Mebelim: Làm sao để chồng quay về khi chồng có người khác và đòi li hôn?

Chia sẻ bài viết này

Em vô cùng hụt hẫng vì diễn biến ra quá nhanh, chỉ trong vòng có nửa tháng em phát hiện ra chồng có người khác rồi đòi li hôn. Em công nhận là em cũng có cái sai trong việc này. Nhưng có lẽ em đã thay đổi quá muộn vì lúc đó chồng có người khác rồi chăng. Em phải làm sao để chồng em quay về với gia đình đây?

 • MEBELIM

Vợ chồng em yêu nhau được 5 năm thì lấy nhau. Sau đó có một đứa con gái, giờ cháu đươc gần 3 tuổi. Cách đây nửa tháng em mới phát hiện chồng em co quan hệ với người thứ ba. Như em biết mối quan hệ đó được nửa năm va giờ họ đang yêu nhau rất thắm thiết.
Lúc em phát hiện ra những tin nhắn yêu thương của chồng với người đó em đã vô cùng sốc va tự hành hạ bản thân. Sau đó chồng em đã phải gọi bố mẹ em đên để cho em đỡ làm viêc túng quẫn.
Sáng hôm sau chồng em cũng chủ đông gọi mẹ chồng em đến nhà riêng và cũng tự kể hết chuyện. Rùi chồng đi về nhà bố mẹ chồng, đêm hôm đó em cũng suy nghĩ và quyết đinh đến nhà chồng cho chồng một con đường quay lại.
Hôm sau nữa em có tự đến nhà chồng em và nói rằng cho chồng em một con đường quay lại nếu chồng em chấm dứt voi ngưoi con gái kia. Và cả nhà có họp gia đình, chồng em cũng đã đồng ý. Nhưng buổi tối khi về nhà và đến sáng hôm sau chồng em nghĩ thế nào hay do người thứ 3 kia thuyết phục ra làm sao, chồng em đã yêu cầu sống ly thân sau để ly hôn luôn vì chồng em có nói là đã hết tình cảm với em rồi.
Em biết trong chuyện này lỗi của chồng em chỉ là 50% còn em là 50% vì em mải mê chăm con, mải mê công viện nên không quan tâm đến chồng và chồng em nghĩ rằng khoảng thời gian trước chồng em đã cho em nhiều mà không được đáp lại, giờ đây có người con gái khác dành tình cảm cho chồng em thì chồng em không thể vứt bỏ người đó. Nếu giờ chồng em có quay lại thì cuộc sống cũng không như xưa và liệu con cái có được hạnh phúc không bởi cãi vã nhỏ nhặt trong cuộc sống tương lai. Nên đó là lý do chồng em muốn ly hôn.
Em vô cùng hụt hẫng vì diễn biến ra quá nhanh, chỉ trong vòng có nửa tháng em phát hiện ra chồng có bồ rồi đòi ly hôn. Em công nhận là em cũng có cái sai trong việc này, khi chồng em có trao đổi em cũng cố gắng như trong cuộc sống chăm lo về mặt tinh thần cũng như về mặt tâm sinh lý. Nhưng có lẽ em đã thay đổi quá muộn vì lúc đó chồng em có người khác rồi. Em phải làm sao để chồng em quay về với gia đình đây?

 • saudau

@MEBELIM: tớ lướt vào nhà EQ trước khi về,đọc qua tớ đã thấy bạn có 2 cái sai, tớ nói vội, các mẹ khác sẽ còn tư vấn cho mẹ nó nhiều.
1-Chồng ngoại tình mà chưa chi đã nhận là lỗi của mình. 
2-Chồng không xin tha thứ mà bạn te te chạy đến nhà chồng nói tha thứ chồng.
Trong lúc này chồng đang say, không nên quyết định gì hết,tha thứ hay li dị xét sau.

