay đâu nên bạn nên xếp việc này lại sau, không nên vì chuyện này mà tức tối ảnh hưởng đến kế hoạch lớn là bắt nó phải tôn trọng mình.

Còn làm thế nào chồng tôn trọng mình
– tự mình có tôn trọng đề cao và yêu bản thân mình không? Mình đối xử với mình thế nào thì người khác sẽ đối xử với mình như thế
– ưu điểm của mình là gì, khuyết điểm là gì, có điều gì cần khắc phục không?
…đấy là về mình

Còn về chồng
-thể hiện thái độ cực kỳ sốc khi có chuyện qua giới hạn xảy ra. Kể cả mủi lòng muốn tha thứ nhưng cứ từ từ. Đàn ông như đứa trẻ vừa lớn vừa bướng, muốn chứng tỏ là nó sai, không thể bằng cách cãi tay đôi to tiếng cố tỏ ra anh sai tôi đúng, mà theo cách, không cần biết anh sai hay đúng, anh xúc phạm ghê gớm đến lòng tự trọng của tôi rồi. Tôi sẽ khóc nếu điều đó làm anh mềm ra thấy anh sai, tôi sẽ im lặng tránh mặt nếu điều đó dày vò anh, tôi sẽ nói li hôn nếu điều đó làm anh sợ. Tóm lại ta phải biết cái gì sẽ làm tan chảy đối phương, biết cái gì là đổ dầu vào lửa

Nói chung mình yêu mình lắm nên chồng mà cứ xúc phạm mình là chết với mình. Tất cả các thể loại iq, eq vv sẽ được lôi ra vận dụng tất để triệt tận gốc, nhiều biện pháp khác nhau lắm.

Mẹ có yêu và tự hào về bản thân mình không mà cứ để chồng chà đạp hoài thế.

Mebetonhe

Lại 1 việc nữa nhờ các chị giúp em với ạ, vì chuyện này mà mấy ngày này em không giải tỏa được nên cứ bức xúc mãi trong lòng, Em nói ra với các chị cũng là để có cao kiến hay đơn giản là để nói được ra điều này các chị ạ
Chẳng là nhà em giờ có 4 người, từ ngày lấy chồng em đã mơ ước có 1 cái máy giặt chỉ bình thường thôi (khoảng 4-5tr ) gì đó, nhưng chồng em không bao giờ cho em mua máy giặt chứ đừng nói là chồng em mua cho em, mà quần áo nhà có con nhỏ các chị biết rồi đấy, trời rét thế này nữa,
1 lần ông ngoại em bảo em là mày về nói chuyện với thằng H nó đồng ý thì tao cho nửa tiền mà mua cái máy giặt, em về thủ thì rằng là rét mướt thế này giặt buốt tay lắm, mà bố nó nhiều quần áo, cả con gái em nữa cũng nhiều vô kể luôn, hay là anh mua cho em cái máy giặt ông ngoại bảo hỗ trợ cho tí đấy. Thế là chồng em bảo là không bao giờ mua máy giặt, mày mà mua về đây ông đập ngay, thôi thế là em chẳng dám mua các chị ạ, rồi tiền cũng tiêu hết.

Lần này thực sự là rét và em vẫn có 1 ước ao và khát khao là có cái máy giặt đỡ chính bản thân mình và có thời gian nghỉ ngơi. Em nói thêm là anh í không bao giờ giặt quần áo từ ngày lấy em về, kể cả 1 cái quần con hay quần áo của con, và kể cả em ốm để thối cũng mặc kệ.
Tết này chẳng là em được thưởng cũng đủ mua cái máy giặt và còn khoảng 4tr tiêu tết (đấy là của riêng em chưa tính của anh í (hơn em cơ ạ ), em bảo là anh cho em mua cái máy giặt đi, em ngọt ngào lắm, anh í vẫn 1 mực là không cho mua, thậm chí lại bảo là mua thì mang về ra cổng hay để đâu thì để cấm mang về nhà. Em ức lắm í em bảo là anh muốn hành em về tinh thần chưa đủ hay sao mà muốn hành cả về thể xác nữa, anh thì không bao giờ làm mà chỉ mình em làm anh định để em chết non à? Người thì không biết thương vợ là cái gì
thế là anh ấy bảo là “ông là ông cứ mang đốt hết chứ máy giặt về đây ông đập nát,
(căn bản là mẹ chồng em không nói với em nhưng nói với chồng em là không muốn cho mua máy giặt vì sợ tốn điện và nước các chị ạ )
Nhục em không các chị ơi. Mà em chỉ nghĩ đơn giản là có cái máy giặt đỡ mình làm việc và thời gian đó để nghỉ ngơi chăm sóc con cái mà không được. Bi giờ làm thế nào để ông í đồng ý vui vẻ đi xem hộ em cái máy giăt và cho em dùng đây ạ?