 • MEBELIM

Em xin kể đôi chút về người thứ 3. Người thứ 3 đã 1 lần ly hôn, hiện có con gái 4,5 tuổi, kém em và chồng em 1 tuổi ạ.
Cách đây 3 tháng bố mẹ đẻ em có cho vợ chồng em vay tiền mua nhà và hàng tháng trả bố mẹ em 6 triệu. Giờ chồng em đồng ý để lại căn nhà đó cho mẹ con em và sẵn sàng ra đi bàn tay trắng
Em muốn nhờ các chị có kinh nghiệm giúp em đi tiếp trong tương lai với, giờ em đang mù mờ và hoảng loạn không biết nên làm gì, chồng em thì muốn ly hôn nhưng thật sự em không muốn ly hôn, em không muốn con mất cha, con gái em thì quấn bố lắm. . . Hiện giờ vợ chồng em sống ly thân rồi ạ và chỉ trao đổi quan tin nhắn về vấn đề con cái thôi.
Mong các chị tư vấn giúp em với ạ, giờ em không biết nên bấu víu vào cái gì nữa

 • meokhongbeo

MeBELIM: Chồng bạn say nắng có vẻ sâu đậm. Theo tớ nếu bạn chưa muốn li dị, thì bạn tạm thời cứ để tình trạng như thế này với lý do: Cần thời gian để ổn định cuộc sống và tâm sinh lý cho con. Đừng vội đưa ra hạn định thời gian nào cả.
Trong thời gian này, bạn nên nhẹ nhàng, không vồ vập chồng nhưng kín đáo thay đổi làm những điều mình muốn làm cho chồng. Bạn cũng đừng quản lý và đau đớn trước việc chồng đến với ngừoi thứ 3. Tốt nhất hãy làm bạn với chồng như trong topic của chị Lá.
Leaf: Hành trình vượt bão – Ngoại tình: Chuyện ở đâu cũng có (P1)

Leaf: Hành trình vượt bão – Ngoại tình: Chuyện ở đâu cũng có (P2)
Bạn chỉ đọc những bài của chị Lá thôi cho tập trung nhé. Chỗ nào chưa rõ lắm thì lại vào đây hỏi các mẹ nhé

 • MEBELIM

Chị oi hai vợ chồng em cũng đã ngồi nói chuyện và em cũng đã từng đề cập đến việc ly thân nhưng sông chung một nhà nhưng chồng em không đồng ý và chồng em bảo tốt nhất là ly thân là không sống chung một nhà và chồng em đã ra ngoài ở rùi. Em có cố nói gì thì cũng vô ích. Em giờ cũng tỏ ra thái độ bình thừong như bạn bè thui chị ah.
Mới lại vợ chồng em làm khác giờ nhau : em thì làm hành chính còn chồng em lại làm ca từ 3 giờ chiều đến đêm mói về. Em không rõ lý do gì mà chồng em lại kiên quyết đên vậy,măc cho ban bè thân chơi với bọn em có khuyên nhủ thế nào(chuyện mà bạn bè thân chồng em biêt không phải em nói ra mà la do chị chồng em kể cho bạn bè anh ý để mong khuyên nhủ anh ý. )
Hay anh ý làm ngưởi thứ ba có bầu rùi cũng nên em không chắc chắn về điều này. Lúc đầu em có hỏi chồng em có mặt cả mẹ chồng em ở đó xem anh đã làm ngưởi thứ ba co bầu chưa, anh ý nói như đinh đóng cột la chưa. Giờ thật sự nghĩ có lúc em muốn buông cho xong nhưng con em còn nhỏ quá em thực sự không muốn con em không có bố mà mọi khi hai bố con rất quấn nhau. Nhưng giở em rất đau lòng khi phải chứng kiên cảnh người chồng quyết tâm vứt bỏ mọi thứ kẻ cả gia đình dể ra đi.

Em thật không can tâm ạ.

Chia sẻ bài viết này

You may also like...

2 Responses

 1. Mẹ của lyti says:

  Em thử áp dụng cách này xem được không. Chồng chị cũng giống như chồng em. Khăng khăng đòi li dị. Chị không thể có ý kiến gì, việc li dị tiến hành rất nhanh chóng. Sau đó chị nói : nếu Anh đã quyết định ra đi thì cứ đi, em không hề giữ Anh lại.Lúc đó em nghĩ Anh nên để toàn tâm toàn ý lo gia đình mới đừng lo cho mẹ con em.,(vì chị ở Mỹ nên trợ cấp rất đầy đủ ) Em cũng không muốn con biết Anh vì một người khác mà bỏ nhà ra nơi khác. (Chồng chị rất yêu các con). Em không muốn làng nhằng với vợ mới của Anh. Ai cũng ích kỷ cả. Nếu Anh ở lại thì mẹ con Em rất mừng.

  • Jany says:

   Em đồng ý với chị là một khi người đàn ông đã nhất quyết đòi li dị thì vợ không nên quyết liệt níu kéo. Nếu vẫn muốn giữ gia đình thì chỉ có cách “tạm buông” mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.