Yamanote

Ôi mình nghĩ mấy cái trò tranh cãi này ai yếu bóng vía hơn thì người ấy thua. Mebetonhe để chồng và mẹ chồng át vía quá, làm gì cũng mới nghe dọa đã sợ. Chồng biết mình sợ, nó càng làm càn. Bây giờ nó sẽ đập để mình càng sợ hơn lần sau không dám làm càn nữa. Cách của mình thì chẳng biết mebetonhe có áp dụng được không, nhưng đúng là cách lành làm gáo vỡ làm môi lôi thôi ông vứt tấtNói thật tiếc chóe gì cái thằng chồng mà nó đâu có thương xót gì mình, nó đâu có coi nó là chồng là chỗ dựa của mình từ vật chất đến tinh thần? 

Mình giao hẹn đàng hoàng. Trời lạnh thế này mình không thể giặt tay được. Tiền mình có mình mua, giặt cho 2 mẹ con tôi thôi. Quần áo ông ông tự giặt tay. Tiền điện nước hàng tháng tăng lên bao nhiêu tôi sẽ tự trả phần chênh lệch. Còn tôi mua về bằng tiền của tôi, ông không có quyền động vào đập phá gì hết, còn nếu muốn đập thì li dị luôn đi. Và kiên quyết li dị bế con về nhà bố mẹ. Mất có 5, 6 triệu để có cái quyết định dứt khoát với thằng chồng dở hơi thì mình cũng chẳng tiếc. Về nhà mẹ đẻ thì đỡ phải lo tết nhất, vẫn còn tiền tết nhất ở đấy sau này tính tiếp.

Nói chung mình cho phép người khác đàn áp mình thì người ta sẽ đàn áp, mình vùng lên thì lúc đầu nó sẽ vẫn nghênh ngang đánh trả đe dọa, nhưng một vài lần thấy cái bản lĩnh mình nó sẽ chờn đi, dẫu sao cũng là vợ con mình, mình bỏ nó hay đánh chết nó được đâu. Chỉ có điều, nguyên tắc để cư xử cứng rắn là mình phải làm chủ cảm xúc của mình, không được gào thét, khóc lóc đập phá, quát tháo chửi bới hay nói những câu khinh thường đối phương.

Chả biết mẹ nó có làm được không. Mẹ nó yếu đuối và nhát cáy tới mức, mình có thể hình dung ra 10, 20 năm nữa cuộc sống của mẹ nó sẽ dở tệ thế nào, nhưng khuyên bảo thì cũng chẳng được, chính mẹ nó không biết túm tóc mình lôi mình lên thì không ai giúp được đâu. Mình cũng thấy thằng chồng mẹ thật tệ, nhưng mình nghĩ, mọi loại đàn ông đều có giải pháp hết, quá tệ không thể cải tạo được thì li dị, đời còn tươi sáng hơn, nên tương lai của mẹ nó phụ thuộc vào hành động của chính mẹ, chứ không phải phụ thuộc vào việc thằng chồng tự dưng 1 ngày thay tính đổi nết.

Pumpkin_biro

Việc bỏ chồng hay vùng lên phản kháng với chồng em theo chị nghĩ em không thể và cũng không nên làm. Một phần do em vẫn còn tình cảm với chồng và chưa muốn li dị. Hai nữa như em đã viết “em chưa tự lập về kinh tế lắm” vì thế việc cố mua cái máy giặt về rồi để lão chồng em lanh tanh bành nhà cửa lên, chưa kể lão đã có thói đánh vợ thì tốt nhất em nên tránh là hơn. Tránh không có nghĩa là nhục mà có nghĩa là để cái Tết này nhà cửa êm ấm một chút. Những khó khăn của em không chỉ ngày một ngày hai mà giải quyết được ngay. Có lẽ em phải từ từ tháo gỡ một chút. Nếu có thể em hãy đặt mục tiêu phấn đấu.
Trước nhất em nên để ý xem chồng em suy nghĩ và muốn cái gì. Em để ý những phản ứng của chồng trong cuộc sống hàng ngày, cái gì chồng em thích và cái gì chồng em không thích. Quan niệm của chồng về gia đình, bạn bè, công việc, nỗi lo lắng của chồng… Cái này em chỉ cần để ý thôi, một khi đã hiểu rõ được mọi thứ em sẽ thấy điểm yếu của chồng là cái gì. Có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”… Khi đã hiểu rõ về con người chồng em, em sẽ tự hiểu mình nên phản ứng như thế nào khi có chuyện.

Như chị metraucontrau, chị ấy hiểu rất rõ tính nết của chồng vì thế chị biết tìm cách đạt được cái chị muốn mà chồng chị ấy phải tâm phục khẩu phục. Không phải cứ bất bình, giận giữ là mình phản kháng lại mạnh mẽ ngay lập tức… Nhất là với một người chồng vũ phu như chồng em thì em càng phải biết kìm chế… Khi em thay đổi chiến thuật, em không để cho chồng em có cơ hội đánh chửi em và em càng bình tĩnh thì chồng em càng nể phục. Em có thể giận chồng nhưng em giữ im lặng không nói gì… Cái mà đối phương sợ nhất đó là không biết mình nghĩ gì và sẽ làm gì bước tiếp theo.

Từ từ khi chồng em có thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện (khi lão ấy hết “khùng” thì lão ấy mới suy nghĩ tỉnh táo được – nên cái này cần phải có 1 thời gian), lúc đó em ngồi xuống nói chuyện đàng hoàng, cần nhất là phải luôn giữ bình tĩnh và nói có sách mách có chứng làm sao để lão chồng em nhận ra sai lầm của mình. Đương nhiên, nếu em thấy mình sai thì em cũng nên nhận lỗi để lão ấy cũng vì thế mà biết tự nhận lỗi về mình. Chị hy vọng sau một thời gian thì chồng em sẽ không còn thói đánh vợ nữa. Thực sự khi chồng em đánh em chính là thể hiện sự bất lực của lão trong quan hệ vợ chồng. Đánh vợ không thể giải quyết được mâu thuẫn mà chính là lúc em có thể nhìn thấy lão ấy không còn kiềm chế nổi bản thân mình, để chính mình đang đau khổ và bị điều khiển bởi cơn giận.

Tiếp theo, em nên tìm cách để có thể tự mình độc lập về kinh tế. Hiện tại có lẽ chồng em biết em vẫn cần dựa dẫm phụ thuộc kinh tế nên cho mình cái quyền lấn lướt vợ. Nếu em có khả năng để xin công việc khác nhiều tiền hơn thì em nên tiến triển, còn không thì cố gắng tìm xem mình có thể học thêm ngành nghề gì hỗ trợ cho công việc hiện tại để có thể thăng tiến. Một khi em đã độc lập về kinh tế rồi thì nếu có xảy ra chuyện gì, khi tình cảm hai vợ chồng không còn nữa em vẫn đủ khả năng lo cho mình và con. Đồng thời khi tự lập về kinh tế, chồng em hiểu rằng em hoàn toàn đủ điều kiện để nuôi con một mình, tự nhiên nỗi sợ mất con sẽ làm chồng em cân nhắc thêm mỗi khi vợ chồng đụng chạm.

Xem thêm:

minhminh: Làm gì khi chồng gia trưởng và ích kỉ, coi thường vợ

MGF: Gia đình rạn nứt vì chồng chê bai, coi thường, đánh vợ

Điều quan trọng là phải làm sao để chồng em nể phục em thì mới mong chồng em thay đổi thái độ và cách đối xử với em và gia đình em.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.